PIB Backgrounder
ಕೋವಿಡ್-19 ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
01 JUL 2020 6:17PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಪಿ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು
ಪಿಐಬಿ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ- FACT CHECK- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಕುರಿತು ಹೊಸಮಾಹಿತಿ: ಕೋವಿಡ್-19 ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣ 59.43% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
ಸಕ್ರಿಯ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ 1,27,864 ಹೆಚ್ಚು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು 59.43% ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 13,157 ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 3,47,978 ಜನರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, 2,20,114 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲವೂ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯಲ್ಲಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯದ ಜಾಲವು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಗೊಂಡಿದೆ. ಸರ್ಕಾರಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ 764 ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು 292 ಖಾಸಗಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳನ್ನು ಇದ್ದು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 1056 ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಿವೆ. ಪ್ರತಿದಿನ ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ಮಾದರಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಿರ ಏರಿಕೆ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ; ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,17,931 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 88,26,585. ಮಾದರಿಗಳನ್ನುಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ,
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635679
ಕೋವಿಡ್-19 ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡುವ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಬೈಲೆವೆಲ್ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಏರ್‌ವೇ ಪ್ರೆಶರ್ (ಬೈಪಾಪ್) ಮೋಡ್ ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಕೆಲವು ಮಾಧ್ಯಮ ವರದಿಗಳ ಮೂಲಕ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಗಮನಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯವು ದೆಹಲಿಯ ಜಿಎನ್‌ಸಿಟಿ ಸೇರಿದಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ “ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ” ವೆಂಟಿಲೇಟರ್‌ಗಳನ್ನು ಐಸಿಯುಗಳ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಒದಗಿಸಿದೆ. ಈ ಕೋವಿಡ್ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್‌ಗಳ ತಾಂತ್ರಿಕ ವಿಶಿಷ್ಟತೆಗಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಡೈರೆಕ್ಟರ್ ಜನರಲ್ ಹೆಲ್ತ್ ಸರ್ವೀಸಸ್ ನೇತೃತ್ವದ ಕ್ಷೇತ್ರದ ತಜ್ಞರ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಮಿತಿಯು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಕಾರ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್‌ಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ಮತ್ತು ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಿದ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್‌ಗಳು ಈ ವಿಶಿಷ್ಟತೆಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿರುತ್ತವೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635566
ವೈದ್ಯರ ದಿನಾಚರಣೆಯಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ವೈದ್ಯರಿಗೆ ವಂದಿಸಿದರು
ವೈದ್ಯರ ದಿನಾಚರಣೆಯಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ವೈದ್ಯರಿಗೆ ವಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು , "ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಉತ್ಸಾಹಭರಿತ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರುವ ಅಸಾಧಾರಣ ಆರೈಕೆ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ನಮ್ಮ ವೈದ್ಯರಿಗೆ ಭಾರತವು ವಂದಿಸುತ್ತದೆ." ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. #doctorsday2020
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635539
ಡಾ. ಹರ್ಷ ವರ್ಧನ್ ಅವರು ಎನ್ಬಿಇಯ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗಾಗಿ ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಉತ್ತಮ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಪ್ರಾಕ್ಟೀಸ್ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಕ ಕೈಪಿಡಿಯನ್ನು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಸ್ಪೆಕ್ಟಸ್ ಅನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪರೀಕ್ಷಾ ಮಂಡಳಿಯ (ಎನ್‌ಬಿಇ) ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ (ಎಫ್‌ಪಿಐಎಸ್) ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಉತ್ತಮ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಪ್ರಾಕ್ಟೀಸ್ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಕ ಕೈಪಿಡಿಮತ್ತು ಪ್ರಾಸ್ಪೆಕ್ಟಸ್ ಅನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಡಾ.ಹರ್ಷ ವರ್ಧನ್ ಇಂದು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ವೆಬ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ನಲ್ಲಿ ಇ-ಪುಸ್ತಕಗಳ ಬಿಡುಗಡೆಯೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಡಾ. ಹರ್ಷ ವರ್ಧನ್ ತಮ್ಮ ವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ನೈತಿಕ ನಡವಳಿಕೆಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವುದಾಗಿ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಮಾಡುವಂತೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ಸೂಚಿಸಿದರು. ಇಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೈದ್ಯರ ದಿನದಂದು ವೈದ್ಯರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ ಡಾ.ಹರ್ಷ ವರ್ಧನ್ ರವರು ಡಾ.ಬಿ.ಸಿ. ರಾಯ್ ಅವರ ಗೌರವಾರ್ಥವಾಗಿ ದೇಶವು ಜುಲೈ 1 ಅನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೈದ್ಯರ ದಿನವೆಂದು ಆಚರಿಸುತ್ತದೆ. “ವೈದ್ಯರಾಗುವುದು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸಾಧನೆ, ಉತ್ತಮ ವೈದ್ಯರಾಗುವುದು ನಿರಂತರ ಸವಾಲು. ಒಂದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಹೊಟ್ಟೆಪಾಡನ್ನು ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಇಡೀ ಮಾನವೀಯತೆಯ ಸೇವ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಏಕೈಕ ವೃತ್ತಿ ಇದಾಗಿದೆ. ” ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅವರ ನಿಸ್ವಾರ್ಥ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಸಚಿವರು ಮನದಾಳದ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಅವರು ನಮ್ಮ ನಿಜವಾದ ನಾಯಕರು ಎಂದು ಡಾ.ಹರ್ಷ ವರ್ಧನ್ ಹೇಳಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635676
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ವೈದ್ಯರ ದಿನದಂದು ವೈದ್ಯರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಮತ್ತು ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಇಂದು ವೈದ್ಯರ ದಿನದಂದು, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಟ್ವೀಟ್ ಮೂಲಕ ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಮುಂಚೂಣಿಯಿಂದ ಯುದ್ಧವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಭಾರತದ ಧೈರ್ಯಶಾಲಿ ವೈದ್ಯರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಮತ್ತು ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂಕಷ್ಟದ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿಡಲು ಅವರ ಅತ್ಯಂತ ಬದ್ಧತೆಯು ನಿಜಕ್ಕೂ ಅಸಾಧಾರಣವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ವೈದ್ಯರ ದಿನದಂದು ರಾಷ್ಟ್ರವು ಅವರ ಭಕ್ತಿ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಗಕ್ಕೆ ವಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635603
