റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തെ നാലുചക്ര BS-6 വാഹങ്ങളിലെ, നമ്പർ പ്ലേറ്റ് സ്റ്റിക്കറുകൾക്ക് പ്രത്യേക നിറത്തിലുള്ള നാടകൾ നിർബന്ധമാക്കി
08 JUN 2020 4:45PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തെ BS-6 വാഹനങ്ങളിൽ, രജിസ്ട്രേഷൻ വിവരങ്ങളടങ്ങിയ സ്റ്റിക്കറുകൾക്ക് മുകളിൽ, ഒരു സെന്റിമീറ്റർ വീതിയിൽ പച്ചനിറത്തിലുള്ള നാട കേന്ദ്രസർക്കാർ നിർബന്ധമാക്കി. എല്ലാത്തരം ഇന്ധനം ഉപയോഗിക്കുന്ന വാഹനങ്ങൾക്കും ഇത് ബാധകമാണ്. ഇത് സംബന്ധിച്ച വിജ്ഞാപനം, S.O. 1979 (E), കേന്ദ്ര റോഡ് ഗതാഗത-ദേശീയപാത മന്ത്രാലയം ഈ മാസം അഞ്ചിന് പുറപ്പെടുവിച്ചിരുന്നു.
വാഹങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള പുക സംബന്ധിച്ച് കർശനവും, വ്യക്തവുമായ ചട്ടങ്ങൾ ലക്ഷ്യമിട്ടാണ് രാജ്യത്ത് BS-VI നടപ്പാക്കുന്നത്. ഈ വര്ഷം ഏപ്രിൽ ഒന്നുമുതലാണ് ഇത് നിലവിൽ വന്നത്. വാഹങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള മലിനീകരണം തടയുന്നതിനായി ആഗോളതലത്തിൽ പിന്തുടരുന്ന ഏകകങ്ങളോട് ചേർന്ന് പോകുന്ന രീതിയിലാണ് BS-VI നു രൂപം നൽകിയിരിക്കുന്നത്. ഈ ചട്ടങ്ങൾ പാലിക്കുന്ന വാഹനങ്ങളെ തിരിച്ചറിയാനുള്ള ഇത്തരം പ്രത്യേക ക്രമീകരണങ്ങൾ മറ്റു രാജ്യങ്ങളിലും ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്.

Ministry of Road Transport & Highways
Distinct colour band for number plate sticker for BS-6 four-wheel vehicles
Green strip of 1 cm thickness for BS 6 vehicles for sticker of registration details being stuck on windshields of 4 wheelers
08 JUN 2020 4:45PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has issued an S.O. 1979 (E) dt. 5th June 2020 mandating a strip of green colour of 1 cm width on top of the existing sticker carrying details of registration for BS-VI vehicles of any fuel type i.e. for petrol or CNG which have a light blue colour sticker and a diesel vehicle which is of orange colour. These stickers will now have a green strip of 1 cm on top for BS VI, as mandated.
The BS-VI emission standards, which have been mandated w.e.f. 1st April, 2020, provide for stricter and cleaner emission norms and are at par with the emission standards being followed across the world. Such distinct identification of vehicles for such emissions standard as is also being followed in other countries had been requested to the Government and brought-forth by the Government.