பிரதமர் அலுவலகம்
கோவிட்-19ஐ எதிர்த்துப் போராட பி.எம் கேர்ஸ் நிதியத்தின் கீழ் இந்தியாவில் தயாரிக்கப்பட்ட 50,000 வென்டிலேட்டர்கள்
23 JUN 2020 11:15AM by PIB Chennai
அனைத்து மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள அரசு மருத்துவமனைக்கு கோவிட் சிகிச்சைக்காக விநியோகிப்பதற்காக இந்தியாவில் உற்பத்தி செய்வோம் திட்டத்தின் மூலம் 50,000 வென்டிலேட்டர்கள் தயாரிக்க பி.ம் கேர்ஸ் நிதியத்தில் இருந்து ரூ. 2000 கோடி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. மேலும், புலம்பெயர்ந்த தொழிலாளர்களின் நலனுக்காக ரூ.1000 கோடி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது.
50000 வென்டிலேட்டர்களில், 30000 வென்டிலேட்டர்களை பாரத் எலெக்ட்ரானிக்ஸ் லிமிடெட் நிறுவனம் தயாரிக்கிறது. மீதமுள்ள 20000 வென்டிலேட்டர்களை அக்வா ஹெல்த்கேர் (10000), ஏஎம்டிஇசட் பேசிக் (5650), ஏஎம்டிஇசட் ஹை எண்ட் (4000) மற்றும் அல்லிட் மெடிக்கல் (350) நிறுவனங்கள் தயாரிக்கின்றன. இதுவரை 2923 வென்டிலேட்டர்கள் தயாரிக்கப்பட்டுள்ளன. அவற்றில் 1340 வென்டிலேட்டர்கள் ஏற்கனவே மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளன. மகாராஷ்டிரா (275), டெல்லி (275), குஜராத் (175), பீகார் (100), கர்நாடகா (90), ராஜஸ்தான் (75) ஆகியவை இதில் அடங்கும். ஜூன் 2020 இறுதிக்குள், கூடுதலாக 14,000 வென்டிலேட்டர்கள் அனைத்து மாநிலங்களுக்கும் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு வழங்கப்படும்.
மேலும் புலம் பெயர்ந்த தொழிலாளர்களின் நலனுக்காக ரூ. 1000 கோடி ஏற்கனவே மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளது. 2011ஆம் ஆண்டு மக்கள்தொகைக் கணக்கெடுப்பின்படி உள்ள மக்கள் தொகையில் 50 சதவீதம், கோவிட்-19 நோயாளிகளின் எண்ணிக்கையில் 40 சதவீதம் மற்றும் அனைத்து மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கிடையே சம விநியோகத்திற்கு 10 சதவீதம் என்ற சூத்திரத்தின் அடிப்படையில் இந்த நிதிவிநியோகம் செய்யப்பட்டுள்ளது. இந்த நிதி உதவி புலம்பெயர்ந்தோரின் தங்குமிடம், உணவு, மருத்துவ சிகிச்சை மற்றும் போக்குவரத்து ஏற்பாடு ஆகியவற்றிற்குப் பயன்படுத்தப்பட உள்ளது. இந்த நிதி வழங்கப்பட்டுள்ள மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்கள் மகாராஷ்டிரா (181 கோடி), உத்தரப்பிரதேசம் (103 கோடி), தமிழ்நாடு (83 கோடி), குஜராத் (66 கோடி), டெல்லி (55 கோடி), மேற்கு வங்கம் (53 கோடி), பீகார் (51 கோடி) ), மத்தியப் பிரதேசம் (50 கோடி), ராஜஸ்தான் (50 கோடி), கர்நாடகா (34 கோடி).

Prime Minister's Office
50,000 Made in India Ventilators under PM CARES Fund to fight COVID-19
23 JUN 2020 11:15AM by PIB Delhi
PM CARES Fund Trust has allocated Rs. 2000 crore for supply of 50000 ‘Made-in-India’ ventilators to government run COVID hospitals in all States/UTs. Further, a sum of Rs. 1000 crore has been allocated for the welfare of migrant labourers.
Out of the 50000 ventilators, 30000 ventilators are being manufactured by M/s Bharat Electronics Limited. The remaining 20000 ventilators are being manufactured by AgVa Healthcare (10000), AMTZ Basic (5650), AMTZ High End (4000) and Allied Medical (350). So far 2923 ventilators have been manufactured, out of which 1340 ventilators have already been delivered to the States/UTs. The prominent recipients include Maharashtra (275), Delhi (275), Gujarat (175), Bihar (100), Karnataka (90), Rajasthan (75). By the end of June 2020, additional 14,000 ventilators will be delivered to all States/UTs.
Further a sum of Rs. 1000 crore has already been released to States/UTs for welfare of the migrant labourers. The distribution of the fund is based on the formula of 50% weightage for the population as per 2011 census, 40% weightage for number of positive COVID-19 cases and 10 % for equal distribution among all the States/UTs. This assistance is to be used for arranging accommodation, food, medical treatment and transportation of the migrants. The main recipients of the grant are Maharashtra (181 cr), Uttar Pradesh (103 cr), Tamil Nadu (83 cr), Gujarat (66 cr), Delhi (55 cr), West Bengal (53 cr), Bihar (51 cr), Madhya Pradesh (50 cr), Rajasthan (50 cr) and Karnataka (34 cr).