ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਈਸੀਐੱਲਜੀਐੱਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੋਏ ਇੱਕ ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇ ਕਰਜ਼ੇ ਪ੍ਰਵਾਨ
ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ 30 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲੀ ਮਦਦ
30 JUN 2020 5:50PM by PIB Chandigarh
ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਗਰੰਟੀ ਨਾਲ ਸਮਰਥਿਤ 100 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਐਮਰਜੰਸੀ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਲਾਈਨ ਗਰੰਟੀ ਯੋਜਨਾ (ਈਸੀਐੱਲਜੀਐੱਸ) ਦੇ ਤਹਿਤ, ਜਨਤਕ ਤੇ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਬੈਂਕ 26 ਜੂਨ, 2020 ਤੱਕ ਇੱਕ ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 45,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਕਰਜ਼ੇ ਵੰਡੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਲੌਕਡਾਊਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 30 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਯੂਨਿਟਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਕਾਰੋਬਾਰ ਮੁੜ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।
ਈਸੀਐੱਲਜੀਐੱਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੀਐੱਸਬੀ 57,525,47 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਜਦੋਂਕਿ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਬੈਂਕ ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ 44,335,52 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਕਰਜ਼ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮੋਢੀ ਕਰਜ਼ਦਾਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਐੱਸਬੀਆਈ, ਬੈਂਕ ਆਵ੍ ਬੜੌਦਾ, ਪੀਐੱਨਬੀ, ਕੇਨਰਾ ਬੈਂਕ ਅਤੇ ਐੱਚਡੀਐੱਫਸੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
12 ਪੀਐੱਸਬੀ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਵਾਨ ਅਤੇ ਵੰਡੇ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਹੈ।
ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਪੈਕੇਜ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਅਤੇ ਛੋਟੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ ਨੂੰ 3 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪੇ ਦਾ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਲੋਨ ਦੇਣ ਦੀ ਆਪਣੀ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਅਜਿਹੇ ਉੱਦਮੀ ਆਪਣੇ ਮੌਜੂਦਾ ਕਰਜ਼ ਦੀ 20 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਰਕਮ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਲੋਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਿਫਾਇਤੀ ਵਿਆਜ ਦਰ 'ਤੇ ਲੈਣ ਦੇ ਪਾਤਰ ਹਨ।
ਪੀਐੱਸਬੀ ਦੁਆਰਾ ਈਸੀਐੱਲਜੀਐੱਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਵਾਨ ਅਤੇ ਵੰਡੇ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਾਰ ਵੇਰਵਾ ਹੇਠ ਲਿਖਿਆ ਹੈ

Ministry of Finance
Loans worth more than Rs 1 lakh crore sanctioned under ECLGS
More than 30 lakh units of MSMEs & other businesses received help under the Scheme
30 JUN 2020 5:50PM by PIB Delhi
Under the 100 % Emergency Credit Line Guarantee Scheme (ECLGS) backed by a Government guarantee , Banks from Public & Private Sectors have sanctioned loans worth over Rs. 1 lakh crore as of June 26, 2020, of which more than Rs 45,000 crore has already been disbursed. This would help more than 30 lakh units of MSMEs & other businesses restart their businesses post the lockdown..
PSBs have sanctioned loans of Rs 57,525.47 crore whereas Private Sector Banks have sanctioned loans of Rs 44,335.52 crore under ECLGS. The top lenders under the Scheme are SBI , Bank of Baroda, PNB, Canara Bank & HDFC.
Details of Loans sanctioned & disbursement by 12 PSBs are as follows:
As part of the Aatmanirbhar package Government had announced its plans for Rs. 3 lakh Crore as additional credit to MSMEs and small businesses. Such enterprises were to be eligible to receive upto 20% of their existing borrowing as additional loans at interest rates which were capped.
State wise details of loans sanctioned and disbursed under ECLGS by PSBs are as follows: