PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19 ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
28 JUN 2020 6:51PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು
ಪಿಐಬಿ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ- FACT CHECK- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಕುರಿತು ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾಹಿತಿ: ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಳು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ತೀವ್ರವಾಗಿ ಹಿಂದಿಕ್ಕುತ್ತಿವೆ; ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ವ್ಯತ್ಯಾಸವು 1 ಲಕ್ಷವನ್ನು ದಾಟುತ್ತದೆ; ಚೇತರಿಸಿವಿಕೆ ದರ 58.56% ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
ಚೇತರಿಸುವಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ನಡುವಿನ ಅಂತರವು 1,00,000 ದಾಟಿದೆ. ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಂದಿನಂತೆ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು 106,661 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಮೀರಿವೆ. ಹೀಗಾಗಿ, ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 3,09,712 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣ 58.56% ಆಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 13,832 ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, 2,03,051 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಸಕ್ರಿಯ ರೋಗಿಗಳೂ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತದಲ್ಲೀಗ ಒಟ್ಟು 1036 ಡಯಗ್ನೊಸ್ಟಿಕ್ ಲ್ಯಾಬ್ಗಳನ್ನು ಕೋವಿಡ್-19 ಗಾಗಿ ಮೀಸಲಿಟ್ಟಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ 749 ಮತ್ತು 287 ಖಾಸಗಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಪ್ರತಿದಿನ 2,00,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ಮಾದರಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2,31,095 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಇಂದಿನ ದಿನಾಂಕದವರೆಗೆ ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ ಶಂಕಿತರ ಮಾದರಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 82,27,802 ಆಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634928
28.06.2020 ರಂದು ಪ್ರಸಾರವಾದ ‘ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ 2.0’ ನ 13 ನೇ ಸಂಚಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಭಾಷಣ
“ನನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯ ದೇಶವಾಸಿಗಳೇ, ನಮ್ಮನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ವಿಪತ್ತಿನ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಲೆಕ್ಕಿಸದೆ, ಭಾರತದ ಸಂಸ್ಕಾರ… ಜೀವನ ವಿಧಾನವು ಒಬ್ಬರಿಗೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ನಿಸ್ವಾರ್ಥವಾಗಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಸದಾ ಪ್ರೇರಣೆ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಜಗತ್ತಿಗೆ ಸಹಾಯ ಹಸ್ತ ಚಾಚಿದ ರೀತಿ, ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಅದು ಬಲಪಡಿಸಿದೆ. ಈ ಅವಧಿಯು ಜಗತ್ತಿನ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಭ್ರಾತೃತ್ವದ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಜಗತ್ತು ಅರಿತುಕೊಂಡಿದೆ… ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸಾರ್ವಭೌಮತ್ವ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಮಗ್ರತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡು ಜೊತೆಗೆ ಭಾರತದ ಬದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ವಿಶ್ವ ಗಮನಿಸಿದೆ. ಲಡಾಖ್ನಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ನೆಲದ ಮೇಲೆ ಕೆಟ್ಟ ಕಣ್ಣು ಹಾಕಿದವರಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ಸಿಕ್ಕಿದೆ. ಭಾರತವು ಸ್ನೇಹದ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಗೌರವಿಸುತ್ತದೆ… ಭಾರತಮಾತೆ , ದೂರ ಸರಿಯದೆ ,ಯಾವುದೇ ವಿರೋಧಿಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ನೀಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾಳೆ,. ನಮ್ಮ ಧೈರ್ಯಶಾಲಿ ಸೈನಿಕರು ತಾಯಿ ಭಾರತದ ವೈಭವ ಮತ್ತು ಗೌರವದ ಮೇಲೆ ಯಾರನ್ನೂ ಕೆಟ್ಟದಾಗಿ ಕಣ್ಣಿಡಲು ಬಿಡುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಸಾಬೀತುಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.”
