Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Recovery Rate increases; touches 59.43%
Nearly 1 lakh 30 thousand more recovered cases than the active cases
01 JUL 2020 5:22PM by PIB Delhi
As a result of the coordinated steps taken by Government of India along with States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19, there are 1,27,864 recovered cases more than the active COVID-19 cases, as on date. This has resulted in the recovery rate further increasing to 59.43%. During the last 24 hours, a total of 13,157 COVID-19 patients have been cured, taking the cumulative figure to 3,47,978.
Presently, there are 2,20,114 active cases and all are under medical supervision.
The testing lab network in the country is further strengthened. With 764 labs in the government sector and 292 private labs, there are as many as 1056 labs in the country. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 576 (Govt: 365 + Private: 211)
• TrueNat based testing labs: 394 (Govt: 367 + Private: 27)
• CBNAAT based testing labs: 86 (Govt: 32 + Private: 54)
There has been steady rise in the samples tested very day; during the last 24 hours 2,17,931 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 88,26,585.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்-19 அண்மைத் தகவல்கள் குணமடையும் விகிதம் கூடி, 59.43 விழுக்காட்டை எட்டியது கொவிட் தொற்றால் குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை நோயாளிகளின் எண்ணிக்கையைவிட 1,30,000 அதிகமாகும்
01 JUL 2020 5:22PM by PIB Chennai
மத்திய அரசு, மாநில அரசுகள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களுடன் இணைந்து மேற்கொண்ட நடவடிக்கைகளால் கொவிட்-19 நோயாளிகள் குணமடையும் விகிதம் 59.43 விழுக்காட்டை எட்டியுள்ளது.
இன்றைய நிலவரப்படி, கொவிட்-19 தொற்றால் குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை நோயாளிகளின் எண்ணிக்கையைவிட 1,27,864 அதிகமாகும்.
இது வரை 3,47,978 நோயாளிகள் குணமடைந்துள்ளனர். குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து, சீராக அதிகரித்து கொண்டே வருகிறது. தற்போது குணமடைந்தோர் எண்ணிக்கை 59.43 சதவீதத்தை எட்டியுள்ளது.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில், மொத்தம் 13,157 கொவிட்-19 நோயாளிகள் குணமாகியுள்ளனர்.
தற்போது 2,20,114 நோயாளிகள் மருத்துவக் கண்காணிப்பில் இருக்கிறார்கள்.
தற்போது, கொவிட்டை கண்டறியும் பரிசோதனைச் சாலைகள் தொடர்ந்து அரசு அதிகரித்துக் கொண்டே வருகிறது. தற்போது 1056, கொவிட்-19 பரிசோதனைச் சாலைகள் நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளன. இதில் அரசு பரிசோதனைச் சாலைகள் 764, தனியார் பரிசோதனைச் சாலைகள் 292.
· நிகழ்நேர பிசிஆர் (Real Time – RT PCR) அடிப்படையிலான சோதனைச் சாலைகள் – 576 (அரசு : 365 + தனியார் : 211),
· ட்ரூனேட் (TrueNat) அடிப்படையிலானச் சோதனைச் சாலைகள் – 394 (அரசு : 367 + தனியார் : 27)
· CBNAAT அடிப்படையிலான சோதனைச் சாலைகள் – 86 (அரசு : 32 + தனியார் : 54) ஆகும்.
பரிசோதனை செய்வதும் அதிகரித்துக் கொண்டேயிருக்கிறது. கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 2,17,931 மாதிரிகள் பரிசோதிக்கப்பட்டுள்ளன. இதுவரை 88,26,585 பரிசோதனைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன.
கொவிட்-19 தொடர்பான தொழில்நுட்ப சிக்கல்கள், வழிகாட்டுதல்கள் மற்றும் ஆலோசனைகள் குறித்த அனைத்து உண்மையான மற்றும் அண்மைத் தகவல்களுக்கு https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA என்ற இணையதளங்களைத் தவறாமல் பார்க்கவும்.