ரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் அமைச்சகம்
மூன்று மொத்த மருந்துப் பூங்கா மற்றும் நான்கு மருத்துவ சாதனங்கள் பூங்காக்களை அமைப்பதற்கான இடங்களைத் தேர்வு செய்வதற்கான வழிகாட்டு நெறிமுறைகளை மத்திய மருந்தியல் துறை இறுதி செய்து வருகிறது : திரு.கவுடா.
13 JUL 2020 5:12PM by PIB Chennai
நாட்டில் புதிதாக அமைக்கப்படவுள்ள மூன்று மொத்த மருந்துப் பூங்காக்கள் மற்றும் நான்கு மருத்துவ சாதனப் பூங்காக்கள் அமையும் இடத்தைத் தேர்வு செய்வதற்கான நோக்கத்தை அடிப்படையாகக் கொண்ட வழிகாட்டு நெறிமுறைகளை, மத்திய மருந்தியல் துறை இறுதி செய்து வருவதாக, மத்திய ரசாயனம், உரத்துறை அமைச்சர் திரு.டி.வி.சதானந்த கவுடா தெரிவித்துள்ளார்.
இந்த உத்தேச மருந்துப் பூங்காக்களில் ஒன்றை, பஞ்சாப் மாநிலம் படின்டா-வில் அமைப்பது குறித்து பரிசீலிக்கக் கோரும் கடிதம் ஒன்றை, அம்மாநில நிதியமைச்சர் திரு.மன்ப்ரீத் சிங் பாதல், புதுதில்லியில் இன்று திரு.டி.வி.சதானந்த கவுடாவை சந்தித்து நேரில் வழங்கினார்.
செயல்தன்மையுடைய மருந்து மூலப்பொருள்/ முக்கிய தொடக்கப் பொருள்கள் மற்றும் மருத்துவ சாதனங்களை உள்நாட்டிலேயே உற்பத்தி செய்வதை ஊக்குவிக்கும் வகையில், மூன்று மொத்த மருந்துப் பூங்காக்கள் மற்றும் நான்கு மருத்துவ சாதனப் பூங்காக்கள் அமைக்க, மத்திய அமைச்சரவை மார்ச் 12, 2020 அன்று ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. ஒவ்வொரு மொத்த மருத்துவப் பூங்கா அமைப்பதற்கும் மத்திய அரசு, மாநில அரசுகளுக்கு அதிகபட்சம் ரூ.1,000 கோடி வரையிலும், மருத்துவ சாதனப் பூங்காக்களுக்கு தலா ரூ.100 கோடி வரையிலும் மானிய உதவியாக வழங்கவும் அமைச்சரவை முடிவு செய்துள்ளது. இது தவிர, நாடு முழுவதும் முக்கிய தொடக்கப் பொருள்கள் / மருந்து இடைநிலைப் பொருள்கள் மற்றும் செயல்தன்மையுடைய மருந்து மூலப் பொருள்கள் மற்றும் மருத்துவ சாதனங்களை உள்நாட்டிலேயே உற்பத்தி செய்வதை ஊக்குவிக்கும் வகையில், உற்பத்தியுடன் இணைந்த ஊக்கத்தொகை வழங்கப்படும் என்றும் மத்திய அரசு அறிவித்துள்ளது. இத்திட்டத்திற்கு, மொத்தம் ரூ.13,760 கோடி செலவாகும் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. மொத்த மருநதுப் பூங்காங்களை ஊக்குவிக்கும் திட்டம், ரூ.46,400 கோடி மதிப்பிலான மொத்த மருந்துகள் உற்பத்திக்கு ஊக்கமளிப்பதாக அமைவதுடன், மருத்துவ சாதனப் பூங்காக்களை அமைப்பதன் மூலம் ரூ.68,437 கோடி மதிப்புள்ள மருத்துவ சாதனங்கள் உற்பத்திக்கும் வழிவகுக்கும். இந்தத் திட்டங்கள் அனைத்தும், குறிப்பிடத்தக்க அளவிற்கு வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கவும் உதவும்.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Department of Pharmaceuticals is finalizing guidelines for selecting locations of three bulk drug parks and four medical devices parks: Shri Gowda
Govt of Punjab shows interest in extending support for development of Bulk Drugs Park in the State
13 JUL 2020 5:12PM by PIB Delhi
Union Minister of Chemicals & Fertilisers Shri DV Sadananda Gowda has that Department of Pharmaceuticals is finalizing guidelines which will form basis for objectively selecting locations of upcoming three bulk drugs parks and four medical devices parks in the country.
Finance Minister of Punjab Shri Manpreet Singh Badal met Shri D.V. Sadananda Gowda in New Delhi today and handed over request letter to Shri Gowda, for considering setting up of one of the proposed Bulk Drug Park in Bhatinda in the State of Punjab.
Shri Gowda thanked Shri Badal for showing interest in extending support for development of parks.
Speaking on the occasion Shri Badal said that the location at Bhatinda has good connectivity, water and land availability, and the State already has presence of some of biggest USFDA approved pharmaceutical companies and pharma institutes like NIPER, IISER, AIIMS among others.
In order to encourage domestic production of critical APIs/ KSM and medical devices, Union Cabinet on March 12, 2020 has approved a scheme for development of three bulk drugs and four medical devices parks in which Government of India will extend Grants-in-Aid to States with a maximum limit of Rs. 1000 Crore per bulk drug park and Rs 100 crore per medical device parks. In addition, the Government of India have also announced a Production Linked Incentive scheme for promoting domestic manufacturing of key critical Starting Materials/Drug Intermediates & APIs and medical devices across the country. Total financial implications of these schemes would be about Rs 13760 crore. The scheme for promotion of bulk drug park is expected to result in incremental production of bulk drugs worth about Rs 46,400 crore, while scheme for promotion of medical device park will lead to incremental production of medical devices worth about Rs 68,437 crore. These schemes will also result in significant generation of jobs .