ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ತಳಮಟ್ಟದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಪರಾಮರ್ಶಿಸಲು ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಉದ್ಯಮದ ಭಾಗಿದಾರರ ಜೊತೆಗೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ವಿಡಿಯೊ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಶ್ರೀಮತಿ ಹರ್ ಸಿಮ್ರತ್ ಕೌರ್ ಬಾದಲ್
30 MAY 2020 2:50PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ನಡುವೆ ಉದ್ಯಮದಿಂದ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ 585 ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಪೈಕಿ 581ಅನ್ನು ಬಗೆಹರಿಸಿದ
ಕೇಂದ್ರ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ ಕುಂದುಕೊರತೆ ವಿಭಾಗ
ತಳಮಟ್ಟದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಪರಾಮರ್ಶಿಸಲು ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಉದ್ಯಮದ ಭಾಗಿದಾರರ ಜೊತೆಗೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ವಿಡಿಯೊ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಶ್ರೀಮತಿ ಹರ್ ಸಿಮ್ರತ್ ಕೌರ್ ಬಾದಲ್
ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಒಂದು ನಿಗದಿತ ಕಾರ್ಯಪಡೆ ಹಾಗೂ ಕುಂದುಕೊರತೆ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಸದಸ್ಯರು ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಉದ್ಯಮದವರು ನೇರವಾಗಿ ತಮ್ಮ ಕುಂದುಕೊರತೆ ಕೋಶವನ್ನು ತಲುಪಬಹುದು ಅಥವಾ ಇತರೆ ಉದ್ಯಮದ ಸಂಘಟನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ತಲುಪಬಹುದು. ಕುಂದುಕೊರತೆ ಕೋಶ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಳಗಿನವು ಸೇರಿವೆ.
1. ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನಿಂದಾಗಿ ಪ್ಲಾಂಟ್ ಗಳ ಸ್ಥಗಿತ
2. ಸಾಗಾಣೆ ಸಂಬಂಧಿ ವಿಷಯಗಳು, ಗೋದಾಮು ಬಂದ್
3. ಕಾರ್ಮಿಕರ ಅಲಭ್ಯತೆ
4. ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ಕೆಲಸಗಾರರ ಸಂಚಾರ
ಕೇಂದ್ರ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಹರ್ ಸಿಮ್ರತ್ ಕೌರ್ ಬಾದಲ್, ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಮೇಲೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ನಿಗಾಇರಿಸಲು ಉದ್ಯಮದ ಸಂಘಟನೆಗಳು, ಕೋಲ್ಡ್ ಚೈನ್ ಡೆವಲಪರ್ ಗಳು, ರಫ್ತುದಾರರು ಮತ್ತಿತರರ ಜೊತೆ ಸರಣಿ ವಿಡಿಯೋ ಸಂವಾದ ಸಭೆಗಳ ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಸಚಿವಾಲಯ ಕೋಲ್ಡ್ ಚೈನ್ ಪ್ರಮೋಟರ್ ಜೊತೆಗಿನ ವಿಡಿಯೊ ಸಂವಾದದ ವೇಳೆ ಹಲವು ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿತು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಕುರಿತಂತೆ ಕಾರ್ಯಪಡೆ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕವಾಗಿ ಸ್ಪಂದಿಸಿ, ಇತರೆ ಭಾಗಿದಾರರ ಜೊತೆ ಅವುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ದೊರಕಿಸಿಕೊಟ್ಟಿದೆ. ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಸಹಜಸ್ಥಿತಿ ಬರುವವರೆಗ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಅದರ ಸಂಬಂಧಿ ಉದ್ಯಮಗಳ ಅಗತ್ಯತೆಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿರಿಸಿಕೊಂಡು ಹಲವಾರು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಸಾಗಾಣೆ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ ಕುರಿತ ಉನ್ನತಾಧಿಕಾರ ಸಮಿತಿಯಲ್ಲಿ ಎಂಒಎಫ್ ಪಿಐ ಸದಸ್ಯತ್ವ ಹೊಂದಿದ್ದು, ಕಟಾವು ಮಾಡಿದ ಕೃಷಿ ಉತ್ಪನ್ನವನ್ನು ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಪೂರೈಸಲು ಮೂಲಕ ರೈತರಿಗೆ ಅನುಕೂಲ ಕಲ್ಪಿಸಿಕೊಡುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯೋನ್ಮುಖವಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನಿಂದಾಗಿ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಉದ್ಯಮದ ಮೇಲೆ ಕನಿಷ್ಠ ಪರಿಣಾಮಗಳಾಗುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ ಹಲವು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ.

Ministry of Food Processing Industries
Grievance cell of MoFPI resolves 581 out of 585 issues received from industry amid Covid-19 situation
Smt. Harsimrat Kaur Badal holds regular video conferences with food processing industry stakeholders to assess situation at ground level
30 MAY 2020 2:50PM by PIB Delhi
A dedicated task force and a grievance cell was set up in the Ministry, which consisted of senior officials of the Ministry and members of Invest India. Industry could reach out to the grievance cell directly or through various industry associations. The major issues which were received at the grievance cell included issues related to
1. Plant shutdowns due to lockdown
2. Logistics related issues, warehouse shutdown
3. Non availability of labour
4. Movement of staff and workers
Smt. Harsimrat Kaur Badal, Union Minister of Food Processing Industries has chaired a series of video conferences with the industry associations, cold chain developers, exporters etc. on a regular basis for monitoring the situation at ground level.
The Ministry received various issues during VC interactions with cold chain promoters, on which the task force has promptly reacted and have taken up the issues with all the relevant stakeholders. Various steps were taken keeping in mind the necessities of food and allied industry to recoup with the new normalcy.
MoFPI is also a member of the Empowered Committee on Logistics and Supplies, and has been working to ensure that harvested agriculture produce can be supplied to the industry so that farmers are benefitted. Ministry of Food Processing Industries has taken several measures to ensure that the Food Processing Industry has been impacted minimally due to the Covid-19 crisis.