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634917
ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷರು ಜನರಿಗೆ ‘ಪ್ಯಾನಿಕ್’ ಗುಂಡಿಯನ್ನು ಒತ್ತುವಂತೆ ಮಾಡದೆ ‘ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ’ ಮತ್ತು ‘ರಕ್ಷಣೆ’ ಯನ್ನು ತಲುಪಲು ಸಲಹೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ದೇಶವಾಸಿಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಜೀವ ಮತ್ತು ಜೀವನೋಪಾಯವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಬೇಕೆಂದು ಭಾರತದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ಎಂ.ವೆಂಕಯ್ಯ ನಾಯ್ಡು ಅವರು ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡಲು ಸರ್ಕಾರ ನಿರಂತರ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರು ಇಂದು ತಮ್ಮ ಫೇಸ್ಬುಕ್ ಪುಟದಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಕೇಳಿಕೊಂಡರು. ಈ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ವಿರುದ್ಧ ಸಾಮೂಹಿಕವಾಗಿ ಹೋರಾಡಲು ಜನರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತಾ ಶ್ರೀ ನಾಯ್ಡು, ನಮ್ಮ ದೇಶದ ಶಕ್ತಿ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕತೆ ಮತ್ತು ವಿಜ್ಞಾನದ ಮೇಲಿನ ನಂಬಿಕೆಯಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಕೋವಿಡ್-19 ಕುರಿತ ಸುಳ್ಳುಸುದ್ದಿಗಳಿಗೆ ಆ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿ, ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರು ಮುಖಗವಸುಗಳ ಬಳಕೆ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಅಂತರವನ್ನು ಅಭ್ಯಾಸ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಕೈ ತೊಳೆಯುವುದು ಮುಂತಾದ ಸರಳ ವಿಧಾನಗಳ ಹಂತಗಳು ನಾವು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿರಲು ಇರುವ ಏಕೈಕ ಮಾರ್ಗವೆಂದು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿ ತಿಳಿಸಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1634907
ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಾಣವಾದ 10,000 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ‘ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಕೋವಿಡ್ ಕೇರ್ ಸೆಂಟರ್’ ಸಿದ್ಧತೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು
ದೆಹಲಿಯ ರಾಧಾ ಸ್ವಾಮಿ ಸತ್ಸಂಗ್ ಬಿಯಾಸ್ನಲ್ಲಿ 10,000 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ‘ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಕೋವಿಡ್ ಕೇರ್ ಸೆಂಟರ್’ ಸಿದ್ಧತೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು "10,000 ಹಾಸಿಗೆ ಕೇಂದ್ರವು ದೆಹಲಿಯ ಜನರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ, ನಮ್ಮ ಧೈರ್ಯಶಾಲಿ ಇಂಡೋ-ಟಿಬೆಟಿಯನ್ ಬಾರ್ಡರ್ ಪೊಲೀಸ್ (ಐಟಿಬಿಪಿ) ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ನಾನು ಶ್ಲಾಘಿಸುತ್ತೇನೆ, ಅವರು ಈ ಕೋವಿಡ್ ಆರೈಕೆ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಯ ಜನರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಅವರ ಬದ್ಧತೆ ಸಾಟಿಯಿಲ್ಲ ”ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1634907
ಕೋವಿಡ್-19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಶಿಕ್ಷಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಭಾರತದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಕುರಿತು ಕೇಂದ್ರ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಚಿವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು
ಜಿ-20 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಅಸಾಧಾರಣ ವರ್ಚುವಲ್ ಶಿಕ್ಷಣ ಮಂತ್ರಿಗಳ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಮೇಶ್ ಪೋಖ್ರಿಯಲ್ 'ನಿಶಾಂಕ್' ಭಾಗವಹಿಸಿದರು. ಶಿಕ್ಷಣ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಮೇಲೆ ಕೋವಿಡ್- 19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಪರಿಣಾಮಗಳು, ವಿವಿಧ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಅದನ್ನು ಹೇಗೆ ಎದುರಿಸುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು ಈ ಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಶಿಕ್ಷಣದ ಕಾರಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಹೇಗೆ ಸಹಕರಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲು ಈ ವಿಶೇಷ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನು ಕರೆಯಲಾಗಿದೆ. ಶಿಕ್ಷಣ ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಮೇಲೆ ಕೋವಿಡ್-19 ರ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಲು ಭಾರತದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ತಮ್ಮ ಹೇಳಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಕಲಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಚಿವಾಲಯದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಶ್ರೀ ಪೋಖ್ರಿಯಾಲ್ ಮಾಹಿತಿ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ನಾವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಡಿಜಿಟಲ್ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ವಿಷಯವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ದೀಕ್ಷಾ , ಸ್ವಯಂ, ವರ್ಚುವಲ್ ಲ್ಯಾಬ್ಗಳು, ಇ-ಪಿಜಿ ಪಾಠಶಾಲಾ ಮತ್ತು ನ್ಯಾಷನಲ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಲೈಬ್ರರಿಯಂತಹ ಹತ್ತು ಹಲವು ವಿವಿಧ ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ಗಳಲ್ಲಿ ಇವು ಲಭ್ಯವಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1634853
ಜಿಇಎಂ ಮತ್ತು ಟ್ರೈಫೆಡ್ ನ ಹೊಸ ವೆಬ್ಸೈಟ್ ಗಳ ಬುಡಕಟ್ಟು ಇಂಡಿಯಾ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ರೀ ಅರ್ಜುನ್ ಮುಂಡಾ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು
ಪ್ರಸ್ತುತ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದಿಂದಾಗಿ ನಮ್ಮ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಎದುರಾಗಿದೆ, ನಮ್ಮ ಸಮಾಜದ ಎಲ್ಲಾ ವಿಭಾಗಗಳ ಮೇಲೆ ಬಹಳ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಿದೆ. ಬಡಕಟ್ಟು ಮತ್ತು ಅಂಚಿನಲ್ಲಿರುವ ಸಮುದಾಯಗಳ ಜೀವನೋಪಾಯವು ಗಂಭೀರವಾಗಿ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ಮರುಪ್ರಯತ್ನದ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನಾಂಗದವರ ಮೇಲೆ ಬಹಳ ಗಂಭೀರವಾದ ಕೆಟ್ಟ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಿದೆ. ಇಂತಹ ತೊಂದರೆಗೀಡಾದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಬುಡಕಟ್ಟು ಕುಶಲಕರ್ಮಿಗಳ ಆರ್ಥಿಕ ಹೊರೆ ಸರಾಗಗೊಳಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನಾಂಗದವರ ಜೀವನೋಪಾಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಹಿಂದುಳಿದ ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ಪುನಃ ಶಕ್ತಿಯುತಗೊಳಿಸಲು ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ ಹಲವಾರು ತ್ವರಿತ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಟ್ರೈಫ್ಡ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ವೀಡಿಯೊ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅರ್ಜುನ್ ಮುಂಡಾ, “ಟ್ರೈಫ್ಡ್ ವಾರಿಯರ್ಸ್” ತಂಡವು ಬುಡಕಟ್ಟು ವಾಣಿಜ್ಯವನ್ನು ಅರಣ್ಯ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಕೈಮಗ್ಗ ಮತ್ತು ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿ ಬುಡಕಟ್ಟು ಜೀವನವನ್ನು ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಜೀವನೋಪಾಯ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ವಿವಿಧ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಹೆಚ್ಚು ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಆನ್ಲೈನ್ಗೆ ಹೋಗುವುದರೊಂದಿಗೆ, ತನ್ನ ಗ್ರಾಮ ಆಧಾರಿತ ಬುಡಕಟ್ಟು ಉತ್ಪಾದಕರನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಲಾಕೃತಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ರೂಪುರೇಷೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಎಲ್ಲವನ್ನು ಒಳಗೊಳ್ಳುವ ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ ಚಾಲನೆಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಅನುಷ್ಠಾನವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಇ-ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ಗಳು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳಿಗೆ ಸರಿಸಮಾನವಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1634811
ಪಿ ಐ ಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರ ಕಚೇರಿಗಳ ಮಾಹಿತಿ
