പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
റവ. ഡോ. ജോസഫ് മാർത്തോമാ മെത്രാപ്പൊലീത്തയുടെ 90-ാം ജന്മവാർഷികാഘോഷച്ചടങ്ങിനെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്തു.
കൊറോണ യോദ്ധാക്കളിൽ നിന്ന് ഊർജ്ജം ഉൾക്കൊണ്ട ഇന്ത്യ കോവിഡ് -19 നെ ശക്തമായി നേരിടുകയാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി
ആത്മ നിർഭർ ഭാരത് ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും സാമ്പത്തിക ശക്തിയും സമൃദ്ധിയും ഉറപ്പാക്കുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി
‘പ്രാദേശികമായി ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുക, പ്രാദേശിക ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ വാങ്ങുക’ എന്ന ആഹ്വാനം നിരവധി വീടുകളിൽ സമൃദ്ധിയുടെ വിളക്ക് കത്തിക്കും: പ്രധാനമന്ത്രി
27 JUN 2020 12:50PM by PIB Thiruvananthpuram
റവ. ഡോ. ജോസഫ് മാർത്തോമാ മെത്രാപ്പൊലീത്തയുടെ 90-ാം ജന്മവാർഷികത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്ത് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി. മെത്രാപ്പൊലീത്തയ്ക്ക് അദ്ദേഹം ആശംസകൾ അറിയിക്കുകയും ദീർഘായുസ്സും ആരോഗ്യവും നേരുകയും ചെയ്തു.
ഡോ. ജോസഫ് മാർത്തോമ മെത്രാപ്പൊലീത്ത നമ്മുടെ സമൂഹത്തിന്റെയും രാജ്യത്തിന്റെയും നന്മയ്ക്കായി തന്റെ ജീവിതം സമർപ്പിച്ചുവെന്ന് വീഡിയോ കോൺഫറൻസ് വഴി ചടങ്ങ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത പ്രധാനമന്ത്രി
പറഞ്ഞു. "സ്ത്രീ ശാക്തീകരണത്തിലും ദാരിദ്ര്യം നീക്കം ചെയ്യുന്നതിലും ജോസഫ് മാർത്തോമ മെത്രാപ്പൊലീത്തയ്ക്ക് പ്രത്യേക താൽപ്പര്യമുണ്ട്. കർത്താവായ ക്രിസ്തുവിന്റെ അപ്പോസ്തലനായ വിശുദ്ധ തോമസിന്റെ ഉത്തമമായ ആശയങ്ങളുമായി മാർ തോമ സഭ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ”
പല സ്രോതസ്സുകളിൽ നിന്നുമുള്ള ആത്മീയ സ്വാധീനത്തിനായി ഇന്ത്യ എല്ലായ്പ്പോഴും തുറന്നിരിക്കുകയാണെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. “വിനയം ഒരു പുണ്യമാണ്, സൽപ്രവൃത്തികൾ എല്ലായ്പ്പോഴും ഫലപ്രദമാണ്” എന്ന മെത്രാപ്പൊലീത്തയുടെ വാക്കുകൾ അദ്ദേഹം ഉദ്ധരിച്ചു. ഈ വിനയ മനോഭാവത്തോടെയാണ് നമ്മുടെ സഹ ഇന്ത്യക്കാരുടെ ജീവിതത്തിൽ, പ്രത്യേകിച്ച് ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം, വിദ്യാഭ്യാസം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ നല്ല മാറ്റമുണ്ടാക്കാൻ മാർത്തോമ ചർച്ച് പ്രവർത്തിച്ചതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യസമരത്തിൽ മാർത്തോമാ സഭ പ്രധാന പങ്ക് വഹിച്ചു. ദേശീയ സമന്വയത്തിനായി പ്രവർത്തിക്കുന്നതിൽ സഭ മുൻപന്തിയിലാണെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
