హోం మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ రాజధాని ప్రాంతం (ఎన్‌సీఆర్) కోసం ఒక ఏకీకృత కోవిడ్-19 వ్యూహానికి గాను ఢిల్లీ, హ‌ర్యానా, ఉత్త‌ర్‌ ప్ర‌దేశ్ ముఖ్యమంత్రులతో స‌మావేశం నిర్వ‌హించిన కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
'రాపిడ్ యాంటిజెన్ టెస్ట్‌'ల‌ ద్వారా ఎక్కువ పరీక్షలపై దృష్టి పెట్టవలసిన అవసరాన్ని నొక్కిచెప్పిన శ్రీ అమిత్ షా
ప‌రీక్ష‌ల‌ ద్వారా ఎన్‌సీఆర్‌లో ఇన్‌ఫెక్షన్ రేటును తగ్గించవచ్చ‌న్న మంత్రి
రోగుల్ని త్వ‌ర‌గా ఆసుపత్రిలో చేర్చే విష‌య‌మై దృష్టి పెట్టడం ద్వారా మరణాల రేటు తగ్గించ‌వ‌చ్చ‌న్న‌ అమిత్ షా
మానవతా కోణంలో పేదల ప్రాణాలను కాపాడటం చాలా ముఖ్యం- కేంద్ర హోం మంత్రి
ఆరోగ్యా సేతు మరియు ఇతిహాస్ యాప్‌ల వాడకాన్ని ప్రోత్సహించాల్సిన అవసరాన్ని నొక్కిచెప్పిన శ్రీ అమిత్ షా
కోవిడ్ రోగుల సంప్రదింపుల కోసం ఎయిమ్స్ ఢిల్లీ చేప‌ట్టిన టెలిమెడిసిన్ నమూనాను ఉత్తర్‌ ప్రదేశ్, హర్యానాల‌లో కూడా అమ‌లు చేయాలి - శ్రీ అమిత్ షా
02 JUL 2020 8:16PM by PIB Hyderabad
జాతీయ రాజధాని ప్రాంతంలో (ఎన్‌సీ‌ఆర్) కోవిడ్ -19 క‌ట్ట‌డికి గాను ఏకీకృత వ్యూహం కోసం కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఢిల్లీ, హర్యానా, ఉత్తర్‌ ప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రులతో ఈ రోజు సమావేశం నిర్వహించారు. కోవిడ్-19 వైర‌స్ అనుమానితుల‌కు మరింత పరీక్షలు చేయాల్సిన అవసరం ఉందని ఆయన నొక్కి చెప్పారు. తద్వారా ఎన్‌సీఆర్ ప్రాంతంలో ఇన్‌ఫెక్షన్ రేటు తగ్గించవచ్చు అని అన్నారు. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ సూచించిన విధంగా రాపిడ్ యాంటిజెన్ టెస్ట్ కిట్ల ద్వారా ఎక్కువ పరీక్షలను నిర్వ‌హించ‌డం, పాజిటివిటీ రేటును 10 శాతం కంటే తక్కువగా తగ్గించడంలో సహాయపడుతుందని కూడా శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. ఈ కిట్ల ద్వారా దాదాపు 90 శాతం స్క్రీనింగ్ సాధ్యమేనని మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. ఉత్తర్‌ ప్రదేశ్, హర్యానా ప్రభుత్వాలకు వారు కోరుకున్న సంఖ్యలో కిట్లను భారత ప్రభుత్వం అందిస్తుంద‌ని తెలిపారు.
పేదలు మరియు పేదవారి ప్రాణాలను కాపాడేందుకు మానవతా దృక్పథపు ప్రాముఖ్యతను కేంద్ర హోం మంత్రి నొక్కిచెప్పారు. కోవిడ్ రోగులను వీలైనంత త్వ‌ర‌గా ఆసుపత్రిలో చేర్పించే విష‌యంపై దృష్టి పెట్టాల‌ని తద్వారా మరణాల రేటు తగ్గించవచ్చ‌‌ని అన్నారు. ఎన్‌సీఆర్‌లో కోవిడ్‌-19 మ్యాపింగ్‌కు సహాయపడేందుకు ఆరోగ్య సేతు, ఇతిహాస్ యాప్‌ల‌ను విస్తృత ఉపయోగాన్ని శ్రీ అమిత్ షా ఈ స‌మావేశంలో నొక్కి చెప్పారు. కోవిడ్‌-19 రోగుల కోసం ఎయిమ్స్ ఢిల్లీ చేప‌ట్టిన టెలిమెడిసిన్ కన్సల్టేషన్ మోడల్‌ను ఉత్తర్ ప్రదేశ్, హర్యానాలో కూడా అమ‌ల‌య్యేలా చూడాల‌ని కేంద్ర హోంమంత్రి అన్నారు. ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్ ‌మరియు హర్యానాలు ఎయిమ్స్-టెలిమెడిసిన్ కోవిడ్ సంప్రదింపులలో చేరవ‌చ్చ‌ని అన్నారు. త‌ద్వారా కోవి‌డ్ రోగులు నిపుణులైన వైద్యుల సలహా పొందవచ్చ‌ని తెలిపారు. టెలి-వీడియోగ్రఫీ సహాయంతో యుపీ, హర్యానాలో ఉన్న వివిధ చిన్న ఆసుపత్రులలోని వైద్యులకు ఎయిమ్స్ శిక్ష‌ణ‌ను అందిస్తామ‌ని తెలిపారు.
