சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
மோட்டார் வாகன ஆவணங்களின் செல்லுபடியாகும் காலம் செப்டம்பர் 30, 2020 வரை நீட்டிக்கப்பட்டது.
09 JUN 2020 4:47PM by PIB Chennai
மோட்டார் வாகனங்களின் சாலை ஆவணங்கள் செல்லுபடியாகும் தேதியை இந்த ஆண்டு செப்டம்பர் வரை நீட்டிப்பதாக மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை மற்றும் MSME அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி இன்று அறிவித்துள்ளார். அதன்படி, சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் அனைத்து மாநிலங்களுக்கும் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கும் ஒரு ஆலோசனையை வெளியிட்டுள்ளது.
முன்னதாக, 2020ஆம் ஆண்டு மார்ச் 30ஆம் தேதி அனைத்து மாநிலங்களுக்கும், யூனியன் பிரதேசங்களுக்கும் சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலை அமைச்சகம் ஒரு ஆலோசனையை வழங்கியிருந்தது, அதில் உடற்தகுதி, அனுமதி (அனைத்து வகைகளும்), ஓட்டுநர் உரிமம், பதிவு செய்தல் அல்லது செல்லுபடிக் காலம் நீட்டிப்பு செய்ய முடியாத வாகனத்தின் சம்பந்தப்பட்ட அனைத்து ஆவணமும் செல்லுபடியாகும் என்று அறிவுறுத்தப்பட்டது. மேலும் ஊரடங்கு காரணமாக மற்றும் பிப்ரவரி 1, 2020 முதல் மே 31, 2020 வரை உள்ள காலகட்டத்தில் காலாவதியான ஆவணங்கள், அமலாக்க நோக்கங்களுக்காக மே 31 2020 வரை செல்லுபடியாவதாக கருதப்படலாம் என்றும் அமலாக்க அதிகாரிகள் அத்தகைய ஆவணங்களை ஜூன் 30, 2020 வரை செல்லுபடியாகும் என்று கணக்கில் கொள்ளலாம் என்று கூறப்பட்டுள்ளது.
இருப்பினும், கோவிட் - 19ஐத் தடுப்பதற்கான நிலைமையைக் கருத்தில் கொண்டும், மேலும் பெறப்பட்ட கோரிக்கைகளின் படியும், அமலாக்க நோக்கங்களுக்காக ஆவணங்கள் செல்லுபடியாகும் கால நீட்டிப்பை செப்டம்பர் 30 ஆம் தேதி வரை நீட்டிக்க ஆலோசனை வழங்குமாறு திரு. கட்கரி தனது அமைச்சகத்திற்கு உத்தரவிட்டார்.

Ministry of Road Transport & Highways
Validity of motor vehicle documents further extended till 30th September, 2020
09 JUN 2020 4:47PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport & Highways and MSMEs Shri Nitin Gadkari today announced further extension of the validity date of motor vehicle documents till September this year. Accordingly, the Ministry of RTH has issued an advisory to all States and UTs to this effect.
Earlier, MoRTH had issued an advisory on the 30th March, 2020 to all States and Union Territories wherein it was advised that the validity of Fitness, Permit (all types), Driving License, Registration or any other concerned document whose extension of validity could not or not likely be granted due to lock-down and which had expired since 1st of Feb, 2020 or would expire till 30 June 2020, the same to be treated to be valid till 30th June 2020.
However, considering the situation for prevention of COVID 19 still continues, and as per the requests received, Shri Gadkari directed his Ministry to issue advisory for extension of this period till 30th Sept 2020 for treating the documents valid for enforcement purposes.
Later, in order to facilitate citizens during period and conditions for prevention for COVID –19, MoRTH had also issued a gazette notification on 21st May 2020 relaxing the fees validity and /or additional fee under Rule 32 or Rule 81 of the Central Motor Vehicles Rules, 1989, till 31st July 2020.
Now, the State/UTs have also been further requested to consider provisions available under the Motor Vehicles Act 1988 or other such provisions available under other Acts, for considering relaxation in requirement of permit, or fees or taxes for renewal / penalty for permits etc to provide relief during these extra ordinary circumstances of COVID-19.