ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ಇತರೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಪಿಎಫ್ ಸಿಯಿಂದ ಊಟ ಪೂರೈಕೆ
27 MAY 2020 5:24PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ಇತರೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಪಿಎಫ್ ಸಿಯಿಂದ ಊಟ ಪೂರೈಕೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವಿರುದ್ಧದ ಸಮರದ ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿ ಕೇಂದ್ರದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದಡಿ ಬರುವ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉದ್ದಿಮೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಮುಂಚೂಣಿ ಎನ್ ಬಿಎಫ್ ಸಿ, ಇಂಧನ ಹಣಕಾಸು ನಿಗಮ ನಿಯಮಿತ(ಪಿಎಫ್ ಸಿ) ಏಷ್ಯಾದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆಹಾರ ತಯಾರಿಕಾ ಕಂಪನಿ ತಾಜ್ ಸಾಟ್ಸ್ ಜೊತೆ ಒಪ್ಪಂದ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರುವ ಕೋವಿಡ್ ಯೋಧರಿಗೆ ಶುಚಿಯಾದ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದಿಂದ ಕೂಡಿದ ಆಹಾರವನ್ನು ಪೂರೈಸಲಿದೆ. ಅದರ ಭಾಗವಾಗಿ ಪಿಎಫ್ ಸಿ, ನವದೆಹಲಿಯ ರಾಮ್ ಮನೋಹರ್ ಲೋಹಿಯಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ಇತರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ ಊಟದ ಬಾಕ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಉಪಕ್ರಮದಡಿ ಕಂಪನಿ ಒಟ್ಟು 64 ಲಕ್ಷ ರೂ.(ಅಂದಾಜು) ಹಣವನ್ನು ತಾಜ್ ಸಾಟ್ಸ್ ಗೆ ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮತ್ತು ಶುಚಿಯಾದ (ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ ಊಟದ ಬಾಕ್ಸ್) ಅನ್ನು 2020 ಮೇ 25ರಿಂದ ಆರಂಭವಾಗಿ 60 ದಿನಗಳ ಕಾಲ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಡಾ.ಆರ್ ಎಂಎಲ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಪೂರೈಸಲಿದೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯ ಡಾ. ರಾಮ್ ಮನೋಹರ್ ಲೋಹಿಯಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯನ್ನು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ನಿಗದಿತ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಎಂದು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿದೆ. ಅಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ದಿನದ 24 ಗಂಟೆಗಳೂ ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಹಾಗೂ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಇದಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ಪಿಎಫ್ ಸಿ ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಸಮರವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಿ ಪಿಎಂ-ಕೇರ್ಸ್ ನಿಧಿಗೆ 200 ಕೋಟಿ ರೂ. ದೇಣಿಗೆ ನೀಡಿದೆ. ಪಿಎಫ್ ಸಿಯ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಮುಂದೆ ಬಂದು, ತಮ್ಮ ಒಂದು ದಿನದ ವೇತನವನ್ನು ಪಿಎಂ-ಕೇರ್ಸ್ ನಿಧಿಗೆ ದಾನವಾಗಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಅಲ್ಲದೆ ಪಿಎಫ್ ಸಿ ತಲಾ 50,00,000 ರೂ.( ಐವತ್ತು ಲಕ್ಷ ರೂ. ಮಾತ್ರ)ಗಳನ್ನು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಸಿದ್ಧಾರ್ಥನಗರ ಮತ್ತು ಬುಲಂದ್ ಶಹರ್ ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಕೊಡುಗೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ 50,00,000 ರೂ.ಗಳನ್ನು( ಐವತ್ತು ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳು ಮಾತ್ರ) ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಕೋಟಾದಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೆಡ್ ಕ್ರಾಸ್ ಸೊಸೈಟಿಗೆ ದೇಣಿಗೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದೆ.

Ministry of Power
PFC to provide lunch to Doctors and other Medical Staff engaged in treatment of COVID-19 patients
27 MAY 2020 5:24PM by PIB Delhi
In yet another step to battle COVID-19 pandemic, Power Finance Corporation Ltd (PFC) , central PSU under Ministry of Power and India's leading NBFC, has tied up with TajSats, one of Asia’s largest food companies, to provide hygienic and nutritious food to frontline COVID warriors. As part of this endeavor, PFC will provide packed lunch boxes to Doctors and other Health Medical Staff engaged in treatment of COVID-19 patients at Dr. Ram Manohar Lohia Hospital, New Delhi.
Under this initiative, the company has provided financial assistance of ₹ 64 lakh (approx.) to Taj STATS for supply of high-quality and hygienic food (Packed Lunch box) to the Doctors and Medical Staff of Dr. RML Hospital on daily basis for a period of 60 days commencing from 25th May 2020.
The Ministry of Health has selected Dr. Ram Manohar Lohia Hospital in New Delhi as one of the hospitals dedicated to the treatment of COVID-19 where doctors and other health staff are providing round the clock medical and other health services to COVID-19 patients.
Earlier, PFC has contributed ₹ 200 crore to the PM-CARES Fund to support the battle against COVID-19. The employees of PFC have also come forward for the cause and have donated their one day salary to PM CARES Fund. Further, PFC has contributed ₹ 50,00,000 (₹ Fifty Lakhs only) each to the District Collectors of Siddharth Nagar and Bulandsahar in Uttar Pradesh along with ₹ 50,00,000 (INR Fifty Lakhs only) to Indian Red Cross Society to provide medical equipment in Kota, Rajasthan.