ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
59.43% చేరుకున్న కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి శాతం
చికిత్సలో ఉన్నవారి కంటే లక్షా 20 వేలు అధికంగా కోలుకున్నవారు
01 JUL 2020 5:22PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వం వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో కలిసి తీసుకుంటున్న ముందస్తు జాగ్రత్తలు, సానుకూల చర్యలు తగిన ఫలితాలు ఇస్తున్నాయి. ప్రస్తుతం కోవిడ్ కు చికిత్స పొందుతున్నవారికంటే కోలుకున్నవారే 1,27,864 మంది ఎక్కువగా ఉన్నారు. దీంతో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి శాతం 59.43%. కు చేరుకుంది. గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 13,157 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకోగా ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 3,47,978 కు చేరింది. ప్రస్తుతం ఇంకా 2,20,114 మంది బాధితులుండగా వారందరికీ వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స జరుగుతోంది.
దేశ వ్యాప్తంగా కోవిడ్ పరీక్షల లాబ్ ల్ నెట్ వర్క్ ను విస్తృతం చేసేందుకు భారత వైద్య పరిశోధనామండలి(ఐసీఎం ఆర్) చర్యలు తీసుకుంటున్నది. ఇప్పుడు భారత్ లో మొత్తం లాబ్ ల సంఖ్య 1056 కు చేరింది. వీటిలో 764 ప్రభుత్వ లాబ్ లు, 292 ప్రయివేట్ లాబ్ లు. ప్రస్తుత పరిస్థితి ఇలా ఉంది.
• తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 576 (ప్రభుత్వ: 365 + ప్రైవేట్: 211)
• ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 394 (ప్రభుత్వ: 367 + ప్రైవేట్: 27)
• సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 86 (ప్రభుత్వ: 32 + ప్రైవేట్: 54)
పరీక్షలు కూడా బాగా పుంజుకున్నాయి. గడిచిన 24 గంటల్లో 2,17,931 శాంపిల్స్ కు పరీక్షలు జరిగాయి. దీంతో ఇప్పటివరలు జరిపిన పరీక్షల సంఖ్య 88,26,585 కు చేరింది
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Recovery Rate increases; touches 59.43%
Nearly 1 lakh 30 thousand more recovered cases than the active cases
01 JUL 2020 5:22PM by PIB Delhi
As a result of the coordinated steps taken by Government of India along with States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19, there are 1,27,864 recovered cases more than the active COVID-19 cases, as on date. This has resulted in the recovery rate further increasing to 59.43%. During the last 24 hours, a total of 13,157 COVID-19 patients have been cured, taking the cumulative figure to 3,47,978.
Presently, there are 2,20,114 active cases and all are under medical supervision.
The testing lab network in the country is further strengthened. With 764 labs in the government sector and 292 private labs, there are as many as 1056 labs in the country. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 576 (Govt: 365 + Private: 211)
• TrueNat based testing labs: 394 (Govt: 367 + Private: 27)
• CBNAAT based testing labs: 86 (Govt: 32 + Private: 54)
There has been steady rise in the samples tested very day; during the last 24 hours 2,17,931 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 88,26,585.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.