आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 रुग्ण बरे होण्याचा दर वाढून 59.43 टक्क्यांवर पोहोचला
सक्रिय रुग्णांपेक्षा बरे झालेले रुग्ण जवळपास 1 लाख 30 हजाराहून जास्त
01 JUL 2020 6:44PM by PIB Mumbai
कोविड-19 च्या प्रतिबंध, नियंत्रण आणि व्यवस्थापनासाठी भारत सरकारसह राज्य/केंद्रशासित प्रदेशांनी उचललेल्या समन्वित पावलांमुळे आजमितीस सक्रिय रुग्णांपेक्षा बरे झालेले रुग्ण 1,27,864 पेक्षा जास्त आढळून आले आहेत. याचा परिणाम म्हणून रुग्ण बरे झालेल्यांचे प्रमाण आणखी वाढून 59.43 टक्के झाले आहे. गेल्या 24 तासांत एकूण 13,157 कोविड-19 रूग्ण बरे झाले असून त्यामुळे आत्तापर्यंत बरे झालेल्यांची एकूण संख्या 3,47,978 पर्यंतपोहोचली आहे.
सध्या 2,20,114 सक्रिय रुग्ण असून ते सर्व वैद्यकीय निरीक्षणाखाली आहेत.
देशातील चाचणी प्रयोगशाळांची संख्या आणखी वाढविण्यात आली आहे. शासकीय प्रयोगशाळांची संख्या 764 पर्यंत तर खाजगी प्रयोगशाळांची संख्या 292 पर्यंत वाढली आहे ज्यामुळे देशात एकूण 1056 प्रयोगशाळा झाल्या आहेत. वर्गवारी खालीलप्रमाणे:
• जलद आरटी पीसीआर आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 576 (शासकीय: 365 + खाजगी: 211)
• ट्रू नॅट आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 394 (शासकीय: 367 + खाजगी: 27)
• सीबीएनएएटी आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 86 (शासकीय: 32 + खाजगी: 54)
नमुने तपासणीत दररोज सातत्याने वाढ होत आहे. गेल्या 24 तासात 2,17,931 नमुने तपासण्यात आले आहेत. त्यामुळे आत्तापर्यंत एकूण 88,26,585 नमुने तपासण्यात आले आहेत.
कोविड -19 शी संबंधित सर्व तांत्रिक मुद्द्यांविषयी, मार्गदर्शक तत्वांविषयी आणि सल्ल्यासंबंधी अधिकृत व अद्ययावत माहितीसाठी कृपया येथे नियमितपणे भेट द्याः https://www.mohfw.gov.in/ आणि @MOHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Recovery Rate increases; touches 59.43%
Nearly 1 lakh 30 thousand more recovered cases than the active cases
01 JUL 2020 5:22PM by PIB Delhi
As a result of the coordinated steps taken by Government of India along with States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19, there are 1,27,864 recovered cases more than the active COVID-19 cases, as on date. This has resulted in the recovery rate further increasing to 59.43%. During the last 24 hours, a total of 13,157 COVID-19 patients have been cured, taking the cumulative figure to 3,47,978.
Presently, there are 2,20,114 active cases and all are under medical supervision.
The testing lab network in the country is further strengthened. With 764 labs in the government sector and 292 private labs, there are as many as 1056 labs in the country. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 576 (Govt: 365 + Private: 211)
• TrueNat based testing labs: 394 (Govt: 367 + Private: 27)
• CBNAAT based testing labs: 86 (Govt: 32 + Private: 54)
There has been steady rise in the samples tested very day; during the last 24 hours 2,17,931 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 88,26,585.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.