Prime Minister's Office
Prime Minister to launch ‘Atma Nirbhar Uttar Pradesh Rojgar Abhiyan ‘on Friday 26th June
25 JUN 2020 2:49PM by PIB Delhi
COVID-19 pandemic has had an adverse impact on workforce in general and migrant workers in particular. A large number of migrant workers returned to several states. The challenge of containing Covid-19 was compounded by the need to provide basic amenities and means of livelihood to migrants and rural workers. Government of India announced the Atma Nirbhar Bharat Package to stimulate various sectors. In order to generate employment with thrust towards creating infrastructure in backward regions of the country Garib Kalyan Rojgar Abhiyan was launched on 20th June 2020.
In Uttar Pradesh, nearly 30 lakh migrant workers returned. 31 districts of Uttar Pradesh have more than 25,000 returnee migrant workers. These include 5 aspirational districts. The Government of Uttar Pradesh envisaged a unique initiative “Atma Nirbhar Uttar Pradesh Rojgar Abhiyan” which dovetails programs of Government of India and the State government while creating partnerships with Industry and other organizations. This Abhiyan is intensely focused towards providing employment, promote local entrepreneurship and create partnership with Industrial associations and other organizations to provide employment opportunities.
Prime Minister will launch this Abhiyan on 26 th June, 2020 at 11 am through Video-Conference in presence of the Chief Minister of Uttar Pradesh. Further, Ministers of concerned Ministries of Uttar Pradesh will also participate in the virtual launch. Prime Minister will interact with villagers from six districts of Uttar Pradesh. Villages across all districts of Uttar Pradesh will join this program through the Common Service Centers and Krishi Vigyan Kendras, maintaining the norms of social distancing in the wake of the Covid-19 pandemic.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జూన్ 26 శుక్రవారం రోజున "ఆత్మ నిర్భర్ ఉత్తరప్రదేశ్ రోజ్ గార్ అభియాన్" ను ప్రారంభించనున్న - ప్రధానమంత్రి
25 JUN 2020 2:49PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 మహమ్మారి సాధారణంగా శ్రామిక శక్తిపై, మరీ ముఖ్యంగా వలస కార్మికులపై తీవ్ర ప్రతికూల ప్రభావాన్ని చూపింది. పెద్ద సంఖ్యలో వలస కార్మికులు అనేక రాష్ట్రాలకు తిరిగి వచ్చారు. కోవిడ్ -19 ని కట్టడి చేయాలనే సవాలు, వలసదారులకు మరియు గ్రామీణ కార్మికులకు ప్రాథమిక సౌకర్యాలు మరియు జీవనోపాధిని అందించాల్సిన అవసరంతో మరింత జఠిలమయ్యింది. వివిధ రంగాలను ఉత్తేజపరిచేందుకు భారత ప్రభుత్వం ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ ప్యాకేజీని ప్రకటించింది. దేశంలోని వెనుకబడిన ప్రాంతాలలో మౌలిక సదుపాయాల కల్పన దిశగా ఉపాధి కల్పించడానికి గరిబ్ కల్యాణ్ రోజ్ గార్ యోజన 2020 జూన్ 20 వ తేదీన ప్రారంభించబడింది.
ఉత్తర ప్రదేశ్‌ లో దాదాపు 30 లక్షల మంది వలస కార్మికులు తిరిగి వచ్చారు. ఉత్తరప్రదేశ్ ‌లోని 31 జిల్లాల్లో 25 వేల మందికి పైగా తిరిగి వచ్చిన వలస కార్మికులు ఉన్నారు. వీటిలో 5 ఆకాంక్ష జిల్లాలు ఉన్నాయి. ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రభుత్వం "ఆత్మ నిర్భర్ ఉత్తర ప్రదేశ్ రోజ్ గార్ అభియాన్" అనే ఒక ప్రత్యేకమైనకార్యక్రమాన్ని చేపట్టింది. ఇది పరిశ్రమలు, ఇతర సంస్థలతో భాగస్వామ్యాన్ని సృష్టించేటప్పుడు కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల కార్యక్రమాలను పరిగణలోకి తీసుకుని ముందుకు సాగుతుంది. ఉపాధి కల్పించడం, స్థానిక వ్యవస్థాపకతను ప్రోత్సహించడంతో పాటు ఉపాధి అవకాశాలను కల్పించడానికి పారిశ్రామిక సంఘాలు, ఇతర సంస్థలతో భాగస్వామ్యాన్ని సృష్టించడంపై ఈ అభియాన్ తీవ్రంగా దృష్టి సారించింది.
ప్రధానమంత్రి ఈ అభియాన్ ‌ను, ఉత్తరప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి సమక్షంలో 2020 జూన్ 26వ తేదీ ఉదయం 11 గంటలకు వీడియో-కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ప్రారంభించనున్నారు. ఉత్తర ప్రదేశ్ కు చెందిన సంబంధిత మంత్రిత్వ శాఖల మంత్రులు కూడా ఆన్ లైన్ లో జరిగే ఈ ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు. ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని ఆరు జిల్లాలకు చెందిన గ్రామస్తులతో కూడా ప్రధానమంత్రి ఈ సందర్భంగా సంభాషించనున్నారు. కోవిడ్ -19 మహమ్మారి నేపథ్యంలో సామాజిక దూరం నిబంధనలను పాటిస్తూ, కామన్ సర్వీస్ సెంటర్లు మరియు కృషి విజ్ఞాన కేంద్రాల ద్వారా ఉత్తర ప్రదేశ్ లోని అన్ని జిల్లాల్లోని గ్రామాల ప్రజలు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు.