Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
India Records all time high Export of Coir and Coir Products
15 JUL 2020 3:25PM by PIB Delhi
The export, of coir and coir products from India worth Rs. 2757.90 crore for the year 2019-20, registers an all-time high record, which is around Rs. 30 crore higher than that of the last year i.e. 2018-19 which stood at Rs. 2728.04 crore. 9,88,996 MT of coir and coir products were exported during the year 2019-20 from the country as against 964046 MT exported during the preceding year. While the exports of coir pith, tufted mats, coir Geo-textiles, coir rugs and carpets, coir other sorts, coir rope and power-loom mats registered growth both in terms of quantity and value. The products like hand-loom mats, coir yarn, rubberized coir and power-loom matting showed decline in terms of quantity and increase in terms of value.
• Coir pith with export earnings of Rs. 1349.63 crore constituted 49% of the total export of coir products from the country.
• Coir fibre with an export of Rs. 498.43 crore constituted to 18% of the total exports.
• The value added items put together constituted 33% of the total exports.
• Tufted Mats topped among the value added products (20% in value).
• The export of coir and coir products never showed decrease during the period, which shows there is no chance for the coir entrepreneur to worry about the business.
• The domestic market for coir and coir products also shows an increasing trend.
• Exports are made through several ports of India out of which around 99% of the Exports of Coir and Coir Products are made through Tuticorin, Cochin and Chennai Ports. The other main ports of export of coir and coir products are Vishakapattanam, Mumbai, Kolkata etc. Small quantities of exports were made through roads from Kannur, Coimbatore and Rexual.
The port-wise details of exports are as under;
Port-wise Export (2019-20)
Sl. No.
Port/ Place of Export
Qty.
(MT)
Value
(Rs. Lakhs)
1
Tuticorin
519144
122910.39
2
Cochin
217930
107023.69
3
Chennai
238970
43159.93
4
Vishakapatanam
11578
1871.26
5
Mumbai
1145
596.15
6
Kolkata
113
131.89
7
Bangalore
41
58.19
8
Others (By Road)
75
38.63
Total
988996
275790.13

குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
கயிறு மற்றும் கயிறு பொருள்கள் ஏற்றுமதியில் இந்தியா சாதனை
15 JUL 2020 3:25PM by PIB Chennai
2019-20-ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவில் இருந்து,தேங்காய் நார் மற்றும் கயிறு உற்பத்திப் பொருள்கள் ரூ.2757.90 கோடிக்கு ஏற்றுமதி செய்யப்பட்டுள்ளன. இது முன் எப்போதும் இல்லாத அளவஈல் விடவும் அதிகமாகும். முந்தைய 2018-19-ஆம் ஆண்டைவிட சுமார் ரூ.30 கோடி அதிகமாகும். அந்த ஆண்டு ரூ.2728.04 கோடிக்கு ஏற்றுமதி ஆனது. 2019-20-இல் 9,88,996 மெட்ரிக் டன் கயிறு மற்றும் கயிறு உற்பத்தி பொருள்கள் ஏற்றுமதி ஆனது. இது 2018-19-இல் 964046 மெட்ரிக் டன்னாக இருந்தது. தேங்காய் நார் துகள்கள், முடிச்சுகளை உடைய பாய்கள், புவி நெய்தல் பொருள்கள், கயிறு விரிப்புகள், தரை விரிப்புகள்,இதர பொருள்கள், தேங்காய் நார்க்கயிறு, விசைத்தறிப் பாய்கள் ஆகியவற்றின் ஏற்றுமதி அளவிலும், மதிப்பிலும் மிக அதிகமாக மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளது. கைத்தறிப் பாய்கள், கயிறு நூல், ரப்பர் கயிறு, விசைத்தறிப் பாய்கள் ஏற்றுமதி அளவில் குறைந்தாலும், மதிப்பில் அதிகரித்துள்ளது.
• நாட்டிலிருந்து மேற்கொள்ளப்படும் கயிறு பொருள்கள் ஏற்றுமதியில் தேங்காய் நார்த் துகள்கள் மூலம் ரூ.1349.63 கோடி வருவாய் கிட்டியுள்ளது. இது கயிறு பொருள்கள் ஏற்றுமதியில் 49 சதவீதம் ஆகும்.
• கயிற்று நார் ரூ.498.43 கோடிக்கு ஏற்றுமதி ஆகியுள்ளது. இது மொத்த ஏற்றுமதியில் 18 சதவீதம் ஆகும்.
• மதிப்பு கூட்டு பொருள்களின் ஏற்றுமதி, மொத்த ஏற்றுமதியில் 33 சதவீதமாக உள்ளது.
• மதிப்பில் முடிச்சுகளுடனான பாய்கள் முன்னணி வகிக்கின்றன. ( மதிப்பில் 20%)
• இக்கால கட்டத்தில் கயிறு மற்றும் கயிற்றுப் பொருள்களின் ஏற்றுமதி ஒரு போதும் குறையவில்லை.எனவே கயிறு தொழில் முனைவோர் கவலை கொள்ளத் தேவையில்லை.
• இதே போல உள்ளூர்ச் சந்தையிலும் இந்தப் பொருள்கள் விற்பனை அதிகரிக்கும் போக்கு காணப்படுகிறது.
• இந்தியாவின் பல்வேறு துறைமுகங்கள் மூலம் ஏற்றுமதி மேற்கொள்ளப்படுகிறது. 99 சதவீதம் கயிறு பொருள்கள் தூத்துக்குடி, கொச்சி மற்றும் சென்னைத் துறைமுகங்கள் மூலம் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. விசாகபட்டினம், மும்பை,கொல்கத்தா ஆகிய பெரிய துறைமுகங்கள் மூலமும், குறைந்த அளவு ஏற்றுமதி கன்னூர், கோவை ஆகிய இடங்களில் இருந்து சாலை வழியாகவும் மேற்கொள்ளப்படுகிறது.
துறைமுகம் வாரியாக ஏற்றுமதி விவரங்கள் வருமாறு;
துறைமுகம் வாரியாக ஏற்றுமதி (2019-20)
வரிசை
எண்
துறைமுகம்/ ஏற்றுமதியாகும் இடம்
அளவு
(மெட்ரிக் டன்னில்)
மதிப்பு
(ரூ. லட்சத்தில்)
1
தூத்துக்குடி
519144
122910.39
2
கொச்சி
217930
107023.69
3
சென்னை
238970
43159.93
4
விசாகபட்டனம்
11578
1871.26
5
மும்பை
1145
596.15
6
கொல்கத்தா
113
131.89
7
பெங்களூரு
41
58.19
8
மற்றவை (சாலை வழியாக)
75
38.63
மொத்தம்
988996
275790.13