Ministry of Education
Kendriya Vidyalaya Sangathan tops the list of Institutions with pass percentage of 99.23% in Class X Board Examination Result this year
16 JUL 2020 5:40PM by PIB Delhi
Kendriya Vidyalaya Sangathan has scored 99.23% success rate in CBSE Class X Results-2020 against the overall CBSE pass percentage of 91.46%. KVS has once again topped in the category of all institutions for the second consecutive year.
KVS Result Highlights:
• Total students appeared from KVS: 94498
• Total Students Passed: 93774
• Overall Pass Percentage: 99.23
• Total number of boys passed: 50591
• Total number of girls passed 43183
• Total No. of KVs: 1168
• KVs with 100% result: 846
Total No. of candidates who scored >90% and 95% and above:
>90% and above
> 95% and above
Candidates
9104
1717
Institution-wise Comparative Performance 2020
S.No.
Institution
Pass Percent
I
KVS
99.23
II
JNV
98.66
III
CTSA
93.67
IV
Independent
92.81
V
Govt.
80.91
VI
Govt. Aided
77.82
All India Toppers in Kendriya Vidyalayas:
Abhay Nayak of KV Sambalpur OD has scored 497 out of 500 marks (99.4%).

ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇਸ ਸਾਲ ਦਸਵੀਂ ਕਲਾਸ ਦੇ ਬੋਰਡ ਦੇ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਨਤੀਜਿਆਂ ਵਿੱਚ 99.23 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਅੰਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਕੇ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਾ ਸੰਗਠਨ ਸਿਖਰਲੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ
16 JUL 2020 5:40PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਾ ਸੰਗਠਨ (ਕੇਵੀਐੱਸ) ਨੇ ਸੀਬੀਐੱਸਈ ਦੇ ਦਸਵੀਂ ਕਲਾਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ-2020 ਵਿੱਚ 99.23 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਦਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਸੀਬੀਐੱਸਈ ਦਾ ਕੁੱਲ੍ਹ ਪਾਸ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤਤਾ 91.46 ਹੈ। ਸਾਰੇ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਕੇਵੀਐੱਸ ਲਗਾਤਾਰ ਦੂਜੇ ਸਾਲ ਸਿਖਰਲੇ ਸਥਾਨ ਤੇ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੇਵੀਐੱਸ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਬਿੰਦੂ:
• ਕੇਵੀਐੱਸ ਦੇ ਵੱਲੋਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਕੁੱਲ੍ਹ ਵਿਦਿਆਰਥੀ: 94,498
• ਪਾਸ ਹੋਏ ਕੁੱਲ੍ਹ ਵਿਦਿਆਰਥੀ: 93,774
• ਪਾਸ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ੍ਹ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ: 99.23
• ਪਾਸ ਹੋਏ ਕੁੱਲ੍ਹ ਮੁੰਡਿਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ: 50,591
• ਪਾਸ ਹੋਈ ਕੁੱਲ੍ਹ ਲੜਕੀਆਂ ਸੰਖਿਆ: 43,183
• ਕੇਵੀ ਦੀ ਕੁੱਲ੍ਹ ਸੰਖਿਆ: 1,168
• 100% ਨਤੀਜੇ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਕੇਵੀ: 846
> 90% ਅਤੇ 95% ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਅੰਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ੍ਹ ਸੰਖਿਆ:
> 90% ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ
> 95% ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ
ਵਿਦਿਆਰਥੀ
9,104
1,717
ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ ਹਿਸਾਬ ਤੋਂ ਤੁਲਨਾਤਮਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ
ਲੜੀ ਨੰ.
ਸੰਸਥਾਨ
ਪਾਸ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ
I
ਕੇਵੀਐੱਸ
99.23
II
ਜੇਐੱਨਵੀ
98.66
III
ਸੀਟੀਐੱਸਏ
93.67
IV
ਸੁਤੰਤਰ
92.81
V
ਸਰਕਾਰੀ
80.91
VI
ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਿਤ
77.82
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀ ਟੌਪਰ:
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਾ ਸੰਬਲਪੁਰ ਓਡੀ ਦੇ ਅਭੈ ਨਾਇਕ ਨੇ 500 ਵਿੱਚ 497 ਅੰਕ (99.4 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ) ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ।