रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
बीएस-6 चारचाकी वाहनांसाठी नंबर प्लेट स्टिकरसाठी वेगळ्या रंगाची पट्टी
नोंदणी तपशिलाच्या स्टिकरसाठी बीएस-6 वाहनांसाठी 1 सेंटीमीटर जाडीची हिरवी पट्टी 4 चाकी वाहनांच्या विंडशील्ड्सवर चिकटवली जात आहे
08 JUN 2020 8:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 जून 2020
रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने 5 जून 2020 रोजी जारी केलेल्या एस.ओ. 1979 (ई) नुसार कोणत्याही इंधन प्रकारच्या बीएस- VI वाहनांसाठी नोंदणी तपशील असलेल्या विद्यमान म्हणजेच पेट्रोल आणि सीएनजी वाहनांवर हलक्या निळ्या रंगाचे आणि डिझेलच्या वाहनांवर केशरी रंगाच्या स्टिकरच्यावर 1 सेंटीमीटर जाडीची हिरवी पट्टी लावणे बंधनकारक केले आहे. आदेशानुसार, आता बीएस- VI वाहनांसाठी स्टिकरच्यावर 1 सेंटीमीटर जाडीची हिरवी पट्टी असेल.
1 एप्रिल 2020 पासून लागू करण्यात आलेली बीएस- VI उत्सर्जन मानके, कठोर आणि स्वच्छ उत्सर्जन मानके प्रदान करतात जी जगभरातील उत्सर्जन मानकांच्या अनुरूप आहेत. इतर देशांमध्ये ज्याप्रकारे अशा उत्सर्जन मानकांसाठी वेगळी ओळख असण्याच्या पद्धतीचे अनुसरण केले जाते त्याचप्रमाणे आपल्या देशात देखील अशी पद्धत लागू करावी अशी विनंती सरकारकडे करण्यात आली होती त्यानुसार ही पद्धत लागू करण्यात आली आहे.

Ministry of Road Transport & Highways
Distinct colour band for number plate sticker for BS-6 four-wheel vehicles
Green strip of 1 cm thickness for BS 6 vehicles for sticker of registration details being stuck on windshields of 4 wheelers
08 JUN 2020 4:45PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has issued an S.O. 1979 (E) dt. 5th June 2020 mandating a strip of green colour of 1 cm width on top of the existing sticker carrying details of registration for BS-VI vehicles of any fuel type i.e. for petrol or CNG which have a light blue colour sticker and a diesel vehicle which is of orange colour. These stickers will now have a green strip of 1 cm on top for BS VI, as mandated.
The BS-VI emission standards, which have been mandated w.e.f. 1st April, 2020, provide for stricter and cleaner emission norms and are at par with the emission standards being followed across the world. Such distinct identification of vehicles for such emissions standard as is also being followed in other countries had been requested to the Government and brought-forth by the Government.