Ministry of Finance
Centre Releases Rs.36,400 Crore as GST Compensation to States
04 JUN 2020 8:28PM by PIB Delhi
Taking stock of the current situation due to COVID-19 where State Governments need to undertake expenditure while their resources are adversely hit, the Central Government has released the GST Compensation of Rs.36,400 crore to the States/UTs with Legislature for the period from December, 2019 to February, 2020 today.
The GST Compensation of Rs.1,15,096 crore for period April-November, 2019 had already been released by the Central Government to the States/ UTs with Legislature.

நிதி அமைச்சகம்
மாநிலங்களுக்கு ஜிஎஸ்டி இழப்பீடாக ரூ.36,400 கோடியை விடுவித்தது மத்திய அரசு
04 JUN 2020 8:28PM by PIB Chennai
சட்டப்பேரவையுடன் கூடிய மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு டிசம்பர் 2019 முதல் பிப்ரவரி 2020 வரையான காலத்துக்கு சரக்கு மற்றும் சேவை வரி இழப்பீடாக ரூ.36,400 கோடியை மத்திய அரசு இன்று விடுவித்துள்ளது. கோவிட்-19 தொற்று பரவும் நிலையில், மாநில அரசுகளின் நிதிஆதாரங்கள் கடுமையாக பாதிக்கப்பட்டுள்ளதால், செலவுகளை மாநில அரசுகள் சமாளிப்பதற்காக இந்த நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டுள்ளது.
சட்டப்பேரவையுடன் கூடிய மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு 2019-ஆம் ஆண்டில் ஏப்ரல் முதல் நவம்பர் வரையான காலத்துக்கு சரக்கு மற்றும் சேவை வரி இழப்பீடாக ரூ.1,15,096 கோடியை மத்திய அரசு ஏற்கனவே விடுவித்துள்ளது.