ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਜਗਨਨਾਥ ਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ
“ਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਪਾਵਨ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਮੈਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ” – ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ
“ਮਹਾਪ੍ਰਭੂ ਜਗਨਨਾਥ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਉੱਤਮ ਸਿਹਤ, ਸੁਖ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ” –ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ
“ਭਗਵਾਨ ਜਗਨਨਾਥ ਸਾਰਿਆਂ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਕਿਰਪਾ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਛੇਤੀ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਕਰਨ ਅਜਿਹੀ ਕਾਮਨਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਜੈ ਜਗਨਨਾਥ !”- ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ
23 JUN 2020 11:26AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਜਗਨਨਾਥ ਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਆਪਣੇ ਟਵੀਟ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਪਾਵਨ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਮੈਂ ਸਭ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਮਹਾਪ੍ਰਭੂ ਜਗਨਨਾਥ ਸਭ ਨੂੰ ਉੱਤਮ ਸਿਹਤ, ਸੁਖ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ। ਭਗਵਾਨ ਜਗਨਨਾਥ ਸਭ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਕਿਰਪਾ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਛੇਤੀ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਕਰਨ ਅਜਿਹੀ ਕਾਮਨਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਜੈ ਜਗਨਨਾਥ !”
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਪੁਰੀ ਰਥ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇਣ ਦੇ ਸੁਪ੍ਰੀਮ ਕੋਰਟ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਸੀ । ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਥ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਸੁਪ੍ਰੀਮ ਕੋਰਟ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਮਿਲਣ ਨਾਲ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਆਨੰਦ ਦਾ ਮਾਹੌਲ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਕਰੋੜਾਂ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਲਈ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਨਾ ਕੇਵਲ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਦੀਆਂ ਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਿਆ, ਬਲਕਿ ਇਸ ਮਾਮਲੇ ਦਾ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਹੱਲ ਨਿਕਲੇ, ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਤੁਰੰਤ ਪ੍ਰਯਤਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਾਡੀ ਇਹ ਮਹਾਨ ਪਰੰਪਰਾ ਕਾਇਮ ਰਹੀ।
https://twitter.com/AmitShah/status/1275239791160782849

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah has extended his greetings to the people on the occasion of the Jagannath Rath Yatra
“I extend my warm greetings to all, on the auspicious occasion of Jagannath Rath Yatra” – Union Home Minister
“May Maha Prabhu, Jagganath, bless everyone with good health, joy and prosperity” – Shri Amit Shah
“May Bhagwan Jagannath continue to shower his blessings on all of us and help the country get rid of Corona pandemic soon. Jai Jagannath” – Shri Amit Shah
23 JUN 2020 11:26AM by PIB Delhi
Union Home Minister, Shri Amit Shah has extended his greetings to the people on the occasion of Jagannath Rath Yatra today. In his tweet he has said, “I extend my warm greetings to all, on the auspicious occasion of Rath Yatra. May Maha Prabhu, Jagganath, bless everyone with good health, joy and prosperity. May Bhagwan Jagannath continue to shower his blessings on all of us and help the country get rid of Corona pandemic soon. Jai Jagannath”
Yesterday, Union Home Minister had hailed the Supreme Court ruling on the Puri Rath Yatra. Shri Amit Shah had said, the entire nation is delighted by the decision of the Honourable Supreme Court to ensure that Rath Yatra goes on. Union Home Minister said, it made him as well as crores of devotees across India happy that the Prime Minister Shri Narendra Modi not only understood the sentiment of the devotees but also initiated consultations which ensured that the great traditions of our land continue.