PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
24 MAY 2020 6:28PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಐಬಿ ಮಾಡಿದ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ -Fact check- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಕೋವಿಡ್ -19 ಕುರಿತು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯದ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಪ್ ಡೇಟ್
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 54,440 ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2657 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಶೇ.41.28. ನಿನ್ನೆಯಿಂದ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ 6767 ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ. ದೃಢಪಟ್ಟ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಈಗ 1,31,868 ಆಗಿದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 73,560.
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಡಾ. ಹರ್ಷವರ್ಧನ್ ಇಂದು ಕೋವಿಡ್-19 ಮೀಸಲು ಆರೋಗ್ಯ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ದೆಹಲಿಯ ಚೌಧರಿ ಬ್ರಹ್ಮ ಪ್ರಕಾಶ್ ಆಯುರ್ವೇದ ಚರಕ್ ಸಂಸ್ಥಾನ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ನಡೆಸಿದರು. ಅವರು ವಿವಿಧ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ವಾರ್ಡ್ಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಿರ್ದೇಶನದಂತೆ ಸಮಗ್ರ ವಿಧಾನದ ಮೂಲಕ ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಸ್ವತಃ ವೀಕ್ಷಿಸಿದರು. ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಕೋವಿಡ್ ಆರೋಗ್ಯ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಾಗಿವೆ, ಇವು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕವಾಗಿ ಮಧ್ಯಮ ಎಂದು ಹೇಳಲಾದ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಆರೈಕೆ ನೀಡುತ್ತವೆ. ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯವು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಆಗಮನಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1626574
24.05.2020 ರ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 10 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು 37 ಲಕ್ಷ ಪ್ರಯಾಣಿಕರನ್ನು ಹೊತ್ತ 2813 ಶ್ರಮಿಕ್ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಓಡಿಸಿದೆ
24.05.2020 ರ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 10 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ 37 ಲಕ್ಷ ಪ್ರಯಾಣಿಕರನ್ನು ಹೊತ್ತ 2813 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಶ್ರಮಿಕ್ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಓಡಿಸಿದೆ. ಗುಜರಾತ್, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಪಂಜಾಬ್ನಿಂದ ಸುಮಾರು 60 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ರೈಲುಗಳು ಸಂಚಾರ ಆರಂಭಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಅವು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಬಿಹಾರಕ್ಕೆ (ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಕ್ಕೆ 1301 ಮತ್ತು ಬಿಹಾರಕ್ಕೆ 973) ತಲುಪುತ್ತವೆ. ಈ ರೈಲುಗಳು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಲಖನೌ - ಗೋರಖ್ಪುರ್ ಸೆಕ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಬಿಹಾರದ ಪಾಟ್ನಾದ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ತಲುಪುತ್ತವೆ. ನಿನ್ನೆಯಿಂದ 565 ರೈಲುಗಳು ಸಂಚಾರದಲ್ಲಿವೆ, 266 ಬಿಹಾರಕ್ಕೆ ಮತ್ತು 172 ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಹೋಗುತ್ತಿವೆ. ಈ ಸ್ಥಳಗಳಿಗೆ ರೈಲುಗಳ ಒಮ್ಮುಖವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ರೈಲ್ವೆ ಜಾಲದಲ್ಲಿ ದಟ್ಟಣೆ ಉಂಟಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿನ ವಿವಿಧ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಇಳಿಯುವಾಗ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ ಟರ್ಮಿನಲ್ಗಳಲ್ಲಿನ ದಟ್ಟಣೆ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ದಟ್ಟಣೆಯ ಮೇಲೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1626576
ಕೇಂದ್ರ ಮೋಟಾರು ವಾಹನ ನಿಯಮಗಳು 1989 ರ ನಿಯಮ 32 ಮತ್ತು 81 ರ ಅನ್ವಯ ಶುಲ್ಕ ಪಾವತಿ ಮಾನ್ಯತೆಯ ವಿಸ್ತರಣೆ ಮತ್ತು ಶುಲ್ಕ ಪಾವತಿ ಅವಧಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿ ಅಧಿಸೂಚನೆ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಸಾರಿಗೆ ಕಚೇರಿಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಿರುವುದರಿಂದ ಕೇಂದ್ರ ಮೋಟಾರು ವಾಹನ ನಿಯಮ 1989 ರ ನಿಯಮ 32 ಮತ್ತು 81 ರ ಪ್ರಕಾರ ಪಾವತಿಸಬೇಕಾದ ವಿವಿಧ ಶುಲ್ಕಗಳು / ತಡವಾದ ಶುಲ್ಕಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ನಾಗರಿಕರು ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದು ಸರ್ಕಾರದ ಗಮನಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ. ಸೇವೆ ಅಥವಾ ನವೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಈಗಾಗಲೇ ಶುಲ್ಕವನ್ನು ಪಾವತಿಸಿದ್ದು, ಆದರೆ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಕಾರಣ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಆರ್ಟಿಒ ಕಚೇರಿಗಳನ್ನು ಮುಚ್ಚಿರುವುದರಿಂದ ನಾಗರಿಕರು ಶುಲ್ಕವನ್ನು ಪಾವತಿ ಮಾಡಲು ಸಮಸ್ಯೆಗಳಾಗಿವೆ. ಇದನ್ನು ಗಮನಿಸಿ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಸಚಿವಾಲಯವು ಆದೇಶವೊಂದನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದ್ದು, ಕೋವಿಡ್-19 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನವೀಕರಣ ಸೇರಿದಂತೆ ಇನ್ನಿತರ ಸೇವೆಗಳಿಗಾಗಿ 2020 ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 1 ರಂದು ಅಥವಾ ನಂತರ ಶುಲ್ಕವನ್ನು ಪಾವತಿಸಿದ್ದು, ಕೋವಿಡ್-19 ರ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಅಂತಹ ಪಾವತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳದೇ ಇದ್ದಲ್ಲಿ, ಪಾವತಿಸಿದ ಶುಲ್ಕಗಳು ಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1626568
ಮಿಷನ್ ಸಾಗರ್ - ಮಾರಿಷಸ್ ನ ಪೋರ್ಟ್ ಲೂಯಿಸ್ ತಲುಪಿದ ಐಎನ್ಎಸ್ ಕೇಸರಿ
ಮಿಷನ್ ಸಾಗರ್ ಭಾಗವಾಗಿ, ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾ ಪಡೆಯ ಹಡಗು ಕೇಸರಿ, 23 ಮೇ 2020 ರಂದು ಮಾರಿಷಸ್ ನ ಪೋರ್ಟ್ ಲೂಯಿಸ್ ತಲುಪಿತು. ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮಿತ್ರ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಇದರ ಅಂಗವಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆ ಹಡಗು ಕೇಸರಿ, ಮಾರಿಷಸ್ನ ಜನರಿಗಾಗಿ ಕೋವಿಡ್ ಸಂಬಂಧಿತ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಆಯುರ್ವೇದ ಔಷಧಿಗಳ ವಿಶೇಷ ಸರಕು ಹೊತ್ತು ಅಲ್ಲಿಗೆ ತಲುಪಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1626465
ಜಾನ್ ಮತ್ತು ಜಹಾನ್ ಗಾಗಿ ವನ್ ಧನ್: ಶಹಾಪುರದ ಕಟ್ಕರಿ ಬುಡಕಟ್ಟಿನ ಕಥೆ
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1626550
ಪಿ ಐ ಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರೀಯ ಕಚೇರಿಗಳ ವರದಿ
- ಪಂಜಾಬ್: ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪಂಜಾಬ್ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಶೇ.90ರಷ್ಟು ಚೇತರಿಕೆ ದರವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದ್ದರೂ ಸಮಾಧಾನವಾಗಿರುವುದನ್ನು ತಳ್ಳಿಹಾಕಿರುವ ಪಂಜಾಬ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ, ದೇಶೀಯ ವಿಮಾನಗಳು, ರೈಲುಗಳು ಮತ್ತು ಬಸ್ಸುಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಬರುವ ಎಲ್ಲ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿ 14 ದಿನಗಳ ಕಾಲ ಹೋಂ ಕ್ಯಾರೆಂಟೈನ್ ಮಾಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲಾ ಗಡಿ ಪ್ರವೇಶ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ, ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು ಮತ್ತು ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶಿಸುವವರ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ, ಮತ್ತು ರೋಗಲಕ್ಷಣ ಕಂಡುಬಂದವರನ್ನು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಗೆ ಕಳುಹಿಸಲಾಗುವುದು, ಉಳಿದವರಿಗೆ ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿ 2 ವಾರಗಳ ಹೋಂ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಮಾಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
- ಹರಿಯಾಣ: ಕೋವಿಡ್-19 ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಖಾಸಗಿ ಶಾಲೆಗಳು ವಿಧಿಸುವ ಶುಲ್ಕಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಶಾಲಾ ಶಿಕ್ಷಣ ಇಲಾಖೆ ಹೊರಡಿಸಿದೆ. ಖಾಸಗಿ ಶಾಲೆಗಳಿಗೆ ಮಾಸಿಕ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಬೋಧನಾ ಶುಲ್ಕವನ್ನು ಮಾತ್ರ ವಿಧಿಸಲು ನಿರ್ದೇಶಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್-19 ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಿಂದಾಗಿ ಕಟ್ಟಡ ನಿಧಿಗಳು, ನಿರ್ವಹಣಾ ನಿಧಿಗಳು, ಪ್ರವೇಶ ಶುಲ್ಕಗಳು, ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಶುಲ್ಕಗಳು ಮುಂತಾದ ಇತರ ರೀತಿಯ ಎಲ್ಲ ಹಣ ಪಾವತಿಯನ್ನು ಮುಂದೂಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ಖಾಸಗಿ ಶಾಲೆಗಳಿಗೆ ಬೋಧನಾ ಶುಲ್ಕ, ಪ್ರಯಾಣ ಶುಲ್ಕ ಹೆಚ್ಚಿಸದಂತೆ, ಶಾಲಾ ಸಮವಸ್ತ್ರ ಮತ್ತು ಪಠ್ಯಪುಸ್ತಕಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸದಂತೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ದೇಶದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಮಾರಕ ಕರೋನಾ ವೈರಸ್ ಹರಡಿದ ಕಾರಣ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವಿಧಿಸಲಾಗಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದ ಖಾಸಗಿ ಶಾಲೆಗಳಿಗೆ ಬೋಧನಾ ಶುಲ್ಕವನ್ನು ಮಾತ್ರ ವಿಧಿಸಲು ಅವಕಾಶವಿರುತ್ತದೆ.
- ಕೇರಳ: ಮತ್ತೊಬ್ಬ ರೋಗಿಯು ಇಂದು ಕೋವಿಡ್ ಗೆ ಬಲಿಯಾದ್ದಾರೆ: ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ದುಬೈನಿಂದ ಮರಳಿದ 53 ವರ್ಷದ ಮಹಿಳಾ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ರೋಗಿಯು ಇಂದು ಮಧ್ಯಾಹ್ನ ಕೋಳಿಕೋಡ್ ಎಂಸಿಯಲ್ಲಿ ನಿಧನರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಚೆನ್ನೈನಿಂದ ಹಿಂದಿರುಗಿದ ಮತ್ತು ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿರುವ 17 ವರ್ಷದ ಬಾಲಕ ಇಂದು ಕಣ್ಣೂರಿನ ಪರಿಯಾರಂ ಎಂಸಿಯಲ್ಲಿ ನಿಧನರಾದರು; ಆದಾಗ್ಯೂ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸೆರೆಬ್ರಲ್ ಸೋಂಕು ಸಾವಿಗೆ ಕಾರಣ ಎಂದಿದ್ದಾರೆ. ಅಬುಧಾಬಿಯಲ್ಲಿ ಇಬ್ಬರು ಕೇರಳಿಗರು ಕೋವಿಡ್-19 ಗೆ ಬಲಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ, ಕೊಲ್ಲಿ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿರುವ ಕೇರಳಿಗರ ಒಟ್ಟು ಸಾವಿನ ಸಂಖ್ಯೆ 105 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವೆ ಕೆ.ಕೆ. ಶೈಲಜಾ ಪ್ರತಿದಿನ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ, ಕಣ್ಗಾವಲಿನಲ್ಲಿರುವವರು ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ನಿಯಮ ಉಲ್ಲಂಘಿಸಬಾರದು ಎಂದು ಎಚ್ಚರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇತರ ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ವಲಸಿಗರು ಮತ್ತು ಕೇರಳಿಗರು ಬರುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಎದುರಾಗಿರುವ ಸಮಸ್ಯೆ ಪರಿಹರಿಸಲು ರಾಜ್ಯವು ವಿಸ್ತೃತ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ 62 ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿ ಆಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ ಸಾವುಗಳು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಐದು ತಲುಪಿದೆ.
- ತಮಿಳುನಾಡು: ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ ಪುದುಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಮೂರು ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 25 ಕ್ಕೆ ಏರಿವೆ. ತಮಿಳುನಾಡು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಮುದಾಯ ಹರಡುವಿಕೆ ಆಗಿಲ್ಲ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ; ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಜನನಿಬಿಡ ಕಂಟೈನ್ಮೆಂಟ್ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ. ಹಣಕಾಸು ಇಲಾಖೆ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಅಂದಾಜು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ ರಾಜ್ಯವು ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನಿಂದಾಗಿ 35,000 ಕೋಟಿ ರೂ. ಆದಾಯ ನಷ್ಟ ಅನುಭವಿಸಿದೆ ಎಂದು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ನಿನ್ನೆ ತನಕ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 15,512, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 7915, ಸಾವು: 103, ಬಿಡುಗಡೆ: 7491. ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 5865.
- ಕರ್ನಾಟಕ: 97 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಇಂದು ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 12 ರವರೆಗೆ 25 ಜನರು ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ; ಚಿಕ್ಕಬಳ್ಳಾಪುರ 26, ಉಡುಪಿ 18, ಹಾಸನ 14, ಮಂಡ್ಯ 15, ದಾವಣಗೆರೆ 4, ಕಲ್ಬುರ್ಗಿ ಮತ್ತು ಯಾದಗಿರಿಯಲ್ಲಿ ತಲಾ ಆರು, ಉತ್ತರ ಕನ್ನಡ 3, ತುಮಕೂರು 2, ವಿಜಯಪುರ, ಕೊಡಗು ಮತ್ತು ಧಾರವಾಡದಲ್ಲಿ ತಲಾ ಒಂದು. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು 2056ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 1378, ಗುಣವಾದವರು: 634, ಸಾವು: 42. ಸಂಪೂರ್ಣ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಇಂದು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಜಾರಿಯಾಗಿದೆ; ಅಗತ್ಯ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಅನುಮತಿಸಲಾಗಿತ್ತು.
- ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ‘ಮನಪಲಾನಾ – ಮೀ ಸೂಚನಾ’ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಡಿ ಸೋಮವಾರದಿಂದ ಶುಕ್ರವಾರದವರೆಗೆ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿರುವ ಜನರಿಂದ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು ರಾಜ್ಯ ಯೋಜಿಸಿದೆ. ಪ್ರಕಾಶಂ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ತೀವ್ರತರವಾದ ತಾಪಮಾನ ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದ ಬಿರು ಬಿಸಿಲಿಗೆ ಇಬ್ಬರು ಬಲಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯಾದ್ಯಂತ ಬಿಸಿವಾತಾವರಣ ಇದೆ. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, ಬೇಸಿಗೆಯ ತಾಪಮಾನವು ದಾಖಲೆಯ ಗರಿಷ್ಠ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಮುಟ್ಟಿದ ಕಾರಣ ಎಸಿ ಬಸ್ಸುಗಳು ಮತ್ತು ರಾತ್ರಿಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಆರ್‌.ಟಿಸಿ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. 11,357 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ನಂತರ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 66 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, 29 ಜನರನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 2627. ಸಕ್ರಿಯಪ್ರಕರಣಗಳು: 764, ಬಿಡುಗಡೆಯಾದವರು: 1807, ಸಾವು: 56. ಇತರ ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ಹಿಂದಿರುಗಿದವರಲ್ಲಿ 153 ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳಿದ್ದು 119 ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿವೆ.
- ತೆಲಂಗಾಣ: ಮೇ 1 ರಿಂದ ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, ರಾಜ್ಯದಿಂದ ದಕ್ಷಿಣ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ 196 ಶ್ರಮಿಕ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಓಡಿಸಿದ್ದು 2.40 ಲಕ್ಷ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರನ್ನು ಅವರ ಗಮ್ಯ ಸ್ಥಳಗಳಿಗೆ ಸಾಗಿಸಿದೆ. ತಮ್ಮ ತವರು ಪಟ್ಟಣಕ್ಕೆ ಮರಳಲು ಬಯಸಿದ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರ ನೆರವಿಗೆ ಬಂದ ತೆಲಂಗಾಣ ಸರ್ಕಾರವು 46 ರೈಲುಗಳನ್ನು ಓಡಿಸಲು ಮತ್ತು 50,000 ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಮನೆ ತಲುಪಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಶನಿವಾರ ಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು. ಮೇ 24 ರ ತನಕ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು 1813 ಆಗಿತ್ತು. ನಿನ್ನೆ ತನಕ ವಲಸೆ ಬಂದವರಲ್ಲಿ 133 ಮಂದಿಯಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ವಿದೇಶದಿಂದ ಮರಳಿದ ನಾಲ್ವರಲ್ಲಿ ಸಹ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ.
- ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 2,608 ಹೊಸ ಸೋಂಕಿತ ರೋಗಿಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತ ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 47,190 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ, ಅದರಲ್ಲಿ 32,201 ಸಕ್ರಿಯ ರೋಗಿಗಳಿದ್ದಾರೆ. ಹಾಟ್ ಸ್ಪಾಟ್ ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ 1,566 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಆಗಿದ್ದು, ನಗರದಿಂದ ವರದಿಯಾದ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 28,634 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ.
- ಗುಜರಾತ್: ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಲೇ ಇವೆ. 19 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಂದ ಒಟ್ಟು 396 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 13,689 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಅಹಮದಾಬಾದ್ನಲ್ಲಿ 277 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಲಾಕ್ ಡೌನ್ 4.0 ರ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 25 ಲಕ್ಷ ಜನರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗ ನೀಡುವ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವ್ಯಾಪಾರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ನಿರ್ಬಂಧಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಸಡಿಲಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ರಾಜಸ್ಥಾನ: ಕೋವಿಡ್ 19 ಸೋಂಕಿತ ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 2,829 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಅರ್ಧಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ಹಿಂದಿರುಗಿದ ವಲಸಿಗರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 6,794. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, 21 ವಿಮಾನಗಳು ಜೈಪುರದಿಂದ 13 ವಿವಿಧ ನಗರಗಳಿಗೆ ನಾಳೆಯಿಂದ ಪುನರಾರಂಭಗೊಳ್ಳಲಿವೆ.
- ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: 201 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 6,371 ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆ ಮಾಡಿದೆ. ಇಂದೋರ್ ನಲ್ಲಿ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಕರಣಗಳು 2,933 ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರಗಾಮಿತ್ವದಿಂದ ಪೀಡಿತವಾದ ಬಾಲಘಾಟ್ ಜಿಲ್ಲೆಯು ಮನ್ರೇಗಾ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಮೀಣ ಉದ್ಯೋಗ ಕಾರ್ಡ್ ಹೊಂದಿರುವವರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗ ನೀಡುವ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಥಮ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಗಳಿಸಿದೆ. 1.23 ಲಕ್ಷ ಜನರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ಛತ್ತೀಸಗಢ: ದಾಖಲೆಯ 44 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಛತ್ತೀಸಗಢದಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾಗಿವೆ, ಇದು ಕೋವಿಡ್ 19 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 152 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಳ ಮಾಡಿದೆ. ರಾಜ್ಯದ ಒಟ್ಟು ಕೊರೊನಾ ವೈರಸ್ ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 214 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ.
- ಗೋವಾ: ಒಂದು ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದೆ, ಇದು ಸೋಂಕಿತ ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 55 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ 39 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ. ಗೋವಾದಲ್ಲಿ ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲಾ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೊರಗಿನಿಂದ ಬರುವ ಜನರದ್ದೇ ಆಗಿದೆ.
- ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಕನಿಷ್ಠ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮಾತ್ರ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಆಡಳಿತ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದರೆ, ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಮಕ್ಕಳ ಆರೈಕೆ ರಜೆ ಪಡೆಯಬಹುದು ಎಂದೂ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
- ಮಣಿಪುರ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಮೂವರಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಎಲ್ಲರೂ ಇತ್ತೀಚಿಗೆ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಮರಳಿದವರು. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈಗ 28 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ. ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಂಚಾರ ಆರಂಭಕ್ಕೆ ಮುನ್ನ ಮುನ್ನ ಇಂಫಾಲ್ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣವು ಎಸ್‌.ಒಪಿ ಪೂರ್ವಾಭ್ಯಾಸವನ್ನು ನಡೆಸಿತು.
- ಮಿಜೋರಾಂ: ಐಜಾಲ್ ನ ಲೆಂಗ್ ಪುಯಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ ಥರ್ಮಲ್ ಮತ್ತು ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಬೈ-ಸ್ಪೆಕ್ಟ್ರಮ್ ಕ್ಯಾಮೆರಾವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಲೆಂಗ್ ಪುಯಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ ಈಗ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಥರ್ಮಲ್ ತಪಾಸಣೆಗೆ ಸುಧಾರಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಒಳಗೊಂಡ ಭಾರತದ 4 ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದ್ದು, ಈ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಹೊಂದಿರುವ ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮೊದಲ ನಿಲ್ದಾಣವಾಗಿದೆ.
- ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: ಕೃಷಿ ಇಲಾಖೆಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮೊಕೋಕ್ ಚುಂಗ್ ನ ರೈತರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ್ದು, ಕೋವಿಡ್-19 ಕುರಿತಂತೆ ಅವರಿಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್-19 ತಡೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆ ಮತ್ತು ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ತಿಳಿಯಪಡಿಸಿದರು.

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
24 MAY 2020 6:28PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
UPDATES ON COVID-19 FROM THE MINISTRY OF HEALTH AND WELFARE
A total of 54,440 people has been cured so far. In the last 24 hours, 2657 patients were found cured. The total recovery rate is 41.28%. Since yesterday, an increase of 6767 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India. The total number of confirmed cases is now 1,31,868. The number of cases under active medical supervision is 73,560.
Union Minister for Health & Family Welfare, Dr. Harsh Vardhan today visited Chaudhary Brahma PrakashAyurvedCharakSansthan, Delhi which is functioning as a Dedicated COVID Health Centre to oversee the preparedness to manage COVID-19 cases. He visited the various facilities and wards and witnessed first-hand the treatment being provided to COVID-19 patients, through a holistic approach as per the directions of Ministry of AYUSH. The Dedicated COVID Health Centres are hospitals that shall offer care for all cases that have been clinically assigned as moderate. The Ministry of Health and Family Welfare has issued fresh guidelines for international arrivals.
For details:
Indian Railways has run 2813 Shramik Special trains, carrying over 37 lakh passengers, till 10 am of 24.05.2020
Indian Railways has run more than 2813 Shramik Special trains, carrying over 37 lakh passengers, till 10 am of 24.05.2020. Nearly 60 per cent trains originated from Gujarat, Maharashtra and Punjab and are majorly destined for Uttar Pradesh and Bihar(1301 for U.P. and 973 for Bihar). Most of the destinations in U.P are around Lucknow - Gorakhpur sector and in Bihar around Patna. Of 565 trains on run since yesterday, 266 were going to Bihar and 172 to Uttar Pradesh.Convergence of trains to these destinations caused congestion in the network. Further, increased time taken in de-boarding of passengers due to the various health and social distancing protocols at the stations is leading to congestion at terminals which further affects network congestion.
For details:
Notification for extension of validity of fee payment and extension of time period for paying fees as mandated under rule 32 and 81 of Central Motor Vehicle Rules 1989
It has also come to the notice of the Government that citizens are facing difficulties in respect of various fees/late fees as mandated under rule 32 and 81 of Central Motor Vehicle Rules 1989 due to lockdown in the country and closure of Government Transport Offices. There are cases where the fees have already been paid, for the service or renewal, however the process could not be completed due to lockdown. Further, there are issues where citizen is finding difficult to deposit fees due to closure of RTO offices.In order to facilitate citizens during COVID –19, MORTH has issued a statutory order prescribing that the fees paid on or after 1st February 2020 for the activity(s) including renewal and in case such activity(s) is not completed due to conditions for prevention of COVID-19 pandemic, the fees paid shall continue to remain valid.
For details:
MISSION SAGAR - INS KESARI AT PORT LOUIS, MAURITIUS
As part of Mission Sagar, Indian Naval Ship Kesari entered Port Louis Mauritius on 23 May 2020. The Government of India is providing assistance to friendly foreign countries in dealing with the COVID-19 Pandemic, and towards this Indian Naval Ship Kesari is carrying COVID related essential medicines and a special consignment of Ayurvedic medicines for the people of Mauritius.
For details:
Van Dhan for Jaan and Jahaan: The Story of Shahapur’sKatkari Tribe
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Punjab: Ruling out any complacency despite Punjab posting the highest recovery rate of 90% in the country, Punjab Chief Minister said that all persons coming to the state, including via domestic flights, trains and buses, would have to undergo compulsory home quarantine for 14 days. Screening of those entering the state would be done at all state and district border entry points, as well as railway stations and airports, and those found symptomatic would be sent into institutional quarantine, while the others would have to undergo mandatory 2-week home quarantine.
• Haryana: School Education Department has issued guidelines related to fees charged by private schools during COVID-19. The private schools are directed to only charge tuition fees on a monthly basis and other types of funds such as building funds, maintenance funds, entrance fees, computer fees, etc. be postponed due to COVID-19 situation. All private schools have also been directed not to increase tuition fees, charge transportation fees, change school uniforms and textbooks for the duration of the lockdown period.
• Himachal Pradesh: In view of the lockdown due to outbreak of Novel Corona Virus in the country as well as in the State, the private schools in Himachal Pradesh would be allowed to charge only tuition fee.
• Kerala: One more patient succumbed to Covid today: 53-year-old female cancer patient who recently returned from Dubai died at Kozhikode MC this afternoon. A 17 year old boy who returned from Chennai and who had tested positive, died today at Pariyaram MC, Kannur; however hospital authorities attributed the death to cerebral infection. Two Keralites succumbed to COVID-19 in Abu Dhabi taking the total toll of fatalities among Keralites in the Gulf Region to 105. Health Minister K.K. Shylaja has warned that with more Covid cases being reported daily, those under surveillance should not violate quarantine restrictions. She said the State has formulated elaborate plans to address the influx of expats and Keralites from other states. In the continuing surge, the state reported 62 Covid-19 cases yesterday. Total Covid deaths reached five so far.
• Tamil Nadu: Three more positive cases reported in Puducherry as active cases rise to 25 in the UT. TN CM says there is no community spread in the State; spike in cases in the densely populated containment zones in Chennai. Quoting an estimate prepared by the Finance Department CM says State likely to suffer Rs 35,000-cr. revenue loss due to the lockdown. Total cases till yesterday: 15,512, Active cases: 7915, Deaths: 103, Discharged: 7491. Active cases in Chennai are 5865.
• Karnataka: 97 new Covid cases reported & 26 discharged till 12pm today; Chikkaballapura 26, Udupi 18, Hassan 14, Mandya 15, Davangere 4, six each in Kalburgi and Yadagiri, Uttara Kannada 3, Tumkur 2 , one each in Vijayapura, Kodagu&Dharwad. Total positive cases in the State rise to 2056. Active cases: 1378, Recovered: 634, Deaths: 42. Complete lockdown strictly enforced in the State today; only essential services allowed.
• Andhra Pradesh: Under ‘ManaPalana - MeeSoochana’ programme, State plans to take inputs from people in governance from Monday till Friday. Two people lost their lives due to sun stroke in Prakasam district with the severe surge in temperatures and prevailing heat wave conditions across the State. Meanwhile, RTC decides to operate AC buses and overnight services as summer temperatures hit record highs. 66 new cases, no death reported with 29 discharged in the last 24 hours after testing 11,357 samples. Total cases: 2627. Active: 764, Recovered: 1807, Deaths: 56. Of the 153 positive cases noticed among returnees from other states, 119 are active.
• Telangana: From May 1st onwards till date, the South Central Railway has run 196 Shramik special trains transporting over 2.40 lakh migrant workers from the state to their native destinations. Coming to the aid of migrant workers who wanted to return to their native towns, the Telangana government on Saturday organised a major operation to run 46 trains and help 50,000 workers reach their homes. Total positive cases in the State as on 24th May are 1813. Migrants tested positive till yesterday are 133. 4 foreign returnees has also tested positive for Covid19.
• Maharashtra: 2,608 new patients have been reported from the state, which takes the tally of COVID-19 positive patients to 47,190, out of which 32,201 are active patients. Hotspot Mumbai has reported 1,566 new cases, which takes the total COVID-19 cases reported from the city to 28,634.
• Gujarat:The COVID-19 cases continue to rise in Gujarat, especially in Ahmedabad. A total of 396 fresh cases have been reported from 19 districts, taking the total number of cases to 13,689. Ahmedabad reported 277 fresh cases. Over 3 lakh business establishments employing approximately 25 lakh peopleare operational in the state during lockdown 4.0, which has witnessed further relaxation of restrictions
• Rajasthan: The number of active patients of COVID 19 has gone up to 2,829 in the state. More than half of the total active patients are migrants returned from different states. The total number of reported cases in the state is 6,794. Meanwhile, 21 flights will resume operations from Jaipur to 13 different cities from tomorrow.
• Madhya Pradesh:201 new cases have been reported, which takes the tally of COVID-19 positive cases to 6,371. The highest number of cases 2,933 has been reported in Indore. Left Wing Extremism affected Balaghat district has secured the first position in the state in terms of providing employment to rural job card holders under MNREGA. 1.23 lakh people have been provided with employment
• Chhattisgarh:A record 44 number of new cases have been reported, taking the number of active COVID-19 cases to 152. This also takes the state tally of coronavirus infection cases to 214.
• Goa:One new COVID-19 infection case has been reported, taking the tally of positive patients to 55, out of which 39 are active cases. Almost all new cases in Goa are of people coming from outside.
• Arunachal Pradesh: Secretary, General Administration says that only minimum staff on staggering pattern is working in the Secretariat. Says, women employees can avail child care leave, if necessary.
• Manipur: Three more persons have tested positive in the state. All are recent returnees. There are 28 active cases in the state now.Imphal Airport conducts SOP rehearsal ahead of restart of civil aviation traffic.
• Mizoram: Thermal & Optical Bi-Spectrum Camera installed yesterday at Lengpui Airport, Aizawl. LengpuiAiport has now become one of the 4 airports in India and the first among the North East states to have the advanced passenger thermal scanning system.
• Nagaland: Agriculture Deptt officials interacted with farmers in Mokokchung for giving them awareness on COVID-19 prevention & agricultural advisories related to COVID-19.