Ministry of Defence
Indian Army clarification on status of facility at GH, Leh
04 JUL 2020 1:47PM by PIB Delhi
There have been malicious and unsubstantiated accusations in some quarters regarding the status of the facility visited by the Prime Minister Shri Narendra Modi during his visit to the General Hospital at Leh on July 03, 2020.
It is unfortunate that aspersions are being cast on how our brave Armed Forces are treated. The Armed Forces give the best possible treatment to their personnel.
It is clarified that the said facility is part of the Crisis Expansion capacity of 100 beds and is very much part of the General Hospital complex.
The COVID-19 protocol had necessitated some wards of the General Hospital to be converted into isolation facilities. Hence, this hall which otherwise was normally used as a Training Audio Video Hall was converted into a ward ever since the hospital was also designated as COVID treatment hospital.
The injured braves have been kept there since their arrival from Galwan to ensure quarantine from COVID areas. The Chief of Army Staff General M M Naravane and the Army Commander have also visited the injured braves in the same location.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
లెహ్‌ జనరల్‌ ఆస్పత్రిలో సౌకర్యాలపై భారత సైన్యం స్పష్టీకరణ
04 JUL 2020 1:47PM by PIB Hyderabad
గాల్వన్‌ ఘర్షణలో గాయపడి లెహ్‌ జనరల్‌ ఆస్పత్రిలో చికిత్స పొందుతున్న వీర సైనికులను ప్రధాని మోదీ లద్ధాఖ్‌ పర్యటన సందర్భంగా పరామర్శించారు. ఆ సందర్భంగా విడుదల చేసిన ఫొటోలపై సామాజిక మాధ్యమాల్లో కొందరు విమర్శలు చేశారు. అది అసలు ఆసుపత్రేనా అంటూ ఆధారాలు లేని ఆరోపణలు చేశారు. పుకార్లు పుట్టించారు. వాటిని ఖండిస్తూ భారత సైన్యం ప్రకటన విడుదల చేసింది.
సైనికులకు అందిస్తున్న చికిత్సపై వదంతులు పుట్టించడం దురదృష్టకరమని సైన్యం వ్యాఖ్యానించింది. సైనిక సిబ్బందికి సాధ్యమైనంత ఉత్తమ చికిత్సను అందుస్తున్నట్లు పేర్కొంది.
సైనికులు చికిత్స పొందుతున్న హాల్‌ ఆసుపత్రిలోనిదేనని, 100 పడకల విస్తరణలో భాగమని తెలిపింది. కొవిడ్‌ ప్రొటోకాల్‌ ప్రకారం జనరల్ ఆసుపత్రి కొన్ని వార్డులను ఐసోలేషన్ సౌకర్యాలుగా మార్చారని; అందువల్ల, ఆడియో, వీడియో శిక్షణ హాలుగా ఉపయోగించే గదిని వార్డుగా మార్చారని, ఆసుపత్రిని కూడా కొవిడ్‌ చికిత్స ఆసుపత్రిగా మార్చారని వివరించింది.
కొవిడ్ వార్డుల నుంచి దూరంగా ఉంచడానికి, గాల్వన్ నుంచి సైనికులు వచ్చినప్పటి నుంచి ఈ హాలులోనే చికిత్స అందిస్తున్నారని సైన్యం తన ప్రకటనలో వెల్లడించింది. ఆర్మీ చీఫ్ జనరల్ ఎం.ఎం.నరవణె, ఆర్మీ కమాండర్ కూడా అదే ప్రాంతంలో సైనికులను పరామర్శించారని తెలిపింది.