ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 తాజా సమాచారం
60% దాటిన కోలుకున్నవారి శాతం
కోలుకున్నవారి సంఖ్య గణనీయంగా పెరుగుదల: గత 24 గంటల్లో కోలుకున్నవారు 20,033 మంది
చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారు1.5 లక్షల కంటే ఎక్కువే
పరీక్షించు, ఆనవాళ్ళు పట్టు, చికిత్స చెయ్యి అనే త్రిముఖ వ్యూహంలో భాగంగా 24 గంటల్లో 2.4 లక్షలు పైబడ్డ పరీక్షలు
03 JUL 2020 4:34PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ సన్నద్ధత మీద ఈరోజు కేంద్ర కాబినెట్ సెక్రటరీ వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో ఒక ఉన్నత స్థాయి సమీక్షా సమావేశం నిర్వహించారు. కోవిడ్ బాధితులలో కోలుకున్న వారి శాతం 60% దాటింది. ఈరోజుకు 60.73% చేరింది.
త్వరగా గుర్తించటం, సకాలంలో చికిత్స అందించటం కారణంగా రోజూ కోలుకున్నవారి సంఖ్య గణనీయంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. గడిచిన 24గంటల్లో ఈ సంఖ్య బాదా పెరిగింది. 20,033 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు. దీంతో ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి సంఖ్య 3,79,891 కి చేరింది.
ప్రస్తుతం ఇంకా 2,27,439 మంది బాధితులు ఉండగా వారందరికీ వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స జరుగుతోంది.
భారత ప్రభుత్వం వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో కలిసి తీసుకుంటున్న ముందస్తు జాగ్రత్తలు, సానుకూల చర్యలు తగిన ఫలితాలు ఇస్తున్నాయి. దీనివలన చికిత్స పొందుతున్నవారికి, కోలుకున్నవారికి మధ్య అంతరం బాగా పెరుగుతోంది. ఈరోజు వరకు కోలుకున్నవారు చికిత్సలో ఉన్నవారి కంటే 1,52,452 మంది ఎక్కువగా ఉన్నారు.
పరీక్షించు, ఆనవాళ్ళు పట్టు, చికిత్స చెయ్యి అనే త్రిముఖ వ్యూహంలో భాగంగా అనేక చర్యలు తీసుకుంటున్నారు. కోవిడ్ పరీక్షల విషయంలో అన్ని రకాల అవరోధాలనూ కేంద్రం తొలగించటంతో రాష్ట్రాల్లోను, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోనూ పరీక్షల సంఖ్య బాగా పెరిగింది. ఈరోజు వరకు 93 లక్షల శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. గత 24గంటల్లోనే 2,41,576 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. దీంతో ఇప్పటివరకు జరిపిన మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య ఈరోజుకు 92,97,749 కి చేరింది.
దేశ వ్యాప్తంగా కోవిడ్ పరీక్షల లాబ్ ల్ నెట్ వర్క్ ను విస్తృతం చేసేందుకు భారత వైద్య పరిశోధనామండలి(ఐసీఎం ఆర్) చర్యలు తీసుకుంటున్నది. ఇప్పుడు భారత్ లో మొత్తం లాబ్ ల సంఖ్య 1074 కు చేరింది. వీటిలో 775 ప్రభుత్వ లాబ్ లు, 299 ప్రయివేట్ లాబ్ లు. ప్రస్తుత పరిస్థితి ఇలా ఉంది.
• తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 579(ప్రభుత్వ: 366 + ప్రైవేట్: 213)
• ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 405 (ప్రభుత్వ: 376 + ప్రైవేట్: 29)
• సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 90 (ప్రభుత్వ: 33+ ప్రైవేట్: 57)
అతి తక్కువ, నామమాత్రపు లక్షణాలున్న వారికి ఇంట్లోనే ఐసొలేషన్ లో ఉండటానికి ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ తాజాగా మార్గదర్శకాలు జారీచేసింది. మే 10 న జారీచేసిన మార్గదర్శకాల స్థానంలో ఇవి అమలులోకి వస్తాయి. మార్చిన మార్గదర్శకాలను ఇక్కడ చూడవచ్చు. https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedHomeIsolationGuidelines.pdf
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovery rate crosses 60%
Sharp rise in daily recoveries: 20,033 recovered in the last 24 hours
Recoveries exceed active cases by more than 1.5 lakh
Following “Test, Trace, Treat” strategy, more than 2.4 lakh tested in 24 hours
03 JUL 2020 4:34PM by PIB Delhi
A high-level review meeting on preparedness for COVID-19 was held today by the Cabinet Secretary with the States/UTs.
The recovery rate among COVID-19 patients has crossed 60%. It stands at 60.73% today.
Early detection and timely clinical management of COVID-19 cases have resulted in increasing daily recoveries. During the last 24 hours, a sharp rise of recoveries was observed with 20,033 COVID-19 patients having been cured, taking the cumulative figure to 3,79,891.
Presently, there are 2,27,439 active cases and all are under medical supervision.
Coordinated efforts at all levels of government for prevention, containment and management of COVID-19 are showing good results with consistently increasing gap between Recoveries and Active cases. As on date, there are 1,52,452 recovered cases more than the active COVID-19 cases.
As per the “Test, Trace, Treat” strategy with various measures been taken recently to remove all impediments for COVID-19 testing and facilitation of widespread testing by States/UTs, there has been a steady rise in the samples tested every day with close to 93 lakh samples being tested till date. During the last 24 hours 2,41,576 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 92,97,749.
This has also been possible due to the ever expanding network of testing labs in the country. With 775 labs in the government sector and 299 private labs, there are as many as 1074 labs today. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 579 (Govt: 366 + Private: 213)
• TrueNat based testing labs: 405 (Govt: 376 + Private: 29)
• CBNAAT based testing labs: 90 (Govt: 33 + Private: 57)
Ministry of Health and Family Welfare has issued Revised Guidelines for Home Isolation of very mild/ pre-symptomatic/ asymptomatic COVID-19 cases. The guidelines are in supersession to the guidelines issued on the subject on 10th May, 2020. Details of the Revised Guidelines can be found at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedHomeIsolationGuidelines.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.