ಜಾರ್ಖಂಡ್ ಸಹಿಯಾಸ್: ಎಲ್ಲೆಡೆ ಸಮುದಾಯ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ
ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ನ ಆಶಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತೆಯರನ್ನು, “ಸಹಿಯಾಸ್” ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ, ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ತಳ ಹಂತದ ವರೆಗೆ ತಲುಪಿಸಲು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಬುಡಕಟ್ಟು ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಾರೆ . ರಾಜ್ಯವು ಸುಮಾರು 42,000 ಸಹಿಯಾಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದನ್ನು 2260 ಸಹಿಯಾ ಸಾಥಿಸ್ (ಆಶಾ ಫೆಸಿಲಿಟೇಟರ್ಸ್), 582 ಬ್ಲಾಕ್ ತರಬೇತುದಾರರು, 24 ಜಿಲ್ಲಾ ಸಮುದಾಯ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವವರು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ಸಮುದಾಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಕೇಂದ್ರವು ನೆರವು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿವಿಧ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಿಯಾಸ್ ಮಾರ್ಚ್ 2020 ರಿಂದ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ, ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಕೋವಿಡ್-19ರ ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವುದು, ಸೋಪ್ ಮತ್ತು ನೀರಿನಿಂದ ಆಗಾಗ್ಗೆ ಕೈ ತೊಳೆಯುವುದು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಓಡಾಡುವಾಗ ಮುಖಗವಸುಗಳು / ಮುಖದ ಕವರ್‌ಗಳನ್ನು ಬಳಸುವುದು, ಕೆಮ್ಮು ಮತ್ತು ಸೀನುವಾಗ ಸರಿಯಾದ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರವನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವುದು ಇತ್ಯಾದಿ. ಅವರು ಸಂಪರ್ಕ ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಿಕೆ, ಸೋಂಕಿಗೆ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟವರ ಪಟ್ಟಿ ತಯಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಅನುಸರಣೆಯಲ್ಲಿಯೂ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635562
ಒಟ್ಟು ರೂ. 90,917 ಕೋಟಿ ಜಿಎಸ್ಟಿ ಆದಾಯವನ್ನು ಜೂನ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗಿದೆ
2020 ರ ಜೂನ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಆದಾಯ 90,917 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳು, ಇದರಲ್ಲಿ ಸಿಜಿಎಸ್‌ಟಿ ರೂ. 18,980 ಕೋಟಿ, ಎಸ್‌ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ರೂ. 23,970 ಕೋಟಿ, ಐಜಿಎಸ್‌ಟಿ ರೂ. 40,302 ಕೋಟಿ (ಸರಕುಗಳ ಆಮದಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ರೂ. 15,709 ಕೋಟಿ ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ಸೆಸ್ ರೂ. 7,665 ಕೋಟಿ (ಸರಕುಗಳ ಆಮದಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ 607 ಕೋಟಿ ರೂ. ಸೇರಿದಂತೆ). ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತಿಂಗಳ ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಆದಾಯದ 91%ರಷ್ಟು ತಿಂಗಳ ಆದಾಯವಾಗಿದೆ. ಹಣಕಾಸಿನ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಆದಾಯದ ಮೇಲೆ ಕೋವಿಡ್-19 ರ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಿದೆ, ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಆರ್ಥಿಕ ಪರಿಣಾಮದಿಂದಾಗಿ ಮತ್ತು ಎರಡನೆಯದಾಗಿ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದಿಂದಾಗಿ ರಿಟರ್ನ್ಸ್ ಸಲ್ಲಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿಸುವಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವು ನೀಡಿದ ಸಡಿಲಿಕೆಗಳಿಂದಾಗಿ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಕಳೆದ ಮೂರು ತಿಂಗಳ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಜಿಎಸ್.ಟಿ ಆದಾಯದಲ್ಲಿ ಚೇತರಿಕೆ ತೋರಿಸುತ್ತಿವೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635572
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಬೇಡಿಕೆ ಕ್ರಮೇಣ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸ್ಥಿತಿಗೆ ತಲುಪುತ್ತಿದೆ
ಈ ವರ್ಷದ ಮಾರ್ಚ್ ಮತ್ತು ಏಪ್ರಿಲ್ ಕೊನೆಯ ವಾರದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಬಳಕೆ, ಪಿಎಸ್‌ಯುಗಳು (ಐಒಸಿ, ಬಿಪಿಸಿ ಮತ್ತು ಎಚ್‌ಪಿಸಿ) ಮಾರಾಟ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳಿಂದ ತಿಳಿದಂತೆ, ಜೂನ್ 2020ರಲ್ಲಿ ಈಗ ಅದರ ಪೂರ್ವ ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ತಲುಪುತ್ತಿದೆ. ವಿಶ್ವದ ಮೂರನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ತೈಲ ಉಪಯೋಗಿಸುವ ರಾಷ್ಟ್ರವಾದ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಮಾರಾಟವು 2007 ರಿಂದೀಚೆಗೆ ಅತ್ಯಂತ ಕೆಳಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ, ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗ ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ಅಗತ್ಯವಿತ್ತು. ಕೈಗಾರಿಕಾ ಚಟುವಟಿಕೆ ಮತ್ತು ಜನರ ಓಡಾಟವನ್ನುಪುನರಾರಂಭಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುವ ಮೂಲಕ ಹಂತಹಂತವಾಗಿ ಲಾಕ್‌ಡೌನ್‌ಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುವುದು ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಅನ್‌ಲಾಕ್ ಮಾಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಜೂನ್ 2019 ಕ್ಕೆ (13.4 ಎಂಎಂಟಿ) ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಒಟ್ಟು ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಬಳಕೆ ಜೂನ್ 2020 ರಲ್ಲಿ (11.8 ಎಂಎಂಟಿ) 88% ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಇದು ಆರ್ಥಿಕ ವಲಯದ ಎಲ್ಲಾ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದನೆ / ಕೈಗಾರಿಕಾ / ಸಾರಿಗೆ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635689
ಯುಪಿಎಸ್,ಸಿ ಸಿವಿಲ್ ಸರ್ವೀಸಸ್ (ಪ್ರಿಲಿಮಿನರಿ) ಪರೀಕ್ಷೆ, 2020 ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಫಾರೆಸ್ಟ್ ಸರ್ವಿಸ್ ಪರೀಕ್ಷೆ, 2020
05.06.2020ರಂದು ಪ್ರಕಟವಾದ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ / ಆರ್‌ಟಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಕೇಂದ್ರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ಆಯೋಗವು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳ (ಪ್ರಾಥಮಿಕ) ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು 2020ನ್ನು (ಭಾರತೀಯ ಅರಣ್ಯ ಸೇವೆ (ಪ್ರಾಥಮಿಕ) ಪರೀಕ್ಷೆ, 2020 ಸೇರಿದಂತೆ ) 04.10.2020 ರಂದು (ಭಾನುವಾರ) ನಡೆಸಲಿದೆ. ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳ (ಪ್ರಾಥಮಿಕ) ಪರೀಕ್ಷೆ, 2020 [ಭಾರತೀಯ ಅರಣ್ಯ ಸೇವೆ (ಪ್ರಾಥಮಿಕ) ಪರೀಕ್ಷೆ, 2020 ಸೇರಿದಂತೆ] ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಆಯೋಗವು ತಮ್ಮ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಲು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಂದ ಪಡೆದ ಕೇಂದ್ರದ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಆಯ್ಕೆಯ ಮನವಿಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಅವರಿಗೆ.ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳ (ಮುಖ್ಯ) ಪರೀಕ್ಷೆ, 2020 ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಅರಣ್ಯ ಸೇವೆ (ಮುಖ್ಯ) ಪರೀಕ್ಷೆ, 2020 ಅನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635587
