PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
28 MAY 2020 6:39PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
UPDATES ON COVID-19 FROM THE MINISTRY OF HEALTH AND WELFARE
The number of cases under active medical supervision is 86,110. So far, a total of 67,691 people has been cured. In the last 24 hours, 3,266 patients were found cured. This takes our total recovery rate to 42.75%.
For details:
Cabinet Secretary reviews COVID situation in 13 worst affected cities
Cabinet Secretary held a meeting with Municipal Commissioners, District Magistrates of 13 COVID-19 hit cities to take a review of the situation. Chief Secretaries of all States and Union Territories concerned attended the meeting.The meeting bears significance as these 13 cities are considered to be the worst Coronavirus affected locations and constitute about 70 per cent of the positive cases in the country.The 13 focus cities are Mumbai, Chennai, Delhi / New Delhi, Ahmedabad, Thane, Pune, Hyderabad, Kolkata / Howrah, Indore (Madhya Pradesh), Jaipur, Jodhpur, Chengalpattu and Thiruvallur (Tamil Nadu).The measures taken by the officials and the staff of the municipal corporations for the management of COVID-19 cases were reviewed in the meeting.
For details:
Smt. NirmalaSitharaman chairs 22nd Meeting of the Financial Stability and Development Council
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. NirmalaSitharaman chaired the 22nd Meeting of the Financial Stability and Development Council (FSDC) here today. The meeting reviewed the current global and domestic macro-economic situation, financial stability and vulnerabilities issues, major issues likely to be faced by banks and other financial institutions as also regulatory and policy responses, Liquidity / Solvency of NBFCs/HFCs/MFIs and other related issues. Besides, market volatility, domestic resource mobilisation and capital flows issues were also discussed by the Council.The Council noted that the COVID-19 Pandemic crisis poses a serious threat to the stability of the global financial system as the ultimate impact of the crisis and the timing of recovery, is uncertain at this point of time.
For details:
Smt. Nirmala Sitharaman attends Special Board of Governors meeting of New Development Bank through video-conference
In her opening remarks, the Finance Minister commended the contribution of NDB in funding the infrastructure development, which has positively impacted the development agenda of the member countries, including India. Within a short span of time, NDB has approved 55 projects of member countries for an amount of $16.6 billion, which is quite a remarkable achievement. Smt. Sitharaman also mentioned that the Bank has successfully created a niche for itself and proudly stands shoulder to shoulder with the peer MDBs.The Finance Minister appreciated Mr. K. V Kamath, the outgoing President of NDB for his stellar stewardship in very quickly giving shape to the vision stated by the BRICS Leaders in 2014. The swift response to COVID-19 through launch of the COVID-19 Emergency Programme Loan product will be remembered as one of his contributions.
For details:
Indian Railways operationalizes 3543 “Shramik Special” trains till 27th May2020 (1000hrs)across the country and transports around 48 lacs passengers to their home states through “Shramik Special” trains in 26 days
As on 27th May 2020, a total of 3543 “Shramik Special” trains have been operationalized from various states across the country. On 26.05.2020, 255 Shramik Specials were originated. Till now, around 48 lacs migrants have been transported through Shramik Special Trains in 26 days.These 3543 trains were originated from various states. The top five States/UTs from where maximum trains originated are Gujarat(946 Trains), Maharashtra(677 Trains), Punjab(377Trains), Uttar Pradesh (243 Trains) and Bihar (215 Trains).These “Shramik Special” Trains were terminated in various States across the country. The top five states where maximum trains terminated are Uttar Pradesh(1392 Trains), Bihar(1123 Trains), Jharkhand(156 Trains), Madhya Pradesh(119 Trains), Odisha (123 Trains).
For details:
Telephonic conversation between PM and HE Mahinda Rajapaksa, Prime Minister of Sri Lanka
Prime Minister spoke today to His Excellency Mahinda Rajapaksa, Prime Minister of Sri Lanka, to congratulate him on having completed 50 years since his first entering the Parliament of Sri Lanka. The leaders discussed the health and economic impact of the prevailing COVID-19 pandemic and the measures being taken in the two countries to counter them. Prime Minister assured H.E. Rajapaksa that India stands ready to extend all possible support to Sri Lanka during this challenging time.
For details:
1.78 Lakh MT pulses distributed to 13.4 Crore beneficiaries in States/UTs under PM-GKY
Under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana (PM-GKY) about 4.57 Lakh MT of pulses have been dispatched to the States/UTs. Out of this, 1.78 Lakh MT pulses have been distributed to 1340.61 Lakh beneficiaries in the States/UTs. Under the Pradhan Mantri KisanSammanNidhi (PM-KISAN) Scheme during the lockdown period from 24.3.2020 till date, 9.67 crore farmers have been benefitted and an amount of Rs. 19,350.84 crore has been released so far.
For details:
Shri PiyushGoyal calls upon the Exporters to be more competitive and provide quality products to the world
Shri PiyushGoyal, Union Minister for Commerce & Industry and Railways, today, through Video Conference, participated in the Digital Summit on Exports organized by the Confederation of Indian Industry (CII). He emphasised that the diversification of exports, in addition to consolidating current areas of strength, is necessary for our economy to grow.Shri Goyal said that we should talk from the position of strength, be competitive, and provide quality products to the world.He said that India should be seen as a dependable partner and reliable friend in the world market, particularly when the global supply chains are undergoing rejig.
For details:
Shri PiyushGoyal holds meeting with the industry and trade associations; Says that Aatamnirbhar Bharat implies a confident, self-reliant and caring nation
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal today held meeting, through Video conference, with the industry and trade associations. The Minister said that Aatamnirbhar Bharat will not be inward-looking, closed or anti-foreigner. Rather, the concept entails a confident, self-reliant, caring nation which takes care of all the strata of the society and nurtures development of all parts of the country. He said that Aatamnirbhar Bharat will inculcate the spirit of oneness among 130 crore citizens of India..
For details:
Shri Paswan reviews FCI's food grain distribution and procurement
Shri Ram Vilas Paswanhas lauded the role of FCI during the lockdown and said food grain movement has been at an all-time high. He said FCI workforce has emerged as Food Warriors at the time of global pandemic crisis and they turned this challenge into an opportunity. FCI has undertaken record loading, unloading and transportation of food grains during the lockdown period. On the other hand, procurement also continued without disruptions and the wheat procurement by government agencies this year surpassed the last year’s figures.The Minister also took stock of the distribution of food grains in the states and UTs during the review meeting.
For details:
Ek Bharat Shreshtha Bharat programme to be taken forward using innovative ways in view of the prevailing conditions of COVID 19
It has been decided to take forward the Ek Bharat Shreshtha Bharat programme of the Government by using innovative ways in view of the prevailing conditions of COVID 19.This was decided at a recent meeting of Secretaries via videoconferencing , of partner ministries under the Ek Bharat Shreshtha Bharat programme of the Government.
For details:
Twitter handle @LabourDG inaugurated by Shri SantoshGangwar; Handle will provide latest statistics related to Labour Welfare
In an attempt to supply updated latest statistics related to labour welfare, Shri Snatosh Kumar Gangwar, Minister of State for Labour and Employment (I/C), inaugurated the twitter handle @LabourDG for Labour Bureau yesterday. The Minister tweeted that this handle will be a regular & updated source of snapshot on Indian Labour Market Indicators.
For details:
Science and Technology in finding solutions to combat COVID-19
At a media briefing here today, Dr.Vinod Paul, Member NITI Aayog and Professor K. Vijay Raghavan, Principal Scientific Adviser to the Government of India, summarised activities on COVID-19 related to Science and Technology in the areas of vaccines, drug discovery, diagnostics and testing.
For details:
Karnal smart city undertakes key initiatives to fight Covid-19
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Chandigarh: The UT Administrator approved end of containment operations in Sector 38 from 27/05/2020 and Sector 52 from 28/05/2020. It was also decided that screening, surveillance and strict monitoring of the health of the residents will be continued. Further, regular sanitization measures and IEC campaign in the area will be undertaken by Municipal authorities. Random samples of fresh suspect cases, if any, will be taken and reported to Administration. Social gathering in the area will continue to remain restricted as per the guidelines issued by Government of India and necessary social distancing, mask wearing and hygiene will be strictly enforced.
• Punjab: Amid mounting economic woes, the Punjab Government has decided to seek a fiscal stimulus of Rs.51,102crore from the Government of India, to help the state tide over the financial crisis triggered by the COVID pandemic and the prolonged lockdown. The Punjab Government will decide on the future course of action with respect to the lockdown in the state on May 30. Chief Minister will chair a review meeting with the concerned departments on the overall COVID situation in the state on May 30, and announce the government’s decision on lifting or further extension of lockdown thereafter.
• Haryana: Haryana Government has directed all the Deputy Commissioners of the state to ensure that international travellers arriving in the country remain in institutional quarantine for the first seven days after which they will be eligible for home quarantine for the next seven days. If there is no adequate home quarantine facility, the concerned Deputy Commissioner in consultation with the Chief Medical Officer of his or her district may retain such a passenger for a further period of seven days at the designated institutional quarantine facility. Apart from this, the DCs have also been instructed to follow the guidelines issued by the Ministry of Health & Family Welfare (MoHF&W) in letter and spirit.
• Himachal Pradesh: Chief Minister while addressing the Deputy Commissioners, Superintendents of Police and Chief Medical Officers of the State through video conferencing stressed upon the need to ensure better facilities in institutional quarantine centres so that the people have comfortable stay in these centres. He said that all the people arriving from red zones have to be kept under institutional quarantine and must be shifted to home quarantine only after their tests for COVID-19 was found negative. He said that same procedure needs to be adopted for Himachalis coming from other countries. He said that main focus should be laid on tracing and screening of all the contacts of COVID-19 positive patients to ensure their timely treatment and check spread of this virus. He said that all these persons should be asked to download ‘Corona Mukt App’ to effectively monitor the movement of quarantine persons.
• Kerala: In response to the suomoto case taken by the Apex Court over the plight of migrant labourers, Kerala government informed SC that it sent 70,137 migrant labourers to their native places in 55 trains; 4,34,280 migrant labourers sheltered in 21,556 camps with food, water and other amenities. Liquor outlets in the state started functioning from this morning; widespread complaints reported against Bev-Q app, the virtual queue management App for sale of liquor. Police began surprise checks to find violators of home quarantine; violators being moved to state facilities. On the 119th day after the first Covid19 case was reported, confirmed cases in Kerala crossed 1,000 yesterday reaching 1,004; nearly 45 per cent (445) got added in the last 14 days. Out of the 6 lakh who have applied online till now, 1.05 lakh Keralites, from both abroad and other states have returned to the State till May 27.
• Tamil Nadu: Southern Railway closes headquarters in Chennai after staff test COVID-19 positive; office to re-open on Monday, after disinfection of the entire premises. Three passengers- one from Bengaluru and two from New Delhi - who arrived in Madurai by flight test positive for Covid19. State issues advisory to farmers on locust; advisory issued even as officials say they believe TN faces no threat. 817 fresh cases yesterday take State’s Covid19 tally to 18,545. Active cases: 8500, Deaths: 133, Discharged: 9909. Active cases in Chennai are 6307.
• Karnataka: 75 new Covid cases, 28 discharges & one death till 12pm today; Today new cases are from Udupi 27, Hassan 13, Bangalore city 7, Yadagiri 7, Chitradurga 6, Dakshin Kannada 6, three each in Kalburgi&Chikkamagalur, Vijayapura 2, Raichur 1. Total positive cases in the State rise to 2493. Active cases: 1635, Recovered: 809, Deaths: 47.
• Andhra Pradesh:CM launches educational web portal, www.apsermc.ap.gov.in, to monitor schools and colleges in the State, says positive environment will be created for industrial development. 54 new cases, one death reported with 45 discharged during last 24 hours after testing 9858 samples. Total cases: 2841. Active: 824, Recovered: 1958, Deaths: 59. Total positive cases from other States reached 293 of which active cases are 126. Cumulative positive cases from abroad stand at 111.
• Telangana: Despite extended lockdown and shortage of workers and funds, the Telangana government has procured 12,000 crore worth farm produce from farmers, including paddy, maize, Bengal gram, sunflower and jowar. Telangana High Court sought to know from the state and Union governments and their respective drug control administration departments if they had been implementing provisions under the Drugs & Cosmetics Act and Pharmacy Act properly. Total positive cases in Telangana as on 28th May are 2098. As on date 173 migrants, 124 foreign returnees/Saudi Arabia deportees tested positive for Covid19.