- ಕೇರಳ: ತಿರುವನಂತಪುರಂನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಅತ್ಯಂತ ಗಂಭೀರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಕಡಕಂಪಲ್ಲಿ ಸುರೇಂದ್ರನ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಸರ್ಕಾರ ಹೊರಡಿಸಿದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಪಾಲಿಸಬೇಕೆಂದು ಅವರು ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಥಳೀಯ ನಿವಾಸಿಗಳನ್ನು ಕೋರಿದರು. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, ಮಲಪ್ಪುರಂನ ಎಡಪ್ಪಾಲ್ ನಲ್ಲಿ ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯ ಇಬ್ಬರು ವೈದ್ಯರು, ಒಬ್ಬ ನರ್ಸ್ ಮತ್ತು 3 ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಐದು ಆರೋಗ್ಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಧನಾತ್ಮಕ ದೃಢಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ; ಸಮುದಾಯ ಪ್ರಸರಣದ ಭೀತಿಯ ನಂತರ, ಶನಿವಾರದವರೆಗೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಕರ್ತವ್ಯದಲ್ಲಿದ್ದ ಕಾರಣ ನಾಲ್ಕು ಪಂಚಾಯಿತಿಗಳನ್ನು ಧಾರಕ ವಲಯಗಳನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಗೆ ಧನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಪರೀಕ್ಷಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ನಂತರ ಕೆ.ಎಸ್‌.ಆರ್.ಟಿ.ಸಿ ಗುರುವಾಯೂರ್ ನಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಡಿಪೋವನ್ನು ತಾತ್ಕಾಲಿಕವಾಗಿ ಮುಚ್ಚಿದೆ. ಇನ್ನೂ ನಾಲ್ಕು ಕೇರಳಿಗರು ರಾಜ್ಯದ ಹೊರಗೆ ವೈರಸ್ಗೆ ಬಲಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ; ಕೊಲ್ಲಿ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಮೂರು ಮತ್ತು ಒಂದು ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ಪ್ರಕರಣ ಸಂಭವಿಸಿದೆ. ನಿನ್ನೆ, ಕೇರಳವು ಗುರುತಿಸಿದ ಒಟ್ಟು 195 ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣ, ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಎಣಿಕೆ ಮಾಡಿದ ಈ ತನಕದ ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯಾಗಿದೆ, ಅದರಲ್ಲಿ 180 ಆಮದು ಪ್ರಕರಣಗಳಾಗಿವೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ 1,939 ರೋಗಿಗಳು ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟು 1,67,978 ಜನರು ರಾಜ್ಯಾದ್ಯಂತ ಸಂಪರ್ಕತಡೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ.
- ತಮಿಳುನಾಡು: ಪುದುಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ರ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ನಿವೃತ್ತ ಪೋಲೀಸ್ ಮರಣವನ್ನಪ್ಪಿದರು; 29 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ; ಯುಟಿಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 255 ರೋಗಿಗಳ ವಿಸರ್ಜನೆ ಮತ್ತು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 11 ಜನರ ಸಾವಿನೊಂದಿಗೆ 385 ರಷ್ಟಿದೆ. ತಮಿಳುನಾಡು ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ಸಾವಿನ ಸಂಖ್ಯೆ 1,000 ದಾಟಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈಗ ಒಟ್ಟು 78,335 ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ, ಅದರಲ್ಲಿ 44,094 ಜನರು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
- ಕರ್ನಾಟಕ: ಸೋಮವಾರ ಸಂಜೆ ವೇಳೆಗೆ 10,000 ಹಾಸಿಗೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಕೆಲಸ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ; ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗೆ 50% ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಕೋವಿಡ್ -19 ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವ ಡಾ.ಕೆ.ಸುಧಾಕರ್ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಜುಲೈ 5, ರಿಂದ ಪ್ರತಿ ಭಾನುವಾರವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ದಿನ ಎಂದು ಕರ್ನಾಟಕವು ಘೋಷಿಸಿದೆ. ರಾಜ್ಯವು ನಿನ್ನೆ 918 ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ, ಇದು ರಾಜ್ಯ ಕಂಡ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಏಕದಿನದ ಸ್ಪೈಕ್ ಇದಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 11923, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 4441, ಸಾವು: 191, ವಿಸರ್ಜನೆ: 7287.
- ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ಪುತ್ತೂರಿನಲ್ಲಿರುವ ಉಪ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಕೆ.ನಾರಾಯಣ ಸ್ವಾಮಿ ಅವರ ನಿವಾಸದ ಇಬ್ಬರು ಭದ್ರತಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ -19 ನಿಂದ ಪ್ರಭಾವಿತರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಪಿಜಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ದಂತ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಪಠ್ಯ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಆಗಸ್ಟ್ ಮೊದಲ ವಾರದಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿವೆ ಎಂದು ಎನ್‌.ಟಿ.ಆರ್ ಆರೋಗ್ಯ ವಿಜ್ಞಾನ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ (ಎನ್ಟಿಆರ್ಯುಹೆಚ್ಎಸ್) ಉಪಕುಲಪತಿ ಶ್ರೀ ಶ್ಯಾಮ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕಿತರ ಮೊತ್ತ 13,000 ದಾಟಿದೆ. 25,778 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ನಂತರ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 813 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 401 ಬಿಡುಗಡೆ ಮತ್ತು 12 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. 813 ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕಿತರ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 50 ಅಂತರ್ ರಾಜ್ಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಎಂಟು ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಬಂದವು. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 13,098, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 7021, ಬಿಡುಗಡೆ: 5908, ಸಾವು: 169.
- ತೆಲಂಗಾಣ: ಖಾಸಗಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ನಡೆಸಿದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿನ ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಗಂಭೀರವಾದ ಟಿಪ್ಪಣಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಇ. ರಾಜೇಂದರ್, ಹಲವಾರು ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಿಗೆ ನೋಟಿಸ್ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ, ಅದು ಪರೀಕ್ಷಾ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳಿಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಫಲಿತಾಂಶಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳಿವೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ. ನಿನ್ನೆ ವರದಿಯಾದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 13436, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 8265, ಸಾವು: 243, ಚತರಿಕೆ: 4928.
- ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 5,318 ನೂತನ ಕೋವಿಡ್ 19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ ದಾಖಲಾದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1,59,133. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 67,600. ಸಾವುಗಳು 7,273 ಎಂದು ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ಜನರ ಸಂಖ್ಯೆ 8.97 ಲಕ್ಷ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಮೂರು ತಿಂಗಳ ವಿರಾಮದ ನಂತರ ಜಿಮ್ನಾಷಿಯಂಗಳು, ಕ್ಷೌರಿಕರ ಅಂಗಡಿಗಳು, ಸಲೊನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಬ್ಯೂಟಿ ಪಾರ್ಲರ್ಗಳು ಮತ್ತೆ ತೆರೆಯಲ್ಪಟ್ಟವು.
- ಗುಜರಾತ್: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 615 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ 19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ದಾಖಲಾದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 30,733. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 8,316 ಸಾವಿನ ಸಂಖ್ಯೆ 1,790 ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ನಗರ ಮೂಲದ ಟ್ರಸ್ಟ್ ನಡೆಸುವ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ಅಹಮ್ಮದಾಬಾದ್ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ರೂ.77 ಲಕ್ಷ ದಂಡ ವಿಧಿಸಿದೆ. ಜೂನ್ 18,2020 ರಂದು ಮುಂದುವರಿದ ಹಂತದ ಕೋವಿಡ್ 19 ರೋಗಿಗೆ 45 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ವಿಳಂಬವಾಗಿಯೂ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ನೊಂದಿಗೆ ಹಾಸಿಗೆಯನ್ನು ನೀಡದ ಕಾರಣ ರೋಗಿಯ ಸಾವಿಗೆ ಕಾರಣವಾಯಿತು, ಇದಕ್ಕಾಗಿ ದಂಡ ವಿಧಿಸಲಾಯಿತು.
- ರಾಜಸ್ಥಾನ: ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು 175. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 17,119, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3,297. ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ 78%, ಇದು ದೇಶದ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು. ಬಿಕಾನೆರ್ (44 ಪ್ರಕರಣಗಳು), ಜೈಪುರ (26 ಪ್ರಕರಣಗಳು) ಮತ್ತು ನಂತರ ಝುನ್ ಝುನ್ ಜಿಲ್ಲೆ (23 ಪ್ರಕರಣಗಳು) ಗಳಿಂದ ಗರಿಷ್ಠ ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
- ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು 203 ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ದಾಖಲಾದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 12,965. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2,444. ಸಾವಿನ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 550.
- ಛತ್ತೀಸ್ ಗಡ್: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 44 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 3,006 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 696.
- ಗೋವಾ: ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು 89. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 1,128 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 706.
