Ministry of Finance
Centre Releases Rs.36,400 Crore as GST Compensation to States
04 JUN 2020 8:28PM by PIB Delhi
Taking stock of the current situation due to COVID-19 where State Governments need to undertake expenditure while their resources are adversely hit, the Central Government has released the GST Compensation of Rs.36,400 crore to the States/UTs with Legislature for the period from December, 2019 to February, 2020 today.
The GST Compensation of Rs.1,15,096 crore for period April-November, 2019 had already been released by the Central Government to the States/ UTs with Legislature.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ 36,400 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਜੀਐੱਸਟੀ ਮੁਆਵਜ਼ੇ ਵਜੋਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ
04 JUN 2020 8:28PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ–19 ਕਾਰਨ ਪੈਦਾ ਹੋਈ ਮੌਜੂਦਾ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ’ਚ ਰੱਖਦਿਆਂ, ਜਦੋਂ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਖ਼ਰਚੇ ਕਰਨ ਲਈ ਧਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਸੀਲੇ ਬਹੁਤ ਬੁਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਏ ਹਨ, ਅੱਜ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਤੋਂ ਫ਼ਰਵਰੀ, 2020 ਤੱਕ ਦੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਵਾਲੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ 36,400 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਜੀਐੱਸਟੀ ਮੁਆਵਜ਼ਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅਪ੍ਰੈਲ–ਨਵੰਬਰ, 2019 ਦੇ ਸਮੇਂ ਲਈ 1,15,096 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਜੀਐੱਸਟੀ ਮੁਆਵਜ਼ਾ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਵਾਲੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ।