Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
A total of 2,13,830 Patients have been cured of COVID-19
Recovery Rate improves to 54.13%
20 JUN 2020 3:35PM by PIB Delhi
During the last 24 hours, a total of 9,120 COVID-19 patients have been cured. Thus, so far, a total of 2,13,830 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate is 54.13% amongst COVID-19 patients.
Presently, there are 1,68,269 active cases and all are under active medical supervision.
The number of government labs has been increased to 715 and private labs has been increased to 259 (A total of 974). The break-up is given as:
Real-Time RT PCR based testing labs: 543 (Govt: 350 + Private: 193)
TrueNat based testing labs : 356 (Govt: 338 + Private: 18)
CBNAAT based testing labs : 75 (Govt: 27 + Private: 48)
In the last 24 hours, 1,89,869 samples were tested. The total number of samples tested thus far is 66,16,496.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 અપડેટ્સ
દેશમાં અત્યાર સુધીમાં કોવિડ-19માંથી કુલ 2,13,830 દર્દીઓ સાજા થયા
દર્દીઓનો સાજા થવાનો દર વધીને 54.13% નોંધાયો
20 JUN 2020 3:35PM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોવિડ-19ની બીમારીમાંથી 9,120 લોકો સાજા થઇ ગયા છે. આ સાથે, અત્યાર સુધીમાં દેશમાં કોરોના વાયરસના ચેપમાંથી કુલ 2,13,830 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. દેશમાં કોરોના વાયરસમાંથી દર્દીઓના સાજા થવાનો દર સતત વધીને 54.13% સુધી પહોંચી ગયો છે.
હાલમાં સમગ્ર દેશમાં, કોવિડ-19ના 1,68,269 સક્રિય કેસ તબીબી દેખરેખ હેઠળ છે.
સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19ના પરીક્ષણ માટે સરકારી લેબોરેટરીની સંખ્યા વધારીને 715 અને ખાનગી લેબોરેટરીની સંખ્યા વધારીને 259 (કુલ 974 લેબોરેટરી) કરવામાં આવી છે. તેની વિગતો નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે:
- વાસ્તવિક સમયમાં RT PCR આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 543 (સરકારી: 350 + ખાનગી: 193)
- TrueNat આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 356 (સરકારી: 338 + ખાનગી: 18)
- CBNAAT આધારિત પરીક્ષણની લેબોરેટરી: 75 (સરકારી: 27 + ખાનગી: 48)
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 1,89,869 સેમ્પલનું કોવિડ-19 માટે પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે જ્યારે અત્યાર સુધીમાં સમગ્ર દેશમાં કુલ 66,16,496 સેમ્પલનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો : https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.