ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 తాజా సమాచారం
51.08 శాతానికి పెరిగిన కోలుకున్నవారి శాతం
ప్రస్తుతం కోవిడ్ -19 పరీక్షలకి అందుబాటులోకి వచ్చిన లాబ్ లు 900 కి పైమాటే
15 JUN 2020 5:38PM by PIB Hyderabad
గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 7419 మంది కోవిడ్-19 బాధితులు పూర్తిగా కోలుకున్నారు. దీంతో మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,69,797 కు చేరింది. బాధితులలో కోలుకున్నవారి శాతం 51.08% గా నమోదైంది. దీన్నిబట్టి వ్యాధి సోకిన వారిలో సగం మందికి పైగా కోలుకున్నారు
ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య 1,45,779. వీరందరికీ వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స కొనసాగుతోంది
కరోనా వైరస్ సోకిన వారిని పరీక్షించేందుకు పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని భారతీయ వైద్య పరిశోధనామండలి (ఐసిఎంఆర్) పెంచుతూ వస్తోంది. ప్రభుత్వ లేబరేటరీల సంఖ్య ఇప్పుడు 653 కి చేరుకోగా ప్రైవేట్ లాబ్స్ సంఖ్య 248 కి పెరిగింది. దీంతో మొత్తం లాబ్స్ సంఖ్య 901 అయింది. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 534 (ప్రభుత్వ: 347 + ప్రైవేట్: 187)
ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 296 (ప్రభుత్వ: 281 + ప్రైవేట్: 15)
సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 71 (ప్రభుత్వ: 25 + ప్రైవేట్: 46)
గడిచిన 24 గంటల్లో 1,15,519 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. ఇప్పటివరకు మొత్తం పరీక్షించిన శాంపిల్స్ సంఖ్య 57,74,133 కు చేరింది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
RECOVERY RATE IMPROVES TO 51.08%
CURRENTLY MORE THAN 900 DEDICATED LABS TESTING FOR COVID-19 IN INDIA
15 JUN 2020 5:38PM by PIB Delhi
During the last 24 hrs, 7419 COVID-19 patients were cured. A total of 1,69,797 patients, so far, have been cured of COVID-19. The recovery rate rises to 51.08%, which is indicative of the fact that more than half of positive cases have recovered from the disease.
Currently, 1,53,106 active cases are under medical supervision.
ICMR‘s testing capacity for detecting the novel Coronavirus in infected persons is continuously being ramped up. The number of government labs has been increased to 653 and private labs has been increased to 248 (a total of 901). The break-up is as follows:
Real-Time RT PCR based testing labs: 534 (Govt: 347 + Private: 187)
TrueNat based testing labs : 296 (Govt: 281 + Private: 15)
CBNAAT based testing labs : 71 (Govt: 25 + Private: 46)
In the last 24 hours, 1,15,519 samples were tested. The total number of samples tested thus far is 57,74,133
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .