Ministry of Power
PFC to provide lunch to Doctors and other Medical Staff engaged in treatment of COVID-19 patients
27 MAY 2020 5:24PM by PIB Delhi
In yet another step to battle COVID-19 pandemic, Power Finance Corporation Ltd (PFC) , central PSU under Ministry of Power and India's leading NBFC, has tied up with TajSats, one of Asia’s largest food companies, to provide hygienic and nutritious food to frontline COVID warriors. As part of this endeavor, PFC will provide packed lunch boxes to Doctors and other Health Medical Staff engaged in treatment of COVID-19 patients at Dr. Ram Manohar Lohia Hospital, New Delhi.
Under this initiative, the company has provided financial assistance of ₹ 64 lakh (approx.) to Taj STATS for supply of high-quality and hygienic food (Packed Lunch box) to the Doctors and Medical Staff of Dr. RML Hospital on daily basis for a period of 60 days commencing from 25th May 2020.
The Ministry of Health has selected Dr. Ram Manohar Lohia Hospital in New Delhi as one of the hospitals dedicated to the treatment of COVID-19 where doctors and other health staff are providing round the clock medical and other health services to COVID-19 patients.
Earlier, PFC has contributed ₹ 200 crore to the PM-CARES Fund to support the battle against COVID-19. The employees of PFC have also come forward for the cause and have donated their one day salary to PM CARES Fund. Further, PFC has contributed ₹ 50,00,000 (₹ Fifty Lakhs only) each to the District Collectors of Siddharth Nagar and Bulandsahar in Uttar Pradesh along with ₹ 50,00,000 (INR Fifty Lakhs only) to Indian Red Cross Society to provide medical equipment in Kota, Rajasthan.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 రోగుల చికిత్సలో నిమగ్నమైన వైద్యులు మరియు ఇతర వైద్య సిబ్బందికి భోజనం అందిస్తున్న - పి.ఎఫ్.సి.
27 MAY 2020 5:24PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 మహమ్మారిపై పోరాడటానికి మరో దశలో, విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ కింద పనిచేస్తున్న భారతదేశంలోని ప్రముఖ ఎన్.బి.ఎఫ్.సి. ఆధ్వర్యంలోని కేంద్ర ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ, పవర్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (పిఎఫ్‌సి), ఫ్రంట్ లైన్ కోవిద్ యోధులకు పరిశుభ్రమైన, పౌష్టికాహారాన్ని అందజేయడం కోసం ఆసియాలోని అతిపెద్ద ఆహార సంస్థలలో ఒకటైన తాజ్‌సాట్స్‌తో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. ఈ ప్రయత్నంలో భాగంగా, న్యూ ఢిల్లీ లోని డాక్టర్ రామ్ మనోహర్ లోహియా ఆసుపత్రిలో కోవిడ్-19 రోగుల చికిత్సలో నిమగ్నమైన వైద్యులు మరియు ఇతర ఆరోగ్య, వైద్య సిబ్బందికి పి.ఎఫ్.సి. ప్యాక్ చేసిన లంచ్ బాక్సులను అందిస్తోంది.
ఈ చొరవతో, డాక్టర్ ఆర్.‌ఎం.ఎల్. హాస్పిటల్ యొక్క వైద్యులు మరియు వైద్య సిబ్బందికి 2020 మే నెల 25వ తేదీ నుండి 60 రోజుల పాటు ప్రతీ రోజూ అధిక-నాణ్యత మరియు పరిశుభ్రమైన ఆహారాన్ని (ప్యాక్డ్ లంచ్ బాక్స్ ద్వారా) సరఫరా చేయడానికి గాను తాజ్ స్టాట్స్‌కు సుమారుగా 64 లక్షల రూపాయల ఆర్థిక సహాయాన్ని పి.ఎఫ్.సి. సంస్థ అందించింది.
కోవిడ్-19 చికిత్సకు అంకితమైన ఆసుపత్రులలో ఒకటిగా ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ న్యూఢిల్లీ లోని డాక్టర్ రామ్ మనోహర్ లోహియా ఆసుపత్రిని ఎంపిక చేసింది. ఇక్కడ వైద్యులు మరియు ఇతర ఆరోగ్య సిబ్బంది కోవిడ్-19 రోగులకు 24 గంటలు వైద్యం, ఇతర ఆరోగ్య సేవలను అందిస్తున్నారు.
కోవిడ్-19 కు వ్యతిరేకంగా జరుగుతున్న పోరుకు మద్దతుగా పి.ఎఫ్.‌సి సంస్థ గతంలో ప్రధానమంత్రి కెర్స్ నిధికి 200 కోట్లు విరాళంగా అందజేసింది. పి.ఎఫ్.సి. ఉద్యోగులు కూడా ముందుకు వచ్చి తమ ఒక రోజు వేతనాన్ని ప్రధానమంత్రి కేర్స్ నిధికి విరాళంగా ఇచ్చారు. వీటితో పాటు, ఉత్తర ప్రదేశ్‌లోని సిద్ధార్థ్ నగర్ మరియు బులాండ్‌సహార్ జిల్లా కలెక్టర్లకు ఒక్కొక్కరికి, 50,00,000 (యాభై లక్షలు) రూపాయలతో పాటు, రాజస్థాన్ లోని కోట లో వైద్య పరికరాలు ఏర్పాటు చేయడం కోసం భారతీయ రెడ్‌క్రాస్ సొసైటీకి 50,00,000 (యాభై లక్షలు) విరాళాలుగా పి.ఎఫ్.సి. సంస్థ అందజేసింది.