Ministry of Railways
Best ever safety performance by Indian Railways during the past year; Zero passenger fatalities due to railway accident since April 2019
Measures to enhance safety include - Highest ever elimination of level crossings (1274 nos.); Highest ever renewal of rails for 5181 track km in 2019-2020
Total 1309 nos. of ROBs/RUBs were constructed; 1367 nos. of bridges were rehabilitated during 2019-2020 to enhance safety on the railways network
08 JUN 2020 6:20PM by PIB Delhi
Indian Railways registered the best ever safety record during April 2019 – March 2020. Including this year so far (from 01.04.2019 to 08.06.2020) there has been no fatality of any railway passenger in any train accident. The remarkable feat has been achieved for the first time in the year 2019-2020 since introduction of Railway System in India 166 years ago in the year 1853. The zero passenger fatalities in the last 15 months is a result of continuous efforts by Indian Railways to improve safety performance in all respects. Safety being the topmost priority always, the measuresundertaken for safety improvement include elimination of manned level crossings, construction of Road over Bridges (ROBs)/ Road under Bridges (RUBs), rehabilitation of bridges, highest ever renewal of rail tracks, highest ever supply of rails during the year from SAIL, effective track maintenance, stringent monitoring of safety aspects, improved training of railway staff, improvements in signaling system, use of modern technology for safety works, switching over to modern and safer LHB coaches in phases from the conventional ICF coaches etc.
Following are the some major measures taken by Indian Railways to enhance Safety:
• Record number of 1274 nos. of Manned Level Crossings have been eliminated in 2019-20 compared to 631 in 2018-19 (double of that done in last year). This is highest ever elimination of level crossings.
• Total 1309 nos. of ROBs/RUBs were constructed in 2019-20 to enhance safety on the railways network.
• 1367 nos. of bridges were rehabilitated during 2019-20 compared to 1013 (+37% of last year).
• Highest ever renewal of rails for 5,181 Track km (TKM) in 2019-20 against 4,265 TKM in 2018-19 (+20% of last year).
• Highest ever supply of rails (13.8 lakh ton) during the year from SAIL. With supply of 6.4 Lakh ton long rails, scope of field welding decreased drastically leading to better reliability of asset.
• 285 nos. Level Crossings (LC) have been interlocked by signals in 2019-20, cumulative interlocked LC nos. are 11,639.
• In order to improve safety 84 stations with mechanical signaling replaced with electrical/electronic signaling during 2019-20.
All the above could become possible with inputs in the system in the form of Rashtriya Rail Sanraksha Kosh (RRSK) introduced in the year 2017-18 with a corpus of Rs 1 lakh crore to be spent in next five years, having annual outlay of Rs 20,000 crore. With this fund, it has been possible to undertake very critical safety works of urgent nature and results are evident.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
గత సంవత్సర కాలంలో భారత రైల్వేలు చేసిన అత్యుత్తమ భద్రతా పనితీరు; 2019 ఏప్రిల్ నుండి రైల్వే ప్రమాదాల కారణంగా ఒక్క ప్రయాణీకుడు కూడా మృతి చెందలేదు.
భద్రతను పెంచే చర్యలు: పెద్ద సంఖ్యలో (1274) లెవల్ క్రాసింగుల తొలగింపు; 2019-2020లో అత్యధికంగా 5181 ట్రాక్ కి.మీ. మేర పట్టాల పునరుద్ధరణ.
మొత్తం 1309 ఆర్.ఓ.బి. లు / ఆర్.యు.బి. లు నిర్మించబడ్డాయి; రైల్వే నెట్‌వర్క్‌లో భద్రతను పెంచే చర్యల్లో భాగంగా 2019-2020లో 1367 వంతెనలను పునఃరుద్దరించడం జరిగింది.
08 JUN 2020 6:20PM by PIB Hyderabad
భారత రైల్వేలు 2019 ఏప్రిల్ నుండి 2020 మార్చి వరకు అత్యుత్తమ భద్రతా రికార్డును నమోదు చేసింది. ఈ సంవత్సరం ఇప్పటి వరకు (01.04.2019 నుండి 08.06.2020 వరకు) ఏ రైలు ప్రమాదంలోనూ ఒక్క రైల్వే ప్రయాణికుడు కూడా మృతి చెందలేదు. 166 సంవత్సరాల క్రితం 1853 సంవత్సరంలో భారతదేశంలో రైల్వే వ్యవస్థను ప్రవేశపెట్టిన తరువాత మొదటిసారిగా 2019-2020 సంవత్సరంలో ఈ ఘనత సాధించడం జరిగింది. అన్ని విధాలుగా భద్రతా పనితీరును మెరుగుపరచడానికి భారత రైల్వే చేపట్టిన నిరంతర ప్రయత్నాల ఫలితంగానే, గత 15 నెలల్లో ఒక్క ప్రయాణీకుని మరణం కూడా సంభవించలేదు.
భద్రతకు ఎల్లప్పుడూ అత్యంత ప్రాధాన్యతనిచ్చే, భారతీయ రైల్వే, భద్రతా మెరుగుదల కోసం చేపట్టిన చర్యలలో - మనుషులు నిర్వహించే లెవెల్ క్రాసింగుల తొలగింపు, రోడ్ ఓవర్ బ్రిడ్జీలు (ఆర్.ఓ.బి. లు) / రోడ్ అండర్ బ్రిడ్జెస్ (ఆర్.యు.బి. లు) నిర్మాణం, వంతెనల పునఃరుద్ధరణ, అత్యధికంగా రైలు పట్టాల పునరుద్ధరణ, సంవత్సర కాలంలో ఎస్.ఏ.ఐ.ఎల్. నుండి అత్యధికంగా రైలు పట్టాల సరఫరా, సమర్ధవంతంగా రైలు పట్టాల నిర్వహణ, భద్రతా అంశాలపై కఠినమైన పర్యవేక్షణ, రైల్వే సిబ్బందికి మెరుగైన శిక్షణ, సిగ్నలింగ్ వ్యవస్థలో మెరుగుదల, భద్రతా పనులలో ఆధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానం వినియోగం, సాంప్రదాయ ఐ.సి.ఎఫ్. కోచ్‌ల నుండి దశలవారీగా అత్యాధునిక, సురక్షితమైన ఎల్.‌హెచ్.‌బి. కోచ్‌లకు మారడం మొదలైనవి ఉన్నాయి.
భద్రతను పెంచడానికి భారత రైల్వేలు తీసుకున్న మరి కొన్ని ప్రధాన చర్యలు :
* 2019-20 సంవత్సరంలో మనుష్యులచే నిర్వహించే లెవెల్ క్రాసింగ్ లను రికార్డు సంఖ్యలో 1274 తొలగించడం జరిగింది. 2018-19 లో తొలగించిన 631 తో పోలిస్తే ఇది రెట్టింపు. లెవెల్ క్రాసింగ్ ల తొలగింపులో ఇది అత్యంత ఎక్కువ.
* రైల్వే నెట్‌వర్క్‌లో భద్రతను పెంచడానికి 2019-20 సంవత్సరంలో మొత్తం 1309 ఆర్.ఓ.బి. లు / ఆర్.యు.బి. లు నిర్మించబడ్డాయి.
* 2019-20 సంవత్సరంలో 1367 వంతెనలను పునఃరుద్ధరించడం జరిగింది. ఇది గత ఏడాదిలో పునఃరుద్దరించిన 1013 వంతెనలతో పోలిస్తే 37 శాతం ఎక్కువ.
* 2019-20 సంవత్సరంలో అత్యధికంగా 5,181 ట్రాక్ కిలోమీటర్ల (టి.కే.ఎం) మేర రైలు పట్టాలను పునరుద్ధరించడం జరిగింది. ఇది గత ఏడాదిలో పునరుద్దరించిన 4,265 ట్రాక్ కిలోమీటర్ల (టి.కే.ఎం) తో పోలిస్తే 20 శాతం ఎక్కువ.
* ఈ ఏడాది ఎస్.ఏ.ఐ.ఎల్. (సెయిల్) నుండి అత్యధికంగా 13.8 లక్షల టన్నుల రైలు పట్టాలు సరఫరా అయ్యాయి. వీటిలో 6.4 లక్షల టన్నుల మేర పొడవైన పట్టాలు సరఫరా కావడంతో, ఫీల్డ్ వెల్డింగ్ పరిధి బాగా తగ్గింది, ఇది ఆస్తి యొక్క మంచి విశ్వసనీయతకు దారితీసింది.
* 2019-20 సంవత్సరంలో 285 లెవెల్ క్రాసింగ్ (ఎల్.సి) లను సిగ్నల్స్ తో అనుసంధానం చేయడం జరిగింది. వీటితో సిగ్నల్స్ తో అనుసంధానమైన మొత్తం లెవెల్ క్రాసింగ్ ల సంఖ్య 11,639 కి పెరిగింది.
* భద్రతను మెరుగుపరిచేందుకు 2019-20 సంవత్సరంలో మెకానికల్ సిగ్నలింగ్‌ తో ఉన్న 84 స్టేషన్లను ఎలక్ట్రికల్ / ఎలక్ట్రానిక్స్ సిగ్నలింగ్ వ్యవస్థకు మార్చడం జరిగింది.
వచ్చే ఐదేళ్లలో లక్ష కోట్ల రూపాయలు ఖర్చు చేసే విధంగా 2017-18 సంవత్సరంలో రాష్ట్రీయ రైల్ సంరక్ష కోష్ (ఆర్.‌ఆర్.‌ఎస్.‌కె) రూపంలో ఏడాదికి 20,000 కోట్ల రూపాయల మేర వ్యవస్థలో ప్రవేశపెట్టిన నిధులతో పైన పేర్కొన్న పనులు చేపట్టడానికి అవకాశం కలిగింది. ఈ నిధితో, అత్యవసర స్వభావం కలిగిన, చాలా క్లిష్టమైన భద్రతా పనులను చేపట్టడం సాధ్యమైంది మరియు ఫలితాలు స్పష్టంగా కనిపిస్తున్నాయి.