Ministry of Chemicals and Fertilizers
R K Chaturvedi Assumes Charge as Secretary,Department of Chemicals and Petrochemicals
01 JUN 2020 3:57PM by PIB Delhi
Shri R K Chaturvedi, a 1987-batch IAS officer of Madhya Pradesh cadre, has assumed charge today as Secretary in the Department of Chemicals and Petrochemicals, Ministry of Chemicals and Fertilizers,Govt.of India. Before being appointed as Secretary, he was serving as an Additional Secretary and Financial Advisor in the Ministry of Culture. He has worked as Chairman of CBSE and as DG in the National Skill Development Authority-NSDA.
Shri Chaturvedi has replaced Shri P. Raghavendra Rao who superannuated on 31st May, 2020.

ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਰ ਕੇ ਚਤੁਰਵੇਦੀ ਨੇ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋ ਰਸਾਇਣ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਵਜੋਂ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਿਆ
01 JUN 2020 3:57PM by PIB Chandigarh
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਕਾਡਰ ਦੇ 1987 ਬੈਚ ਦੇ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੇਵਾ (ਆਈਏਐੱਸ) ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਚਤੁਰਵੇਦੀ, ਨੇ ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋ ਰਸਾਇਣ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲ਼ ਲਿਆ ਹੈ।
ਸੱਕਤਰ ਦੇ ਅਹੁਦੇ ‘ਤੇ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, , ਸ਼੍ਰੀ ਚਤੁਰਵੇਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਲਾਹਕਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾ ਰਹੇ ਸਨ। ਉਹ ਸੀਬੀਐੱਸਈ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਥਾਰਿਟੀ-ਐੱਨਐੱਸਡੀਏ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਚਤੁਰਵੇਦੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ ਰਾਘਵੇਂਦਰ ਰਾਓ ਦੀ ਥਾਂ ਲਈ ਹੈ, ਜਿਹੜੇ ਇਸ ਅਹੁਦੇ ਤੋਂ 31 ਮਈ, 2020 ਨੂੰ ਸੇਵਾਮੁਕਤ ਹੋਏ ਹਨ।