மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
உயர் கல்வி நிறுவனங்களுக்கான ‘’ இந்தியா தரவரிசை 2020’’ பட்டியலை புதுதில்லியில் இன்று வெளியிட்டது மத்திய மனிதவள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
ஐஐடி சென்னை ஒட்டுமொத்தத் தரவரிசையிலும், பொறியியல் கல்வியிலும் முதலிடத்தை தக்கவைத்துள்ளது
பல்கலைக்கழகங்கள் இடையே பல்வேறு அம்சங்களில் திறமையை மேம்படுத்தவும், ஆராய்ச்சி மற்றும் முன்னேற்றத்தில் ஏற்பட்டுள்ள இடைவெளியைக் குறைக்கவும் தரவரிசை உதவும்- திரு. ரமேஷ் பொக்ரியால்
11 JUN 2020 2:59PM by PIB Chennai
மத்திய மனிதவள மேம்பாட்டுத்துறை அமைச்சர் திரு. ரமேஷ் பொக்ரியால் ‘நிஷாங்க்’ இன்று ‘’ இந்தியா தரவரிசை 2020’’ என்னும் உயர்கல்வி நிறுவனங்களுக்கான தரவரிசைப் பட்டியலை வெளியிட்டார். பல்வேறு பிரிவுகளிலும், ஐந்து விரிவான அம்சங்களில், அந்த நிறுவனங்களின் திறன் அடிப்படையில், இது வெளியிடப்பட்டுள்ளது. மெய்நிகர் ரீதியில் நடைபெற்ற நிகழ்ச்சியில், மனித வள மேம்பாட்டு இணையமைச்சர் திரு. சஞ்சய் தோத்ரே முன்னிலையில் 10 பிரிவுகள் அடிப்படையில் அமைச்சர் வெளியிட்டார்.
தொடர்ந்து ஐந்தாவது ஆண்டாக இந்தியாவின் உயர்கல்வி நிறுவனங்களுக்கான தரவரிசைப் பட்டியல் வெளியிடப்படுகிறது. 2020-இல் ஒன்பது தரவரிசையில், கூடுதலாக ‘’ பல் மருத்துவம்’’ முதல் முறையாக சேர்க்கப்பட்டு மொத்தம் 10 பிரிவுகளில் இது வெளியிடப்பட்டுள்ளது.
இந்த நிகழ்ச்சியில் உரையாற்றிய அமைச்சர், இந்தத் தரவரிசை சில வகை அளவுகோல்கள் அடிப்படையில் பல்கலைக்கழகங்களைத் தேர்வு செய்ய மாணவர்களுக்கு ஒரு வழிகாட்டியாகத் திகழும் என்றார். பல்கலைக் கழகங்களுக்கு, பல்வேறு தர அம்சங்கள் மற்றும் அளவுகோல்களில் தங்கள் திறனை முன்னேற்றிக்கொள்ளவும், ஆராய்ச்சி மற்றும் முன்னேற்றம் தேவைப்படும் பிரிவுகளை அடையாளம் காணவும் இது பயன்படும் என்று அவர் கூறினார். மேலும், தேசிய அளவிலான நிறுவனங்களின் இந்தத் தரவரிசை, அவற்றுக்கு இடையே போட்டி உணர்வை ஊக்குவித்து, மிகச் சிறப்பாக செயல்பட்டு, சர்வதேச அளவில் உயரிய இடத்தைப் பிடிக்கவும் உதவும் என்று அவர் தெரிவித்தார்.
மத்திய மனிதவள மேம்பாட்டு அமைச்சகம், தேசிய நிறுவன தரவரிசைக் கட்டமைப்பை உருவாக்க முக்கிய முன்முயற்சியை எடுத்துள்ளதாகவும், கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளாக உயர்கல்வியில் பல்வேறு பிரிவுகள் மற்றும் அறிவுக் களங்கள் அடிப்படையில் இது பயன்படுத்தப்பட்டு வருவதாகவும், நம் அனைவருக்கும் இது ஊக்குவிப்பு ஆதாரமாக உள்ளது என்றும் திரு. பொக்கிரியால் தெரிவித்தார். இந்த நடைமுறை, நிறுவனங்கள் தரவுகளை அமைத்துக்கொள்ளும் பழக்கத்தை உருவாக்கியுள்ளதுடன், இந்த நிறுவனங்கள் தங்களுக்குள் மேலும் முன்னேறவேண்டும் என்ற போட்டியை ஏற்படுத்தியுள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். தேசிய நிறுவன தரவரிசைக் கட்டமைப்பில் அடையாளம் காணப்பட்ட அகன்ற அளவுகோல்கள் , உயர் கல்வி நிறுவனங்களில் கற்பித்தல், கற்றல், ஆதாரங்கள், ஆராய்ச்சி, தொழில்முறைப் பயிற்சி, பட்ட முடிவுகள் போன்ற அனைத்து முக்கிய அம்சங்களையும் வெற்றிகரமாக கையாள வழிவகுத்திருப்பது மகிழ்ச்சியளிப்பதாக அமைச்சர் கூறினார்.
இந்தியச் சூழலுக்கு பொருத்தமான பிராந்திய பன்முகத்தன்மை, களப்பணி, பாலியல் சமத்துவம், சமூகத்தின் பின்தங்கிய பிரிவுகளை உள்ளடக்குதல் ஆகிய நாடு சார்ந்த அளவுருக்கள் தரவரிசை முறையில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது மகிழ்ச்சியளிப்பதாக அமைச்சர் தெரிவித்தார். அனைத்து அளவுருக்கள் மற்றும் உப அளவுருக்கள், நிறுவனத்தின் அளவு, பழமை ஆகியவற்றைப் பார்க்காமல் இயல்பாக்கப்பட்டுள்ளதன் மூலம், பெரிய மற்றும் பழமையான நிறுவனங்கள் தேவையற்ற ஆதாயம் அடையமுடியாமல் பார்த்துக்கொள்ளப்படுகிறது.
கொவிட்-19 பரவும் இந்தச் சிக்கலான சூழலில், ஆன்லைன் பயிற்சி வசதியை அளிக்கும் வகையில், ஜேஇஇ , நீட் மாணவர்களுக்கு தேசிய டெஸ்ட் அபியாஸ் என்னும் செயலியை என்டிஏ தொடங்கியுள்ளதாக திரு. நிஷாங்க் தெரிவித்தார். சுமார் 65 லட்சம் மாணவர்கள் ஏற்கனவே இந்தச் செயலியைப் பதிவிறக்கம் செய்து, ஆன்லைன் தேர்வுக்குப் பயிற்சி பெற்று வருகின்றனர்.
2020 இந்தியா தரவரிசைக்கு, மொத்தம் 3771 தனித்துவ நிறுவனங்கள் தானாகவே முன்வந்து விண்ணப்பித்தன. ஒட்டுமொத்தம், குறிப்பிட்ட பிரிவு, பிராந்திய அடிப்படையில் அவை விண்ணப்பித்திருந்தன. தரவரிசைக்கு வந்திருந்த 5805 விண்ணப்பங்களில், இந்த 3771 தனித்துவ விண்ணப்ப நிறுவனங்கள் பல்வேறு பிரிவுகள், பிராந்தியங்களின் கீழ், ஏற்கப்பட்டன. இதில், 294 பல்கலைக்கழகங்கள், 1071 பொறியியல் கல்வி நிறுவனங்கள், 630 மேலாண்மை கல்வி நிறுவனங்கள், 334 மருந்துவத் துறை நிறுவனங்கள், 97 சட்டக்கல்வி நிறுவனங்கள், 118 மருத்துவக் கல்வி நிறுவனங்கள், 48 கட்டடக்கலை கல்வி நிறுவனங்கள், 1659 பொதுப் பட்டப்படிப்புக் கல்லூரிகள் அடங்கும். இந்த ஆண்டு குறிப்பிடத்தக்க அளவுக்கு தரவரிசையில் அதிகமான நிறுவனங்கள் பங்கேற்றிருப்பது, இந்தியாவின் உயர்கல்வி நிறுவனங்கள் நியாயமான, வெளிப்படையான முறையில் தரவரிசை மதிப்பீடு இருப்பதை உறுதி செய்கிறது. 2019-இல் 3127 ஆக இருந்த தரவரிசைக்கான தனித்துவ விண்ணப்பங்கள், 2020-இல் 3771 ஆக அதிகரித்துள்ளது. அதேசமயம் பல்வேறு பிரிவுகளுக்கான மொத்த விண்ணப்பங்கள் 2019-இல் 4873-ல் இருந்து 2020-இல் 5805 ஆக உயர்ந்துள்ளது. தனித்துவ நிறுவனங்களில் 644-ம், மொத்த விண்ணப்பங்களில் 932-ம் அதிகரித்துள்ளன.
நடைமுறையில், பொறியியல் கல்வியில் 200 நிறுவனங்களும், ஒட்டுமொத்தமாகவும், பல்கலைக்கழகம் மற்றும் கல்லூரி பிரிவிலும் 100 நிறுவனங்களும், மேலாண்மை மற்றும் மருந்துத் துறையில் தலா 75 நிறுவனங்களும், மருத்துவத்தில் 40 நிறுவனங்களும், கட்டடக்கலை மற்றும் சட்டக்கல்வியில் தலா 20 நிறுவனங்களும், 30 நிறுவனங்கள் முதன்முறையாக பல் மருத்துவப் பிரிவிலும் எடுத்துக்கொள்ளப்பட்டன. உரிய முறையில் கோர்க்கப்பட்ட விண்ணப்பங்களுக்கு கூடுதல் தரம் வழங்கப்பட்டு வருகிறது. தர வரிசை நிறுவனங்களின் தரவுகள் விரிவாக ஆய்வு செய்யப்பட்டு, பொருத்தமற்றவை, முரண்பாடுகள் உள்ளிட்டவை ஆய்வுக்கு உட்படுத்தப்பட்டு அடையாளம் காணப்படுகின்றன. இந்த நடைமுறைகளுக்கு விடாமுயற்சியும், பொறுமையும், நிறுவனங்களைக் கையாளும் உத்தியும் மிகவும் அவசியமாகும்.
2020 இந்தியா தரவரிசையில் முதல் 10 இடங்கள் வருமாறு
ஒட்டுமொத்தம்
நிறுவனத்தின் பெயர்
தரவரிசை எண்
ஐஐடி சென்னை
1
ஐஐஎஸ் பெங்களூரு
2
ஐஐடி தில்லி
3
ஐஐடி மும்பை
4
ஐஐடி காரக்பூர்
5
ஐஐடி கான்பூர்
6
ஐஐடி குவகாத்தி
7
ஜவஹர்லால் பல்கலைக்கழகம், புதுதில்லி
8
ஐஐடி ரூர்க்கி
9
பனாரஸ் இந்து பல்கலைக்கழகம் , வாரணாசி
10
கூடுதல் விவரங்களுக்கு : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630867

Ministry of Education
Union HRD Minister virtually releases “India Rankings 2020” for Higher Educational Institutions in New Delhi today
IIT Madras retains 1stPosition in Overall Ranking as well as in Engineering,
Indian Institute of Science, Bengaluru tops the University list
IIM Ahmedabad tops in Management Category and AIIMS occupies the top slot in Medical category for third consecutive year.
Miranda College retains 1st position amongst colleges for third consecutive year
Maulana Azad Institute of Dental Sciences, Delhi secures 1st position in “Dental” category, dental institutions included for first time in India Rankings 2020
Rankings help universities to improve their performance on various ranking parameters and identify gaps in research and areas of improvement- Shri Ramesh Pokhriyal
11 JUN 2020 2:59PM by PIB Delhi
Union Minister of Human Resource Development, Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’, today released “India Rankings 2020” of Institutions of Higher Education in various categories on the basis of their performance on five broad categories of parameters. The Minister released India Rankings 2020 virtually in 10 categories in the presence of Minister of State for HRD ,Shri Sanjay Dhotre. Additional Secretary (Higher Education),Shri Rakesh Ranjan, MHRD; Chairman UGC, Prof. D. P. Singh; Chairman, AICTE Anil Sahasrabudhe; Chairman NBA, Prof. K.K. Aggarwal; Member Secretary NBA, Dr. Anil Kumar Nassa, and representatives of Higher Education Institutions witnessed the release through video conferencing.This is the fifth consecutive edition of India Rankings of the institutions of higher education in India. In 2020, an addition to nine rankings ie one domain “Dental” has been introduced for the first time bringing the total tally to 10 categories / subject domains.
Speaking on the occasion, the Minister said that these rankings acts as a guide to students for selection of universities based on a set of criteria and helps universities to improve their performance on various ranking parameters and identify gaps in research and areas of improvement. He added that the Ranking of Institutions at national level instill a competitive spirit amongst institutions to perform better and secure higher rank in international ranking.
Shri Pokhriyal said that the Ministry of HRD has taken this important initiative of creating a National Institutional Ranking Framework (NIRF), which is being used for past five years for ranking of institutions of higher education in different categories and domains of knowledge and it is indeed a source of encouragement for all of us. He said that this exercise has also created a habit of organizing the data by the institutions and most of all these institutions attempt themselves to become more competitive. The Minister was happy to observe that broad categories of parameters identified in the NIRF have successfully captured all the important aspects of teaching, learning and resources, research and professional practice, graduate outcomes etc. in institutions of higher education.
The Minister was happy to learn that country-specific parameters relevant to the Indian situation such as regional diversity, outreach, gender equity and inclusion of disadvantaged sections of the society are included in the ranking methodology. All parameters and sub-parameters are duly normalized so keep them “size-independent” and “age-independent” so that large and old institutions do not get undue advantages. Shri Pokhriyal said that it is indeed befitting that besides Overall ranking, category-specific rankings are done for colleges and universities and subject-specific rankings are done for Engineering, Management, Pharmacy, Architecture, Law and Medicine. A new subject domain, i.e. “Dental” is introduced from 2020 onwards.
Shri Nishank said that in order to provide facility of online practicing in the difficult time of COVID-19, NTA recently launched National Test Abhyas app for JEE and NEET students and around 65 lakhs students have already downloaded the app for practicing online test.
The Minister congratulated the officials of the Ministry, Member Secretary National Board of Accreditation and his team at NBA and at INFLIBNET Centre for uninterrupted release of India Rankings for the last five years. He also congratulated the Institutions that have secured first three positions in various categories and subject domains.
Minister of State for HRD Shri Sanjay Dhotre also congratulated to institutes who secured top ranks in “India Rankings 2020” and encouraged all other institutes who could not secure top ranks this year. He said that participation in such ranking framework shows the confidence of the institution and taking participation is the first step of success, it boost the confidence of the institution. Shri Dhotre said that ranking is necessary for transparency and healthy competition.He also exhorted higher education institutions to help their students who suffer from some learning deficit since their school days, and address such deficits in a fundamental manner. He added that we must ensure everyone's all-round development.
The ranking framework evaluates institutions on five broad generic groups of parameters, i.e. Teaching, Learning and Resources (TLR), Research and Professional Practice (RP), Graduation Outcomes (GO), Outreach and Inclusivity (OI) and Perception (PR). Ranks are assigned based on total sum of marks assigned for each of these five broad groups of parameters
Besides, sourcing data on various parameters from applicant institutions, third party sources of data have also been used, wherever possible. Scopus (Elsevier Science) and Web of Science (Clarivate Analytics) were used for retrieving publications and citations data. Derwent Innovation was used for retrieving data on patents. Data retrieved from these sources was shared with the institutions for transparency with a provision to give their inputs.
A total number of 3771 unique institutions offered themselves for ranking under “Overall”, category-specific and / or domain-specific rankings for India Rankings 2020. In all, 5805 applications for ranking were made by these 3771 unique applicant institutions under various categories / domains, which include 294 Universities, 1071 Engineering Institutions, 630 Management Institutions, 334 Pharmacy Institutions, 97 Law Institutions, 118 Medical Institutions, 48 Architecture Institutions and 1659 General Degree Colleges. A noticeable increase in institutional participation in the rankings exercise this year indicating its recognition amongst institutions of higher education in India as a fair and transparent ranking exercise. Number of unique applicants to India Rankings have increased from 3127 in 2019 to 3771 in 2020 whereas total number of applications for ranking in various categories have increased from 4873 in 2019, to 5805 in 2020 i.e. total increase of 644 unique institutions and 932 total applicants.
As a matter of practice, 200 institutions are ranked in engineering discipline, 100 institutions are ranked in Overall, University and College categories, 75 each in Management and Pharmacy, 40 in Medical and 20 each in Architecture and Law and 30 institutions are ranked in Dental for the first time. Additional rankings in suitably bunched forms are also being provided. Data for ranked institutions were painstakingly verified, inconsistencies, contradictions and outliers were screened and identified, which requires a lot of diligence, patience and tactful handling of institutions.
List of top 10 India Rankings 2020 is as follows:
Overall
Name of Institute
Rank No.
Indian Institute of Technology Madras
1
Indian Institute of Science, Bengaluru
2
Indian Institute of Technology Delhi
3
Indian Institute of Technology Bombay
4
Indian Institute of Technology Kharagpur
5
Indian Institute of Technology Kanpur
6
Indian Institute of Technology Guwahati
7
Jawaharlal Nehru University, New Delhi
8
Indian Institute of Technology Roorkee
9
Banaras Hindu University, Varanasi
10
University
Indian Institute of Science, Bengaluru
1
Jawaharlal Nehru University, New Delhi
2
Banaras Hindu University, Varanasi
3
Amrita Vishwa Vidyapeetham, Coimbatore
4
Jadavpur University, Kolkata
5
University of Hyderabad,
6
Calcutta University, Kolkata
7
Manipal Academy of Higher Education, Manipal
8
Savitribai Phule Pune University, Pune
9
JamiaMilliaIslamia, New Delhi
10
Engineering
Indian Institute of Technology Madras
1
Indian Institute of Technology Delhi
2
Indian Institute of Technology Bombay
3
Indian Institute of Technology Kanpur
4
Indian Institute of Technology Kharagpur
5
Indian Institute of Technology Roorkee
6
Indian Institute of Technology Guwahati
7
Indian Institute of Technology Hyderabad
8
National Institute of Technology Tiruchirappalli
9
Indian Institute of Technology Indore
10
Management
Indian Institute of Management Ahmedabad
1
Indian Institute of Management Bangalore
2
Indian Institute of Management Calcutta
3
Indian Institute of Management Lucknow
4
Indian Institute of Technology Kharagpur
5
Indian Institute of Management Kozhikode
6
Indian Institute of Management Indore
7
Indian Institute of Technology Delhi
8
Xavier Labour Relations Institute (XLRI)
9
Management Development Institute, Gurugram
10
Colleges
Miranda House, Delhi
1
Lady Shri Ram College for Women, New Delhi
2
Hindu College, Delhi
3
St. Stephen`s College, Delhi
4
Presidency College, Chennai
5
Loyola College, Chennai
6
St. Xavier`s College, Kolkata
7
Ramakrishna Mission Vidyamandira, Howrah
8
Hans Raj College, Delhi
9
PSGR Krishnammal College for Women, Coimbatore
10
Pharmacy
Jamia Hamdard, New Delhi
1
Panjab University, Chandigarh
2
National Institute of Pharmaceutical Education and Research Mohali
3
Institute of Chemical Technology, Mumbai
4
National Institute of Pharmaceutical Education and Research Hyderabad
5
Birla Institute of Technology & Science, Pilani
6
Manipal College of Pharmaceutical Sciences, Udupi
7
National Institute of Pharmaceutical Education and Research Ahmedabad
8
JSS College of Pharmacy, Ooty
9
JSS College of Pharmacy, Mysore
10
Medical
All India Institute of Medical Sciences, New Delhi
1
Post Graduate Institute of Medical Education and Research, Chandigarh
2
Christian Medical College, Vellore
3
Architecture
Indian Institute of Technology Kharagpur
1
Indian Institute of Technology Roorkee
2
National Institute of Technology Calicut
3
Law
National Law School of India University, Bengaluru
1
National Law University, New Delhi
2
Nalsar University of Law, Hyderabad
3
Dental
Maulana Azad Institute of Dental Sciences, Delhi
1
Manipal College of Dental Sciences, Udupi
2
Dr. D. Y. Patil Vidyapeeth, Pune
3