Ministry of Finance
Centre Releases Rs.36,400 Crore as GST Compensation to States
04 JUN 2020 8:28PM by PIB Delhi
Taking stock of the current situation due to COVID-19 where State Governments need to undertake expenditure while their resources are adversely hit, the Central Government has released the GST Compensation of Rs.36,400 crore to the States/UTs with Legislature for the period from December, 2019 to February, 2020 today.
The GST Compensation of Rs.1,15,096 crore for period April-November, 2019 had already been released by the Central Government to the States/ UTs with Legislature.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರದಿಂದ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಪರಿಹಾರವಾಗಿ 36,400 ಕೋಟಿ ರೂ. ಬಿಡುಗಡೆ
04 JUN 2020 8:28PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರದಿಂದ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಪರಿಹಾರವಾಗಿ 36,400 ಕೋಟಿ ರೂ. ಬಿಡುಗಡೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಚಿಕಿತ್ಸಾ ವೆಚ್ಚಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಭರಿಸಬೇಕಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಅವುಗಳ ಸಂಪನ್ಮೂಲದ ಮೇಲೆ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ನ ಪ್ರಸಕ್ತ ಸ್ಥಿತಿಗತಿಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿರಿಸಿಕೊಂಡು, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಇಂದು 2019ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ ನಿಂದ 2020ರ ಫೆಬ್ರವರಿ ಅವಧಿಯವರೆಗೆ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಪರಿಹಾರವಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಶಾಸನಸಭೆಗಳಿರುವ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ 36,400 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ.
ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ವಿಧಾನಸಭೆ ಇರುವ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ 2019ರ ಏಪ್ರಿಲ್–ನವೆಂಬರ್ ವರೆಗಿನ ಅವಧಿಯ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಪರಿಹಾರ 1,15,096 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳನ್ನು ಈ ಮೊದಲೇ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು.