ऊर्जा मंत्रालय
कोविड - 19 च्या रुग्णांवर उपचार करणाऱ्या कर्मचाऱ्यांना आणि डॉक्टरांना ‘पीएफसी’ दुपारचे जेवण देणार
27 MAY 2020 7:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 मे 2020
पॉवर फायनान्स कॉर्पोरेशन लिमिटेड (पीएफसी), हा केंद्रीय ऊर्जा मंत्रालयाचा सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रम आणि भारतातील एक आघाडीची एनबीएफसी आहे. कोविड-19 या महामारीशी लढणारे आणखी एक पाऊल म्हणजे, कोविड योद्ध्यांना स्वच्छ आणि पौष्टिक अन्न पुरविण्याचे काम करण्यासाठी आशियातील सर्वांत मोठी खाद्य कंपनी असलेल्या ताजसॅट्स बरोबर त्यांनी करार केला आहे. हाती घेतलेल्या या प्रयत्नांचाच एक भाग म्हणून, नवी दिल्लीच्या डॉ. राम मनोहर लोहिया रुग्णालयातील कोविड-19 च्या रुग्णांवर उपचार करणाऱ्या डॉक्टर आणि अन्य वैद्यकीय कर्मचाऱ्यांना पीएफसीच्या वतीने दुपारचे जेवण पॅकबंद पद्धतीने पुरविण्यात येणार आहे.
या उपक्रमांतर्गत, डॉ. आरएमएल रुग्णालयात 25 मे 2020 पासून दैनंदिन पद्धतीने पुढील 60 दिवसांसाठी येथील डॉक्टर आणि अन्य वैद्यकीय कर्मचाऱ्यांसाठी उच्च दर्जाचे आणि अन्नाचे स्वच्छ (पॅकबंद जेवणाचे डबे) डबे पोचविण्यात येणार आहेत. त्यासाठी कंपनीने ताज सॅट्सला 64 लाख रुपयांचे (अंदाजे) आर्थिक सहाय्य देऊ केले आहे.
कोविड- 19 वर उपचार करणाऱ्या नवी दिल्लीतील अनेक रुग्णालयांपैकी आरोग्य मंत्रालयाने डॉ. राम मनोहर लोहिया रुग्णालयाचे या उपक्रमासाठी निवड केली आहे, जिथे डॉक्टर्स आमि अन्य वैद्यकीय कर्मचारी दिवसरात्र कोविड -19 च्या रुग्णांसाठी आरोग्यसेवा उपलब्ध करून देत आहेत.
अलिकडेच पीएफसीने कोविड-19 विरोधातील लढ्यात पाठिंबा म्हणून 200 कोटी रुपये पीएम- केअर्स निधीसाठी देऊ केले आहेत. पीएफसीच्या कर्मचाऱ्यांनी देखील त्यांचा एक दिवसाचा पगार देखील पीएम-केअर्स निधीमध्ये देणगी म्हणून दिला आहे. कोटा, राजस्थान येथे इंडियन रेड क्रॉस सोसायटीला वैद्यकीय साहित्य पुरविण्यासाठी पीएफसी कंपनीने यापूर्वीच 50,00,000 (रुपये पन्नास लाख) रुपयांचे योगदान दिले आहे, याबरोबरच कंपनीने यापूर्वीच उत्तरप्रदेश येथील सिद्धार्थनगर आणि बुलंदरसहर येथील जिल्हाधिकाऱ्यांकडे प्रत्येकी 50,00,000 रुपये (रुपये पन्नास लाख मात्र) मदतीचे योगदान दिले आहे.

Ministry of Power
PFC to provide lunch to Doctors and other Medical Staff engaged in treatment of COVID-19 patients
27 MAY 2020 5:24PM by PIB Delhi
In yet another step to battle COVID-19 pandemic, Power Finance Corporation Ltd (PFC) , central PSU under Ministry of Power and India's leading NBFC, has tied up with TajSats, one of Asia’s largest food companies, to provide hygienic and nutritious food to frontline COVID warriors. As part of this endeavor, PFC will provide packed lunch boxes to Doctors and other Health Medical Staff engaged in treatment of COVID-19 patients at Dr. Ram Manohar Lohia Hospital, New Delhi.
Under this initiative, the company has provided financial assistance of ₹ 64 lakh (approx.) to Taj STATS for supply of high-quality and hygienic food (Packed Lunch box) to the Doctors and Medical Staff of Dr. RML Hospital on daily basis for a period of 60 days commencing from 25th May 2020.
The Ministry of Health has selected Dr. Ram Manohar Lohia Hospital in New Delhi as one of the hospitals dedicated to the treatment of COVID-19 where doctors and other health staff are providing round the clock medical and other health services to COVID-19 patients.
Earlier, PFC has contributed ₹ 200 crore to the PM-CARES Fund to support the battle against COVID-19. The employees of PFC have also come forward for the cause and have donated their one day salary to PM CARES Fund. Further, PFC has contributed ₹ 50,00,000 (₹ Fifty Lakhs only) each to the District Collectors of Siddharth Nagar and Bulandsahar in Uttar Pradesh along with ₹ 50,00,000 (INR Fifty Lakhs only) to Indian Red Cross Society to provide medical equipment in Kota, Rajasthan.