నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
నార్వేలోని అస్కో మారిటైమ్ ఏఎస్ కోసం అటానమస్ ఎలక్ట్రిక్ నౌక నిర్మాణానికి ఒప్పందం కుదుర్చుకున్న కొచ్చిన్ షిప్‌యార్డ్ లిమిటెడ్
నౌకా నిర్మాణ పరిశ్రమలో చారిత్రాత్మక మైలురాయిని చేరుకున్న సిఎస్‌ఎల్‌కు కేంద్ర మంత్రి మన్సుఖ్ మాండవియా ప్రశంస
16 JUL 2020 4:42PM by PIB Hyderabad
కొచ్చిన్ షిప్‌యార్డ్ లిమిటెడ్ (సిఎస్‌ఎల్)-కొచ్చి, నార్వేలోని అస్కో మారిటైమ్ ఎఎస్ కోసం రెండు అటానమస్ ఎలక్ట్రిక్ ఫెర్రీ నిర్మాణం, సరఫరా కోసం ఒప్పందాలు కుదుర్చుకుంది. సమానమైన రెండు నౌకలను కూడా నిర్మించే సౌకర్యం ఉంది.
నార్వేలోని అస్కో మారిటైమ్ కోసం ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి పూర్తి ఆటోమేటిక్ ఎలక్ట్రిక్ నౌకను నిర్మించడానికి కాంట్రాక్టును స్వాధీనం చేసుకున్నందుకు సిఎస్ఎల్ ను కేంద్ర విదేశాంగ మంత్రి (ఐ / సి) శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవియా ప్రశంసించారు. షిప్ బిల్డింగ్ పరిశ్రమలో చారిత్రాత్మక మైలురాయిని వేశారన్నారు. సిఎస్ఎల్ తనకున్న మంచి విశ్వసనీయత, చరిత్రతో వివిధ గ్లోబల్ షిప్‌యార్డులతో పోటీ పడటం ద్వారా, కాంట్రాక్టును సాధించిందని శ్రీ మాండవియా చెప్పారు.
సిఎస్ఎల్ భారతదేశంలో అతిపెద్ద వాణిజ్య నౌకానిర్మాణ సంస్థ. నార్వేజియన్ రిటైల్ విభాగంలో అతిపెద్ద సంస్థల్లో ఒకటైన నార్జెస్ గ్రుపెన్ ఎఎస్ఏ అనుబంధ సమూహమైన అస్కో మారిటైమ్ ఏఎస్ నుండి ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఎగుమతి ఆర్డర్‌ను కంపెనీ కైవసం చేసుకుంది. ఈ అటానమస్ ఎలక్ట్రికల్ నౌక ప్రాజెక్ట్ నార్వేలో ప్రతిష్టాత్మక ప్రాజెక్ట్, నార్వే ప్రభుత్వం పాక్షికంగా నిధులు సమకూర్చింది ఓస్లో ఫ్జోర్డ్ అంతటా వస్తువుల ఉద్గార రహిత రవాణా దీని లక్ష్యం. ఈ నౌకలు మెసెర్స్ మాస్టెర్లీ ఏఎస్ నిర్వహణలో ఉంటాయి. సాంకేతిక నిర్వహణను తీసుకొని స్వయంప్రతిపత్త నౌకలను నిర్వహించే మొట్టమొదటి సంస్థ ఇది. మెసెర్స్ కోంగ్స్‌బర్గ్, అటానమస్ టెక్నాలజీలో ప్రపంచ అగ్రగామి మెసెర్స్ విల్హెల్మ్సెన్ మధ్య జాయింట్ వెంచర్, అతిపెద్ద మారిటైమ్ షిప్పింగ్ కంపెనీలలో ఒకటి. ఆపరేషన్‌లో ఉన్నప్పుడు, ఈ నౌక కర్బన రహిత ఉద్గారంతో అటానమస్ వెస్సల్స్ రంగంలో వ్యాపారి షిప్పింగ్ ప్రపంచానికి కొత్త బెంచ్ మార్క్‌ను సృష్టిస్తుంది.
