ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ്-19: ഏറ്റവും പുതിയ വിവരങ്ങള്‍
15 JUN 2020 5:38PM by PIB Thiruvananthpuram
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 51.08 ശതമാനമായി വര്‍ധിച്ചു
കോവിഡ് 19 പരിശോധനയ്ക്കായി രാജ്യത്തു നിലവിലുള്ളത് 900 ലേറെ ലാബുകള്‍
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് കോവിഡ്-19 രോഗമുക്തരായത് 7419 പേരാണ്. ആകെ 1,69,797 പേര്‍ക്കാണ് രോഗം ഭേദമായത്. രോഗമുക്തി നിരക്ക് 51.08 ശതമാനമായി വര്‍ധിച്ചു. നിലവില്‍ 1,53,106 പേരാണ് ചികിത്സയില്‍ ഉള്ളത്.
പരിശോധനയ്ക്കായി രാജ്യത്തിപ്പോള്‍ 653 ഗവണ്‍മെന്റ് ലാബുകളാണ് ഉള്ളത്. 248 സ്വകാര്യ ലാബുകളും ഉള്‍പ്പെടെ ആകെ 901 ലാബുകള്‍ രാജ്യത്തുണ്ട്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് 1,15,519 സാമ്പിളുകള്‍ പരിശോധിച്ചു. ആകെ 57,74,133 സാമ്പിളുകളാണ് രാജ്യത്ത് പരിശോധിച്ചത്.
കോവിഡ് -19 സംബന്ധിച്ച ഏറ്റവും പുതിയതും ആധികാരികവുമായ സാങ്കേതിക വിവരങ്ങള്‍, മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍, ഉപദേശങ്ങള്‍ എന്നിവയ്ക്ക് https://www.mohfw.gov.in/, @MoHFW_INDIA എന്നിവ സന്ദര്‍ശിക്കാവുന്നതാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
RECOVERY RATE IMPROVES TO 51.08%
CURRENTLY MORE THAN 900 DEDICATED LABS TESTING FOR COVID-19 IN INDIA
15 JUN 2020 5:38PM by PIB Delhi
During the last 24 hrs, 7419 COVID-19 patients were cured. A total of 1,69,797 patients, so far, have been cured of COVID-19. The recovery rate rises to 51.08%, which is indicative of the fact that more than half of positive cases have recovered from the disease.
Currently, 1,53,106 active cases are under medical supervision.
ICMR‘s testing capacity for detecting the novel Coronavirus in infected persons is continuously being ramped up. The number of government labs has been increased to 653 and private labs has been increased to 248 (a total of 901). The break-up is as follows:
Real-Time RT PCR based testing labs: 534 (Govt: 347 + Private: 187)
TrueNat based testing labs : 296 (Govt: 281 + Private: 15)
CBNAAT based testing labs : 71 (Govt: 25 + Private: 46)
In the last 24 hours, 1,15,519 samples were tested. The total number of samples tested thus far is 57,74,133
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .