రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఇరాన్‌కు మిడుతల‌ నియంత్రణ పురుగు మందును అందించడానికి హెచ్ఐఎల్ స‌న్న‌ద్ధం
కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ క్రెడిట్ రేటింగ్ తాజాగా బీబీ నుంచి బీబీబీ-కి అప్‌గ్రేడ్ చేయబడింది
24 MAY 2020 1:59PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19 లాక్‌డౌన్ కార‌ణంగా లాజిస్టిక్స్‌తో పాటు ప‌లు ఇత‌ర సవాళ్లు ఎదుర‌వుతున్న‌ప్ప‌టికీ కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ హెచ్‌ఐఎల్ (ఇండియా) లిమిటెడ్ స‌కాలంలో పురుగుల మందుల‌ను స‌ర‌ఫ‌రా చేసేలా చురుగ్గా ముందుకు సాగుతోంది. కేంద్ర రసాయనాలు మరియు పెట్రోకెమికల్స్ డిపార్ట్‌మెంట్‌కు చెందిన ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ హెచ్‌ఐఎల్ (ఇండియా) ప్ర‌తికూల ప‌రిస్థితుల్లోనూ స‌కాలంలో స‌ర‌ఫ‌రా జ‌రిపే విధంగా చ‌ర్య‌లు చేప‌డుతోంది. భార‌త ప్ర‌భుత్వం, ఇరాన్ ప్ర‌భుత్వాల మ‌ధ్య కుదిరిన ఒప్పందం మేర‌కు ఆ దేశానికి మిడుతల‌ నియంత్రణ కార్యక్రమానికి అవ‌స‌ర‌మైన‌
25 ఎమ్‌టీల‌ మలాథియాన్ టెక్నికల్‌ను ఉత్పత్తి మరియు సరఫరా చేసే ప్రక్రియలో హెచ్‌ఐఎల్ నిమ‌గ్న‌మై ఉంది. ఇరాన్‌కు స‌ర్కారు కోరిక మేర‌కు మలాథియాన్ టెక్నికల్ స‌ర‌ఫ‌రా నిమిత్తం కేంద్ర విదేశాంగ మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఈఏ) హెచ్‌ఐఎల్‌ను సంప్రదించింది.
మెరుగుప‌డిన సంస్థ రేటింగ్‌..
కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ (పీఎస్‌యూ) క్రెడిట్ రేటింగ్ తాజాగా బీబీబీ- కి అప్‌గ్రేడ్ చేయబడింది. అంటే ఇది స్థిరమైన పెట్టుబడి గ్రేడ్ అని అర్థం. అంత‌కు ముందు సంస్థ రేటింగ్ బీబీగా ఉండేది. ఈ కంపెనీ ఇప్ప‌టికే లాటిన్ అమెరికన్ దేశం పెరూకు 10 మెట్రిక్ టన్నుల శిలీంద్ర సంహారిణి - మాన్‌కోజెబ్‌ను ఎగుమతి చేసింది మరియు మరో 12 మెట్రిక్ టన్నుల శిలీంద్ర సంహారిణి మరో వారంలో ఎగుమతి చేయ‌నుంది. మిడుత‌ నియంత్ర‌ణ కార్య‌క్ర‌మంలో భాగంగా రాజస్థాన్ మరియు గుజరాత్ రాష్ర్టాల‌కు మలాథియాన్ టెక్నికల్ సరఫరా కోసం వ్యవసాయ మరియు రైతు సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖతో హెచ్ఐఎల్ ఒక ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. హెచ్‌ఐఎల్ గత వారం వరకు 67 మెట్రిక్ టన్నుల మలాథియాన్ టెక్నికల్‌ను తయారు చేసి సరఫరా చేసింది.
మునిసిపల్ కార్పొరేషన్లకు స‌ర‌ఫ‌రా..
