ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬੀਐੱਸ - 6 ਚਾਰ ਪਹੀਆ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਨੰਬਰ ਪਲੇਟ ਸਟਿੱਕਰ ਲਈ ਡਿਸਟਿੰਕਟ ਕਲਰ ਬੈਂਡ
ਚਾਰ ਪਹੀਆ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀਆਂ ਵਿੰਡਸ਼ੀਲਡਾਂ ‘ਤੇ ਲੱਗੀ ਰਜਿਸਟੇਸ਼ਨ ਡਿਟੇਲ ਸਬੰਧੀ ਸਟਿੱਕਰ ਲਈ ਬੀਐੱਸ - 6 ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ 1 ਸੈਂਟੀਮੀਟਰ ਮੋਟਾਈ ਵਾਲੀ ਹਰੀ ਪੱਟੀ
08 JUN 2020 4:45PM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਮਿਤੀ 5 ਜੂਨ 2020 ਨੂੰ ਇੱਕ ਐੱਸ.ਓ. 1979 ( ਈ ) ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬੀਐੱਸ - 6 ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਰਜਿਸਟੇਸ਼ਨ ਦੀ ਡਿਟੇਲ ਵਾਲੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਟਿੱਕਰ ਦੇ ਉੱਤੇ 1 ਸੈਂਟੀਮੀਟਰ ਚੌੜਾਈ ਵਾਲੀ ਹਰੀ ਪੱਟੀ ਨੂੰ ਲਗਾਉਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਹ ਹਰੀ ਪੱਟੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਈਂਧਣ ਅਰਥਾਤ ਪੈਟਰੋਲ ਜਾਂ ਸੀਐੱਨਜੀ ਵਾਲੇ ਵਾਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਹਲਕੇ ਨੀਲੇ ਰੰਗ ਦਾ ਸਟਿੱਕਰ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਡੀਜ਼ਲ ਵਾਲੇ ਵਾਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਉੱਤੇ ਨਾਰੰਗੀ ਰੰਗ ਦਾ ਸਟਿੱਕਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ , ਦੇ ਉੱਤੇ ਲਗਾਈ ਜਾਵੇਗੀ। ਬੀਐੱਸ-6 ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਸਿਖਰ ਉੱਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਟਿੱਕਰਾਂ ਦੇ ਉੱਤੇ ਹੁਣ 1 ਸੈਂਟੀਮੀਟਰ ਦੀ ਹਰੀ ਪੱਟੀ ਲਗਾਉਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੋਵੇਗਾ।
1 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਤੋਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਬੀਐੱਸ - 6 ਨਿਕਾਸੀ ਮਾਪਦੰਡ ਵਿੱਚ ਸਟਿੱਕਰ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਨਿਕਾਸੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਿਕਾਸੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੇ ਸਮਾਨ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਕਲ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਨਿਕਾਸੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਲਈ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਅਜਿਹੀ ਅਲੱਗ ਪਹਿਚਾਣ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਨੁਸਰਣ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਬਾਰੇ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਾਹਮਣੇ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Distinct colour band for number plate sticker for BS-6 four-wheel vehicles
Green strip of 1 cm thickness for BS 6 vehicles for sticker of registration details being stuck on windshields of 4 wheelers
08 JUN 2020 4:45PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has issued an S.O. 1979 (E) dt. 5th June 2020 mandating a strip of green colour of 1 cm width on top of the existing sticker carrying details of registration for BS-VI vehicles of any fuel type i.e. for petrol or CNG which have a light blue colour sticker and a diesel vehicle which is of orange colour. These stickers will now have a green strip of 1 cm on top for BS VI, as mandated.
The BS-VI emission standards, which have been mandated w.e.f. 1st April, 2020, provide for stricter and cleaner emission norms and are at par with the emission standards being followed across the world. Such distinct identification of vehicles for such emissions standard as is also being followed in other countries had been requested to the Government and brought-forth by the Government.