- ಅಸ್ಸಾಂ: ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಅಸ್ಸಾಂ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಅವರೊಂದಿಗೆ ದೂರವಾಣಿ ಮೂಲಕ ಮಾತನಾಡಿದರು ಮತ್ತು ಬ್ರಹ್ಮಪುತ್ರ ನದಿ ಮತ್ತು ಗುವಾಹಟಿ ಬಳಿಯ ಭೂಕುಸಿತದ ಆತಂಕಕಾರಿ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಕುರಿತು ಮಾಹಿತಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದರು; ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಎಲ್ಲ ಬೆಂಬಲದ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
- ಮಣಿಪುರ: ಮಣಿಪುರದ ತಮೆಂಗ್ಲಾಂಗ್ ಜಿಲ್ಲಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಟ್ರೂನಾಟ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಯಂತ್ರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಜಿಲ್ಲೆಯು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಬಾಧಿತವಾಗಿದೆ. ಮಣಿಪುರದ ಸಮಾಜ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ನೆಮ್ಚಾ ಕಿಪ್ಜೆನ್ ಅವರು ವಿವಿಧ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಂಪರ್ಕತಡೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಕೈದಿಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಕುರಿತು ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು.
- ಮಿಜೋರಾಂ: ಮಿಜೋರಾಂನಲ್ಲಿನ ಅಸ್ಸಾಂ ರೈಫಲ್ಸ್ ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಕಾಪಾಡಲು ಛತ್ರಿ(ಕೊಡೆ)ಗಳನ್ನು ಬಳಸುವ ಹೊಸ ವಿಧಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ, ಇದು ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ರಕ್ಷಣಾತ್ಮಕ ಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ಆರ್ಥಿಕವಾಗಿ ದುರ್ಬಲ, ದಿವ್ಯಾಂಗ್ ಜನರು ಮತ್ತು ಎನ್ಗೊಪಾ, ಮಿಂಬುಂಗ್, ಕಾವಲ್ ಬೆಮ್, ನ್ಯೂ ವೈಖಾಟ್ ಲ್ಯಾಂಗ್ ಮತ್ತು ಹ್ಹ್ಲಾನ್ ಗ್ರಾಮಗಳ ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಛತ್ರಿ(ಕೊಡೆ)ಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲಾಯಿತು.
- ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ನಲ್ಲಿ 25 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್-19 ಧನಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು 412 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ 248 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಈಗಾಗಲೇ ದಾಖಲಾಗಿದ್ದು, 164 ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ.
-

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
28 JUN 2020 6:51PM by PIB Delhi
Text Box: • Recovered Covid-19 cases in the countryexceed the active cases by 1,06,661.• 3,09,712 patients have been cured of COVID-19 so far, including 13,832 during last 24 hours. Recovery rate is 58.56% amongst COVID-19 patients. • 2,31,095 tests undertaken during last 24 hours, taking the total number of samples tested, as on date, to 82,27,802.• Prime Minister says that irrespective of the magnitude of the calamity confronting us, India’s sanskar…way of life inspires one and all to serve selflessly.• Vice President advises people to not press the ‘panic’ button but reach out for the ‘prevention’ and ‘protection’•
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare: Recovered cases sharply overtake active cases; Difference between recovered and active cases crosses 1 lakh; Recovery rate increases to 58.56%
The gap between recoveries and active cases has crossed 1,00,000. The recovered cases have exceeded the active cases by 106,661 as of today. Thus, so far, a total of 3,09,712 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate is 58.56% amongst COVID-19 patients. During the last 24 hours, a total of 13,832 COVID-19 patients have been cured.Presently, there are 2,03,051 active cases and all are under active medical supervision.India now has 1036 diagnostic labs dedicated to COVID-19. This includes 749 in the government sector and 287 private labs. Daily more than 2,00,000 samples are being tested. The samples tested in the last 24 hours have further increased to 2,31,095. The total number of samples tested, as on date, is 82,27,802.
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634928
English rendering of PM’s address in the 13th Episode of ‘Mann Ki Baat 2.0’ on 28.06.2020
My dear countrymen, irrespective of the magnitude of the calamity confronting us, India’s sanskar…way of life inspires one and all to serve selflessly. The way India extended a helping hand to the world during difficult times, it has reinforced India’s role in ushering in peace and development. This period also saw the world realising India’s spirit of universal brotherhood…at the same time it also noticed India’s commitment and might when it comes to safeguarding her sovereignty and territorial integrity. Those who cast an evil eye on Indian soil in Ladakh have got a befitting response. India honours the spirit of friendship…she is also capable of giving an appropriate response to any adversary, without shying away. Our brave soldiers have proven that they will not let anyone cast an evil eye on the glory and honour of Mother India.”
