रसायन आणि खते मंत्रालय
एचआयएल (इंडिया) इराणला टोळ नियंत्रण कीटकनाशके पुरविण्यासाठी सज्ज
या केंद्रीय पीएसयुच्या पत मानांकनात बीबी ते बीबीबी पर्यंत सुधारणा
24 MAY 2020 4:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 मे 2020
कोविड-19 लॉकडाऊन मुळे लॉजिस्टिक आणि इतर आव्हाने असताना देखील, रसायन आणि खत मंत्रालयाच्या रसायन आणि पेट्रोकेमिकल विभागांतर्गत कार्यरत सार्वजनिक क्षेत्रातील एचआयएल (इंडिया) मर्यदीतने शेतकऱ्यांसाठी कीटकनाशकांचे वेळेवर उत्पादन आणि पुरवठा सुनिश्चित केला आहे.
एचआयएल आता सरकारच्या शासन व्यवस्थे अंतर्गत इराणला टोळ नियंत्रण कार्यक्रमाच्या पुरवठ्यासाठी 25 मे.टन मॅलेथिऑन टेक्निकल उत्पादन व पुरवठा करण्याच्या प्रक्रियेत आहे. केंद्रीय परराष्ट्र मंत्रालयाने इराणला वरील वस्तूंचे उत्पादन आणि पुरवठा करण्यासाठी एचआयएलकडे संपर्क साधला आहे.
एचआयएलच्या पत मानांकनात बीबी ते बीबीबी पर्यंत सुधारणा करण्यात आली आहे जी एक स्थिर गुंतवणूक श्रेणी आहे.
कंपनीने लॅटिन अमेरिका, पेरू या देशांना 10 मेट्रीक टन ‘मॅनकोझेब’ या बुरशीनाशकांची निर्यात केली असून पुढील आठवड्यात आणखी 12 मेट्रीक टन निर्यात करणार आहे.
एचआयएलने कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्रालयाबरोबर टोळ नियंत्रण कार्यक्रमासाठी राजस्थान आणि गुजरातला मॅलेथिऑन टेक्निकल पुरवठा करण्याच्या करारावर स्वाक्षरी केली आहे. एचआयएलने गेल्या आठवड्यापर्यंत 67 दशलक्ष टन मॅलेथिऑन तांत्रिक उत्पादन व पुरवठा केला होता
एचआयएलने डेंग्यू आणि चिकनगुनिया नियंत्रण कार्यक्रमासाठी महानगरपालिकांना मॅलेथिऑन टेक्निकल पुरविले आहे.
कुटुंब कल्याण मंत्रालयाने एनव्हीबीडीसीपी कार्यक्रमांतर्गत पुरवठा संबंधित आदेशानुसार, राजस्थान, पंजाब, ओदिशा आणि आंध्र प्रदेश यासारख्या राज्यांमध्ये 314 मेट्रिक टन डीडीटी 50% डब्ल्यूपीपी पुरवठा केला असून कंपनी उर्वरित 252 मे.टन दुसर्‍या राज्यात पुरवण्याच्या प्रक्रियेत आहे.
लॉकडाऊनमुळे शेतकरी आणि आरोग्य विभागाला अडचणीचा सामना करावा लागू नये म्हणून 15 मे 2020 पर्यंत लॉकडाऊन कालावधीत एचआयएलने 120 मेट्रिक टन मॅलेथिऑन टेक्निकल, 120.40 मेट्रिक टन डीडीटी टेक्निकल, 288 मेट्रिक टन डीडीटी 50% डब्ल्यूपीडी, 21 एमटी एचआयएलगोल्ड (वॉटर सॉल्बल फर्टिलायझर), 12 मेट्रिक टन 'मॅन्कोझेब' बुरशीनाशक निर्यातीसाठी आणि 35 मेट्रिक टन विविध अ‍ॅग्रोकेमिकल फॉर्म्युलेशनचे उत्पादन केले आहे.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
HIL( INDIA) geared to provide locust control Pesticide to Iran
Credit rating of Central PSU upgraded to BBB- from BB
24 MAY 2020 1:59PM by PIB Delhi
Despite logistics and other challenges posed by Covid 19 lockdown HIL (india) Limited a PSU under Department of Chemicals and Petrochemicals, Ministry of Chemicals and Fertlizers ensured timely production and supply of pesticides for farming community.
HIL is now in process of production and supply of 25 MT Malathion Technical for supply to locust control programme to Iran under Government to Government arrangement. Union Ministry of External Affairs (MEA ) has approached HIL for manufacturing and supply of said commodity to Iran.
Credit rating of Central PSU upgraded to BBB- from BB.which is a stable investment grade.
The Company has exported 10 MT of fungicide - Mancozeb to Latin American country, Peru and another 12 MT will be exported in next one week.
HIL has also signed an agreement with Ministry of Agriculture and Famers Welfare for the supply of Malathion Technical to Rajasthan and Gujarat for Locust Control Programme. HIL had manufactured and supplied 67 MT of Malathion Technical till last week
HIL supplied to malathion Technical to municipal corporations for dengue and chikungunya control programme.
supply of 314 MT of DDT 50% wdp to various states like Rajasthan, Punjab ,Odisha,Andhra pradesh etc was executed as per the supply order placed by ministry of family welfares, NVBDCP programmes .the company is in process of supplying balance quantity of 252 MT to other state.
During the lockdown period till 15th May 2020, HIL produced 120 MT of Malathion Technical, 120.40 MT of DDT Technical , 288 MT of DDT 50%, , 21 MT of HILGOLD (Water Soluble Fertilizer), 12 MT of Mancozeb Fungicide for Exports and 35 MT of different agrochemical formulations so that farming community and health department may not feel the heat of lockdown.