2020 ಏಪ್ರಿಲ್-ನವೆಂಬರ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಅನ್ನ್ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಧಾನ್ಯಗಳ ವಿತರಣೆಯ ಅಂದಾಜು ವೆಚ್ಚ ಸುಮಾರು 1,50,471 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳು
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಅನ್ನ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು 2020 ರ ನವೆಂಬರ್ ಅಂತ್ಯದವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುವುದಾಗಿ ಘೋಷಿಸಿದರು. ಪಿಎಂಜಿಕೆ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಜುಲೈನಿಂದ ನವೆಂಬರ್ 2020ರ ಅಂತ್ಯದವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಐದು ತಿಂಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 80 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ತಿಂಗಳಿಗೆ 5 ಕೆಜಿ ಉಚಿತ ಗೋಧಿ / ಅಕ್ಕಿ ಜೊತೆಗೆ ಪ್ರತಿ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ 1 ಕೆಜಿ ಉಚಿತ ಕಡಲೆಕಾಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳು (ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಗೋಧಿ) ಮತ್ತು ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳ ವಿತರಣೆಯ ಅಂದಾಜು ವೆಚ್ಚ ಅಂದಾಜು 1,50,471 ಕೋಟಿ ರೂ. ಆಗಲಿದ್ದು, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ ಸಬ್ಸಿಡಿ ಮತ್ತು ಅಂತರ ರಾಜ್ಯ ಸಾರಿಗೆಯ ಖರ್ಚಿನ ವೆಚ್ಚ, ಇಪಿಓಎಸ್ ಬಳಕೆಯಿಂದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳ ಲಾಭ ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು ಅಂದಾಜು ರೂ.46,061 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಭರಿಸಲಿದೆ,
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635648
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಅನ್ನ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ನವೆಂಬರ್ ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು
"ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಅನ್ನ್ ಯೋಜನೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರಿಂದ ವಿಸ್ತರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ, ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಅವರಿಗಿರುವ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆ ಮತ್ತು ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635433
ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರು ಖಾರಿಫ್ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಅಧಿಕಗೊಳಿಸಲು ಉತ್ತಮ ಕೃಷಿ ಪದ್ಧತಿಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕೆಂದು ರೈತರಲ್ಲಿ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ
ಕೃಷಿಯನ್ನು ಲಾಭದಾಯಕ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಕೃಷಿಭೂಮಿಯ ಪ್ರಕಾರವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಬೆಳೆಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಯುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ತೋಮರ್ ರೈತರಲ್ಲಿ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಮಾನ್ಸೂನ್ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಅನೇಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳೆ ಬಿತ್ತನೆ ಸಹ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ದೇಶದ ರೈತರಿಗೆ ಬರೆದ ಪತ್ರದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ತೋಮರ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಅಧಿಕಗೊಳಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ ಉತ್ತಮ ಕೃಷಿ ಪದ್ಧತಿಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡಲು ರೈತರೊಂದಿಗೆ ಅವರು ಸಂವಹನ ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ತೋಮರ್ ತಮ್ಮ ಪತ್ರದಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿಯೂ ಸಮುದಾಯವು ಕೃಷಿ ಕೆಲಸವನ್ನು ಜವಾಬ್ದಾರಿ ಮತ್ತ ಸಮರ್ಪಣೆಯಿಂದ ಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಶ್ರೀ ತೋಮರ್ ರವರು, ಕೃಷಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು; ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಹಳ್ಳಿಗಳು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತದ ಮುಖ್ಯ ಭಾಗವಾಗಿವೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635599
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಂಕಷ್ಟದ ಕಾಲದಲ್ಲಿಯೂ ಕೃಷಿ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಆರ್ಸಿಎಫ್ ಖಚಿತಪಡಿಸಿದೆ
ಆರ್‌ಸಿಎಫ್ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಲೇ ಇವೆ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳನ್ನು ಸಾಕಷ್ಟು ಉತ್ಪಾದನೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಖಾರಿಫ್ ಬಿತ್ತನೆ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ಆರ್‌ಸಿಎಫ್ ತಾನು ತಯಾರಿಸಿದ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳಲ್ಲದೆ ರೈತರಿಗೆ ಡಿಎಪಿ, ಎಪಿಎಸ್ (20: 20: 0: 13) ಮತ್ತು ಎನ್‌ಪಿಕೆ (10:26:26) 2 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್‌ಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳನ್ನು ಸಹ ಲಭ್ಯಗೊಳಿಸಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ : https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635634
ಪಿ ಐ ಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರೀಯ ಕಚೇರಿಗಳ ಮಾಹಿತಿ
• ಚಂಡೀಗಢ: ಹೊರಗಿನಿಂದ ಬರುವ ರೋಗಿಗಳ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ತೀವ್ರವಾಗಿ ನಡೆಸಬೇಕು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಆರಂಭಿಕ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಬಹುದು ಎಂದು ಚಂಡೀಗಢ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದ ಆಡಳಿತಾಧಿಕಾರಿ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು. ಗರ್ಭಿಣಿಯರು, ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳಂತಹ ದುರ್ಬಲ ವರ್ಗಗಳತ್ತ ಗಮನಹರಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಆರೋಗ್ಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು. ನೆರೆಹೊರೆಯಲ್ಲಿರುವ ಕೊರೊನಾದ ಯಾವುದೇ ರೋಗಲಕ್ಷಣವನ್ನು ನಿವಾಸಿಗಳು ತಕ್ಷಣ ವರದಿ ಮಾಡಬೇಕೆಂದು ಇದರಿಂದಾಗಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಮೊದಲೇ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಬಹುದು.ಅವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು,
• ಪಂಜಾಬ್: ಪಂಜಾಬ್ ಸರ್ಕಾರವು 01.07.2020 ರಿಂದ 30.07.2020ರವರೆಗೆ 'ಅನ್ಲಾಕ್ 2' ಅನ್ನು ಹಂತಹಂತವಾಗಿ ಪುನಃ ತೆರೆಯಲು ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ವಲಯಗಳ ಹೊರಗಿನ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಮಾಪನಾಂಕ ನಿರ್ಣಯದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಪುನಃ ತೆರೆಯಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಖಾತರಿಪಡಿಸುವುದು, ಎಲ್ಲಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಕನಿಷ್ಠ 6 ಅಡಿ ಅಂತರವನ್ನು (2 ಗಜ್ ಕಿ ದುರಿ ಮಾಡಿ) ಯಾವಾಗಲೂ ನಿರ್ವಹಿಸಲಾಗುವುದು. ಅಂತೆಯೇ, ಯಾವುದೇ ಅನುಮತಿ ನೀಡಲಾದ ಚಟುವಟಿಕೆಯು ಜನಸಂದಣಿ ಮತ್ತು ದಟ್ಟಣೆಗೆ ಕಾರಣವಾದರೆ, ಪಾಳಿ ಬದಲಾವಣೆ, ಕಚೇರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಮಯ ಬದಲಾವಣೆ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅಗತ್ಯ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರದ ಬಗ್ಗೆ ರಾಜಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಕೆಲಸದ ಸ್ಥಳಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಮುಖಗವಸುಗಳನ್ನು ಧರಿಸುವುದು ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಗಮನಿಸಿ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಬೇಕು.
• ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಅನ್ನ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಈ ವರ್ಷದ ನವೆಂಬರ್ ಅಂತ್ಯದವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಕುರಿತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಮಾಡಿದ ಪ್ರಕಟಣೆಯನ್ನು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಐದು ತಿಂಗಳವರೆಗೆ ಕುಟುಂಬದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ತಿಂಗಳಿಗೆ 5 ಕೆಜಿ ಅಕ್ಕಿ/ ಗೋಧಿ ಉಚಿತ ಪಡಿತರ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ 1 ಕೆಜಿ ಕಾಳಿನ ವಿತರಣೆಯನ್ನು 80 ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುವುದಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಘೋಷಿಸಿದ್ದು, ಸಂಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಇದು ಜನರಿಗೆ ವರದಾನವಾಗಿದೆ.
• ಹರಿಯಾಣ: ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಸೇವೆಗಳನ್ನು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕಿರು, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಕೋಳಿ ಸಾಕಾಣಿಕೆಯನ್ನು 'ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ್' ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಅದರೊಂದಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯದ ಮೂಲಕ ಈ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸಾಲ ಒದಗಿಸುವುದಕ್ಕಾಗಿ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ನೀಡುವಂತೆ ಉಪ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಕೋರಿದ್ದಾರೆ.
• ಕೇರಳ: ಬಸ್ ದರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಇಂದು ಅನುಮತಿ ನೀಡಿದೆ; ಕೋವಿಡ್ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗುವವರೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಶುಲ್ಕ ಜಾರಿಯಲ್ಲಿರುತ್ತದೆ. ಅನ್ಲಾಕ್ 2.0 ಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಅಂಗೀಕರಿಸಿದ ಕೇರಳವು ಲಾಕ್ಡೌನ್ ನಿರ್ಬಂಧಗಳನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸುವಿಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಆದೇಶವನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿತು. ಕೇರಳವು ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಜಾಗ್ರತಾ ಪೋರ್ಟಲ್ನಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸುವ ಷರತ್ತನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲಿದೆ. ಜುಲೈ 31 ರವರೆಗೆ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಿನ ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, ವಯನಾಡ್‌ನ ಕಟುನೈಕರ್ ಬುಡಕಟ್ಟಿನ 40 ವರ್ಷದ ಮಹಿಳೆಗೆ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದ್ದು, ಬುಡಕಟ್ಟು ಪ್ರಾಬಲ್ಯದ ಪಂಚಾಯತ್‌ನಲ್ಲಿ ವೈರಸ್ ಸೋಂಕಿಗೆ ಒಳಗಾದ ಮೊದಲ ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನಾಂಗದವರು ಇವರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇನ್ನೂ ಒಂಬತ್ತು ಕೇರಳಿಗರು ರಾಜ್ಯದ ಹೊರಗಿನ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್‌ಗೆ ಬಲಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ನಿನ್ನೆ 131 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್‌ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯ ದೃಢಪಡಿಸಿದೆ. ಈ ಪೈಕಿ 10 ಸ್ಥಳೀಯ ಪ್ರಸರಣ ಪ್ರಕರಣಗಳಾಗಿವೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ರಾಜ್ಯಾದ್ಯಂತ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ 2,112 ರೋಗಿಗಳು ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
• ತಮಿಳುನಾಡು: ಜುಲೈ 1 ಬುಧವಾರದಿಂದ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗಾಗಿ ತೆರೆಯಲಾದ ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಪೂಜಾ ಸ್ಥಳಗಳಿಗೆ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಎಸ್‌ಒಪಿ (ಕಾರ್ಯಸೂಚಿ ನಿಯಮ) ನೀಡಿದೆ; ಆದಾಗ್ಯೂ, ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಕಾರಣ ಚೆನ್ನೈ ಮತ್ತು ಮಧುರೈ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಕಾಂಚೀಪುರಂ, ತಿರುವಳ್ಳೂರು ಮತ್ತು ಚೆಂಗಲ್ಪಟ್ಟು ಮುಂತಾದ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ತೆರೆಯಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಇರಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಿಲುಕಿರುವ ತಮಿಳುನಾಡಿನ 652 ಸೇರಿದಂತೆ 687 ಭಾರತೀಯರು ಆರು ದಿನಗಳ ಪ್ರಯಾಣದ ನಂತರ ಐಎನ್‌ಎಸ್ ಜಲಾಶ್ವಾದಲ್ಲಿ ತೂತುಕುಡಿ ತಲುಪುತ್ತಾರೆ. 3943 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 2325 ಚೇತರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು 60 ಸಾವುಗಳು ನಿನ್ನೆ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 90167, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 38889, ಸಾವುಗಳು: 1201, ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 22610.
• ಕರ್ನಾಟಕ: ಜುಲೈ 31 ರವರೆಗೆ ಜಾರಿಯಲ್ಲಿರುವ ಅನ್ಲಾಕ್ 2.0 ಗಾಗಿ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಮಂಗಳವಾರ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಜುಲೈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ರಾತ್ರಿ ಕರ್ಫ್ಯೂ ರಾತ್ರಿ 8 ರಿಂದ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 5 ರವರೆಗೆ ಇರುತ್ತದೆ; ಸರ್ಕಾರಿ ಕಚೇರಿಗಳಿಗೆ ವಾರದಲ್ಲಿ 5 ದಿನಗಳ ಕೆಲಸ; ಶಾಲೆಗಳು ಮುಚ್ಚಲ್ಪಡುತ್ತವೆ. ರಾಜ್ಯವು ಜುಲೈ 15 ರಿಂದ ಬೆಂಗಳೂರು ಮತ್ತು ಉಡುಪಿಯಲ್ಲಿ ಸೆರೋ-ಸಮೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲಿದೆ; ಪೂರ್ವ ಅಧ್ಯಯನದ ನಂತರ, ಸಂಪೂರ್ಣ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಗುವುದು. 20ರಲ್ಲಿ, ಕರ್ನಾಟಕವು ಮಂಗಳವಾರ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಕೋವಿಡ್ ಸಾವನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ. ನಿನ್ನೆ 947 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 235 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 15242, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 7074, ಸಾವುಗಳು: 246 ಆಸ್ಪತ್ತೆಯಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾದವರು: 7918.
• ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ರಾಜ್ಯದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡಿದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು 1,088 ಹೊಸ 108 ಮತ್ತು 104 ಆಂಬುಲೆನ್ಸ್‌ಗಳನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಜನರಿಗೆ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಮೆಡಿಕೇರ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು,. ಎಲ್ಲಾ ಕೆಳ ನ್ಯಾಯಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸುವಂತೆ ಹೈಕೋರ್ಟ್ ಆದೇಶ ಹೊರಡಿಸಿದೆ. ಆದರೆ, ನಿರ್ದೇಶನಗಳಲ್ಲಿ, ತುರ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಾಗಿ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ನಲ್ಲಿ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಅದು ಕೇಳಿದೆ. ಪ್ರಕಾಶಂ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ಸಿಗೆ 10 ಪೊಲೀಸರು ಮತ್ತು ಆಯುಷ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಅಧಿಕಾರಿಯವರ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. 28,239 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ನಂತರ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 657 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 342 ಡಿಸ್ಚಾರ್ಜ್ ಮತ್ತು ಆರು ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. 657 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 39 ಅಂತರರಾಜ್ಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಏಳು ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಬಂದವು. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 15,252, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 8071, ಆಸ್ಪತ್ತೆಯಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾದವರು: 6988, ಸಾವು: 193.
• ತೆಲಂಗಾಣ: ದಕ್ಷಿಣ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ರೈಲ್ವೆ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುತ್ತದೆ; ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಐಸಿಎಂಆರ್ ನಿಯಮಗಳ ಪ್ರಕಾರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ತೆಲಂಗಾಣ ಸರ್ಕಾರವು ಜುಲೈ 31 ರವರೆಗೆ ನಿಯಂತ್ರಣ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಆದೇಶಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ವಲಯಗಳ ಹೊರಗಿನ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಮಾಪನಾಂಕ ನಿರ್ಣಯದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಪುನಃ ತೆರೆಯುತ್ತದೆ. ನಿನ್ನೆ ತನಕ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 16339, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 8785 ಸಾವು: 260, ಆಸ್ಪತ್ತೆಯಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾದವರು: 7294.
• ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸಮುದಾಯಗಳ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ, ನಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ಮುಂಚೂಣಿಯ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಜೀವ ಉಳಿಸಲು ಹಗಲು ರಾತ್ರಿ ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೈದ್ಯರ ದಿನದಂದು ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ತಮ್ಮ ಸಂದೇಶದಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಸಮುದಾಯವನ್ನು ವೈರಸ್‌ನಿಂದ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ತಮ್ಮನ್ನು ತಾವು ಅಪಾಯಕ್ಕೆ ತಳ್ಳಿಕೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ ಅವರ ಸುರಕ್ಷತೆಗಾಗಿ ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಮಾಡುತ್ತಿರುವುದಾಗಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
• ಅಸ್ಸಾಂ: ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ಈಗ 13 ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷಾ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಿವೆ ಮತ್ತು ಇನ್ನೂ 6 ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಬರಲಿವೆ ಎಂದು ಅಸ್ಸಾಂ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
• ಮಣಿಪುರ: ಮಣಿಪುರದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಎನ್ ಬಿರೆನ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಕೋವಿಡ್-19ರ ವಿರುದ್ಧ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿ ಹೋರಾಡುತ್ತಿರುವ ಮತ್ತು ಇಂದು ವೈದ್ಯರ ದಿನದಂದು ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಜೀವಗಳನ್ನು ಉಳಿಸುತ್ತಿರುವ ಎಲ್ಲ ವೈದ್ಯರಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ವಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
• ಮಿಜೋರಾಂ: ಮಿಜೋರಾಂನಲ್ಲಿ ಇಂದು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಒಬ್ಬ ರೋಗಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಈಗ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣ 37 ರಷ್ಟಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್-19 ಸಂಖ್ಯೆಯು 123 ಗುಣಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ 160 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಪಿಎಂಜಿಕೆವೈ ವಿಸ್ತರಣೆಗಾಗಿ ಮಿಜೋರಾಂ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಜೋರಾಂಥಂಗರವರು ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ರಾಮ್ ವಿಲಾಸ್ ಪಾಸ್ವಾನ್ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು.
• ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೈದ್ಯರ ದಿನದಂದು, ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್‌ನ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರು ವೈದ್ಯರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು; ಸಮಯೋಚಿತ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ನೀಡುವಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಜನರಿಗೆ ಅವರು ಮಾಡಿದ ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ತ್ಯಾಗಗಳು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ಎದುರಿಸುವ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
• ಸಿಕ್ಕಿಂ: ಸಿಕ್ಕಿಂನ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಎಲ್ಲಾ ಕೋವಿಡ್-19 ಮುಂಚೂಣಿ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ಅವರ ನಿಸ್ವಾರ್ಥ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಪಣೆಗಾಗಿ ಪ್ರೀತಿ, ಗೌರವ ಮತ್ತು ಮೆಚ್ಚುಗೆಯ ಸಂಕೇತವಾಗಿ ಆರ್ಥಿಕ ಉತ್ತೇಜನವನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದರು. ಅವರು ಒಂದು ಬಾರಿಯ ಉತ್ತೇಜನ ಧನ ವೈದ್ಯರಿಗೆ ರೂ. 20,000, ರೂ. 10,000 ನರ್ಸಿಂಗ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ, ಮತ್ತು ಪೂರಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ 5000 ರೂ. ಘೋಷಿಸಿದ್ದಾರೆ
• ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 174761 ಆಗಿದೆ. ಹೊಸದಾಗಿ 4878 ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದ್ದು, 1951 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಮಂಗಳವಾರ ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 90911 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ರೋಗಿಗಳು 75979. ಗ್ರೇಟರ್ ಮುಂಬೈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ, 903 ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟ ರೋಗಿಗಳು, 625 ಚೇತರಿಕೆ ಮತ್ತು 36 ಸಾವುಗಳು ಮಂಗಳವಾರ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಈಗ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 77197, ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆಯಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ 44170 ಮತ್ತು ಮುಂಬೈಯಲ್ಲಿ ಸಾವಿನ ಸಂಖ್ಯೆ 4554 ಆಗಿದೆ. ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ, ರಾಜ್ಯದ 11 ಕಾರಾಗೃಹಗಳಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ 361 ಕೈದಿಗಳಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ, ಅದರಲ್ಲಿ 106 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು. 94 ಜೈಲು ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳು ಸಹ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ಕಾರಾಗೃಹಗಳಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
• ಗುಜರಾತ್: ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 626 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 32,446ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ 1,848 ರವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿ 20 ರೋಗಿಗಳು ಪ್ರಾಣ ಕಳೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಸೂರತ್ ನಗರದಿಂದ ಗರಿಷ್ಠ 183 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಅನ್ನು ಹಿಂದಿಕ್ಕಿದೆ. ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಗರದಲ್ಲಿ 182 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 422 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ನಂತರ ವಿವಿಧ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ 19 ನಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಒಟ್ಟು ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯು 23670 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 3,70,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, ಅನ್ಲಾಕ್ 2 ಗಾಗಿ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಇಂದಿನಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ ರಾತ್ರಿ 8 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಅಂಗಡಿಗಳು ತೆರೆದಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಹೋಟೆಲ್ ಮತ್ತು ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ಗಳು ರಾತ್ರಿ 9 ರವರೆಗೆ ತೆರೆದಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಎಐಟಿ-ಗಾಂಧಿನಗರ ಚೆಸ್ಟ್ ಎಕ್ಸರೆನಿಂದ ಕೋವಿಡ್-19 ಅನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಲು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಆಧಾರಿತ ಸಾಧನವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ. ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಮೊದಲು ತ್ವರಿತ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ರೋಗನಿರ್ಣಯಕ್ಕೆ ಈ ಉಪಕರಣವನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.
