രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
പ്രതിരോധമന്ത്രി രാജ് നാഥ് സിങ് പ്രതിരോധ സേന മേധാവിയുമായും മൂന്ന് സേനാ തലവന്മാരുമായും ലഡാക്ക് അതിര്‍ത്തിയിലെ സാഹചര്യം വിലയിരുത്തി
17 JUN 2020 3:23PM by PIB Thiruvananthpuram
ലഡാക്ക് അതിര്ത്തിയിലെ നിലവിലെ സാഹചര്യം ഇന്ന് രാവിലെ പ്രതിരോധമന്ത്രി ശ്രീ രാജ്നാഥ് സിംഗ് വിലയിരുത്തി. ന്യൂഡല്ഹിയിലെ സൗത്ത് ബ്ലോക്കില്നടന്ന യോഗത്തില്പ്രതിരോധ സേനാ മേധാവിയും സേനാകാര്യ വകുപ്പ്
സെക്രട്ടറിയുമായ ജനറല്ബിപിന്റാവത്ത്, കരസേനാ മേധാവി ജനറല്എം.എം. നരവനെ, നാവികസേനാ മേധാവി അഡ്മിറല്കരംബീര്സിങ്, വ്യോമസേനാ മേധാവി എയര്ചീഫ് മാര്ഷല്ആര്കെ എസ് ഭദുരിയ എന്നിവര്സംബന്ധിച്ചു.
ഗല്വാന്അതിര്ത്തിയില്നടന്ന സംഘര്ഷത്തില്സേനാംഗങ്ങള്ക്ക് ജീവന്നഷ്ടമായത് അസ്വസ്ഥത ഉളവാക്കുന്നതും വേദനാ ജനകവുമാണെന്ന് ശ്രീ രാജ്നാഥ് സിംഗ് പിന്നീട് ട്വിറ്റര്സന്ദേശത്തില്കുറിച്ചു. അതിര്ത്തിയിലെ ജവാന്മാര്‍, തങ്ങളുടെ ഉത്തരവാദിത്വം നിറവേറ്റാന്അസാധാരണമായ ധൈര്യം പ്രദര്ശിപ്പിച്ചു, ജീവത്യാഗം വരിക്കുകയായിരുന്നു. അവരുടെ ത്യാഗവും ധീരതയും രാജ്യം ഒരിക്കലും വിസ്മരിക്കില്ല. ദുഃഖകരമായ വേളയില്ജീവന്ത്യജിച്ച സൈനികരുടെ കുടുംബത്തോടൊപ്പം രാജ്യം തോളോട് തോള്ചേര്ന്ന് നില്ക്കണം. രാജ്യത്തിന്റെ ധീരപുരുഷന്മാരുടെ സ്ഥൈര്യത്തില്നാം അഭിമാനിക്കുന്നു എന്നും ശ്രീ രാജ്നാഥ് സിങ് ട്വിറ്റര്സന്ദേശത്തില്പറഞ്ഞു.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh reviews Ladakh Border situation with CDS, three Services Chiefs
17 JUN 2020 3:23PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh this morning reviewed the Ladakh Border situation in a meeting at South Block today that was attended by Chief of Defence Staff and Secretary Department of Military Affairs General Bipin Rawat, Chief of Army Staff General M M Naravane, Chief of Naval Staff Admiral Karambir Singh and Chief of Air Staff Air Chief Marshal R K S Bhadauria.
Later in a tweet Shri Rajnath Singh mourned the loss of lives in the border clashes and said, “The loss of soldiers in Galwan is deeply disturbing and painful. Our soldiers displayed exemplary courage and valour in the line of duty and sacrificed their lives in the highest traditions of the Indian Army.
“The Nation will never forget their bravery and sacrifice. My heart goes out to the families of the fallen soldiers. The Nation stands shoulder to shoulder with them in this difficult hour. We are proud of the bravery and courage of India’s bravehearts.”