For details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1634917
Vice President advises people to not press the ‘panic’ button but reach out for the ‘prevention’ and ‘protection’
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu has appealed to all countrymen to together protect the lives and livelihoods in the fight against the COVID-19 pandemic.In a facebook post today, the Vice President said that the Government is taking continuous measures to give a boost to the economy and asked everyone to support the government by taking necessary precautions and following the guidelines.Calling upon the people to collectively fight against this unprecedented health crisis, Shri Naidu said that our country’s strength lies in our faith in spirituality and trust in science.Maintaining that solution to COVID-19 lies in precautions, Vice President listed simple steps such as the use of face masks, practising safe distancing and washing of hands frequently as the only known ways of staying safe.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1634907
Union Home Minister Shri Amit Shah reviewed the preparedness of 10,000 bed ‘Sardar Patel COVID Care Centre’ in Delhi yesterday
The Union Home Minister Shri Amit Shah reviewed the preparedness of the 10,000 bed ‘Sardar Patel COVID Care Centre’ at the Radha Swami Satsang Beas in Delhi yesterday. Shri Amit Shah said the “10,000 bed centre would provide huge relief to the people of Delhi”. The Union Home Minister said, “I applaud our courageous Indo-Tibetan Border Police (ITBP) personnel, who would be operating this COVID care facility during these trying times. Their commitment to serve the nation and the people of Delhi is unparalleled”.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1634907
Union HRD Minister highlights India's efforts to build resilience into the education system in face of COVID-19
Union HRD Minister Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' participated in G20 Extraordinary Virtual Education Ministers’ Meeting. This special session has been convened to discuss the effects of the COVID 19 pandemic on the education sector, how different nations have dealt with it and how the Member States can collaborate to further the cause of education in these difficult times.In his statement, the Union Minister informed all members about India's efforts to mitigate the impact of COVID-19 on all sectors including education.Shri Pokhriyal also shared information about efforts of HRD Ministry to promote digital learning during Covid-19 crisis. He said that we have developed excellent digital educational content over the years. These are available on various platforms like DIKHSA, SWAYAM , Virtual labs, e-PG Pathshala and National Digital Library to name a few.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1634853
Shri ArjunMunda launches tribes India products on GeM and new website of TRIFED through video conference
The unprecedented situation in our country due to the ongoing Covid-19 pandemic has affected all segments of our society. The livelihoods of the poor and marginalised communities have been seriously impacted and the tribals are some of the worst affected in these trying times. To ease the burden of the tribal artisans during such troubled times, TRIFED, Ministry of Tribal affairs has initiated several immediate initiatives to re-energise the lagging economic activity for sustaining the livelihood development of tribals. . Addressing a video Conference to launch the Trifed Digital Platforms, Shri ArjunMunda, Union Minister for Tribal Affairs said that the Team of “Trifed Warriors” will take Tribal Commerce based on forest produces, handlooms & handicrafts to a new high for transforming tribal lives and livelihoods. He stated that with more and more people going online to meet their various needs, an important strategic push has been to adopt an all-encompassing digitisation drive to map and link its village based tribal producers to the national and international markets setting up state of art e- platforms benchmarked to international standards.
For details: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1634811
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Kerala: State Minister for Tourism KadakampallySurendran says the Covid situation in Thiruvananthapuram is extremely serious and he urged all the residents to adhere to the guidelines issued by the government. Meanwhile, five health personnel including two doctors, one nurse and 3 paramedical staff of a private hospital, in Edappal, Malappuram have tested positive for Covid-19; following fears of community transmission, four Panchayats will be made containment zones as the staff were on duty till Saturday. KSRTC closed down its depot in Guruvayur after a conductor attached to it was tested positive for Covid-19. Four more Keralites have lost their lives to the virus outside the state; three in Gulf region & one was in Mumbai. Yesterday, Kerala reported its highest ever count of 195 Covid cases of which 180 were imported cases. Currently 1,939 patients are undergoing treatment and a total of 1,67,978 people are under quarantine across the state.