കോവിഡ്-19 എന്നത് ആളുകളുടെ ജീവിതത്തിന് ഭീഷണിയായ ഒരു ശാരീരിക രോഗമാണെന്ന് മാത്രമല്ല, അനാരോഗ്യകരമായ ജീവിതരീതികളിലേക്ക് അത് നമ്മുടെ ശ്രദ്ധ പിടിച്ചുപറ്റുന്നുവെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. കൊറോണ യോദ്ധാക്കൾ നൽകുന്ന ഊർജ്ജത്തിൽ ഇന്ത്യ, കോവിഡ് -19 നെ ശക്തമായി നേരിടുകയാണെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ലോക്ക് ഡൗൺ കാലത്ത് സർക്കാർ സ്വീകരിച്ച നിരവധി സംരംഭങ്ങൾ, ജനങ്ങൾ നയിക്കുന്ന പോരാട്ടം എന്നിവ കാരണം മറ്റ് പല രാജ്യങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ച് ഇന്ത്യ മികച്ച സ്ഥാനത്താണ്, ഇന്ത്യയുടെ അതിജീവന നിരക്ക് ഉയരുകയാണ്. കോവിഡ് മരണനിരക്ക് രാജ്യത്ത് ദശലക്ഷത്തിന് 12 മാത്രമാണ്; ഇറ്റലിയിൽ ഇത് ദശലക്ഷത്തിന് 574 ആണെന്നും അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഹ്രസ്വകാല, ദീർഘകാല പ്രശ്‌നങ്ങൾ ഏതാനും ആഴ്ചകളായി പരിഹരിച്ചതായി പറഞ്ഞു മന്ത്രി. കടൽ മുതൽ ബഹിരാകാശം, കൃഷിസ്ഥലങ്ങൾ മുതൽ ഫാക്ടറികൾ വരെയുള്ള മേഖലകളിൽ ജനങ്ങൾക്ക് അനുകൂലവും വളർച്ചാ സൗഹൃദവുമായ തീരുമാനങ്ങൾ എടുത്തിട്ടുണ്ടെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ആത്മനിർഭർ ഭാരത് എന്ന സ്വാശ്രിത ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള ആഹ്വാനം ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും സാമ്പത്തിക ശക്തിയും സമൃദ്ധിയും ഉറപ്പാക്കുമെന്ന് അദ്ദേഹം പ്രത്യാശ പ്രരകടിപ്പിച്ചു.
ഇരുപതിനായിരം കോടി രൂപയുടെ പ്രധാൻ മന്ത്രി മൽസ്യ സമ്പദ് യോജന പദ്ധതി മത്സ്യബന്ധന മേഖലയെ പരിവർത്തനം ചെയ്യാനും കയറ്റുമതി വരുമാനം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും അമ്പത്തിയഞ്ച് ലക്ഷത്തിലധികം ആളുകൾക്ക് കൂടുതൽ തൊഴിൽ നൽകാനും പോകുന്നു.
ബഹിരാകാശ മേഖലയിൽ നടത്തിയ ചരിത്രപരമായ പരിഷ്കാരങ്ങൾ ബഹിരാകാശ ആസ്തികളുടെയും പ്രവർത്തനങ്ങളുടെയും കൂടുതൽ ഉപയോഗം ഉറപ്പാക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ശാസ്ത്രത്തിലും സാങ്കേതികവിദ്യയിലും അതീവ താല്പര്യം കാണിക്കുന്ന നിരവധി യുവാക്കൾ കേരളത്തിലും പ്രത്യേകിച്ച് ദക്ഷിണേന്ത്യയിലും ഈ പരിഷ്കാരങ്ങളിൽ നിന്ന് നേട്ടമുണ്ടാക്കുമെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
ഇന്ത്യയെ ഒരു വളർച്ചാ കേന്ദ്രമാക്കി മാറ്റുന്നതിനുള്ള സംവേദനക്ഷമതയും ദീർഘകാല ദർശനവുമാണ് സർക്കാരിനെ നയിക്കുന്നത് എന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും ബാങ്ക് അക്കൗണ്ട് പ്രാപ്യമായി എന്നും 8 കോടിയിലധികം കുടുംബങ്ങൾക്ക് പുകയില്ലാത്ത അടുക്കളകൾ ലഭ്യമാണെന്നും 1.5 കോടിയിലധികം വീടുകൾ ഭവനരഹിതർക്ക് നൽകിയിട്ടുണ്ടെന്നും ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ആരോഗ്യ പരിരക്ഷാ പദ്ധതിയായ ആയുഷ്മാൻ ഭാരത് ഇന്ത്യയിലാണെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി വ്യക്തമാക്കി .
ദരിദ്രരെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം ഒരു രാഷ്ട്രം-ഒരു റേഷൻ കാർഡ് പദ്ധതി കൊണ്ടുവരുന്നത് അവർ എവിടെയായിരുന്നാലും അവർക്ക് അവരുടെ റേഷൻ ലഭിക്കുന്നതിന് സഹായിച്ചതായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. മധ്യവർഗത്തെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം അനായാസ ജീവിതത്തിന് ഉതകുന്ന നിരവധി സംരംഭങ്ങൾ കൊണ്ടുവന്നു. കൃഷിക്കാർക്ക് എം‌എസ്‌പി ( താങ്ങുവില ) വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ശരിയായ വില ലഭിക്കുമെന്ന് ഉറപ്പാക്കുകയും ചെയ്തു. സ്ത്രീകളെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം, വിവിധ സ്കീമുകളിലൂടെ അവരുടെ ആരോഗ്യം ശരിയായ ശ്രദ്ധ നേടുന്നുവെന്നും പ്രസവാവധി വിപുലീകരിക്കുന്നതിലൂടെ അവരുടെ തൊഴിൽ നഷ്ടപ്പെടുന്നില്ലെന്നും ഉറപ്പാക്കുന്നു.
വിശ്വാസം, ലിംഗം, ജാതി, മതം, ഭാഷ എന്നീ വിവേചനങ്ങൾ കേന്ദ്ര ഗവൺമെൻ്റ് കാണിക്കുന്നില്ല. 130 കോടി ഇന്ത്യക്കാരെ ശാക്തീകരിക്കാനുള്ള ആഗ്രഹമാണ് ഗവൺമെൻ്റിനെ നയിക്കുന്നത്. ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയാണ് നമ്മുടെ നമ്മുടെ മാർഗനിർദേശ വെളിച്ചം. പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
പശ്ചാത്തലം:
കേരളത്തിലെ പുരാതന, തദ്ദേശീയ സഭകളിലൊന്നാണ് മാർത്തോമാ സഭ
എന്നും അറിയപ്പെടുന്ന മലങ്കര മാർതോമ സിറിയൻ സഭ. യേശുക്രിസ്തുവിന്റെ ശിഷ്യനായ വിശുദ്ധ തോമസ് എ.ഡി 52-ൽ ഇന്ത്യയിലെത്തി സഭ സ്ഥാപിച്ചുവെന്ന് പരമ്പരാഗതമായി വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. 21-ാമത് മലങ്കര മെത്രാപ്പൊലീത്ത റവ. ഡോ. ജോസഫ് മാർത്തോമയാണ് ഇപ്പോൾ സഭയുടെ തലവൻ. ഇന്ത്യൻ സ്വാതന്ത്ര്യസമരകാലത്തും അതിനുശേഷം അടിയന്തിര കാലഘട്ടത്തിലും മാർത്തോമ സഭ മൂല്യങ്ങളും ദേശീയതയുടെ മനോഭാവവും ഉയർത്തിപ്പിടിച്ചു. മാനവികതയെ സേവിക്കാൻ സഭ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. വിവിധ സാമൂഹ്യക്ഷേമ സ്ഥാപനങ്ങൾ, നിരാലംബർക്കു വീടുകൾ, ആശുപത്രികൾ, കോളേജുകൾ, സ്കൂളുകൾ, സാങ്കേതിക സ്ഥാപനങ്ങൾ എന്നിവ സഭ നടത്തുന്നു. ഭൂകമ്പം, വെള്ളപ്പൊക്കം, സുനാമി തുടങ്ങിയ പ്രതിസന്ധികളുടെ കാലഘട്ടത്തിൽ വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ ദുരിതാശ്വാസ, പുനരധിവാസ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ സഭ പങ്കെടുത്തിട്ടുണ്ട്.

Prime Minister's Office
Prime Minister addresses the 90th Birth Anniversary of Rev. 'Dr. Joseph Mar Thoma Metropolitan
Powered by Corona warriors, India is firmly fighting COVID-19, says PM
Atma Nirbhar Bharat ensures economic strength and prosperity for every Indian: PM
Call of ‘Produce locally and buy local products’ will light the lamp of prosperity in the homes of many: PM
27 JUN 2020 12:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, today addressed the 90th birth anniversary of Rev. Dr. Joseph Mar Thoma Metropolitan. He conveyed his greetings and wished him a long life and good health.