• ರಾಜಸ್ಥಾನ: ಮಂಗಳವಾರ 78 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ವರದಿಯೊಂದಿಗೆ, ರಾಜ್ಯದ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಂಖ್ಯೆ 18092 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಚೇತರಿಕೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 14,232 ಆಗಿದೆ. ಅಲ್ವಾರ್ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ 29 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಜೈಪುರದಿಂದ 25 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
• ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: ಮಂಗಳವಾರ 223 ಕೋವಿಡ್-19 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದ್ದು , ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ 13,593 ಆಗಿದೆ. 2626 ಸಕ್ರಿಯ ರೋಗಿಗಳಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆಯ ಸಂಖ್ಯೆಯು 10,395 ಮತ್ತು ಸಾವಿನ ಸಂಖ್ಯೆ 572 ರಷ್ಟಿದೆ. ಹಾಟ್‌ಸ್ಪಾಟ್ ಇಂದೋರ್ ಮಂಗಳವಾರ 45 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 3 ಸಾವುಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ, ಇದು ನಗರದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆಯು 4709 ಆಗಿದೆ. ರಾಜಧಾನಿ ಭೋಪಾಲ್‌ನಲ್ಲಿ 25 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಮಂಗಳವಾರ 3 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಭೋಪಾಲ್‌ನಲ್ಲಿನ ಕೋವಿಡ್-19ರ ಸಂಖ್ಯೆ ಈಗ 2789 ರಷ್ಟಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಮೊರೆನಾ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ 59 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, ಗ್ವಾಲಿಯರ್ 14 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಭಿಂದ್-ನಲ್ಲಿ ಮಂಗಳವಾರ 12 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಕೋವಿಡ್-19ರ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮನೆಗಳನ್ನು ತಲುಪುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ “ಕಿಲ್ ಕೊರೊನಾ” ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಇಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು. ಅಗತ್ಯ ಸಜ್ಜುಸಾಮಾಗರಿಯೊಂದಿಗೆ 11,400ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ತಂಡಗಳು ಇಂದಿನಿಂದ ಈ ತಿಂಗಳ 15 ರವರೆಗೆ ಮನೆ ಮನೆ ಸಮೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲಿವೆ. ಸಮೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಲು ರಾಜ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ SARTHAK ಅನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
• ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ್: ಮಂಗಳವಾರ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 63 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 100 ಚೇತರಿಕೆಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ರಾಜ್ಯದ ಕೋವಿಡ್-19 ರ ಸಂಖ್ಯೆಯು 2858 ಆಗಿದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 595 ಆಗಿದ್ದರೆ, ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆಯು 2250 ರಷ್ಟಿದೆ.
• ಗೋವಾ: 64 ಹೊಸ ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಮಂಗಳವಾರ ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ರಾಜ್ಯದ ಕೋವಿಡ್-19ರ ಸಂಖ್ಯೆಯು 1315 ಆಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈಗ 716 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಮಂಗಳವಾರ 72 ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯದ ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 596 ಆಗಿದೆ.
ವಾಸ್ತವ ಪರಿಶೀಲನೆ

PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
01 JUL 2020 6:17PM by PIB Delhi
Text Box: • There are 1,27,864 more recovered cases than the active COVID-19 cases.• Recovery rate increases to 59.43%, with 13,157 Covid-19 patients getting cured during last 24 hours, taking total figure to 3,47,978. • 2,20,114 active cases are under medical supervision. • Testing lab network in the country further strengthened to 1056 labs.• During the last 24 hours 2,17,931 samples tested, taking the cumulative number of samples tested, as on date, to88,26,585.• Rs. 90,917 crore gross GST revenue collected in June• Doctors’ day celebrated today; Prime Minister, Home Minister and Health Minister greet the doctors on the occasion. • Petroleum Products demand is gradually getting towards near normal
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare: COVID-19 Recovery Rate increases to 59.43%
There are 1,27,864 morerecovered cases than the active COVID-19 cases, as on date. This has resulted in the recovery rate further increasing to 59.43%. During the last 24 hours, a total of 13,157 COVID-19 patients have been cured, taking the cumulative figure to 3,47,978.Presently, there are 2,20,114 active cases and all are under medical supervision.The testing lab network in the country is further strengthened. With 764 labs in the government sector and 292 private labs, there are as many as 1056 labs in the country.There has been steady rise in the samples tested every day; during the last 24 hours 2,17,931 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 88,26,585.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635679
Updates on Covid-19
It has come to the notice of the Ministry of Health and Family Welfare (MoHFW) through some media reports that the issue of Bilevel Positive Airway Pressure (BiPAP) mode not being available in the ventilators supplied by Government of India has been raised.The “Make in India” ventilators supplied to the States and UTs, including GNCT of Delhi, by the Ministry of Health and Family Welfare are meant for ICUs. The technical specifications for these COVID ventilators have been laid down by a Technical Committee of domain knowledge experts headed by the Director General Health Services, MoHFW against which the ventilators have been procured and supplied. The ventilators procured and supplied comply with these specifications.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635566
PM salutes doctors on the occasion of Doctors’ Day
The Prime Minister, Shri NarendraModi has saluted doctors on the occasion of Doctors’ Day. In a tweet, the Prime Minister said, "India salutes our doctors- exceptional care givers who are at the forefront of a spirited fight against COVID-19. doctorsday2020.”