ఈ స‌మావేశంలో నీతీ అయోగ్ స‌భ్యుడు డాక్టర్ వి.కె పాల్ ఎన్‌సీఆర్ ప్రాంతంలో కోవిడ్‌-19 పరిష్కర‌ వ్యూహాల్ని గురించి వివ‌రించారు. ఢిల్లీ-ఎన్‌సీఆర్ ప్రాంతంలో అవలంబిస్తున్న‌ ఉత్తమ పద్ధతుల‌ను, ముందున్న ‌మార్గాల్ని కూడా ఆయ‌న వివ‌రించారు. కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్టర్ హర్షవర్ధన్, ఉత్తర్‌ ప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ యోగి ఆదిత్యనాథ్, హర్యానా ముఖ్యమంత్రి శ్రీ మనోహర్ లాల్ క‌త్తర్, ఢిల్లీ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ అరవింద్ కేజ్రీవాల్‌తో పాటుగా భారత ప్రభుత్వం, ఉత్తర్‌ ప్రదేశ్, హర్యానా, ఢిల్లీ ప్రభుత్వాల‌కు చెందిన ఉన్నతాధికారులు ఈ స‌మావేశంలో పాల్గొన్నారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah held a meeting with Chief Ministers of Delhi, Haryana and Uttar Pradesh for a unified Covid19 strategy for National Capital Region(NCR) today
Shri Amit Shah emphasised on the need to focus on more testing through Rapid Antigen Tests so that the infection rate in the NCR can be reduced
Focus on early hospitalisation of patients so that mortality rate can be reduced says- Union Home Minister
From humanitarian angle it is important to save lives of the poor- Union Home Minister
Shri Amit Shah also asserted need to promote use of Arogya Setu and Itihas Apps
AIIMS Delhi Telemedicine model for Covid patients consultation can be replicated in Uttar Pradesh and Haryana – Shri Amit Shah
02 JUL 2020 8:16PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah held a meeting with Chief Ministers of Delhi, Haryana and Uttar Pradesh for a unified strategy for COVID19 in the National Capital Region(NCR) today.
He emphasised on the need to focus on more testing of those suspected of Covid19 so that the infection rate in the NCR region can be reduced. Shri Amit Shah said that adoption of more testing via Rapid Antigen Test Kits will help in reducing positivity rate below 10 percent as suggested by World Health Organization. Shri Amit Shah said nearly 90 percent of screening is possible through these kits. These kits can be provided by Government of India to Uttar Pradesh and Haryana governments in numbers desired by them. The Union Home Minister emphasising on the importance of the humanitarian perspective to save lives of the poor and the needy, said the focus should be on early hospitalisation of patients, so that the mortality rate can also be reduced. Shri Amit Shah also emphasised on the wide use of Arogya Setu and Itihas Apps to help COVID19 mapping in the NCR.
The Union Home Minister added that the AIIMS Delhi Telemedicine consultation model being used in Delhi for COVID patients should be replicated in Uttar Pradesh and Haryana also. He suggested that UP and Haryana can join AIIMS-Telemedicine COVID consultation through which patients can get advice by expert doctors. The training for doctors in small hospitals in UP and Haryana can be provided by AIIMS with the help of Tele-videography.
Dr. V.K Paul, Member NITI Ayog also gave a presentation on the strategy of tackling COVID19 in NCR. He provided details of best practices adopted in Delhi-NCR and the way ahead.
The Union Minister for Health and Family Welfare Dr. Harshvardhan, the Chief Minister of Uttar Pradesh Shri Yogi Adityanath, the Chief Minister of Haryana Shri Manohar Lal Khattar, the Chief Minister of Delhi Shri Arvind Kejriwal and senior officials of the Government of India, Uttar Pradesh, Haryana and Delhi governments were also present at the meeting.