Ministry of Finance
Centre Releases Rs.36,400 Crore as GST Compensation to States
04 JUN 2020 8:28PM by PIB Delhi
Taking stock of the current situation due to COVID-19 where State Governments need to undertake expenditure while their resources are adversely hit, the Central Government has released the GST Compensation of Rs.36,400 crore to the States/UTs with Legislature for the period from December, 2019 to February, 2020 today.
The GST Compensation of Rs.1,15,096 crore for period April-November, 2019 had already been released by the Central Government to the States/ UTs with Legislature.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రాలకు జి ఎస్ టి పరిహారం కింద రూ.36,400 కోట్లు విడుదల చేసిన కేంద్రం
04 JUN 2020 8:28PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 ఫలితంగా ప్రస్తుతం నెలకొని ఉన్న పరిస్థితిని దృష్టిలో ఉంచుకొని కేంద్ర ప్రభుత్వం రూ. 36,400 కోట్ల జి ఎస్ టి పరిహారాన్ని రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు, శాసనసభలున్న కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు విడుదల చేసింది. వనరులు తీవ్రంగా దెబ్బతిన్న పరిస్థితుల్లో ఖర్చులు చేయాల్సి ఉండటంతో 2019 డిసెంబర్ నుంచి 2020 ఫిబ్రవరి వరకు ఇవ్వాల్సిన మొత్తాన్ని ఈ రోజు కేంద్రం విడుదల చేసింది.
2019 ఏప్రిల్ నుంచి నవంబర్ వరకు ఇవ్వాల్సిన జిఎస్టీ పరిహారమైన రూ.1,15,096 కోట్లను కేంద్ర ప్రభుత్వం వివిధ రాష్ట్రప్రభుత్వాలకు, శాసన సభలున్న కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు ఇప్పటికే విడుదల చేసింది.