Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovery rate further improves to 58.67%
Difference between Recovered and Active cases further increases to 1,11,602
29 JUN 2020 1:13PM by PIB Delhi
The graded, pre-emptive and pro-active steps taken by Government of India along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19 continue to show encouraging results.
The gap between recoveries and active cases is 1,11,602 as of today. So far, as many as 3,21,722 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate continues to steadily improve. It has reached 58.67% amongst COVID-19 patients today.
During the last 24 hours, a total of 12,010 COVID-19 patients have been cured.
Presently, there are 2,10,120 active cases and all are under active medical supervision.
India now has 1047 diagnostic labs dedicated to COVID-19. This includes 760 in the government sector and 287 private labs. The 11 labs that have been inducted in the last 24 hours are all operated by the government.
The break-up is as below:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 567 (Govt: 362 + Private: 205)
• TrueNat based testing labs : 393 (Govt: 366 + Private: 27)
• CBNAAT based testing labs : 87 (Govt: 32 + Private: 55)
The total number of samples tested is showing an uphill trend, and has touched 83,98,362.Yesterday 1,70,560 samples were tested.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 తాజా సమాచారం
మరింత మెరుగై 58.67% చేరుకున్న కోలుకున్నవారి శాతం
కోలుకున్న, చికిత్సలో ఉన్నవారి మధ్య తేడా లక్షా 11 వేలకు పైమాటే
29 JUN 2020 1:13PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వం వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో కలిసి తీసుకుంటున్న ముందస్తు జాగ్రత్తలు, సానుకూల చర్యలు తగిన ఫలితాలు ఇస్తున్నాయి. చికిత్సలో ఉన్నవారి కంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య ప్రోత్సాహకరంగా సాగిపోతోంది. ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారు 1,11,602 మంది ఎక్కువగా ఉన్నారు. దీంతో ఇప్పటివరకు 3,21,722 మంది కోలుకోగా కోలుకున్నవారి శాతం 58.67% గా నమోదైంది. గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 12,010 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు.
ప్రస్తుతం 2,10,120 మంది కోవిడ్ బాధితులు ఉండగా వారందరికీ డాక్టర్ల పర్యవేక్షణలో చికిత్స జరుగుతోంది.
దేశ వ్యాప్తంగా కోవిడ్ పరీక్షల లాబ్ ల్ నెట్ వర్క్ ను విస్తృతం చేసేందుకు భారత వైద్య పరిశోధనామండలి (ఐసీఎంఆర్) చర్యలు తీసుకుంటున్నది. ఇప్పుడు భారత్ లో మొత్తం లాబ్ ల సంఖ్య 1047 కు చేరింది. వీటిలో 760 ప్రభుత్వ లాబ్ లు, 287 ప్రయివేట్ లాబ్ లు. గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 11 లాబ్ లు అదనంగా వచ్చి చేరగా అవన్నీ ప్రభుత్వ ఆధ్వర్యంలోనివే కావటం గమనార్హం. ప్రస్తుత పరిస్థితి ఇలా ఉంది.
• తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 567 (ప్రభుత్వ: 362 + ప్రైవేట్: 205)
• ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 393 (ప్రభుత్వ: 366 + ప్రైవేట్: 27))
• సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 87 (ప్రభుత్వ: 32 + ప్రైవేట్: 55)
పరీక్షలు జరుపుతున్న శాంపిల్స్ సంక్య కూడా బాగా పెరుగుతోంది; నిన్నటివరకూ వీటి సంఖ్య 1,70,560 కాగా, ఇప్పుడు ఆ సంఖ్య 83,98,362 కు చేరింది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.