ஆயுஷ்
மனதின் குரல் நிகழ்ச்சியில் பிரதம மந்திரி ”என் வாழ்க்கை என் யோகா” என்ற வீடியோ பிளாக்கிங் போட்டியை அறிவித்து உள்ளார்
31 MAY 2020 5:46PM by PIB Chennai
இந்தியப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று தனது மாதாந்திர மனதின் குரல் நிகழ்ச்சியின் போது ஆற்றிய உரையில் அனைவரையும் ”என் வாழ்க்கை – என் யோகா” (ஜீவன் யோகா என்றும் அழைக்கப்படும்) என்ற வீடியோ பிளாக்கிங் போட்டியில் பங்கேற்குமாறு அழைப்பு விடுத்துள்ளார். இந்தப் போட்டியை ஆயுஷ் அமைச்சகமும் இந்திய கலாச்சார உறவுகளுக்கான குழுமமும் (ICCR) இணைந்து நடத்துகின்றன. தனிநபர்களின் வாழ்க்கையில் யோகா எந்த மாதிரியான உருமாற்றத் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது என்பதில் இந்தப் போட்டி கவனம் செலுத்துகிறது. வருகின்ற 21 ஜுன் 2020 அன்று கடைபிடிக்க இருக்கும் ஆறாவது சர்வதேச யோகா தினத்தின் பல்வேறு நடவடிக்கைகளில் ஒன்றாக இந்த போட்டி அமைகிறது. ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் சமூக ஊடக ஹேண்டில்களில் இன்று அதாவது 31 மே 2020 முதல் இந்த போட்டி குறித்து நேரடியாக அறிவிக்கப்பட்டு வருகிறது.
இளம் வயதினர் (18 வயதிற்கு குறைவானவர்கள்), பெரியவர்கள் (18 வயதிற்கு மேற்பட்டவர்கள்) மற்றும் யோகா நிபுணர்கள் என்ற மூன்று பிரிவுகளின் கீழும் ஆண் மற்றும் பெண் போட்டியாளர்கள் தனித்தனியாக பங்கேற்று தங்களின் வீடியோவைச் சமர்ப்பிக்கலாம். மொத்தத்தில் இந்தப் போட்டியானது 6 பிரிவுகளின் கீழ் நடைபெறுகிறது. இந்திய போட்டியாளர்களுக்கு ஒவ்வொரு பிரிவிலும் முதல் வரிசையின் கீழ் முதல் பரிசாக ரூ. 1லட்சம், இரண்டாம் பரிசாக ரூ.50,000 மற்றும் மூன்றாம் பரிசாக ரூ.25,000 வழங்கப்படும். இந்தப் போட்டிக்கான சர்வதேச பரிசுகள் விரைவில் ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் யோகா போர்ட்டலில் அறிவிக்கப்படும்.
இந்தப் போட்டியில் உலகம் முழுவதிலும் இருந்து யார் வேண்டுமென்றாலும் பங்கேற்கலாம். போட்டியில் கலந்து கொள்வதற்கு பங்கேற்பாளர்கள் 3 யோகப் பயிற்சிகள் குறித்த (கிரியா, ஆசனம், பிராணாயாமம், பந்தா அல்லது முந்திரை) 3 நிமிட வீடியோவை பதிவேற்றம் செய்ய வேண்டும். அதனோடு இந்த யோகப் பயிற்சிகள் தங்கள் வாழ்வில் எந்தவிதமான பலன்களை அளித்துள்ளன என்ற செய்தி / விவரணையை வீடியோவாக இணைக்க வேண்டும். இந்த வீடியோவை #MyLifeMyYogaINDIA என்ற போட்டிக்கான ஹேஷ்டேக் மற்றும் எந்தப் போட்டிப் பிரிவின் கீழ் சமர்ப்பிக்கிறார்களோ அந்தப் பிரிவிற்குப் பொருத்தமான ஹேஷ்டேக்குடன் முகநூல், டுவிட்டர் அல்லது இஸ்டாகிராமில் பதிவேற்றம் செய்யலாம். போட்டியில் பங்கேற்பது குறித்த விரிவான வழிகாட்டி நெறிமுறைகளை ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் யோகா போர்ட்டலில் தெரிந்து கொள்ளலாம் (https://yoga.ayush.gov.in/yoga/).
பிரதம மந்திரியின் இந்தப் போட்டி குறித்த அறிவிப்பானது மக்களிடையே பெருமளவில் ஆர்வத்தையும் பங்கேற்க வேண்டும் என்ற உத்வேகத்தையும் ஏற்படுத்தி உள்ளது. இந்த ஆர்வம் குறிப்பிடத்தக்க அளவு பொதுசுகாதார நற்பயன்களை ஏற்படுத்தும் விதமாக மாற்றப்படும் என்ற நம்பிக்கையை ஆயுஷ் அமைச்சகம் தெரிவித்து உள்ளது. கோவிட்-19 பெருந்தொற்று கால சூழலின் பல்வேறு அம்சங்களில் யோகாவானது சாதகமான பலனை ஏற்படுத்தி உள்ளதை இப்பொழுது பலரும் ஏற்றுக் கொண்டு உள்ளனர்.

AYUSH
Prime Minister announces "My Life My Yoga" Video Blogging contest in Mann Ki Baat
31 MAY 2020 5:46PM by PIB Delhi
Shri Narendra Modi, Prime Minister of India today called upon one and all to participate in the “My Life – My Yoga”(also called “Jeevan Yoga”) Video Blogging Contest, a joint effort by the Ministry of AYUSH and the Indian Council for Cultural Relations (ICCR), during the course of his monthly Mann Ki Baat address to the nation. The contest focuses on the transformative impact of Yoga on the lives of individuals, and comes as one of the activities related to the observation of the sixth International Day of Yoga (IDY) coming up on 21st June 2020. The contest has gone live on the social media handles of the Ministry of AYUSH today, 31 May 2020.
The observation of IDY in the past years has been marked by thousands of harmonious mass demonstrations of Yoga in public places. Due to the contagious nature of COVID-19, no mass gathering would be advisable this year. Hence, this year the Ministry is encouraging the people to practice Yoga at their homes, with participation from the entire family. Through the My Life – My Yoga video blogging competition, the Ministry of AYUSH and ICCR seek to raise awareness about Yoga and to inspire people to prepare for and become active participants in the observation of IDY 2020. The contest will support participation via the social media platforms of Facebook, Twitter and Instagram. Video contest will be open to participants from all countries.
The contest will run in two legs. First leg consisting of an international video blogging contest, wherein the winners will be picked within a country. This will be followed by global prize winners who will be selected from winners from different countries.
Entries can be submitted by participants under three categories covering youth (aged under 18), adults (above 18 years) and yoga professionals, and further, separately for male and female contestants. This makes it a total of six categories in all. For the India contestants, prizes worth Rs. 1 lakh, 50K and 25K for 1st, 2nd and 3rd ranking within each of the categories have been announced within the first leg. Details of the global prizes will be announced shortly on the Yoga Portal of Ministry of AYUSH.
This contest is open to all participants across the world. To enter into the contest the participants are required to upload a 3 minutes duration video of 3 Yogic practices (kriya, asana, pranayama, bandha or mudra), including a short video message/ description on how the said Yogic practices influenced their life. The video may be uploaded on Facebook, Twitter or Instagram with the contest hashtag #MyLifeMyYogaINDIA and appropriate category hashtag. Detailed guidelines for participation can be found on the Yoga Portal of Ministry of AYUSH(https://yoga.ayush.gov.in/yoga/).
The announcement of the contest by PM has generated tremendous curiosity about and interest in it. The Ministry of AYUSH is confident that this interest would convert into significant public health gains, as the positive impact of Yoga in the management of many aspects of the COVID-19 pandemic situation is by now well accepted.