• Tamil Nadu: A retired cop dies of Covid-19 in Puducherry; 29 fresh cases reported; active cases in the UT stood at 385 with the discharge of 252 patients and death of 11 people so far. TN Covid19 death toll crosses 1,000-mark. The State now has 78,335 cases, of which 44,094 people have recovered as reported yesterday.
• Karnataka: Medical Education Minister Dr K Sudhakar said work is in progress to set up facilities with 10,000 beds by Monday evening; private hospitals are instructed to reserve 50% of the beds for Covid-19 treatment. Karnataka announces total lockdown on Sundays starting July 5 as Covid-19 cases spike in state. State recorded a whopping 918 positive cases yesterday which is the biggest single-day spike the state has seen. Total positive cases: 11923, Active cases: 4441, Deaths: 191, Discharges: 7287.
• Andhra Pradesh:Two of the security guards of Deputy Chief Minister K. NarayanaSwamy's residence at Puttur were affected by Covid-19. NTR University of Health Sciences (NTRUHS) Vice-Chancellor Shyam Prasad has said theory exams for PG medical and dental students will begin from the first week of August. Covid-19 tally in Andhra Pradesh crossed 13,000 mark. 813 new cases, 401 discharged and 12 deaths reported during last 24 hours after testing 25,778 samples. Of the 813 cases, 50 are inter-state cases and eight from abroad. Total cases: 13,098, Active cases: 7021, Discharged: 5908, Deaths: 169.
• Telangana: Taking a serious note of discrepancies in the testing for Covid-19 done by private laboratories, Health Minister, E Rajender said notices were issued to several laboratories which were not adhering to the testing guidelines and had discrepancies in their results. Total cases reported yesterday: 13436, Active cases: 8265, Deaths: 243, Recovered: 4928.
• Maharashtra: New Covid 19 cases reported 5,318. Total number of cases reported in the state so far 1,59,133. Number of active cases 67,600. Deaths reported 7,273. Number of people tested so far 8.97 lakh. In Maharashtra, gymnasiums, barber shops, salons and beauty parlours have reopened after a hiatus of three months.
• Gujarat: New cases reported 615. Total number of cases reported in the state so far 30,733. Number of active cases 8,316 Number of deaths reported 1,790. Amdavad Municipal Corporation has slapped a fine of 77 lakh rupees on a city based trust run Hospital. The fine was imposed for not allotting a bed with a ventilator to an advanced stage Covid19 patient for 45 minutes on 18th June, which resulted in the death of the patient.
• Rajasthan: New cases reported 175. Total number of cases reported in the state so far 17,119 Number of active cases 3,297.Recovery rate in Rajasthan 78%, which is the highest in the country. Maximum number of new infections have been reported from Bikaner (44 cases), followed by Jaipur (26 cases) and then Jhunjhunu district (23 cases).
• Madhya Pradesh: New cases reported 203. Total number of cases reported in the state so far 12,965. Number of active cases 2,444. Death toll so far 550.
• Chhattisgarh: New cases reported 44. Total number of cases reported in the state so far 3,006. Number of active cases 696.
• Goa: New cases reported 89. Total number of cases reported in the state so far 1,128. Number of active cases 706.
• Assam: Union Home Minister Amit Shah spoke to CM of Assam, SarbanandaSonowal and State Health Minister, HimantaBiswaSarma today and took stock of the alarming situation in Brahmaputra river and landslides near Guwahati; assures of all possible support to the State.
• Manipur: TrueNat testing machine installed at Tamenglong District Hospital in Manipur. This district is the worst affected in the state.Social Welfare and Cooperation Minister of Manipur NemchaKipgen chaired a review meeting on preventing Covid19 transmission amongst the inmates at various Institutional Quarantine Centres.
• Mizoram: Assam Rifles in Mizoram has instituted a novel idea of using umbrellas to ensure social distancing, an effective protective measure against COVID-19. Umbrellas were distributed to economically weak, divyangs and senior citizens of Ngopa, Mimbung, Kawlbem, New Vaikhawtlang and Hnahlan villages.
• Nagaland: 25 new cases of COVID-19 positive have been reported in Nagaland taking the total tally to 412 with 248 active cases while 164 have recovered.