ரெயில்வே அமைச்சகம்
கடந்த ஆண்டில் இந்திய ரயில்வேயின் சிறந்த பாதுகாப்பு செயல்திறன்; ஏப்ரல் 2019 முதல் ரயில் விபத்து காரணமாக ஒரு பயணி கூட மரணிக்கவில்லை.
08 JUN 2020 6:20PM by PIB Chennai
ஏப்ரல் 2019 - மார்ச் 2020வரையான கால ஆண்டில், இந்திய ரயில்வே மிகச் சிறந்த பாதுகாப்பு சாதனையைப் பதிவு செய்துள்ளது. இந்த ஆண்டு (01.04.2019 முதல் 08.06.2020 வரை) எந்தவொரு ரயில் விபத்திலும் எந்தவொரு ரயில் பயணிக்கும் உயிரிழப்பு ஏற்படவில்லை. 166 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு 1853ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவில் ரயில்வே அமைப்பு அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட பின்னர் 2019-2020ஆம் ஆண்டில் முதல் முறையாக இந்த குறிப்பிடத்தக்க சாதனை அடையப்பட்டுள்ளது. கடந்த 15 மாதங்களில் ஒரு பயணி கூட மரணிக்காதது அனைத்து வகையிலும் பாதுகாப்பு செயல்திறனை மேம்படுத்திய இந்திய ரயில்வேயின் தொடர்ச்சியான முயற்சிகளின் விளைவாகும்.
பாதுகாப்பை மேம்படுத்த இந்திய ரயில்வே எடுத்த சில முக்கிய நடவடிக்கைகள் பின்வருமாறு:
• மனிதர்களால் இயக்கப்படும் 1274 லெவல் கிராசிங்குகள் 2019-2020 ஆம் ஆண்டில் அகற்றப்பட்டுள்ளன. 2018-19ஆம் ஆண்டை ஒப்பிடும்போது 631 மனிதக் காவலர்களைக் கொண்ட லெவல் கிராசிங்குகள் மட்டுமே அகற்றப்பட்டன என்பது குறிப்பிடதக்கது. (கடந்த ஆண்டில் செய்யப்பட்டதை விட இரட்டிப்பாகும்). இதுவே மனிதர்களால் இயங்கும் லெவல் கிராசிங்குகளை அகற்றுவதில் உச்சபட்ச எண்ணிக்கையாகும்.
• ரயில்வே துறையில் கிராசிங்குகளில் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதற்காக 2019-20 ஆம் ஆண்டில் மொத்தம் 1309 சாலை மேம்பாலங்களும் / சுரங்கப்பாதை பாலங்களும் கட்டப்பட்டன.
• 2019-20ஆம் ஆண்டில் மொத்தம் 1367 பாலங்கள் புனரமைக்கப்பட்டன. கடந்த ஆண்டு 1013 பாலங்கள் தான் புனரமைக்கப்பட்டது. கடந்த ஆண்டுடன் ஒப்பிடும்போது இது 37 சதவீதம் கூடுதலாகும். (கடந்த ஆண்டின் + 37%)
• 2019 -2020 கால ஆண்டில் இதுவரை இல்லாத அளவு இரயில்வே தண்டவாளங்கள் அதிகபட்சமாக 5181 கி.மீ புதுப்பிக்கப்பட்டுள்ளன. 2018- 19கால ஆண்டில் 4,265 கி.மீ அளவில் தான் தண்டவாளங்கள் புதுப்பிக்கப்பட்டது குறிப்பிட்தக்கது (கடந்த ஆண்டை விட + 20%).
• ஸ்டீல் அத்தாரிட்டி ஆஃப் இந்தியா லிமிடெட் (SAIL) நிறுவனத்தில் இருந்து இந்த ஆண்டில் மிக உயர்ந்த தரமுள்ள தண்டவாளங்கள் (13.8 லட்சம் டன்) வழங்கப்பட்டன. 6.4 லட்சம் டன் நீளமான தண்டவாளங்களை வழங்குவதன் மூலம், வெல்டிங்கின் நோக்கம் வெகுவாகக் குறைந்து சொத்தின் சிறந்த நம்பகத்தன்மைக்கு வழிவகுத்தது.
• 2019 -20 கால ஆண்டில் மொத்தம் 285 லெவல் கிராஸிங்குகள் (L.C) ஒட்டுமொத்தமாக சமிக்ஞைகளால் வலுவாகப் பின்னிப்பிணைந்து இணைக்கப்பட்டுள்ளன, ஒட்டுமொத்தமாகவ்வாறு இணைக்கப்பட்ட லெவல் கிராசிங்குகள் 11,639 ஆகும்.
• பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதற்காக, 2019-20ஆம் ஆண்டில் இயந்திர சமிக்ஞையுடன் இயங்கிய 84 நிலையங்கள் மின்சார / மின்னணு சமிக்ஞையுடன் இயங்கும் வகையில் மாற்றப்பட்டுள்ளன.
மேற்சொன்னவை அனைத்தும் 2017-18ஆம் ஆண்டில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட ராஷ்டிரிய ரெயில் சன்ரக்ஷா கோஷ் (ஆர்.ஆர்.எஸ்.கே) திட்டத்தின் மூலம் வருடம் 20,000 கோடி ரூபாய் அளவில் அடுத்த ஐந்தாண்டுகளில் ரூ .1 லட்சம் கோடி செலவழிக்கப்படலாம். இந்த நிதியின் மூலம், இயற்கைப் பேரிடர் காலங்களிலும் மிக முக்கியமான பாதுகாப்புப் பணிகளை மேற்கொள்ள முடிந்ததால், முடிவுகள் தெளிவாக உள்ளன.

Ministry of Railways
Best ever safety performance by Indian Railways during the past year; Zero passenger fatalities due to railway accident since April 2019
Measures to enhance safety include - Highest ever elimination of level crossings (1274 nos.); Highest ever renewal of rails for 5181 track km in 2019-2020
Total 1309 nos. of ROBs/RUBs were constructed; 1367 nos. of bridges were rehabilitated during 2019-2020 to enhance safety on the railways network
08 JUN 2020 6:20PM by PIB Delhi
Indian Railways registered the best ever safety record during April 2019 – March 2020. Including this year so far (from 01.04.2019 to 08.06.2020) there has been no fatality of any railway passenger in any train accident. The remarkable feat has been achieved for the first time in the year 2019-2020 since introduction of Railway System in India 166 years ago in the year 1853. The zero passenger fatalities in the last 15 months is a result of continuous efforts by Indian Railways to improve safety performance in all respects. Safety being the topmost priority always, the measuresundertaken for safety improvement include elimination of manned level crossings, construction of Road over Bridges (ROBs)/ Road under Bridges (RUBs), rehabilitation of bridges, highest ever renewal of rail tracks, highest ever supply of rails during the year from SAIL, effective track maintenance, stringent monitoring of safety aspects, improved training of railway staff, improvements in signaling system, use of modern technology for safety works, switching over to modern and safer LHB coaches in phases from the conventional ICF coaches etc.
Following are the some major measures taken by Indian Railways to enhance Safety:
• Record number of 1274 nos. of Manned Level Crossings have been eliminated in 2019-20 compared to 631 in 2018-19 (double of that done in last year). This is highest ever elimination of level crossings.
• Total 1309 nos. of ROBs/RUBs were constructed in 2019-20 to enhance safety on the railways network.
• 1367 nos. of bridges were rehabilitated during 2019-20 compared to 1013 (+37% of last year).
• Highest ever renewal of rails for 5,181 Track km (TKM) in 2019-20 against 4,265 TKM in 2018-19 (+20% of last year).
• Highest ever supply of rails (13.8 lakh ton) during the year from SAIL. With supply of 6.4 Lakh ton long rails, scope of field welding decreased drastically leading to better reliability of asset.
• 285 nos. Level Crossings (LC) have been interlocked by signals in 2019-20, cumulative interlocked LC nos. are 11,639.
• In order to improve safety 84 stations with mechanical signaling replaced with electrical/electronic signaling during 2019-20.
All the above could become possible with inputs in the system in the form of Rashtriya Rail Sanraksha Kosh (RRSK) introduced in the year 2017-18 with a corpus of Rs 1 lakh crore to be spent in next five years, having annual outlay of Rs 20,000 crore. With this fund, it has been possible to undertake very critical safety works of urgent nature and results are evident.