Ministry of Chemicals and Fertilizers
HIL( INDIA) geared to provide locust control Pesticide to Iran
Credit rating of Central PSU upgraded to BBB- from BB
24 MAY 2020 1:59PM by PIB Delhi
Despite logistics and other challenges posed by Covid 19 lockdown HIL (india) Limited a PSU under Department of Chemicals and Petrochemicals, Ministry of Chemicals and Fertlizers ensured timely production and supply of pesticides for farming community.
HIL is now in process of production and supply of 25 MT Malathion Technical for supply to locust control programme to Iran under Government to Government arrangement. Union Ministry of External Affairs (MEA ) has approached HIL for manufacturing and supply of said commodity to Iran.
Credit rating of Central PSU upgraded to BBB- from BB.which is a stable investment grade.
The Company has exported 10 MT of fungicide - Mancozeb to Latin American country, Peru and another 12 MT will be exported in next one week.
HIL has also signed an agreement with Ministry of Agriculture and Famers Welfare for the supply of Malathion Technical to Rajasthan and Gujarat for Locust Control Programme. HIL had manufactured and supplied 67 MT of Malathion Technical till last week
HIL supplied to malathion Technical to municipal corporations for dengue and chikungunya control programme.
supply of 314 MT of DDT 50% wdp to various states like Rajasthan, Punjab ,Odisha,Andhra pradesh etc was executed as per the supply order placed by ministry of family welfares, NVBDCP programmes .the company is in process of supplying balance quantity of 252 MT to other state.
During the lockdown period till 15th May 2020, HIL produced 120 MT of Malathion Technical, 120.40 MT of DDT Technical , 288 MT of DDT 50%, , 21 MT of HILGOLD (Water Soluble Fertilizer), 12 MT of Mancozeb Fungicide for Exports and 35 MT of different agrochemical formulations so that farming community and health department may not feel the heat of lockdown.

ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਚਆਈਐੱਲ (ਇੰਡੀਆ) ਇਰਾਨ ਨੂੰ ਟਿੱਡੀਦਲ ਕੰਟਰੋਲ ਕੀਟਨਾਸ਼ਕ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ
ਇਸ ਸੈਂਟਰਲ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ ਦੀ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਰੇਟਿੰਗ ‘ਬੀਬੀ’ (BB) ਨੂੰ ਵਧਾਕੇ ‘ਬੀਬੀਬੀ’ (BBB) ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ
24 MAY 2020 1:59PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਲੌਕਡਾਊਨ ਨਾਲ ਉਤਪੰਨ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਅਤੇ ਹੋਰ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋ ਕੈਮੀਕਲ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਅਧੀਨ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ (ਪੀਐੱਸਯੂ) ‘ਐੱਚਆਈਐੱਲ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਿਟਿਡ’ ਨੇ ਕਿਸਾਨ ਭਾਈਚਾਰੇ ਲਈ ਬਿਲਕੁਲ ਠੀਕ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਕੀਟਨਾਸ਼ਕਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇਰਾਨ ਦਰਮਿਆਨ ਸਰਕਾਰੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਹੋਈ ਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਰਾਨ ਨੂੰ ਟਿੱਡੀਦਲ ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਈ 25 ਐੱਮਟੀ ਮੈਲਾਥੀਅਨ ਟੈਕਨੀਕਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇਸ ਕੀਟਨਾਸ਼ਕ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਕੇ ਇਸ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਇਰਾਨ ਨੂੰ ਕਰਨ ਲਈ ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਹੀ ਨਹੀਂ, ਇਸ ਸੈਂਟਰਲ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ (ਪੀਐੱਸਯੂ) ਦੀ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਰੇਟਿੰਗ ‘ਬੀਬੀ’ (BB) ਨੂੰ ਵਧਾਕੇ ‘ਬੀਬੀਬੀ’ (BBB) ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਇੱਕ ‘ਸਥਿਰ ਨਿਵੇਸ਼ ਗ੍ਰੇਡ’ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਇਸ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਲੈਟਿਨ ਅਮਰੀਕੀ ਦੇਸ਼ ਪੇਰੂ ਨੂੰ 10 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਫਫੂੰਦ ਨਾਸ਼ਕ ‘ਮੈਂਕੋਜ਼ੇਬ’ ਦਾ ਨਿਰਯਾਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇੰਨਾ ਹੀ ਨਹੀਂ, 12 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਹੋਰ ਮੈਂਕੋਜ਼ੇਬ ਦਾ ਨਿਰਯਾਤ ਅਗਲੇ ਇੱਕ ਹਫ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਨੇ ਟਿੱਡੀਦਲ ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਈ ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਨੂੰ ਮੈਲਾਥੀਅਨ ਟੈਕਨੀਕਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤੇ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖ਼ਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਤੱਕ 67 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮੈਲਾਥੀਅਨ ਟੈਕਨੀਕਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਕੇ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਇੰਨਾ ਹੀ ਨਹੀਂ , ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਨੇ ਡੇਂਗੂ ਅਤੇ ਚਿਕਨਗੁਨੀਆ ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਈ ਨਗਰ ਨਿਗਮਾਂ ਨੂੰ ਮੈਲਾਥੀਅਨ ਟੈਕਨੀਕਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ।
ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੁਆਰਾ ਐੱਨਵੀਬੀਡੀਸੀਪੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸਪਲਾਈ ਸਬੰਧੀ ਆਰਡਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਰਾਜਸਥਾਨ, ਪੰਜਾਬ, ਓਡੀਸ਼ਾ ਅਤੇ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜਿਹੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ 314 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਡੀਡੀਟੀ 50% ਡਬਲਿਊਡੀਪੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਕੰਪਨੀ 252 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੀ ਬਕਾਇਆ ਮਾਤਰਾ ਹੋਰ ਰਾਜ ਨੂੰ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਹੈ।
ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਨੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 15 ਮਈ 2020 ਤੱਕ 120 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮੈਲਾਥੀਅਨ ਟੈਕਨੀਕਲ, 120.40 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਡੀਡੀਟੀ ਟੈਕਨੀਕਲ, 288 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਡੀਡੀਟੀ 50% ਡਬਲਿਊਡੀਪੀ, 21 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਐੱਚਆਈਐੱਲਗੋਲਡ (ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਘੁਲਨਸ਼ੀਲ ਖਾਦ) , 12 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ‘ਮੈਂਕੋਜ਼ੇਬ’ ਫਫੂੰਦ ਨਾਸ਼ਕ (ਨਿਰਯਾਤ ਦੇ ਲਈ) ਅਤੇ 35 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਰਸਾਇਣ ਫਾਰਮੂਲੇਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕੀਤਾ, ਤਾਕਿ ਕਿਸਾਨ ਭਾਈਚਾਰੇ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਪਰੇਸ਼ਾਨੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਨਾ ਕਰਨਾ ਪਵੇ।