Ministry of Defence
Indian Army clarification on status of facility at GH, Leh
04 JUL 2020 1:47PM by PIB Delhi
There have been malicious and unsubstantiated accusations in some quarters regarding the status of the facility visited by the Prime Minister Shri Narendra Modi during his visit to the General Hospital at Leh on July 03, 2020.
It is unfortunate that aspersions are being cast on how our brave Armed Forces are treated. The Armed Forces give the best possible treatment to their personnel.
It is clarified that the said facility is part of the Crisis Expansion capacity of 100 beds and is very much part of the General Hospital complex.
The COVID-19 protocol had necessitated some wards of the General Hospital to be converted into isolation facilities. Hence, this hall which otherwise was normally used as a Training Audio Video Hall was converted into a ward ever since the hospital was also designated as COVID treatment hospital.
The injured braves have been kept there since their arrival from Galwan to ensure quarantine from COVID areas. The Chief of Army Staff General M M Naravane and the Army Commander have also visited the injured braves in the same location.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਲੇਹ ਦੇ ਜਨਰਲ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਉਪਲੱਬਧ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦਾ ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ
04 JUL 2020 1:47PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 03 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਨੂੰ ਲੇਹ ਦੇ ਜਿਸ ਜਨਰਲ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਜਖ਼ਮੀ ਸੈਨਿਕਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਗਏ ਸਨ ਉੱਥੇ ਉਪਲੱਬਧ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਕੁਝ ਵਰਗਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦੁਰਭਾਵਨਾਪੂਰਨ ਅਤੇ ਨਿਰਾਧਾਰ ਆਰੋਪ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਸੈਨਾ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਇਸ ਉੱਤੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਬਹਾਦਰ ਸੈਨਿਕਾਂ ਦੇ ਉਪਚਾਰ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਸ਼ੱਕ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਬੇਹੱਦ ਮੰਦਭਾਗਾ ਹੈ। ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੇ ਸੈਨਿਕਾਂ ਦੇ ਉਪਚਾਰ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਬਿਹਤਰੀਨ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ।
ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਜਨਰਲ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ 100 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਦੀ ਵਿਸਤਾਰ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹਨ ਅਤੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਜਨਰਲ ਹਸਪਤਾਲ ਕੰਪਲੈਕਸ ਵਿੱਚ ਹੀ ਹੈ।
ਸੈਨਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਜਨਰਲ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਕੁਝ ਵਾਰਡਾਂ ਨੂੰ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਵਾਰਡ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਿਤ ਕਰਨਾ ਪਿਆ ਹੈ। ਹਸਪਤਾਲ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਸਮਰਪਿਤ ਹਸਪਤਾਲ ਬਣਾਏ ਜਾਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਇੱਥੇ ਆਮ ਤੌਰ ਤੇ ਇੱਕ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਆਡੀਓ ਵੀਡੀਓ ਹਾਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਰਤੇ ਜਾਂਦੇ ਸਥਾਨ ਨੂੰ ਵਾਰਡ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਤੋਂ ਆਉਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖੇ ਜਾਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਗਲਵਾਨ ਤੋਂ ਪਰਤਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਜਖ਼ਮੀ ਬਹਾਦਰ ਸੈਨਿਕਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਹਾਲ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਥਲ ਸੈਨਾ ਮੁਖੀ ਜਨਰਲ ਐੱਮ ਐੱਮ ਨਰਵਣੇ ਅਤੇ ਸੈਨਾ ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ ਵੀ ਜਖ਼ਮੀ ਸੈਨਿਕਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲਣ ਇਸ ਹਾਲ ਵਿੱਚ ਗਏ ਸਨ।