गृह मंत्रालय
सरदार पटेल राष्ट्रीय एकता पुरस्कार-2020 साठी नामांकन पत्रे दाखल करण्याची मुदत 15 ऑगस्ट 2020 पर्यंत वाढवली
26 JUN 2020 5:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 जून 2020
सरदार पटेल राष्ट्रीय एकता पुरस्कार-2020 साठी ऑनलाईन नामांकन पत्रे दाखल करण्याच्या प्रक्रियेची मुदत 15 ऑगस्ट 2020 पर्यंत वाढवली आहे. सरदार पटेल राष्ट्रीय एकता पुरस्कार हा भारताची एकता आणि अखंडतेसाठी योगदान क्षेत्रातील सर्वोच्च नागरी पुरस्कार आहे. गृह मंत्रालयाच्या https://nationalunityawards.mha.gov.in.या संकेत स्थळावर ऑनलाईन अर्ज स्वीकारले जात आहेत.
भारत सरकारने सरदार वल्लभभाई पटेल यांच्या नावाने हा पुरस्कार सुरू केला आहे. राष्ट्रीय एकता आणि अखंडतेच्या कार्याला चालना देण्यासाठी आणि बळकट व अखंड भारताचे मूल्य अधिक दृढ करण्यासाठी हा पुरस्कार प्रदान केला जातो.
पुरस्कार खालीलप्रमाणे अलंकृत आहे:

Ministry of Home Affairs
Nominations for Sardar Patel National Unity Award-2020 extended till 15th August 2020
26 JUN 2020 4:11PM by PIB Delhi
The online nomination process for Sardar Patel National Unity Award, the highest civilian award in the field of contribution to the unity and integrity of India, has now been extended till 15.08.2020. The nominations are being received online in the Ministry of Home Affairs website https://nationalunityawards.mha.gov.in.
Government of India has instituted the award in the name of Sardar Vallabhbhai Patel. The Award seeks to recognize notable and inspiring contributions to promote the cause of national unity and integrity and to reinforce the value of a strong and united India.
The decoration of the Award is given below: