രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
രക്ഷാമന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് ഫ്രഞ്ച് സായുധസേനാ മന്ത്രിയുമായി സംസാരിച്ചു
02 JUN 2020 2:26PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി , ജൂൺ 02, 2020
രക്ഷാമന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് ഫ്രഞ്ച് സായുധസേനാ മന്ത്രി ഫ്ലോറൻസ് പാർലിയുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി. കോവിഡ്‌ 19 സാഹചര്യം, പ്രാദേശിക സുരക്ഷ എന്നിവയുൾപ്പെടെ ചർച്ച ചെയ്യുകയും ഇന്ത്യയും ഫ്രാൻസും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി പ്രതിരോധ സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്താൻ ധാരണയാവുകയും ചെയ്തു.
കോവിഡ്‌ 19 വെല്ലുവിളികൾക്കിടയിലും റാഫേൽ വിമാനം യഥാസമയം വിതരണം ചെയ്യാനുള്ള പ്രതിജ്‌ഞാബദ്ധത ഫ്രാൻസ് ആവർത്തിച്ച്‌ വ്യക്‌തമാക്കി.
2020 മുതൽ 2022 വരെ ഇന്ത്യൻ ഓഷ്യൻ നേവൽ സിമ്പോസിയത്തിന്റെ (ഐഒഎൻഎസ്) ഫ്രാൻസിന്റെ ചെയർമാൻ പദവി രാജ്യരക്ഷാമന്ത്രി സ്വാഗതം ചെയ്തു. ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്ര മേഖലയിലെ 2018 ലെ ഇന്ത്യ–- -ഫ്രാൻസ് സംയുക്തവിഷൻ നിറവേറ്റുന്നതിന് യോജിച്ച്‌ പ്രവർത്തിക്കാൻ ഇരുവരും ധാരണയായി .

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh speaks with French Minister of Armed Forces;
Agree to strengthen bilateral defence cooperation between India and France
02 JUN 2020 2:26PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh had a telephonic conversation with French Minister of Armed Forces, Ms Florence Parly today. They discussed matters of mutual concern including COVID-19 situation, regional security and agreed to strengthen the Bilateral Defence Cooperation between India and France. Both Ministers appreciated the efforts made by Armed Forces of India and France in fighting the COVID-19 pandemic.
France reaffirmed its commitment to ensure timely delivery of Rafale Aircraft despite the challenges posed by the COVID-19 pandemic.
Raksha Mantri welcomed French Chairmanship of Indian Ocean Naval Symposium (IONS) from 2020 to 2022. The two Ministers agreed to work together to fulfil the India-France Joint Strategic Vision on the Indian Ocean Region of 2018.