Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Centre lends a helping hand to NE States in the fight against COVID-19
26 JUN 2020 12:22PM by PIB Delhi
The fight against the pandemic across the country has been a concerted and collective endeavour. The Centre has pro-actively and strongly supported strengthening of the medical care infrastructure in the NE States to fight COVID-19.
The North Eastern (NE) states have a comparatively lower number of COVID-19 cases compared to the country. As depicted in the table below, as on date, while the active cases are 3731, the recoveries exceed this at 5715. The death rate continues to be low, with no deaths in Manipur, Mizoram, Nagaland and Sikkim.
Sr. No.
State
Active Cases
Recoveries
Death
1
Arunachal Pradesh
121
38
1
2
Assam
2279
4033
9
3
Manipur
702
354
0
4
Meghalaya
3
42
1
5
Mizoram
115
30
0
6
Nagaland
195
160
0
7
Sikkim
46
39
0
8
Tripura
270
1019
1
Total
3731
5715
12
A critical pillar which hampered the efforts of the NE states in combating was the COVID-19 outbreak was complete lack of testing facilities. But today, because of the focussed attention of the Centre through the Ministry of Health & Family Welfare, the NE has 39 testing labs in the public sector and three in the private sector, totalling to 42 labs.
Serial No.
State
Public Labs
Private Labs
Total Labs
1
Arunachal Pradesh
3
0
3
2
Assam
10
2
12
3
Manipur
2
0
2
4
Meghalaya
6
1
7
5
Mizoram
2
0
2
6
Nagaland
13
0
13
7
Sikkim
2
0
2
8
Tripura
1
0
1
Total
39
3
42
The NE States also suffered from an acute lack of dedicated COVID Hospitals, COVID Health Centres and COVID care Centres. With the help of the Centre, the healthcare infrastructure across all the NE states has been substantially supplemented.
The present status is as follows:
Serial No.
State
Dedicated COVID Hospitals / DCH
Dedicated COVID Health Center / DCHC
Dedicated COVID Center / DCCC
No of Facility
1
Arunachal Pradesh
4
31
51
86
2
Assam
32
267
1001
1300
3
Manipur
2
18
1
21
4
Meghalaya
7
24
14
45
5
Mizoram
1
15
15
31
6
Nagaland
12
1
1
14
7
Sikkim
1
2
2
5
8
Tripura
1
2
13
16
Total
60
360
1098
1518
Also, Government of India has supported the NE States in stepping up the number of ICU beds, Isolation beds, Oxygen supported beds and ventilators. This has played a critical role in effective clinical management of COVID-19 cases.
Sr. No.
State
Total Isolation beds (excluding ICU beds)
O2 Supported beds
Total ICU beds
No of Ventilators
1
Arunachal Pradesh
1998
178
60
16
2
Assam
67833
1841
598
350
3
Manipur
829
317
48
45
4
Meghalaya
1231
345
83
95
5
Mizoram
709
213
37
27
6
Nagaland
681
142
54
28
7
Sikkim
251
224
20
59
8
Tripura
1277
10
13
7
The Centre has also strongly supported the NE states to step up the availability of N95 masks, PPE kits and HCQ tablets.
Sr.No.
State / UT / Central Government Institutions
N95 masks distributed ( lakh)
PPE kits distributed (lakh)
HCQ tablets distributed (lakh)
1
Arunachal Pradesh
1.21
0.66
1.5
2
Assam
3.37
2.01
6.7
3
Manipur
0.95
0.79
2.7
4
Meghalaya
0.75
0.52
1.75
5
Mizoram
0.76
0.31
2.2
6
Nagaland
0.7
0.25
1.75
7
Sikkim
0.80
0.52
0.25
8
Tripura
1.38
1.13
2.5

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்-19 அண்மைத் தகவல்கள்
கொவிட்-19-க்கு எதிரான போராட்டத்தில் வடகிழக்கு மாநிலங்களுக்கு மத்திய அரசு உதவிக்கரம்
26 JUN 2020 12:22PM by PIB Chennai
கொவிட்-19 பெருந்தொற்றுக்கு எதிராக நாடு முழுவதும் நடக்கும் போராட்டம் உறுதியுடனும், ஒன்றிணைந்தும் மேற்கொள்ளப்படுகிறது. இந்தத் தொற்றுக்கு எதிரான போராட்டத்தில், வடகிழக்கு மாநிலங்களில் உள்ள மருத்துவ உள்கட்டமைப்பு வசதியை வலுப்படுத்த மத்திய அரசு தாமாக முன்வந்து பெரிதும் உதவுகிறது.
நாட்டின் பிறபகுதிகளுடன் ஒப்பிடும்போது வடகிழக்கு மாநிலங்களில் கொவிட்-19 தொற்றால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளின் எண்ணிக்கை குறைவு. 3,731 பேருக்கு தொற்று உறுதிப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. 5,715 பேர் இந்தத் தொற்றிலிருந்து குணமடைந்துள்ளனர். இத்தொற்றால் இறந்தவர்களின் விகிதம், இங்கு மிகக் குறைவாகவே இருக்கிறது. மணிப்பூர், மிசோரம், நாகாலாந்து, சிக்கிம் ஆகிய மாநிலங்களில் ஒரு இறப்புக்கூட இல்லை.
வ. எண்
மாநிலம்
நோயாளிகள் எண்ணிக்கை
குணமடைந்தவர்கள்
இறப்பு
1
அருணாசலப்பிரதேசம்
121
38
1
2
அசாம்
2279
4033
9
3
மணிப்பூர்
702
354
0
4
மேகாலயா
3
42
1
5
மிசோரம்
115
30
0
6
நாகாலாந்து
195
160
0
7
சிக்கிம்
46
39
0
8
திரிபுரா
270
1019
1
மொத்தம்
3731
5715
12
வடகிழக்கு மாநிலங்களைப் பொறுத்தவரை, கொவிட்-19 பரிசோதனை வசதிகள் இல்லாமல் இருந்தது மிகப் பெரிய தடைக்கல்லாக இருந்தது. ஆனால், தற்போது மத்திய அரசின் தொடர் கவனத்தின் விளைவாக, மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநலத்துறையால் 42 பரிசோதனைச் சாலைகள் இந்த மாநிலங்களில் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. இதில் 39 பொதுத்துறை மற்றும் மூன்று தனியார் துறை பரிசோதனைச் சாலைகள் ஆகும்.
வ.எண்
மாநிலம்
பொது பரிசோதனை நிலையம்
தனியார் பரிசோதனை நிலையம்
மொத்தம்
1
அருணாசலப் பிரதேசம்
3
0
3
2
அசாம்
10
2
12
3
மணிப்பூர்
2
0
2
4
மேகாலயா
6
1
7
5
மிசோரம்
2
0
2
6
நாகாலாந்து
13
0
13
7
சிக்கிம்
2
0
2
8
திரிபுரா
1
0
1
மொத்தம்
39
3
42
துவக்கத்தில், கொவிட் நோயாளிகளுக்கு சிகிச்சை அளிப்பதற்கான தனி மருத்துவமனைகள், கொவிட் சுகாதார மையங்கள் மற்றும் கொவிட் கவனிப்பு மையங்கள், இந்த மாநிலங்களில் இல்லை. தற்போது மத்திய அரசின் உதவியுடன், அனைத்து வடகிழக்கு மாநிலங்களிலும் மருத்துவ உள்கட்டமைப்பு வசதி செய்யப்பட்டுள்ளது.
வ.எண்
மாநிலம்
கொவிட் மருத்துவமனை
கொவிட் மருத்துவ மையம்
கொவிட் மையம்
எண்ணிக்கை
1
அருணாசலப் பிரதேசம்
4
31
51
86
2
அசாம்
32
267
1001
1300
3
மணிப்பூர்
2
18
1
21
4
மேகாலயா
7
24
14
45
5
மிசோரம்
1
15
15
31
6
நாகாலாந்து
12
1
1
14
7
சிக்கிம்
1
2
2
5
8
திரிபுரா
1
2
13
16
மொத்தம்
360
1098
1518
இதேபோல அவசர சிகிச்சைப் பிரிவு படுக்கைகள், தனிமை படுக்கைகள், ஆக்ஸிஜன் வசதியுள்ள படுக்கைகள் மற்றும் வென்டிலேட்டர்கள் போன்ற அனைத்து வசதிகளையும் மத்திய அரசு வடகிழக்கு மாநிலங்களில் செய்து கொடுத்துள்ளது.
வ.
எண்
மாநிலம்
தனிமை படுக்கைகளின் எண்ணிக்கை
ஆக்ஸிஜன் வசதியுள்ள படுக்கைகள்
அவசர சிகிச்சை பிரிவில் உள்ள படுக்கைகள்
வென்டிலேட்டர்கள் எண்ணிக்கை
1
அருணாசலப் பிரதேசம்
1998
178
60
16
2
அசாம்
67833
1841
598
350
3
மணிப்பூர்
829
317
48
45
4
மேகாலயா
1231
345
83
95
5
மிசோரம்
709
213
37
27
6
நாகாலாந்து
681
142
54
28
7
சிக்கிம்
251
224
20
59
8
திரிபுரா
1277
10
13
7