• Arunachal Pradesh: Govt has constituted an Economic Revival Committee to review the economic situation due to COIVID-19 pandemic.
• Assam: 33 new cases of COVID19 positive in Assam. Total cases rise to 831, active 737, recovered 87, deaths 4, said State Health Minister.
• Manipur: CM holds meeting with Health Department, Health Mission and authorities of UNACCO School, Meitram, Imphal West on establishing a 100 bedded temporary COVID Care Centre at the school for treatment of COVID patients of the State.
• Mizoram: Train carrying stranded people of Mizoram from Gujarat and Madhya Pradesh arrived at Guwahati Railway Station today.
• Nagaland: Governor R N Ravi stresses on need to have more Bio Safety Level Labs in the State and to conduct contact tracing more vigorously.109 vehicles booked for violating lockdown guidelines in Dimapur. Rs 15,400 collected as fine.
• Sikkim: 4415 stranded Sikkimese have arrived in the State out of registered 8766 stranded citizens. And 2063 stranded persons were brought home by 7 special trains from various parts of the country.Agriculture Minister urged General Manager, RBI Gangtok to finance Farmer Producer Organisations, cooperatives and to organize credit camps for farmers, issue of Kishan Credit Card and to resolve the pending issues.

PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
28 MAY 2020 6:39PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24 గంటల్లో జారీ చేసిన పత్రికా ప్రకటనలతోపాటు
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్‌-19 నయమైనవారి సంఖ్య 67,692గా నమోదైంది. కోలుకునేవారి శాతం మెరుగుపడి 42.75కి చేరింది.
• దేశంలో కోవిడ్‌-19 తీవ్ర ప్రభావిత 13 నగరాలపై కేంద్ర మంత్రిమండలి కార్యదర్శి సమీక్ష.
• 3543 శ్రామిక్‌ స్పెషల్‌ రైళ్లలో 48 లక్షల మంది ప్రయాణికుల చేరవేత.
• దిగ్బంధ కాలంలో పీఎం-కిసాన్‌ పథకం కింద 9.67 కోట్ల మంది రైతులకు లబ్ధి.
• స్వయం సమృద్ధ భారతం అంటే ఆత్మవిశ్వాసం, స్వావలంబన సంరక్షణగల దేశం: శ్రీ పీయూష్‌గోయల్‌ స్పష్టీకరణ
కోవిడ్‌-19పై కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమశాఖ తాజా సమాచారం
దేశవ్యాప్తంగా ప్రస్తుతం వైద్య పర్యవేక్షణలోగల కోవిడ్‌-19 కేసుల సంఖ్య 86,110 కాగా, ఇప్పటివరకూ కోలుకున్నవారి సంఖ్య 67,691గా ఉంది. గడచిన 24 గంటల్లో 3,266 మందికి వ్యాధి నయం కావడంతో కోలుకున్నవారి శాతం మెరుగుపడి 42.75కు చేరింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1627261
దేశంలో కోవిడ్‌-19 తీవ్ర ప్రభావిత 13 నగరాలపై కేంద్ర మంత్రిమండలి కార్యదర్శి సమీక్ష
దేశంలో కోవిడ్‌-19 తీవ్ర ప్రభావిత 13 నగరాల్లో సంబంధిత పరిస్థితిపై ఆయా జిల్లాల కలెక్టర్లు, పురపాలక కమిషనర్లతో కేంద్ర మంత్రిమండలి కార్యదర్శి సమీక్ష సమావేశం నిర్వహించారు. అన్ని రాష్ట్రాల/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శులు కూడా ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు. దేశంలో ఇప్పటివరకూ నమోదైన మొత్తం కేసులకుగాను ఈ 13 నగరాలు అత్యంత తీవ్రంగా కరోనా వైరస్‌తో ప్రభావితమైన నేపథ్యంలో ఈ సమావేశానికి ప్రత్యేక ప్రాధాన్యం ఏర్పడింది. ఈ జాబితాలో ముంబై, చెన్నై, ఢిల్లీ/న్యూఢిల్లీ, అహ్మదాబాద్‌, థానె, పుణె, హైదరాబాద్‌, కోల్‌కతా/హౌరా, ఇండోర్‌ (మధ్యప్రదేశ్‌), జైపూర్‌, జోధ్‌పూర్‌, చెంగల్పట్టు, తిరువళ్లూర్‌ (తమిళనాడు) నగరాలున్నాయి. ఈ నేపథ్యంలో సదరు 13 నగరాల్లో కోవిడ్‌-19 కేసుల నిర్వహణ దిశగా అధికారులు, సిబ్బంది తీసుకున్న చర్యలను ఈ సమావేశంలో మంత్రిమండలి కార్యదర్శి సమీక్షించారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1627460
ఆర్థిక సుస్థిరత-అభివృద్ధి మండలి 22వ సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించిన శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్‌
కేంద్ర ఆర్థిక-కార్పొరేట్‌ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్‌ ఇవాళ ‘ఆర్థిక సుస్థిరత-అభివృద్ధి మండలి 22వ సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించారు. జాతీయ, అంతర్జాతీయ స్థాయులలో ప్రస్తుత స్థూల ఆర్థిక పరిస్థితులపై ఈ సమావేశం సమీక్షించింది. అలాగే ఆర్థిక సుస్థిరత, బలహీనపరిచే అంశాలు, బ్యాంకులు-ఇతర ఆర్థిక సంస్థలకు ఎదురుకాగల ప్రధాన సమస్యలు... వాటిపై నియంత్రణ, విధానపరమైన ప్రతిస్పందనలు, బ్యాంకింగేతర/గృహరుణ/సూక్ష్మరుణ సంస్థలకు ద్రవ్యలభ్యత/పరపతి శక్తి తదితర సంబంధిత సమస్యలన్నిటిపైనా ఈ సమావేశం లోతుగా చర్చించింది. అంతేకాకుండా మార్కెట్‌ ఒడుదొడుకులు, దేశీయ వనరుల సమీకరణ, మూలధన ప్రవాహ సమస్యలపైనా మండలి చర్చించింది. ఈ సంక్షోభ ప్రభావం, కోలుకునే సమయంపై ప్రస్తుత అనిశ్చితి నడుమ కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి సంక్షోభం అంతర్జాతీయ ఆర్థిక వ్యవస్థకు తీవ్ర ముప్పుగా పరిణమించిందని మండలి అభిప్రాయపడింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1627530
నవ్య అభివృద్ధి బ్యాంకు పాలకమండలి ప్రత్యేక సమావేశంలో దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమం ద్వారా పాల్గొన్న శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్‌
మౌలిక సదుపాయాల కల్పనకు నిధులు సమకూర్చడంలో నవ్య అభివృద్ధి బ్యాంకు (NDB) పాత్ర ప్ర‌శంసార్హ‌మని, తద్వారా భార‌త్‌స‌హా సభ్య‌దేశాల‌లో ప్ర‌గ‌తి ప్రణాళిక‌ల‌పై బ్యాంకు సానుకూల ప్ర‌భావం స్పష్టమైందని ఆర్థిక‌శాఖ మంత్రి కొనియాడారు. సభ్య దేశాల్లో 1660 కోట్ల డాల‌ర్ల విలువైన 55 ప‌థ‌కాలను స్వ‌ల్ప వ్య‌వ‌ధిలోనే ఆమోదించడం ఒక మైలురాయిగా నిలిచింద‌ని ప్ర‌శంసించారు. ప్ర‌పంచంలో త‌న‌కంటూ స‌ముచిత స్థానం ఏర్ప‌ర‌చుకోవ‌డంతోపాటు బ‌హుపాక్షిక ప్ర‌గ‌తి బ్యాంకు (MDB)ల‌తో స‌త్సంబంధాలు నెర‌ప‌డం గ‌ర్వ‌కార‌ణ‌మ‌ని శ్రీమతి సీతారామన్ అన్నారు. ఎన్డీబీ అధ్య‌క్షుడిగా స‌మ‌ర్థ నాయ‌క‌త్వం అందించి ప‌ద‌వీకాలం పూర్తి చేసుకున్న కె.వి.కామ‌త్- బ్రిక్స్ నాయ‌కులు 2014లో నిర్దేశించిన దార్శ‌నిక‌త‌కు స‌త్వ‌ర రూప‌క‌ల్ప‌నలో అద్వితీయ పాత్ర పోషించార‌ని ఈ సందర్భంగా ఆర్థికమంత్రి కొనియాడారు. అలాగే “కోవిడ్-19 అత్యవసర రుణవిత‌ర‌ణ కార్య‌క్ర‌మం” ప్రారంభించడంద్వారా ప్ర‌పంచ మ‌హ‌మ్మారి వ్యాప్తిపై ఆయన స‌త్వ‌రం స్పందించిన తీరు స‌భ్య‌దేశాల‌కు స‌దా స్మ‌ర‌ణీయమని పేర్కొన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1627269
దేశవ్యాప్తంగా 2020 మే 27 (ఉదయం 10:00)దాకా 3,543 ‘శ్రామిక్‌ స్పెషల్‌’ రైళ్లద్వారా 26 రోజుల్లో 48 లక్షలమందిని సొంత రాష్ట్రాలకు చేరవేసిన రైల్వేశాఖ
భారత రైల్వేశాఖ వివిధ రాష్ట్రాలనుంచి 2020 మే 27నాటికి 3,543 ‘శ్రామిక్‌ స్పెషల్‌’ రైళ్లు నడిపింది. కాగా, 26.05.2020 ఒక్కరోజునే పలు రాష్ట్రాల నుంచి 255 శ్రామిక్‌ స్పెషల్‌ రైళ్లు బయల్దేరాయి. ఈ రైళ్లద్వారా 26 రోజుల్లో సుమారు 48 లక్షల మంది వలస కార్మికులను వారి సొంత రాష్ట్రాలకు చేరవేసింది. ఇలా నడిపిన 3,543 రైళ్లలో గుజరాత్‌ (946), మహారాష్ట్ర (677), పంజాబ్‌ (377), ఉత్తరప్రదేశ్‌ (243), బీహార్‌ (215) రాష్ట్రాలనుంచి అత్యధిక సంఖ్యలో బయల్దేరాయి. ఇక దేశం మొత్తంమీద అత్యధిక సంఖ్యలో శ్రామిక్‌ స్పెషల్‌ రైళ్లు చేరుకున్న రాష్ట్రాల్లో ఉత్తరప్రదేశ్‌ (1,392), బీహార్‌ (1,123), ఝార్ఖండ్‌ (156), మధ్యప్రదేశ్‌ (119), ఒడిషా (123) ఉన్నాయి.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1627346
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, శ్రీలంక ప్రధానమంత్రి గౌరవనీయ మహింద రాజపక్ష మధ్య టెలిఫోన్‌ సంభాషణ
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ- శ్రీలంక ప్రధానమంత్రి గౌరవనీయ మహింద రాజపక్షతో టెలిఫోన్‌ ద్వారా సంభాషించారు. శ్రీలంక పార్లమెంటు సభ్యుడుగా రాజపక్ష తొలిసారి పాదం మోపి 50 సంవత్సరాలు పూర్తయిన సందర్భంగా ఆయనకు అభినందనలు తెలిపారు. అనంతరం కోవిడ్‌-19 సృష్టించిన ఆరోగ్య, ఆర్థిక సవాళ్లను ఎదుర్కొనడంలో తమ దేశాల్లో అనుసరించిన విధానాలపై దేశాధినేతలిద్దరూ చర్చించుకున్నారు. ప్రస్తుత సంక్షోభ సమయంలో శ్రీలంకకు అన్నివిధాలా అండగా నిలుస్తామని ప్రధానమంత్రి ఈ సందర్భంగా గౌరవనీయ రాజపక్షకు హామీ ఇచ్చారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1627338
పీఎం-జీకేవై కింద రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోని 13.4 కోట్లమంది లబ్ధిదారులకు 1.78 లక్షల టన్నుల పప్పుదినుసుల పంపిణీ
ప్రధానమంత్రి గరీబ్‌ కల్యాణ్‌ యోజన (PM-GKY) కింద దేశంలోని వివిధ రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు 4.57 లక్షల టన్నుల పప్పుదినుసులను కేంద్ర ప్రభుత్వం పంపింది. ఇందులో ఇప్పటిదాకా 1.78 లక్షల టన్నుల మేర ఆయా రాష్ట్రాల్లోని 1,340.61 లక్షల మంది లబ్ధిదారులకు పంపిణీ చేశారు. అలాగే ప్రధానమంత్రి కిసాన్‌ సమ్మాన్‌ నిధి (PM-KISAN) పథకం కింద దిగ్బంధం సమయంలో 24.03.2020 నుంచి ఇప్పటిదాకా 9.67 కోట్ల మంది రైతులకు రూ.19,350.84 కోట్ల మేర లబ్ధి చేకూరింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1627341
మరింత పోటీతత్వంతో ప్రపంచానికి నాణ్యమైన ఉత్పత్తులు అందించాలి: ఎగుమతిదారులకు శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్‌ పిలుపు
కేంద్ర వాణిజ్య-పరిశ్రమల, రైల్వేశాఖల మంత్రి శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్‌ ఇవాళ భారత పరిశ్రమల సమాఖ్య (సీఐఐ) ఎగుమతులపై నిర్వహించిన డిజిటల్‌ సదస్సులో దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమంద్వారా పాల్గొన్నారు. మన ఆర్థిక వ్యవస్థ వృద్ధి కోసం ప్రస్తుతం బలంగా ఉన్న అంశాలను సంఘటితం చేసుకోవడంతోపాటు ఎగుమతుల వైవిధ్యీకరణపై దృష్టి సారించడం అవసరమని ఈ సందర్భంగా ఆయన నొక్కిచెప్పారు. ఈ మేరకు మన బలం, పోటీతత్వంతో ప్రపంచానికి నాణ్యమైన ఉత్పత్తులు అందించాలని శ్రీ గోయల్‌ చెప్పారు. ప్రపంచ విపణిలో... ప్రత్యేకించి ప్రస్తుత అంతర్జాతీయ సరఫరా శృంఖలం పునర్నిర్మాణ జరుగుతున్న పరిస్థితుల్లో భారతదేశాన్ని ఆధారపడదగిన భాగస్వామిగా, విశ్వసనీయ మిత్రుడుగా పరిగణన పొందేలా రూపొందాలని ఆయన చెప్పారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1627526
పారిశ్రామిక-వాణిజ్య సంఘాలతో కేంద్ర వాణిజ్య-పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్‌ సమావేశం; స్వయం సమృద్ధ భారతం అంటే ఆత్మవిశ్వాసం, స్వావలంబన సంరక్షణ నిండిన దేశమని, స్వార్థపర భారతం కాదని స్పష్టీకరణ
కేంద్ర వాణిజ్య-పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్‌ ఇవాళ పారిశ్రామిక-వాణిజ్య సంఘాలవారితో దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమంద్వారా సమావేశం నిర్వహించారు. “స్వయం సమృద్ధ భారతం’ అంటే- స్వార్థ, సంకుచిత, విదేశీ వ్యతిరేక దేశం కాదని ఈ సందర్భంగా ఆయన వివరించారు. ఈ భావన వెనుక... ఆత్మవిశ్వాసం, స్వావలంబన, సమాజంలోని అన్ని వర్గాల సంరక్షణసహా దేశంలోని అన్ని ప్రాంతాల ప్రగతికి ప్రాముఖ్యం ఉంటుందని స్పష్టం చేశారు. దేశంలోని 130 కోట్లమంది భారతీయులలో మనమంతా ఒక్కటేనన్న స్ఫూర్తిని స్వయం సమృద్ధ భారతం పెంపొందిస్తుందని పేర్కొన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1627345
భారత ఆహార సంస్థద్వారా ఆహారధాన్యాల పంపిణీ, సేకరణపై శ్రీ పాశ్వాన్‌ సమీక్ష
దేశవ్యాప్త దిగ్బంధం సమయంలో భారత ఆహార సంస్థ-ఎఫ్‌సీఐ పోషించిన పాత్రను శ్రీ రామ్‌విలాస్‌ పాశ్వాన్‌ ప్రశంసించారు. క్లిష్ట పరిస్థితుల నడుమ కూడా ఆహారధాన్యాల చేరవేత ఎన్నడూ లేనంత అధికస్థాయిలో సాగిందని కొనియాడారు. ప్రపంచ మహమ్మారి కమ్ముకున్నవేళ ఎఫ్‌సీఐ సిబ్బంది ఆహార యోధులుగా ఆవిర్భవించారని, ఈ సవాలును వారు ఒక అవకాశంగా మలచుకున్నారని పేర్కొన్నారు. మొత్తంమీద దిగ్బంధం సమయంలో ఆహారధాన్యాల లోడింగ్‌, అన్‌లోడింగ్‌, రవాణాలో ఎఫ్‌సీఐ కొత్త రికార్డులు నెలకొల్పింది. మరోవైపు ఆహారధాన్యాల సేకరణ కూడా ఎలాంటి ఆటంకం లేకుండా సాగింది. ఈ క్రమంలో నిరుటి గణాంకాలతో పోలిస్తే ఈ ఏడాది ప్రభుత్వ సంస్థలద్వారా గోధుమ కొనుగోళ్లు కొత్త మైలురాయిని చేరుకున్నాయి. కాగా, వివిధ రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో ఆహారధాన్యాల పంపిణీపైనా మంత్రి సమీక్షించారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1627463
ప్రస్తుత కోవిడ్‌-19 పరిస్థితుల నడుమ ‘ఒకే భారతం-శ్రేష్ఠ భారతం’ కార్యక్రమాన్ని వినూత్న మార్గాల్లో ముందుకు తీసుకెళ్లాలి
దేశంలో ప్రస్తుత కోవిడ్‌-19 పరిస్థితుల నడుమ కేంద్ర ప్రభుత్వ కార్యక్రమం ‘ఒకే భారతం-శ్రేష్ఠ భారతం’ను వినూత్న మార్గాల్లో ముందుకు తీసుకెళ్లాలని నిర్ణయించారు. ఈ మేరకు ఈ కార్యక్రమ పరిధిలోని మంత్రిత్వశాఖల కార్యదర్శులు నిర్వహించిన దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమ సమావేశంలో ఈ నిర్ణయం తీసుకున్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1627461
ట్విట్టర్‌ ఖాతా @LabourDGని ప్రారంభించిన శ్రీ సంతోష్‌ గంగ్వార్‌; ఈ ఖాతాద్వారా కార్మిక సంక్షేమంపై తాజా గణాంకాలు అందుబాటు
దేశంలో కార్మిక సంక్షేమానికి సంబంధించి తాజా గణాంకాలను అందుబాటులో ఉంచేదిశగా లేబర్‌ బ్యూరో కోసం కేంద్ర కార్మిక-ఉపాధిశాఖ సహాయ (ఇన్‌చార్జి) మంత్రి శ్రీ సంతోష్‌కుమార్‌ గంగ్వార్‌ ట్విట్టర్‌ ఖాతా ‘@LabourDG’ని నిన్న ప్రారంభించారు. ఇది భారత కార్మిక విపణికి సంబంధించి నిరంతర-తాజా తక్షణ వనరు కాగలదని ఈ సందర్భంగా మంత్రి ట్వీట్‌ చేశారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1627528
కోవిడ్‌-19పై పోరుకు పరిష్కారాల అన్వేషణలో శాస్త్ర-సాంకేతిక పరిజ్ఞానాలు
కోవిడ్‌-19పై పోరులో భాగంగా టీకాలు, ఔషధాల రూపకల్పన, రోగ నిర్ధారణ-పరీక్షలు తదితర రంగాల్లో శాస్త్ర-సాంకేతిక పరిజ్ఞానాలకు సంబంధించి కార్యకలాపాలను నీతి ఆయోగ్‌ సభ్యులు డాక్టర్‌ వినోద్‌పాల్‌, కేంద్ర ప్రభుత్వ శాస్త్ర-సాంకేతిక సలహాదారు ప్రొఫెసర్‌ కె.విజయ రాఘవన్ ఇవాళ విలేకరుల సమావేశంలో వివరించారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1627464
కోవిడ్‌-19పై పోరాటంలో కర్నాల్‌ స్మార్ట్‌ సిటీ వినూత్న చర్యలు
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1627531
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• చండీగఢ్‌: నగరంలోని సెక్టార్ 38లో 27/05/2020 నుంచి, సెక్టార్ 52లో 28/05/2020 నుంచి నియంత్రణ కార్యకలాపాల నిలిపివేతకు నగర పాలనాధికారి ఆమోదం తెలిపారు. అయితే, పరీక్షలు, నిఘా, నివాసితుల ఆరోగ్యం విషయాల్లో కఠిన పర్యవేక్షణ కొనసాగించాలని నిర్ణయించారు. ఇక ఈ ప్రాంతంలో క్రమం తప్పకుండా పరిశుభ్రత చర్యలతోపాటు ఐఈసీ ప్రచారాన్ని నగరపాలక అధికారులు చేపట్టనున్నారు. తాజా అనుమానిత కేసుల యాదృచ్ఛిక నమూనాలు ఏవైనా ఉన్నట్లయితే వాటిని సేకరించి, అధికార యంత్రాంగానికి నివేదిస్తారు. కేంద్ర ప్రభుత్వం జారీచేసిన మార్గదర్శకాల ప్రకారం ఈ ప్రాంతంలో సామాజిక కార్యక్రమాలపై ఆంక్షలు కొనసాగుతాయి. దీంతోపాటు సామాజిక దూరం, మాస్కులు ధరించడం, వ్యక్తిగత పరిశుభ్రత పాటింపు నిబంధనలను కచ్చితంగా అమలుచేస్తారు.
• పంజాబ్: రాష్ట్రంలో పెరుగుతున్న ఆర్థిక ఇబ్బందుల నడుమ, కోవిడ్‌ మహమ్మారి ఫలితంగా దీర్ఘకాలిక దిగ్బంధంతో తలెత్తిన ఆర్థిక సంక్షోభంనుంచి బయటపడటం కోసం కేంద్ర ప్రభుత్వం నుంచి రూ.51,102కోట్ల ఆర్థిక ఉద్దీపన సాయం కోరాలని పంజాబ్ ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. ఇక రాష్ట్రంలో దిగ్బంధంపై మే 30న పంజాబ్ ప్రభుత్వం భవిష్యత్ కార్యాచరణను నిర్ణయించుకోనుంది. ఈ మేరకు మే 30న రాష్ట్రవ్యాప్తంగా కోవిడ్ పరిస్థితులపై సంబంధిత విభాగాలతో ముఖ్యమంత్రి తన అధ్యక్షతన సమీక్ష సమావేశం నిర్వహిస్తారు. ఆ తర్వాత దిగ్బంధం పొడిగింపు/ముగింపుపై ప్రభుత్వ నిర్ణయాన్ని ప్రకటిస్తారు.
• హర్యానా: విదేశాల నుంచి రాష్ట్రానికి వచ్చే అంతర్జాతీయ ప్రయాణికులు తొలి 7రోజులు తప్పనిసరిగా సంస్థాగత నిర్బంధవైద్య పర్యవేక్షణలో ఉండాలని, అలాగైతేనే మిగిలిన 7 రోజులు గృహ నిర్బంధవైద్య పర్యవేక్షణకు అనుమతి ఇవ్వాలని రాష్ట్రంలోని డిప్యూటీ కమిషనర్లందర్నీ హర్యానా ప్రభుత్వం ఆదేశించింది, గృహ నిర్బంధవైద్య పర్యవేక్షణ సదుపాయం లేనిపక్షంలో సంబంధిత డిప్యూటీ కమిషనర్ తమ జిల్లా ప్రధాన వైద్యాధికారితో సంప్రదించి సదరు ప్రయాణికులను నిర్దేశిత సంస్థాగత దిగ్బంధవైద్య కేంద్రంలో మిగిలిన ఏడు రోజులు ఉంచేలా చూడాలని స్పష్టం చేసింది. అంతేకాకుండా కేంద్ర ఆరోగ్య- కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ జారీచేసిన మార్గదర్శకాలను తూచా తప్పకుండా పాటించాలని డిప్యూటీ కమిషనర్లకు సూచించింది.
• హిమాచల్ ప్రదేశ్: రాష్ట్రంలోని సంస్థాగత నిర్బంధవైద్య పర్యవేక్షణ కేంద్రాల్లో మెరుగైన సౌకర్యాలు కల్పించాల్సిన అవసరం ఉందని ముఖ్యమంత్రి అధికార యంత్రాంగాన్ని ఆదేశించారు. ఈ మేరకు డిప్యూటీ కమిషనర్లు, పోలీసు సూపరింటెండెంట్లు, ముఖ్య వైద్యాధికారులతో దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమ సమావేశం సందర్భంగా నొక్కిచెప్పారు. తగిన సదుపాయాలు ఉన్నపుడు ప్రజలకు ఆయా కేంద్రాల్లో సౌకర్యవంతంగా ఉంటుందని పేర్కొన్నారు. రెడ్ జోన్లనుంచి వచ్చేవారందరినీ సంస్థాగత నిర్బంధంలో ఉంచాలని, ఆ తర్వాత కోవిడ్‌-19 పరీక్షల్లో వ్యాధి సోకలేదని తేలితేనే గృహ నిర్బంధవైద్య పర్యవేక్షణకు పంపాలని స్పష్టం చేశారు. ఇతర దేశాలనుంచి వచ్చే హిమాచల్‌ వాసుల విషయంలో కూడా ఇదే విధానాన్ని అనుసరించాల్సిన అవసరం ఉందని ఆయన చెప్పారు. కోవిడ్‌-19 నిర్ధారిత రోగులకుగల అన్ని పరిచయాలనూ గుర్తించి, పరీక్షలు నిర్వహించి, వారిని సకాలంలో చికిత్సకు తరలించడంద్వారా వైరస్‌ వ్యాప్తిని అరికట్టడంపై ప్రధానంగా దృష్టి సారించాలని సూచించారు. అలాగే దిగ్బంధవైద్య పర్యవేక్షణ కేంద్రాల్లోగల వ్యక్తుల కదలికలను సమర్థంగా పర్యవేక్షించే దిశగా వారందరూ తమ ఫోన్లలో ‘కరోనా ముక్త్‌’ యాప్ డౌన్‌లోడ్ చేసుకునేలా చూడాలని అధికారులను ఆదేశించారు.
• కేరళ: వలస కార్మికుల దుస్థితిపై సర్వోన్నత న్యాయస్థానం తనంతటతానుగా విచారణ చేపట్టిన నేపథ్యంలో కేరళ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం సంబంధిత సమాచారాన్ని కోర్టుకు నివేదించింది. ఈ మేరకు రాష్ట్రం నుంచి 70,137 మంది వలస కార్మికులను 55 రైళ్లలో వారి స్వస్థలాలకు పంపినట్లు తెలియజేసింది. అలాగే 4,34,280మంది వలస కార్మికులకు 21,556 శిబిరాల్లో ఆశ్రయం కల్పించి ఆహారం, నీరు, ఇతర సౌకర్యాలు సమకూర్చినట్లు పేర్కొంది. కాగా, రాష్ట్రవ్యాప్తంగా ఇవాళ ఉదయం నుంచి మద్యం దుకాణాలను తెరిచారు. మరోవైపు మద్యం అమ్మకం కోసం రూపొందించిన వర్చువల్ క్యూ నిర్వహణ యాప్ ‘బెవ్-క్యూ’పై విస్తృతంగా ఫిర్యాదులు వచ్చాయి. ఇక గృహనిర్బంధ వైద్య పర్యవేక్షణ ఉల్లంఘనను అరికట్టేందుకు పోలీసులు ఆకస్మిక తనిఖీ ప్రారంభించి ఉల్లంఘించేవారిని ప్రభుత్వ నిర్బంధవైద్య పర్యవేక్షణ కేంద్రాలకు తరలిస్తున్నారు. కాగా, తొలి కోవిడ్-19 కేసు నమోదయ్యాక 119వ రోజున రాష్ట్రంలో నిర్ధారిత కేసుల సంఖ్య నిన్న 1,004 స్థాయికి చేరింది. ఇందులో గడచిన 14 రోజుల్లో కొత్తగా చేరిన దాదాపు 45 శాతం (445) కేసులుకూడా ఉన్నాయి. ఇక ఇప్పటివరకు దేశవిదేశాల నుంచి తిరిగి వచ్చేందుకు ఆన్‌లైన్‌ద్వారా దరఖాస్తు చేసుకున్న 6 లక్షల మంది కేరళ వాసులకుగాను మే 27నాటికి 1.05 లక్షల మంది రాష్ట్రానికి చేరుకున్నారు.
• తమిళనాడు: దక్షిణమధ్య రైల్వే సిబ్బందికి కోవిడ్‌-19 సోకినట్లు నిర్ధారణ కావడంతో చెన్నైలోని ప్రధాన కార్యాలయాన్ని మూసివేయగా, మొత్తం ప్రాంగణంలో రోగకారకాలను నాశనం చేసేందుకు చర్యలు తీసుకున్న తర్వాత తిరిగి సోమవారం తెరవనున్నట్లు అధికారులు ప్రకటించారు. కాగా, ఇవాళ విమానంలో బెంగళూరు నుంచి మదురై చేరుకున్న ఒక వ్యక్తితోపాటు ఢిల్లీనుంచి వచ్చిన మరో ఇద్దరికి కోవిడ్‌-19 సోకినట్లు పరీక్షల్లో నిర్ధారణ అయింది. రాష్ట్రంలో మిడుతల దాడి ముప్పుపై ప్రభుత్వం రైతులను అప్రమత్తం చేసింది. తమిళనాడు ఈ ముప్పు లేనప్పటికీ ముందుజాగ్రత్త చర్యల్లో భాగంగా రైతులకు సూచనలు జారీచేసినట్లు ప్రభుత్వం పేర్కొంది. కాగా నిన్న 817 కొత్త కేసుల నమోదుతో రాష్ట్రంలో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 18,545కు చేరింది. వీటిలో యాక్టివ్: 8500, మరణాలు: 133, డిశ్చార్జ్: 9909. చెన్నైలో యాక్టివ్ కేసులు 6307గా ఉన్నాయి.
• కర్ణాటక: రాష్ట్రంలో ఈ మధ్యాహ్నం 12 గంటల వరకు 75 కొత్త కేసులు నమోదవగా, 28 మంది ఆస్పత్రుల నుంచి ఇళ్లకు వెళ్లారు... ఒకరు మరణించారు. నేటి కొత్త కేసులలో ఉడిపి 27, హసన్ 13, బెంగళూరు నగరం 7, యాదగిరి 7, చిత్రదుర్గ 6, దక్షిణ కన్నడ 6, కల్బుర్గి-చిక్కమగళూరులలో మూడేసి; విజయపురలో 2; రాయచూర్‌లో 1 వంతున ఉన్నాయి. రాష్ట్రంలో ప్రస్తుతం మొత్తం కేసులు 2,493కు పెరగ్గా; వీటిలో యాక్టివ్‌:1,635, కోలుకున్నవి:809, మరణాలు: 47గా ఉన్నాయి.
• ఆంధ్రప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో పాఠశాలలు-కళాశాలలపై పర్యవేక్షణ కోసం www.apsermc.ap.gov.in పేరిట విద్యా వెబ్ పోర్టల్‌ను ముఖ్యమంత్రి ప్రారంభించారు. రాష్ట్రంలో పారిశ్రామికాభివృద్ధికి సానుకూల వాతావరణం ఏర్పరుస్తామని ఆయన చెప్పారు. రాష్ట్రంలో 9858 నమూనాలను పరీక్షించిన తర్వాత 54 కొత్త కేసులు నమోదవగా గత 24 గంటల్లో 45మంది డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. ఒక మరణం సంభవించింది. ప్రస్తుతం మొత్తం కేసులు: 2841. యాక్టివ్: 824, రికవరీ: 1958, మరణాలు: 59గా ఉన్నాయి. ఇతర రాష్ట్రాలనుంచి వచ్చినవారిలో 293 మందికి కోవిడ్‌ నిర్ధారణ కాగా, వీటిలో యాక్టివ్‌ కేసులు 126గా నమోదయ్యాయి. విదేశాలనుంచి వచ్చినవారిలో కేసులు 111గా ఉన్నాయి.
• తెలంగాణ: రాష్ట్రంలో దిగ్బంధం పొడిగింపుతోపాటు కార్మికులకు, నిధులకు కొరత ఉన్నప్పటికీ, తెలంగాణ ప్రభుత్వం వరి, మొక్కజొన్న, శనగపప్పు, పొద్దుతిరుగుడు, జొన్నసహా రైతులనుంచి 12,000 కోట్ల విలువైన వ్యవసాయ ఉత్పత్తులను కొనుగోలు చేసింది. డ్రగ్స్ అండ్‌ కాస్మెటిక్స్ చట్టం, ఫార్మసీ చట్టం నిబంధనల అమలుతీరుపై సమాచారం ఇవ్వాలని కేంద్రంతోపాటు తెలంగాణ ప్రభుత్వాలను, ఔషధ నియంత్రణ, పరిపాలన విభాగాలను రాష్ట్ర హైకోర్టు ఆదేశించింది. కాగా, రాష్ట్రంలో మే 28వ తేదీ నాటికి మొత్తం కేసుల సంఖ్య 2,098 కాగా, ఇప్పటివరకూ 173 మంది వలస కార్మికులు, విదేశాల నుంచి వచ్చిన/సౌదీ అరేబియా వెనక్కు పంపిన 124 మందికి కోవిడ్‌-19 నిర్ధారణ అయింది.
• అరుణాచల్ ప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి పర్యవసానాలవల్ల ఏర్పడిన ఆర్థిక పరిస్థితిపై సమీక్ష నిమిత్తం ప్రభుత్వం ఆర్థిక పునరుద్ధరణ కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది.
• అసోం: రాష్ట్రంలో 33 కొత్త కేసుల నమోదుతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 831కి చేరింది. వీటిలో యాక్టివ్‌ 737, కోలుకున్నవి 87, మరణాలు 4గా ఉన్నట్లు రాష్ట్ర ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి తెలిపారు.
• మణిపూర్: రాష్ట్రంలో పశ్చిమ ఇంఫాల్‌లోని మీత్రామ్‌లోగల ‘యునాకో’ పాఠశాల వద్ద కోవిడ్ రోగుల చికిత్స కోసం 100 పడకల తాత్కాలిక కోవిడ్ సంరక్షణ కేంద్రం ఏర్పాటుపై ఆరోగ్య శాఖ, హెల్త్ మిషన్ అధికారులతోపాటు సంబంధిత పాఠశాల ప్రతినిధులతో ముఖ్యమంత్రి సమావేశం నిర్వహించారు.
• మిజోరం: గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రాల్లో చిక్కుకున్న మిజోరం కార్మికులతో రాష్ట్రానికి వస్తున్న రైలు ఇవాళ గువహటి రైల్వే స్టేషన్‌కు చేరుకుంది.
• నాగాలాండ్: రాష్ట్రంలో మరిన్ని జీవభద్రత స్థాయి ప్రయోగశాలల అవసరం ఉందని, రోగులతో సంబంధాల అన్వేషణను మరింత ముమ్మరం చేయాలని, గవర్నర్ ఆర్.ఎన్.రవి నొక్కిచెప్పారు. కాగా, దిమాపూర్‌లో దిగ్బంధం మార్గదర్శకాలను ఉల్లంఘించినందుకు 109 వాహనదారులపై పోలీసులు కేసు నమోదు చేసి, రూ.15,400 జరిమానా కింద వసూలు చేశారు.
• సిక్కిం: రాష్ట్రానికి తిరిగి వచ్చేందుకు నమోదు చేసుకున్న 8766 మంది పౌరులలో ఇప్పటివరకూ 4415 మంది చేరుకున్నారు. అలాగే దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలనుంచి 7 ప్రత్యేక రైళ్లలో 2063 మందిని తరలించారు. వ్యవసాయోత్పత్తుల సంస్థలకు, సహకార సంస్థలకు ఆర్థిక సహాయం చేయాలని, రైతుల కోసం రుణ శిబిరాలు నిర్వహించాలని, కిసాన్‌ క్రెడిట్ కార్డులు జారీచేయాలని, పెండింగ్‌లో ఉన్న సమస్యలను పరిష్కరించాలని వ్యవసాయ మంత్రి గ్యాంగ్‌టక్‌లోని ఆర్బీఐ శాఖను కోరారు.