డెంగ్యూ మరియు చికున్‌గున్యా నియంత్రణ కార్యక్రమాల‌ కోసం మునిసిపల్ కార్పొరేషన్లకు మలాథియాన్ టెక్నికల్‌కు హెచ్‌ఐఎల్ సరఫరా చేసింది. కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ, ఎన్‌వీబీడీసీపీ కార్య‌క్ర‌మాల వారు ఆర్డ‌ర్ చేసిన 314 మెట్రిక్ టన్నుల డీడీటీ 50% డ‌బ్య్లూడీపీని రాజస్థాన్, పంజాబ్, ఒడిశా, ఆంధ్రప్రదేశ్ వంటి వివిధ రాష్ట్రాలకు సరఫరా కార్య‌క్ర‌మాలు చేప‌ట్ట‌డ‌మైంది. 252 మెట్రిక్ టన్నుల మిగ‌తా పరిమాణాన్ని ఇతర రాష్ట్రాలకు సరఫరా చేసే ప్రక్రియలో కంపెనీ నిమ‌గ్న‌మై ఉంది.
లాక్‌డౌన్ స‌మ‌యంలోనూ మెరుగైన ప‌నితీరు..
లాక్‌డౌన్‌ స‌మ‌యంలో హెచ్ఐఎల్ ఈ నెల 15వ తేదీ వరకు దాదాపు 120 మెట్రిక్ టన్ను‌లు మలాథియన్ టెక్నికల్, 120.40 మెట్రిక్ ట‌న్నుల డీడీటీ టెక్నికల్, 288 మెట్రిక్ టన్నుల‌ డీడీటీ 50%, దాదాపు 21 మెట్రిక్ ట‌న్నుల‌ హిల్‌గోల్డ్‌ (నీటిలో కరిగే ఎరువులు), ఎగుమతుల కోసం 12 మెట్రిక్ ట‌న్నుల మాన్‌కోజెబ్‌ను శిలీంద్ర సంహారిణిని సంస్థ త‌యారు చేసింది. దీనికి తోడు లాక్‌డౌన్ కారణంగా రైతాంగం, ఆరోగ్య శాఖ‌ల‌పై ఎలాంటి ప్ర‌తికూల ప్ర‌భావం పడ‌కుండా ఉండేలా చూసేందుకు గాను దాదాపు 35 మెట్రిక్ ట‌న్నుల మేర వివిధ ర‌కాల వ్య‌వ‌సాయానికి అవ‌స‌ర‌మ‌య్యే రసాయనాల‌ను సంస్థ త‌యారు చేసింది.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
HIL( INDIA) geared to provide locust control Pesticide to Iran
Credit rating of Central PSU upgraded to BBB- from BB
24 MAY 2020 1:59PM by PIB Delhi
Despite logistics and other challenges posed by Covid 19 lockdown HIL (india) Limited a PSU under Department of Chemicals and Petrochemicals, Ministry of Chemicals and Fertlizers ensured timely production and supply of pesticides for farming community.
HIL is now in process of production and supply of 25 MT Malathion Technical for supply to locust control programme to Iran under Government to Government arrangement. Union Ministry of External Affairs (MEA ) has approached HIL for manufacturing and supply of said commodity to Iran.
Credit rating of Central PSU upgraded to BBB- from BB.which is a stable investment grade.
The Company has exported 10 MT of fungicide - Mancozeb to Latin American country, Peru and another 12 MT will be exported in next one week.
HIL has also signed an agreement with Ministry of Agriculture and Famers Welfare for the supply of Malathion Technical to Rajasthan and Gujarat for Locust Control Programme. HIL had manufactured and supplied 67 MT of Malathion Technical till last week
HIL supplied to malathion Technical to municipal corporations for dengue and chikungunya control programme.
supply of 314 MT of DDT 50% wdp to various states like Rajasthan, Punjab ,Odisha,Andhra pradesh etc was executed as per the supply order placed by ministry of family welfares, NVBDCP programmes .the company is in process of supplying balance quantity of 252 MT to other state.
During the lockdown period till 15th May 2020, HIL produced 120 MT of Malathion Technical, 120.40 MT of DDT Technical , 288 MT of DDT 50%, , 21 MT of HILGOLD (Water Soluble Fertilizer), 12 MT of Mancozeb Fungicide for Exports and 35 MT of different agrochemical formulations so that farming community and health department may not feel the heat of lockdown.