ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಅಲ್ಪ ಸಂಖ್ಯಾತ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಕಳೆದ ಆರು ವರ್ಷಗಳ ಸಾಧನೆ ಮತ್ತು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸುವ ಇನ್ಫೋಗ್ರಾಫಿಕ್ಸ್ ಬಿಡುಗಡೆ
31 MAY 2020 5:05PM by PIB Bengaluru
ಅಲ್ಪ ಸಂಖ್ಯಾತ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ
ಕಳೆದ ಆರು ವರ್ಷಗಳ ಸಾಧನೆ ಮತ್ತು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸುವ ಇನ್ಫೋಗ್ರಾಫಿಕ್ಸ್ ಬಿಡುಗಡೆ
ಅಲ್ಪ ಸಂಖ್ಯಾತ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ ಕಳೆದ ಆರು ವರ್ಷಗಳ ತನ್ನ ಸಾಧನೆ ಮತ್ತು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸುವ ಹಿಂದಿ ಹಾಗೂ ಇಂಗ್ಲೀಷ್ ತಲಾ ಐದು ಇನ್ಫೋಗ್ರಾಫಿಕ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಇವು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ವೇದಿಕೆಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಸೂಕ್ತವಾಗಿದ್ದು, ಐದು ವಿಸ್ತೃತ ವಿಷಯಗಳು/ಪಠ್ಯಗಳಡಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸಚಿವಾಲಯ ಅಲ್ಪ ಸಂಖ್ಯಾತರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲ ಯೋಜನೆಗಳ ವಿವರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ. ಅವುಗಳೆಂದರೆ,
*ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿ, ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು
*ಹುನಾರ್ ಹಾತ್- ಕರಕುಶಲ ಕರ್ಮಿಗಳು, ಬಾಣಸಿಗರುವ ಸೇರಿ ಇತ್ಯಾದಿಯವರ ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಒತ್ತು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಸಬಲೀಕರಣ.
*ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಜನ ವಿಕಾಸ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ (ಪಿಎಂಜೆವಿಕೆ)- ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತ ಸಮುದಾಯುದವರು ಹೆಚ್ಚು ನೆಲೆಸಿರುವ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ-ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡುವ ಜೊತೆಗೆ ಉದ್ಯೋಗಾಧಾರಿತ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವೃದ್ಧಿಗೆ ಗಮನ
*ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಬಲೀಕರಣ ಮತ್ತು
*ವಕ್ಫ್ ಆಸ್ತಿಗಳ ಬಳಕೆ- ವಕ್ಫ್ ಆಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಸಮಾಜದ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ಬಳಸುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇರುವ ವಕ್ಫ್ ಆಸ್ತಿಗಳ ದಾಖಲೆಗಳ ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಜಿಯೋ ಟ್ಯಾಗಿಂಗ್.
ಇನ್ಫೋಗ್ರಾಫಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಚಿತ್ರಗಳು, ಛಾಯಾಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಸುಲಭವಾಗಿ ಅರ್ಥವಾಗುವಂತಹ ಪಠ್ಯವನ್ನು ಸಂದೇಶದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಇಂಗ್ಲೀಷ್ ಮತ್ತು ಹಿಂದಿ ಇನ್ಫೋಗ್ರಾಫಿಕ್ಸ್ ಗಳಿಗೆ ಲಿಂಕ್ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ)

Ministry of Minority Affairs
Ministry of Minority Affairs releasesInfographics highlighting the initiatives and achievements of the over the last six years
31 MAY 2020 5:05PM by PIB Delhi
The Ministry of Minority Affairs has released a set of 5 infographics each in Hindi and English to highlight the initiatives and achievements of the Ministry over the last six years.Ideally suited for social media platforms, these are portrayed under five broad topics/subjects covering almost all the schemes undertaken for the welfare of the minorities in the country. These are:
• Skill Development, Employment & Employment opportunities;
• Hunar Haat---Opportunities for artisans, chefs etc with special focus on Women empowerment;
• Pradhan Mantri Jan Vikas Karyakram (PMJVK)--- focusing on socio-economic-educational and employment oriented infrastructure across the country in minority concentrated areas;
• Educational Empowerment; and
• Utilisation of Waqf properties----Geo tagging and Digitisation of Waqf properties across the country ensuring utilization of Waqf properties for welfare of the society.
The Infographics are custom-designed to convey the message through pictorials, photographs and text for easy understanding.
(See/links Infographics in Click here English and Click here Hindi)