రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఫ్రాన్స్ సాయుధ బలగాల మంత్రితో సంభాషించిన రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజనాధ్ సింగ్
భారత్ ఫ్రాన్స్ మధ్య ద్వైపాక్షిక రక్షణ సహకారం బలోపేతం చేయడానికి అంగీకారం
02 JUN 2020 2:26PM by PIB Hyderabad
రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజనాథ్ సింగ్ ఈ రోజు ఫ్రెంచ్ సాయుధ దళాల మంత్రి ఎంఎస్ ఫ్లోరెన్స్ పార్లీతో టెలిఫోన్ సంభాషణ జరిపారు. వారు కోవిడ్-19 పరిస్థితి, ప్రాంతీయ భద్రతతో సహా పరస్పర ఆందోళనకు సంబంధించిన విషయాలపై చర్చించారు. భారతదేశం, ఫ్రాన్స్ మధ్య ద్వైపాక్షిక రక్షణ సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడానికి అంగీకరించారు. కోవిడ్-19 మహమ్మారిని ఎదుర్కోవడంలో ఇరు దేశాల సాయుధ దళాల కృషిని ఇరువురు మంత్రులు ప్రశంసించారు.
కోవిడ్-19 మహమ్మారి సవాళ్లు ఉన్నప్పటికీ, రాఫెల్ విమానాలను సకాలంలో అందజేయడానికి ఫ్రాన్స్ తన నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించింది.
2020 నుండి 2022 వరకు హిందూ మహాసముద్ర నావికా సింపోజియం (ఐఓఎన్ఎస్) ఫ్రెంచ్ ఛైర్మన్‌షిప్‌ను రక్షణ మంత్రి ఆహ్వానించారు. 2018 నాటి హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంతంలో భారత-ఫ్రాన్స్ జాయింట్ స్ట్రాటజిక్ విజన్ నెరవేర్చడానికి ఇరువురు మంత్రులు కలిసి పనిచేయడానికి అంగీకరించారు.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh speaks with French Minister of Armed Forces;
Agree to strengthen bilateral defence cooperation between India and France
02 JUN 2020 2:26PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh had a telephonic conversation with French Minister of Armed Forces, Ms Florence Parly today. They discussed matters of mutual concern including COVID-19 situation, regional security and agreed to strengthen the Bilateral Defence Cooperation between India and France. Both Ministers appreciated the efforts made by Armed Forces of India and France in fighting the COVID-19 pandemic.
France reaffirmed its commitment to ensure timely delivery of Rafale Aircraft despite the challenges posed by the COVID-19 pandemic.
Raksha Mantri welcomed French Chairmanship of Indian Ocean Naval Symposium (IONS) from 2020 to 2022. The two Ministers agreed to work together to fulfil the India-France Joint Strategic Vision on the Indian Ocean Region of 2018.