Speaking on the occasion, the Prime Minister said that Dr. Joseph Mar Thoma has devoted his life for the betterment of our society and nation. He remarked, “Dr. Joseph Mar Thoma has been particularly passionate about women empowerment and removal of poverty. The Mar Thoma Church is closely linked with the noble ideals of Saint Thomas, the Apostle of Lord Christ.”
The Prime Minister said that India has always been open to spiritual influences from many sources. Quoting Dr. Joseph Mar Thoma “Humility which is a virtue, is always fruitful in good works”. PM said that it is with this spirit of humility Mar Thoma Church has worked to bring a positive difference in the lives of our fellow Indians, especially in areas such as healthcare and education. He said that Mar Thoma Church played a significant role in India's freedom struggle and was at the fore-front of working towards national integration.
The Prime Minister said that COVID-19 is not only a physical sickness that is a threat to the lives of people but also takes our attention to unhealthy life-styles. He said that a global pandemic implies that humanity as a whole needs healing and asked the audience to do everything possible to further harmony and happiness in our planet. He said that powered by Corona warriors, India is firmly fighting COVID-19.
The Prime Minister said that due to lockdown, many initiatives taken by the Government and a people driven fight, India is much better placed than many other nations and India's recovery rate is rising. Due to this the severity of the virus is less than anticipated. He highlighted that India's death per million due to Covid is under 12 compared to 574 per million in Italy. He added that the figures in America, Britain, Spain, and France are also much higher than India. He said that lakhs of villages, home to 85 crore people, remain almost untouched by Coronavirus.
He said that people driven fight against COVID-19 has given good results so far and stressed that we should not let our guard down. He said that we have to be even more careful now and wearing masks, social distancing, ‘दो गज की दूरी’, avoiding crowded places, remains more important now.
In the last few weeks, the Prime Minister said that the Government of India has addressed both short-term and long-term issues relating to the economy. He said that people-friendly and growth friendly decisions have been taken in the sectors from the sea to space, from the farms to the factories. He hoped that the call for Atma Nirbhar Bharat, self-reliant India will ensure economic strength and prosperity for every Indian.
Speaking about the recently introduced Pradhan Mantri Matasya Sampada Yojana, the PM said that this scheme with an investment of over Rupees Twenty Thousand Crore is going to transform the fisheries sector, increase export earnings and provide more employment to over fifty five lakh people. He said that better technology and infrastructure to ensure making value chains stronger. He expressed confidence that fishermen in Kerala will gain from various schemes.
The Prime Minister said that the historic reforms undertaken in the space sector will ensure greater use of space assets and activities. Access to data and technology will improve. He added that several youngsters in Kerala and particularly in South India who are taking a keen interest in science and technology will gain from these reforms.
The Prime Minister said that the Government is guided by sensitivity and a long-term vision to make India a growth engine. He said that decisions are taken not from comfortable Government offices in Delhi but after feedback from people in the ground. This has ensured that every Indian has access to a bank account, over 8 crore families have access to smoke free kitchens, over 1.5 crore houses have been given to the homeless and India is also home to the largest healthcare scheme in the world, Ayushman Bharat.
The Prime Minister said that for the poor, bringing one nation-one ration card scheme helped them in getting their rations wherever they are. For the middle class, a number of initiatives were brought, to boost Ease of Living. For farmers, MSP has been increased and made sure they get the right price. For women, it is ensured that their health gets due attention via various schemes and their career path is not compromised through extension of maternity leaves.
The Prime Minister said that the Government of India does not discriminate between faith, gender, caste, creed or language and is guided by the desire to empower 130 crore Indians and our guiding light is the Constitution of India.
He called for pondering on how our actions can contribute to national development. He said that today India is saying - we will produce locally and also buy local products. This will light the lamp of prosperity in the homes of many.
Background:
The Malankara Mar Thoma Syrian Church, also known as the Mar Thoma Church, is one of the ancient, indigenous churches in Kerala. It is traditionally believed that Saint Thomas, a disciple of Jesus Christ came to India in AD 52 and established the Church. The Church is presently headed by their 21st Malankara Metropolitan, Rev. Dr. Joseph Mar Thoma, who has headed the Church for the last thirteen years. The Mar Thoma Church has upheld democratic values and spirit of nationalism, during the Indian Independence struggle and thereafter during the Emergency period. The Church is committed to serving humanity and runs various social welfare institutions, destitute homes, hospitals, colleges, schools and technical institutions. During times of crises like earthquake, flood, tsunami etc. the Church participated in relief and rehabilitation activities in various States.