ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్‌-19పై తాజా స‌మాచారం
40.98 శాతానికి పెరిగిన కోవిడ్‌-19 రిక‌వ‌రీ రేటు
22 MAY 2020 6:45PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌- 19 మ‌హ‌మ్మారి నివార‌ణ, నియంత్ర‌ణ మ‌రియు నిర్వ‌హ‌ణ‌కు గాను భార‌త ప్ర‌భుత్వం రాష్ట్రాలు / కేంద్ర ‌పాలిత ప్రాంతాల‌తో క‌లిసి మేటి ప‌ద్ధ‌తుల్లో ముంద‌స్తు, చురుకైన విధానాల‌ను చేప‌డుతూ వ‌స్తోంది. వీటిని అత్యున్న‌త స్థాయిలోని వారు క్రమం తప్పకుండా నిత్యం సమీక్షిస్తూ పర్యవేక్షిస్తున్నారు. నిన్నటి నుండి దేశంలో ధ్రువీకరించబడిన కోవిడ్ -19 కేసుల సంఖ్యలో 6,088 పెరుగుదల గుర్తించబడింది. దీంతో ధ్రువీకరించబడిన మొత్తం కేసుల సంఖ్య ఇప్పుడు 1,18,447ల‌కు చేరింది. ఇందులో క్రియాశీల వైద్య పర్యవేక్షణలో ఉన్న కేసుల సంఖ్య తాజాగా 66,330ల‌కు చేరుకుంది. ఇప్పటివరకు మొత్తం 48,533 మంది కోవిడ్ -19 చికిత్స అనంత‌రం కోలుకున్నారు. గత 24 గంటల్లో 3,234 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో మొత్తం రికవరీ రేటు 40.98 శాతానికి చేరింది. లాక్‌డౌన్ 4.0 గుండా పరివర్తన చెందుతున్నప్పుడు, కోవిడ్‌కు
తగిన ప్రవర్తనను మన జీవనశైలిలో అంతర్భాగంగా మార్చుకోవ‌డం చాలా ముఖ్యం. ఇందులో భాగంగా తప్పని సరిగా చేతులు కడుక్కోవడం మరియు చేతి పరిశుభ్రత, మాస్క్‌లు / ముఖ కవర్ల వాడడం, రెండు గ‌జాల భౌతిక దూరాన్ని పాటించ‌డం, ఇత‌ర వ్యాధుల‌తో బాధ‌ప‌డుతున్న వారిని మరియు వ్యాధికి గురయ్యేందుకు ఎక్కువ అవ‌కాశం ఉన్న వారిని చాలా జాగ్రత్తగా చూసుకోవడం, ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ సూచించిన మార్గదర్శకాలను ‌అనుసరించి స్వీయ రక్షణకు గాను రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుకోవ‌డం, ఆరోగ్యా సేతు యాప్‌ యొక్క సంస్థాపన, వ్యాధి
లక్షణాలను సకాలంలో నివేదించడం,కోవిడ్‌-19 కోసం వైద్య సంరక్షణ కోరడంతో పాటుగా ఈ మ‌హ‌మ్మారి చికిత్స కోసం ఎటువంటి కళంకం లేకుండా జాగ్ర‌త్త‌ప‌డ‌డం త‌ప్ప‌నిస‌రిగా చేయాలి.
కోవిడ్‌- 19కు సంబంధించి ప్రామాణికమైన మరియు నవీకరించబడిన సమాచారంతో పాటుగా సంబంధిత సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు మ‌రియు సలహాల త‌దిత‌రాల కోసం దయచేసి క్రమం తప్పకుండా ఈ కింది వెబ్‌సైట్‌ను సందర్శించండి:
https://www.mohfw.gov.in/ మరియు oMoHFW_INDIA
కోవిడ్‌-19కు సంబంధించిన సాంకేతిక సందేహాల్ని స‌మాధానం కోసం ఈ కింది మెయిల్ ఐడీల‌కు పంపవ‌చ్చుః

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovery rate improves to 40.98%
22 MAY 2020 6:45PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Since yesterday, an increase of 6088 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India. The total number of confirmed cases is now 1,18,447.The number of cases under active medical supervision is 66,330.
So far, a total of 48,533 people have been cured. In the last 24 hours, 3234 patients were found cured. This takes our total recovery rate at 40.98%.
As we transition through Lockdown 4.0, it is important to be mindful of making appropriate COVID behaviour an integral part of our lifestyle which will essentially include regular hand washing and hand hygiene, usage of masks/face covers, physical distancing to maintain ‘2 gaz ki doori’, taking care of the old and most vulnerable to the disease, self-protection through boosting of immunity following Ministry of AYUSH guidelines, installation of the Aarogya Setu app, and to adopt a health seeking behaviour through timely reporting of symptoms and care seeking for COVID-19 treatment without attaching any stigma.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .