अर्थ मंत्रालय
राज्यांसाठी जीएसटी भरपाई म्हणून केंद्राने 36,400 कोटी रुपये केले जारी
04 JUN 2020 8:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 जून 2020
कोविड-19 ची सद्यस्थिती पाहता, राज्य सरकारांना खर्च करण्यासाठी निधीची आवश्यकता आहे; तसेच या सध्याच्या परिस्थिती मध्ये त्यांच्या स्रोतांवरही विपरीत परिणाम झाला आहे, हे लक्षात घेऊन केंद्र सरकारने आज, डिसेंबर 2019 ते फेब्रुवारी 2020 या कालावधीसाठी, राज्य/केंद्र शासित प्रदेशांना 36,400 कोटी रुपयांची जीएसटी भरपाई जारी केली आहे.
एप्रिल-नोव्हेंबर 2019 या कालावधीसाठी 1,15,096 कोटी रुपयांची जीएसटी भरपाई राज्य/केंद्रशासित प्रदेशांना याआधीच देण्यात आली आहे.

Ministry of Finance
Centre Releases Rs.36,400 Crore as GST Compensation to States
04 JUN 2020 8:28PM by PIB Delhi
Taking stock of the current situation due to COVID-19 where State Governments need to undertake expenditure while their resources are adversely hit, the Central Government has released the GST Compensation of Rs.36,400 crore to the States/UTs with Legislature for the period from December, 2019 to February, 2020 today.
The GST Compensation of Rs.1,15,096 crore for period April-November, 2019 had already been released by the Central Government to the States/ UTs with Legislature.