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635539
Dr. Harsh Vardhan releases Good Clinical Practice Guidelines Handbook & Prospectus for Fellowship Programme for International Students of NBE
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health & Family Welfare today released the Good Clinical Practice Guidelines Handbook and Prospectus for Fellowship Programme for International Students (FPIS) of National Board of Examinations (NBE). Speaking at the release of the e-books on the web platform, Dr. Harsh Vardhan exhorted the medical community to pledge to follow ethical behaviour in their profession.Congratulating the doctors on National Doctors’ Day today, Dr. Harsh Vardhan paid rich tributes to Dr. B.C. Roy, in whose honour the country celebrates 1st July as National Doctors’ Day. “Becoming a doctor is a personal achievement, becoming a good doctor is a continuous challenge. It is the only profession where one can earn their daily bread and serve the entire humanity at the same time.” He expressed deep gratitude for their selfless service during the COVID pandemic. They are our real heroes, Dr Harsh Vardhan said.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635676
Union Home Minister Shri Amit Shah expresses gratitude and thanks Doctors on occasion of Doctor’s Day
On Doctor’s Day today, the Union Home Minister Shri AmitShah ,through a tweet has expressed gratitude and thanks to India's brave doctors who have been leading the battle from the forefront against COVID-19.The Union Home Minister emphasised that their utmost commitment to keep the nation safe and healthy in these challenging times is truly exceptional. The Union Minister added that the Nation salutes their devotion and sacrifice, on Doctor’s Day.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635603
Jharkhand’s Sahiyas: An inspiration to Community Health Workers everywhere
The ASHAs in Jharkhand, known as “Sahiyas”, have been supporting delivery of health care services to the last mile, especially in the tribal areas. The State has about 42,000 Sahiyas, supported by 2260 SahiyaSathis (ASHA facilitators), 582 block trainers, 24 district community mobilizers and a State level community processes resource centre.Sahiyas have been actively engaged in various activities related to COVID-19 since March 2020, such as creating awareness about preventive measures of COVID-19 like frequent hand washing with soap and water, use of masks/face covers when stepping out in public spaces, following proper etiquette while coughing and sneezing, etc. They are also involved in contact tracing, line listing and follow up of the COVID-19 cases.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635562
Rs. 90,917crore gross GST revenue collected in the month of June
The gross GST revenue collected in the month of June, 2020 is Rs. 90,917crore of which CGST is Rs. 18,980crore, SGST is Rs. 23,970crore, IGST is Rs. 40,302crore (including Rs. 15,709crore collected on import of goods) and Cess is Rs.7,665 crore (including Rs. 607crore collected on import of goods).The revenues for the month are 91% of the GST revenues in the same month last year.The revenues during the financial year has been impacted due to COVID-19, firstly due to the economic impact of the pandemic and secondly due to the relaxations given by the Government in filing of returns and payment of taxes due to the pandemic. However, figures of past three months show recovery in GST revenues.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635572
Petroleum Products demand is gradually getting towards near normal
India’s overall petroleum products consumption, which had nosedived in last week of March and April this year, is now steadily getting to its pre-lockdown levels in June’20,as emanating from the PSUs’ (IOC, BPC and HPC) sales figures.The sales of petroleum productsin India, the world’s third biggest oil consuming nation, had fallen to the lowest since 2007, due to the nationwide lockdown, necessitated to prevent the spread of COVID-19pandemic.With the gradual lifting of lockdowns and beginning of unlocking ofthe economy in a phased manner, allowing resumption of Industrial activity & movement of people, total petroleum products consumption has reached to 88% in June’20 (11.8 MMT) compared to June’19 (13.4 MMT), indicating the increase in production/industrial/transportation activities, across all segment of economic spectrum.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635689
UPSC CIVIL SERVICES (PRELIMINARY) EXAMINATION, 2020 AND INDIAN FOREST SERVICE EXAMINATION, 2020
Union Public Service Commission will be conducting the Civil Services (Preliminary) Examination, 2020 [including the Indian Forest Service (Preliminary) Examination, 2020] on 04.10.2020 (Sunday) all over India as per the Revised Programme of Examinations/RTs published on 05.06.2020.Keeping in view the large number of candidates of the Civil Services (Preliminary) Examination, 2020 [including the Indian Forest Service (Preliminary) Examination, 2020] and requests received from the candidates for changing their Centers, the Commission has decided to give an opportunity to them to submit their revised choice of Centre. The option to change the Centers for the Civil Services (Main) Examination, 2020 and the Indian Forest Service (Main) Examination, 2020 is also being made available to the candidates.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635587
Estimated cost for distribution of food grains&pulses under Pradhan Mantri GaribKalyan Ann Yojana during April–Nov 2020 is around Rs 1,50,471 crore
Prime Minister Shri NarendraModi yesterday announced the extension of Pradhan Mantri GaribKalyan Ann Yojana till the end of November 2020. He said that the PMGKAY scheme is extended from July till the end of November 2020. During this five-month period, more than 80 crore people will be provided 5 kg free wheat/rice per month along with 1 kg free whole chana to each family per month. The estimated cost for distribution of foodgrains (Rice and Wheat) and pulses will be approximately Rs 1,50,471 crore, whichincludes total estimated expenditure of Rs. 46,061crore to be borne by Government of India towards foodgrain subsidy and expenditure on account of intra-state transportation, dealer's margin including additional dealer's margin towards use of ePOS
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635648
Union Home Minister congratulated Prime Minister for extending Pradhan Mantri GaribKalyan Anna Yojana till November
Shri Amit Shah said in tweet that “the Pradhan Mantri GaribKalyan Anna Yojana expanded by Prime Minister, reflects his sensitivity and commitment towards the welfare of the poor.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635433
Agriculture & Farmers’ Welfare Minister appeals to farmers to adopt best agricultural practices for maximizing crop production during the kharif season
Union Agriculture & Farmers’ Welfare Minister, Shri Narendra Singh Tomar has appealed to farmers to grow different varieties of crops keeping in view the type of farmland in order to make farming a gainful activity. In a letter to the farmers of the country, Shri Tomar has said that with the onset of monsoon in most parts of the country, sowing of crops has also been completed in many places, and is in process in other areas. Shri Tomar says in his letter that he is communicating with the farmers to exhort them to adopt best agricultural practices in order to maximize production.Appreciating the dedication of the farming community during Covid-19 lockdown, Shri Tomar says that agricultural production has become the pivot of the country’s economy; agriculture and villages are at the centre of Atmanirbhar Bharat.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635599
Even in the challenging times of COVID-19 RCF has ensured availability of Fertilizers to farming community
RCF plants have remained operational and sufficient quantity of production of its fertilizers were done. Apart from its manufactured fertilizers, RCF has also made available traded complex fertilizers of more than 2 lakh metric tons viz. DAP, APS (20:20:0:13) & NPK (10:26:26) to the farmers for the current Kharif sowing season in the country.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1635634
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Chandigarh: The Administrator, UT Chandigarh, directed that the monitoring of patients coming from outside should be done more vigorously, so that the cases can be detected at an early stage. He also directed health officials to focus on vulnerable categories such as pregnant women, senior citizens and children. He advised that the residents should immediately report any symptom of corona in the neighbourhood, if any, so that the treatment could be started early.
• Punjab: Punjab Government has issued guidelines for phased reopening for 'Unlock 2' from 01.07.2020 to 30.07.2020 and decided to reopen more activities in a calibrated manner in areas outside the containment zones. Ensuring to maintain social distancing, minimum 6 feet distance (do gazkiduri) for all the activities shall always be maintained. Accordingly, if any permitted activity leads to crowding and congestion, then necessary steps in terms of staggering, rotation, timings of offices and establishments etc. be taken and it be ensured that principles of social distancing are not compromised. Wearing of masks by all persons in public places, including work places etc. would be mandatory and must be strictly observed and enforced.
• Himachal Pradesh: Chief Minister has hailed the announcement made by the Prime Minister NarendraModi regarding extension of Pradhan Mantri GaribKalyan Anna Yojna till the end of November this year. Chief Minister said that the announcement of Prime Minister to extend free ration of 5 kg rice/wheat to each member of the family along with 1 kg whole gram to each family for five months to more than 80 crore people per month would prove to be a boon to these people at the time of distress.
• Haryana: Deputy Chief Minister has urged the Central Government to integrate animal husbandry and related services, especially poultry farming in the category of small, micro and medium industries, under the ‘Atmanirbhar Bharat’ package, and along with this, necessary guidelines to be issued to the banks for providing loans for this sector through the Union Finance Ministry in view of the COVID-19 pandemic.
