ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 నేపథ్యంలో పరిశ్రమ నుండి స్వీకరించిన 585 సమస్యలలో 581 సమస్యలను ఎంఓఎఫ్పిఐ గ్రీవెన్స్ సెల్ పరిష్కరిస్తుంది
శ్రీమతి హర్సిమ్రత్ కౌర్ బాదల్ క్షేత్రస్థాయిలో పరిస్థితిని అంచనా వేయడానికి ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమ వాటాదారులతో క్రమం తప్పకుండా వీడియో సమావేశాలు
30 MAY 2020 2:50PM by PIB Hyderabad
మంత్రిత్వ శాఖలో ఒక ప్రత్యేక టాస్క్ ఫోర్స్ గ్రీవెన్స్ సెల్ ఏర్పాటు అయ్యాయి, ఇందులో మంత్రిత్వ శాఖ సీనియర్ అధికారులు, ఇన్వెస్ట్ ఇండియా సభ్యులు ఉన్నారు. పరిశ్రమల నుండి వచ్చే సమస్యలు నేరుగా కానీ వివిధ పరిశ్రమ సంఘాల ద్వారా కానీ గ్రీవెన్స్ సెల్ కి చేరుతుంది. గ్రీవెన్స్ సెల్ వద్ద అందుకున్న ప్రధాన సమస్యలు: లాక్ డౌన్ కారణంగా ప్లాంట్ మూసివేత, లాజిస్టిక్స్ సంబంధిత సమస్యలు, గిడ్డంగి మూసివేత, కార్మికుల లభ్యత. కార్మికులు, సిబ్బంది కదలికలు.
కేంద్ర ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రి శ్రీమతి హర్సిమ్రత్ కౌర్ బాదల్, పరిశ్రమల సంఘాలు, కోల్డ్ చైన్ డెవలపర్లు, ఎగుమతిదారులు మొదలైన వారితో వరుస వీడియో సమావేశాలకు అధ్యక్షత వహించారు. కోల్డ్ చైన్ ప్రమోటర్లతో వీడియో కాన్ఫరెన్స్ సందర్బంగా మంత్రిత్వ శాఖకు వివిధ సమస్యలు వచ్చాయి, దీనిపై టాస్క్‌ఫోర్స్ వెంటనే స్పందించి, సంబంధిత వాటాదారులందరితో వారి సమస్యలపై చర్చలు జరిపింది. సాధారణ స్థితికి తిరిగి రావడానికి ఆహారం, అనుబంధ పరిశ్రమ అవసరాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని వివిధ చర్యలు తీసుకున్నారు..
లాజిస్టిక్స్,సరఫరాపై ఉన్న సాధికారిక కమిటీలో మంత్రిత్వ శాఖ కూడా సభ్యుడుగా ఉంది. పండించిన వ్యవసాయ ఉత్పత్తులను పరిశ్రమకు సరఫరా చేయటానికి ఆస్కారం కలిపించి రైతులకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తున్నారు. పరిశ్రమలపై కొవిడ్-19 ప్రభావం అతి తక్కువగా ఉండేలా ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ అనేక చర్యలు తీసుకుంది.

Ministry of Food Processing Industries
Grievance cell of MoFPI resolves 581 out of 585 issues received from industry amid Covid-19 situation
Smt. Harsimrat Kaur Badal holds regular video conferences with food processing industry stakeholders to assess situation at ground level
30 MAY 2020 2:50PM by PIB Delhi
A dedicated task force and a grievance cell was set up in the Ministry, which consisted of senior officials of the Ministry and members of Invest India. Industry could reach out to the grievance cell directly or through various industry associations. The major issues which were received at the grievance cell included issues related to
1. Plant shutdowns due to lockdown
2. Logistics related issues, warehouse shutdown
3. Non availability of labour
4. Movement of staff and workers
Smt. Harsimrat Kaur Badal, Union Minister of Food Processing Industries has chaired a series of video conferences with the industry associations, cold chain developers, exporters etc. on a regular basis for monitoring the situation at ground level.
The Ministry received various issues during VC interactions with cold chain promoters, on which the task force has promptly reacted and have taken up the issues with all the relevant stakeholders. Various steps were taken keeping in mind the necessities of food and allied industry to recoup with the new normalcy.
MoFPI is also a member of the Empowered Committee on Logistics and Supplies, and has been working to ensure that harvested agriculture produce can be supplied to the industry so that farmers are benefitted. Ministry of Food Processing Industries has taken several measures to ensure that the Food Processing Industry has been impacted minimally due to the Covid-19 crisis.