Ministry of Health and Family Welfare
Recovered cases cross 5 lakhs; outnumber active cases by more than 2.31 lakhs
RECOVERY RATE nearly 63%
11 JUL 2020 4:37PM by PIB Delhi
A series of pro-active, pre-emptive and coordinated measures have been taken by the Centre and the State governments for containment and prevention of COVID-19. Coupled with effective implementation of containment zones, surveillance activities, timely diagnosis and effective clinical management of COVID-19 cases, the cumulative total number of recovered cases among COVID-19 patients has crossed the 5 lakh mark today. 5,15,385 COVID-19 patients have so far been cured and discharged. The recovered cases outnumber the COVID-19 active cases by 2,31,978.
With this progressively widening gap, the recovery rate has further improved to 62.78%. During the last 24 hours, 19,870 COVID-19 patients have been cured and discharged.
There are 2,83,407 active cases and all are under medical supervision either in the central and state government hospitals for severe cases, and in home isolation for pre-symptomatic patients and those showing moderate symptoms.
Recent policy changes like allowing all registered medical practitioners to recommend testing for COVID and introduction of Rapid Antigen point of care testing along with RT-PCR has substantially bolstered the COVID-19 tests in the country. So far, 1,13,07,002 samples have been tested through the collective public and private labs under ICMR’s diagnostic network of 1180 labs in the country. While those in the public sector have appreciably increased to 841 labs, the number of private labs has also been strengthened to a total of 339. The per day tests are demonstrating a steep upward trend with 2,82,511 samples tested yesterday. As on date, the Test per Million (TPM) for the country stands at 8193.
Real-Time RT PCR based testing labs: 620 (Govt: 386 + Private: 234)
• TrueNat based testing labs: 463 (Govt: 420 + Private: 43)
CBNAAT based testing labs: 97 (Govt: 35 + Private: 62)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోలుకున్నవారి సంఖ్య దాదాపు 5 లక్షలు; ఇది చికిత్స పొందుతున్న వారి సంఖ్య కంటే 2.31 లక్షలు ఎక్కువగా ఉంది.
రికవరీ రేటు దాదాపు 63 శాతం.
11 JUL 2020 4:37PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 ని కట్టడి చేయడం, నిరోధించడం కోసం కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు నిరంతరాయంగా అనేక అనుకూల-క్రియాశీల, ముందస్తు మరియు సమన్వయ చర్యలు తీసుకుంటున్నాయి. కంటైన్మెంటు జోన్లను కట్టుదిట్టంగా అమలుచేయడం, నిఘా కార్యకలాపాలు, సకాలంలో రోగ నిర్ధారణతో పాటు కోవిడ్-19 రోగులకు సమర్థవంతమైన వైద్య చికిత్సలు అందించడం వంటి చర్యల ఫలితంగా, చికిత్స పొందుతున్న కోవిడ్-19 రోగులలో మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఈ రోజు 5 లక్షలు దాటింది. 5,15,385 మంది కోవిడ్-19 రోగులు ఇప్పటివరకు చికిత్స అనంతరం కోలుకుని, ఆసుపత్రుల నుండి డిశ్చార్జయ్యారు. దీంతో, కోలుకున్నవారి సంఖ్య, ప్రస్తుతం వివిధ ఆసుపత్రులలో కోవిడ్-19 చికిత్స పొందుతున్న వారి సంఖ్య కంటే 2,31,978 ఎక్కువగా ఉంది.
క్రమంగా పెరుగుతున్న ఈ అంతరంతో, రికవరీ రేటు మరింత మెరుగుపడి 62.78 శాతానికి చేరింది. గత 24 గంటల్లో, 19,870 మంది కోవిడ్-19 రోగులు చికిత్స అనంతరం కోలుకుని, డిశ్చార్జ్ అయ్యారు.
మొత్తం 2,83,407 క్రియాశీల కేసులు ఉన్నాయి. వీటిలో, తీవ్రమైన కేసులకు కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వ ఆసుపత్రులలో వైద్య పర్యవేక్షణలో చికిత్సను అందిస్తున్నారు. అదేవిధంగా, రోగానికి ముందు కనబడే లక్షణాలు ఉన్న వారికీ మరియు రోగ లక్షణాలు తక్కువగా ఉన్న వారికీ స్వచ్చంధ గృహ నిర్బంధంలో ఉంచి చికిత్సనందిస్తున్నారు.
కోవిడ్-19 నిర్ధారణ కోసం పరీక్షను సిఫారసు చేయడానికి, ఆర్.ఎమ్.పి.లు అందరినీ అనుమతించడం మరియు ఆర్.టి-పి.సి.ఆర్. తో పాటు రాపిడ్ యాంటిజెన్ పాయింట్ ఆఫ్ కేర్ టెస్టింగ్ ప్రవేశపెట్టడం వంటి విధానపరమైన మార్పులను ఇటీవల తీసుకోవడంతో, దేశంలో కోవిడ్ -19 పరీక్షల సంఖ్య గణనీయంగా పెరిగింది. దేశంలోని 1,180 ప్రయోగశాలలతో కూడిన ఐ.సి.ఎమ్.ఆర్. కు చెందిన వ్యాధి నిర్ధారణ నెట్ ‌వర్క్ కింద సామూహిక ప్రభుత్వ, ప్రైవేట్ ప్రయోగశాలల ద్వారా, ఇంతవరకు, 1,13,07,002 నమూనాలను పరీక్షించారు. ప్రభుత్వ రంగంలో ప్రయోగశాల సంఖ్య 841 కి గణనీయంగా పెరగగా, ప్రయివేటు ప్రయోగశాలల సంఖ్య కూడా 339 కి పెరిగింది. నిన్న 2,82,511 నమూనాలను పరీక్షించడంతో, రోజువారీ పరీక్షల సంఖ్య కూడా వేగంగా పెరుగుతోంది. ఈ రోజు నాటికి దేశంలో మిలియన్ మందిలో పరీక్షలు చేసిన వారి సంఖ్య (టి.పి.ఎమ్) 8,193 కి చేరింది.
* రియల్-టైమ్ ఆర్.టి-పి.సి.ఆర్. ఆధారిత పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 620 (ప్రభుత్వ: 386 + ప్రయివేటు: 234)
* ట్రూ-నాట్ ఆధారిత పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 463 (ప్రభుత్వ : 420 + ప్రయివేటు : 43 )
* సి.బి-నాట్ ఆధారిత పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 97 (ప్రభుత్వ: 35 + ప్రయివేటు : 62)
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు, సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి :
https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలకు పరిష్కారాలను దిగువ పేర్కొన్న ఈ మెయిల్ ను సంప్రదించడం ద్వారా పొందవచ్చు :