• Kerala: The State Cabinet today gave the nod to increase bus fares; the increased fare to be in-force till Covid crisis subsides. Accepting the central guidelines for the Unlock 2.0, Kerala issued an order including easing lockdown restrictions. Kerala will continue the condition to register on the Jagratha portal to enter into the state. Strict lockdown will continue in containment zones till July 31. Meanwhile, a 40-year-old woman from the Kattunaicker tribe in Wayanad tested positive, the first tribal to be infected by the virus in the tribal-dominant panchayat. Nine more Keralites have succumbed to the coronavirus outside the State. The State has confirmed 131 new coronavirus positive cases yesterday. Among this, 10 were cases of local transmission. 2,112 patients are presently undergoing treatment in hospitals across the state.
• Tamil Nadu: The state government has issued SOPs for places of worship in rural areas that are opened for public worship from Wednesday July 1; however these places will not be opened in Chennai and districts like Kancheepuram, Thiruvallur and Chengalpattu, besides Madurai, due to rising Covid-19 cases. 687 Indians including 652 from Tamil Nadu stranded in Iran reach Thoothukudi on INS Jalashwa after six-day journey. 3943 new cases, 2325 recoveries & 60 deaths reported yesterday. Total cases: 90167, Active cases: 38889, Deaths: 1201, Active cases in Chennai: 22610.
• Karnataka: The State government on Tuesday released guidelines for Unlock 2.0, that will be in force till July 31. Through July, night curfew will be from 8pm to 5am; 5-day work week for govt offices; schools to remain closed. State to conduct sero-survey in Bengaluru &Udupi from July 15; after pilot study, entire Karnataka to be covered. At 20, Karnataka reported highest Covid death on Tuesday. 947 new cases and 235 were reported yesterday. Total positive cases: 15242, Active cases: 7074, Deaths: 246 Discharges: 7918.
• Andhra Pradesh: In a major boost to the medical infrastructure facilities in the state, the CM launched 1,088 new 108 and 104 ambulances to deliver speedy Medicare services to the people, especially during the Covid-19 times. High Court issues order to suspend proceedings in all lower courts. However, in the directives, it has asked to file the petitions online for an emergency. 10 cops and an AYUSH medical officer test positive for coronavirus in Prakasam district. 657 new cases, 342 discharged and six deaths reported during last 24 hours after testing 28,239 samples. Of the 657 cases, 39 are inter-state cases and seven from abroad. Total cases: 15,252, Active cases: 8071, Discharged: 6988, Deaths: 193.
• Telangana: South Central Railway prepares railway hospital for Covid-19 treatment; arrangements are being made as per the ICMR rules in the hospital to treat patients. Telangana government orders lockdown extension in containment zones till July 31 along with reopening of activities in calibrated manner in areas outside containment zones. Total cases till yesterday: 16339, Active cases: 8785 Deaths: 260, Discharges: 7294.
• Arunachal Pradesh: Arunachal CM in his message on National Doctors day stated that as COVID19 pandemic continues to affect communities globally, all our Doctors & frontline health workers have been working day and night to save lives. Praying for their safety as they risk themselves to keep community safe from virus.
• Assam: Assam Health Minister HimantaBiswaSarma tweets that now there are 13 COVID-19 testing labs in Assam and 6 more lab shall come soon.
• Manipur: Manipur CM, N Biren Singh gives his heartfelt greetings and big salute to all the Doctors who are fighting COVID-19 at the forefront and saving precious lives on Doctors Day today.
• Mizoram: One recovered patient discharged in Mizoram today. Now active case in the state stands at 37. Total COVID-19 tally reached 160 with 123 cured cases. CM of Mizoram Zoramthanga thanked PM NarendraModi and Union Minister Ram Vilas Paswan for extension of PMGKY.
• Nagaland: On National Doctors' Day, Health & Family Welfare Minister of Nagaland pays respect to doctors; says services and sacrifices made by them for our people in providing timely health care, particularly during unprecedented hours of combating the Pandemic is truly commendable.
• Sikkim: The Chief Minister of Sikkim announced financial incentives for all the COVID-19 frontline health workers as a token of love, respect and appreciation for their selfless service and dedication. He announced a one-time incentive of Rs. 20,000 for the doctors, Rs. 10,000 for the nursing staff, and Rs. 5000 for the supporting staff.
• Maharashtra: The current count of COVID19 patients in the state is 174761. Newly 4878 patients have been identified as positive, while 1951 patients have been cured on Tuesday. 90911 patients have been cured in the state till date. Total Active patients are 75979. In Greater Mumbai Region, 903 positive patients, 625 recoveries and 36 deaths have been reported on Tuesday. Now the total number of cases stands at 77197, total recoveries are 44170 and death toll is 4554 in Mumbai. On the other hand, as many as 361 inmates have so far tested positive across 11 prisons of the state, of which 106 are active cases.94 prison staff have also tested positive while four deaths have been reported in these prisons.
• Gujarat: The number of COVID-19 cases have reached 32,446 with 626 new cases coming up during the past 24 hours. 20 patients have lost their lives taking the total death due to COVID-19 in the state up to 1,848. The maximum 183 cases reported from Surat city, surpassing Ahmedabad in new cases for the first time. Ahmedabad city recorded 182 new cases. 422 patients have been discharged from the various hospitals after recovery during the last 24 hours. With this total patient recovered from the Covid19 have gone up to 23670. More than 3 lakh 73 thousand test have been carried out in the state till date. Meanwhile, new guidelines for Unlock2 is being implemented from today, in which shops will remain open till 8 pm while hotel and restaurants will remain open till 9 pm in non-containment areas.IIT-Gandhinagar has developed an Artificial Intelligence-based tool to detect COVID-19 from Chest X-ray. This tool can be used for quick preliminary diagnosis before the medical test.
• Rajasthan: With the report of 78 new cases on Tuesday, the COVID-19 tally of the state has gone up to 18092. The number of recoveries stands at 14,232. Alwar district reported 29 new cases while 25 cases have been reported from Jaipur.
• Madhya Pradesh: 223 new cases have been identified on Tuesday, taking the state count of COVID-19 to 13,593. There are 2626 active patients, while total recoveries stand at 10,395 and death toll at 572. Hotspot Indore reported 45 new cases and 3 deaths on Tuesday, which takes COVID-19 tally in the city to 4709. At capital city Bhopal, 25 new cases and 3 deaths were reported on Tuesday. Therefore, the COVID-19 tally at Bhopal now stands at 2789. Also, Morena district reported 59 new cases, Gwalior reported 14 cases and Bhind reported 12 cases on Tuesday. The Kill Corona campaign was launched today that aims to reach each and every household in the state in the wake of COVID-19. More than 11,400 teams will carry out the door to door survey from today till 15 th of this month with required gear. State developed app SARTHAK will be used to document the survey.
• Chhattisgarh: 63 new patients and 100 recoveries reported in the state on Tuesday, which takes the state tally of COVID-19 to 2858. The number of active patients is 595 while total recoveries stand at 2250.
• Goa: 64 new patients have been identified on Tuesday which takes the state tally of COVID-19 to 1315. There are 716 active cases in the state now. Also, 72 recoveries were reported on Tuesday which takes the total number of recovered patients in the state to 596.