67 మీటర్ల పొడవైన ఓడలు మొదట 1846 కిలోవాట్అవర్ సామర్థ్యం గల బ్యాటరీతో శక్తినిచ్చే పూర్తి-విద్యుత్ రవాణా ఫెర్రీగా తయారు చేసి అందజేస్తారు. నార్వేలో స్వయంప్రతిపత్త పరికరాలు ఫీల్డ్ ట్రయల్స్ ప్రారంభించిన తరువాత, ఇది పూర్తి స్వయంప్రతిపత్త ఫెర్రీగా పనిచేస్తుంది. ఇది పూర్తిగా లోడ్ చేసిన 16 ప్రామాణిక ఈయు ట్రెయిలర్‌లను ఒకేసారి జోర్డ్ (భూభాగంపైకి కొద్దిగా చొచ్చుకు వఛ్చిన సముద్ర జలాల మార్గం) అంతటా రవాణా చేయగలదు. నౌకల డైనమిక్స్ నార్వే చేత కాంగ్స్‌బర్గ్ మారిటైమ్ వ్యవస్థలను ఉపయోగించి రూపొందించారు, వివరణాత్మక ఇంజనీరింగ్‌ను సిఎస్‌ఎల్ నిర్వహిస్తుంది. అవి డిఎన్‌వి జిఎల్ వర్గీకరణ కింద నిర్మితమవుతాయి, నార్వేలో ఫ్లాగ్ అవుతాయి.
వివిధ గ్లోబల్ షిప్‌యార్డుల వివరణాత్మక మూల్యాంకనం, కస్టమర్‌కు దాని విలువ ప్రతిపాదన ఆధారంగా సిఎస్ఎల్ ఈ ఎగుమతి ఆర్డర్ ని కైవసం చేసుకుంది. పశ్చిమ ఐరోపాలోని ప్రతిష్టాత్మక ఖాతాదారులకు ప్రపంచ నాణ్యమైన హై-ఎండ్ ఓడలను అందించడానికి సిఎస్ఎల్ నిరూపితమైన సామర్ధ్యం & ట్రాక్ రికార్డ్ కూడా ఎంపికకు అనుకూలంగా ఉంది. మహమ్మారి ఎదుర్కొంటున్న ప్రస్తుత పరిమితుల్లో అధిక ప్రాముఖ్యతతో పొందిన ఈ ఒప్పందాన్ని సిఎస్ఎల్ కలిగి ఉంది. కొచ్చి వాటర్ మెట్రో కోసం సిఎస్ఎల్ ఇప్పటికే 23 హైబ్రిడ్ ఎలక్ట్రిక్ బోట్లను నిర్మిస్తోంది.
ఈ ప్రాజెక్ట్ తో సిఎస్ఎల్- ప్రపంచంలోని ప్రీమియర్ షిప్‌బిల్డింగ్ యార్డుల హైటెక్ నౌకల నిర్మాణాన్ని చేపట్టగల కూటమిలోకి చేరుతుంది.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Cochin Shipyard Limited signs contract for construction of Autonomous electric vessels for ASKO maritime AS, Norway
Union Minister Mansukh Mandaviya praises CSL for laying historic milestone in Shipbuilding Industry
16 JUL 2020 4:42PM by PIB Delhi
Cochin Shipyard Limited (CSL), Kochi signed contracts for construction and supply of Two nos Autonomous Electric Ferry for ASKO Maritime AS, Norway with an option to build 2 more identical vessels.
Union Minister of State (I/C) Shri Mansukh Mandaviya praised the CSL for grabbing contract to build world's first fully automatic electric vessel for ASKO Maritime, Norway & laying historic milestone in Shipbuilding Industry. Shri Mandaviya said that CSL grabbed the contract by competing with various global shipyards and with its good credibility & history.
CSL is the largest commercial shipbuilder in India. The company clinched this prestigious export order from ASKO Maritime AS, the subsidiary group of Norges Gruppen ASA, one of the largest players in the Norwegian retail segment.
This Autonomous Electrical vessel project is an ambitious project in Norway partially funded by the Norwegian Government aimed at emission-free transport of goods across the Oslo fjord. These vessels will be managed by M/s. Massterly AS, the first company setup to take technical management and operate autonomous vessels, a joint venture between M/s. Kongsberg, the world leader in autonomous technology and M/s. Wilhelmsen, one of the largest Maritime shipping companies. Once in operation, this vessel will create a new bench mark for the merchant shipping world in the field of Autonomous Vessels with Zero Carbon Emission.
The 67 Mtr long vessels will initially be delivered as a Full-Electric Transport Ferry, powered by 1846 kWh capacity battery. After commissioning of autonomous equipment and field trials in Norway, it will operate as a fully autonomous ferry of ASKO that can transport 16 fully loaded Standard EU trailers in one go across the fjords. The Vessels are designed by Naval Dynamics Norway using Kongsberg Maritime systems, with detailed engineering to be carried out by CSL. They will be built under DNV GL Classification and flagged in Norway.
CSL won this export order after detailed evaluation of various global shipyards and based on its value proposition to the customer. CSL’s proven capability & track record to deliver world quality high-end vessels to prestigious clients in Western Europe also found favour with the Client. CSL holds this Contract, obtained within the current constraints posed by the pandemic, in high significance. CSL is already constructing 23 Hybrid Electric boats for the Kochi Water Metro.
This project is expected to catapult CSL into the league of premier Shipbuilding yards in the world capable of handling high tech vessel construction.